Luật hoa quả là gì? Quả táo nhãn lồng là gì?

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Luật hoa quả là gì? Quả táo nhãn lồng là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Luật hoa quả là gì? Quả táo nhãn lồng là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Luật hoa quả là gì? Quả táo nhãn lồng là gì?”

Đánh giá về Luật hoa quả là gì? Quả táo nhãn lồng là gì?Luật hoa quả, quả táo nhãn lồng là gì gần đây giới trẻ hay sử dụng vậy? Hãy cùng Huongliya.vn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nha!

Luật hoa quả là gì?

Gần đây, khi lướt các trang mạng xã hội, có khả năng bạn sẽ gặp phải một thuật ngữ rất mới lạ, đó là “luật hoa quả”. Trước giờ chúng ta thường chỉ nghe đến luật dân sự, luật hình sự, luật giao thông… vậy còn luật hoa quả là gì?

Luật hoa quả là gì?

Thực tế thì với các bạn trẻ gen Z thì thuật ngữ “luật hoa quả” đã không còn quá xa lạ. Nối tiếp độ phủ sóng của “còn cái nịt”, “tới công chuyện” thì “luật hoa quả” tiếp tục tục trở thành một từ mới được bổ sung vào từ điển “ngôn ngữ lóng” trên mạng của gen Z. Nguồn gốc của ngôn từ này xuất phát từ một clip rất viral của TikToker Bông Tím (tên thật là Nguyễn Hoàng Chính Nghĩa) – chủ nhân của hàng loạt clip hài hước cùng những câu nói viral trên MXH trong thời gian gần đây.

Mọi Người Xem :   Lớp đất là gì? - Nguyễn Thị An

Nội dung đoạn clip nói về việc những người muốn làm “yang hồ” nhưng nhát gan, đi đe dọa người khác nhưng sợ bị đánh ngược. do đó nên thay vì nói thẳng luật nhân quả, Bông Tím đã thay bằng luật… hoa quả không chừa một ai.

>>> Xem thêm: 

Quả táo nhãn lồng là gì?

Xuất phát từ clip luật hoa quả, các cư dân mạng Việt Nam đã “bắt trend” rất nhénh và tạo ra những thuật ngữ khác, nổi bật nhất là “quả táo nhãn lồng”. Nếu trước đây gen Y rất yêu thích những từ lóng như “nước ép quả báo”, “kem hồi phục nhân phẩm”… thì này, thế hệ gen Z còn sáng tạo hơn khi thay vì sử dụng quả báo thì chúng ta sử dụng quả táo cho “nhẹ nhàng, tình cảm” mà vẫn có độ “sát thương” cao.

Quả táo nhãn lồng là gì?

Quả táo nhãn lồng là phương pháp nói nhẹ nhàng, hài hước của quả báo nhãn tiền, một câu răn đe mà các cụ nhà ta ngày xưa vẫn thường hay sử dụng. Bây giờ, với sự sáng tạo của mình, giới trẻ không những dùng những cụm từ này khi muốn làm “yang hồ”, răn đe người khác mà còn dùng khi đi khẩu nghiệp đứa bạn thân hay trong những buổi nói chuyện vui vẻ của nhóm bạn.

Nhìn chung, dù có nguồn gốc thế nào đi chăng nữa thì luật hoa quả, quả táo nhãn lồng… cũng là đều đặn là những cách chơi chữ mang ý nghĩa hài hước mà các bạn trẻ muốn sử dụng để tăng thêm niềm vui cho cuộc sống, đặc biệt là trong thời gian nhiều địa phương đang phải giãn cách vì dịch bệnh.

Mọi Người Xem :   PNE là gì?

Hy vọng, qua bài viết này của META, bạn đã bổ sung được thêm vào từ điển “tiếng lóng” của mình thêm một số ngôn từ mới. Để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác, hãy nhiều truy cập META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Tham khảo thêmCác câu hỏi về quả táo nhãn tiền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quả táo nhãn tiền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment