Sự khác biệt giữa Quần vợt và Cầu lông (Các môn thể thao)

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Sự khác biệt giữa Quần vợt và Cầu lông (Các môn thể thao) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Sự khác biệt giữa Quần vợt và Cầu lông (Các môn thể thao) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự khác biệt giữa Quần vợt và Cầu lông (Các môn thể thao)”

Đánh giá về Sự khác biệt giữa Quần vợt và Cầu lông (Các môn thể thao)


Xem nhanh
VÌ SAO MỘT SET TENNIS LẠI CÓ CÁCH TÍNH ĐIỂM 0 – 15 – 30 – 40?
---
Liên hệ quảng cáo:
►Email: [email protected]
►ĐT: 097.1451.723
Xem thêm cái video hấp dẫn khác:
▶ Tóm Tắt Nhanh sự hiện Bóng Đá: https://bit.ly/38rtyS7
▶ Có thể bạn chưa biết: https://bit.ly/3n8IxV1
▶ Vì sao: https://bit.ly/2U8JUGQ
▶ Cảm Pele và những người bạn: https://bit.ly/3eIks4t
#CoTheBanChuaBiet #TomTatNhanh #GioRaSao #ViSao #CamGame #CamNghi #CamBongDa #CamShow #ShowBongDa

image

Cầu lông và quần vợt là cả hai môn thể thao vợt phổ biến trên toàn cầu. Các trò chơi có thể được chơi riêng lẻ hoặc theo bộ hai. Tuy nhiên, đó là hai điểm tương đồng duy nhất giữa hai môn thể thao. Có một số khác biệt có thể được xác định giữa hai trò chơi từ thiết bị được sử dụng, bố cục trường, phương tiện cho điểm và định dạng trận đấu. Hai trò chơi cũng có một bộ quy tắc khác nhau để phân biệt chúng.

image

quần vợt là gì?

Quần vợt là một phần của môn thể thao vợt được công nhận trên toàn cầu, được chơi bởi hai đối thủ riêng lẻ hoặc một bộ gồm hai đối thủ. Trò chơi liên quan đến việc đánh một quả bóng cao su với vợt từ bên này sang bên kia. Mục đích chính là đánh bóng mạnh để đối thủ không thể đánh trả lại để tạo ra sự trở lại tốt.

Mọi Người Xem :   Luật Tư pháp

Quần vợt có thể được bắt nguồn từ 12thứ tự thế kỷ, khi nó lần đầu tiên được chơi ở miền Bắc nước Pháp. Trò chơi ban đầu liên quan đến việc đánh bóng bằng tay của một người. Trong thời gian này, môn thể thao này được gọi là jeu de paume, có nghĩa là trò chơi của lòng bàn tay trong tiếng Anh. Khoảng năm 1860, trò chơi đã được Harry Gem và Augurio Perera phát triển thành trò chơi quần vợt ngày nay. Sau đó, việc sử dụng vợt trong trò chơi đã được thiết lập. Mười năm sau, câu lạc bộ tennis đầu tiên được xây dựng tại Leamington Spa.

✅ Mọi người cũng xem : ngày 11 11 là ngày gì

Cầu lông là gì?

Cầu lông là một môn thể thao vợt phổ biến khác liên quan đến việc sử dụng vợt căng dây và đá cầu nhẹ. Đây là một môn thể thao vợt được chơi bằng cách sử dụng vợt dây và cầu lông. Trò chơi có thể được chơi bởi hai bên hoặc theo nhóm hai đội, mỗi đội có hai cá nhân.

Trò chơi được chơi trên một sân hình chữ nhật được phân tách thành hai bởi một mạng. Các cầu thủ ở hai bên lưới và thay phiên nhau đánh con thoi qua lưới về phía đối phương. Con thoi chỉ có thể bị đánh một lần sau khi nó bay qua lưới, khi nó rơi xuống trận đấu kết thúc. Trò chơi này được chơi tốt nhất trong nhà, vì con thoi có trọng lượng rất nhẹ và thường bị gió lắc lư.

Cầu lông có thể được bắt nguồn từ những năm 1850 khi nó lần đầu tiên được chơi ở Ấn Độ thuộc Anh. Các quan chức quân đội đóng quân ở đó, được cho là những người phát minh ra trò chơi. Năm 1875, Câu lạc bộ cầu lông Bath đã tiêu chuẩn hóa các quy tắc hướng dẫn của trò chơi thành những gì chúng ta nhận ra ngày nay.

Mọi Người Xem :   Cách bật, tắt chế độ ngủ đông Hibernate trong Win 10

image

✅ Mọi người cũng xem : quy chế dân chủ là gì

Sự khác biệt giữa Quần vợt và Cầu lông

Bố cục và kích thước tòa án

Sân tennis có chiều dài 78 feet và chiều rộng 36 feet, mặt khác, sân cầu lông có chiều dài 44 feet và chiều rộng 20 feet. Sân tennis có kích thước gần gấp đôi một sân cầu lông trung bình. Lưới của cả hai trò chơi cũng khác nhau. Lưới của sân tennis đo 36 ở trên mặt đất, trong khi lưới của cầu lông đo 60 ở trên mặt đất.

Trang thiết bị

Các thiết bị cần thiết cho mỗi trò chơi khác nhau. Quần vợt đòi hỏi vợt có trọng lượng từ 250 đến 360 gram. Vợt cầu lông thường dưới một trăm gram. Quần vợt sử dụng một quả bóng nỉ cứng trong khi cầu lông đòi hỏi một con thoi. Những đôi giày cần thiết cho mỗi trò chơi trong các trận đấu chuyên nghiệp như Thế vận hội cũng khác nhau. Quần vợt có một danh sách giày tennis được phê duyệt trong khi cầu lông có một danh sách giày dép ưa thích.

Công việc chân

Mô hình footwork giữa hai trò chơi là khác nhau; mô hình cầu lông đòi hỏi nhiều phổi và nhảy. Quần vợt đòi hỏi phải chạy nhiều hơn, bắt đầu và dừng đột ngột.

✅ Mọi người cũng xem : tam sam som là gì

Phương tiện phù hợp

Quần vợt khi chơi theo luật, chiến thắng được dựa trên đội hoặc đối thủ có 3 bộ tốt nhất. Các bộ được người chơi giành được hoặc bộ gồm hai người chơi đội thắng sáu trận đầu tiên với tỷ lệ chênh lệch từ 2 trận trở lên. Để đủ điều kiện là người chiến thắng, người ta cũng phải giành được 4 điểm và dẫn đầu trong trò chơi bằng 2 hoặc nhiều con trỏ. Trong môn cầu lông, đội đầu tiên hoặc đội đầu tiên của người chơi giành được hai mươi mốt điểm sẽ thắng trò chơi.

Phương tiện chấm điểm

Điểm trong hệ thống tính điểm của quần vợt là tình yêu, 15 ’30’ 40 ‘và trò chơi. Các trò chơi bị ràng buộc có thể được giải quyết bằng cách tiếp tục các vòng cho đến khi người chơi giành được 2 điểm liên tiếp hoặc một vòng duy nhất được chơi để thiết lập người chiến thắng. Mặt khác, cầu lông sử dụng hệ thống tính điểm số của tình yêu 1 ‘2’ 3 ‘. Nếu trò chơi liên kết ở hai mươi điểm, trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi một người chiến thắng với tỷ lệ 2 điểm được thiết lập. Nếu trò chơi liên kết ở 29 điểm, một vòng khác sẽ được chơi để thiết lập người chiến thắng.

Mọi Người Xem :   Khái niệm nghề luật là gì? Tìm hiểu về nghề luật

✅ Mọi người cũng xem : quần thể thao tiếng anh là gì

Quần vợt so với cầu lông: Biểu đồ so sánh

image

Tóm tắt quần vợt so với cầu lông

Cả hai đều là những trò chơi vợt được công nhận trên toàn thế giới.

Cả hai trò chơi đều được chơi bởi hai cá nhân hoặc bốn cá nhân theo bộ hai.

Quần vợt sử dụng các sân lớn hơn và lưới cách mặt đất 36 inch. Sân cầu lông nhỏ hơn gần một nửa kích thước của sân tennis và có lưới cách xa mặt đất hơn.

Để trở thành người chiến thắng trong một trận đấu quần vợt, trước tiên bạn cần phải thắng 6 trận với tỷ lệ cược từ 2 trận trở lên. Cầu lông đòi hỏi người chiến thắng phải là người đầu tiên có 21 điểm.

Các môn thể thaoCác câu hỏi về quần vợt là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quần vợt là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quần vợt là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quần vợt là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quần vợt là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quần vợt là gì


Các hình ảnh về quần vợt là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về quần vợt là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về quần vợt là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment