Quy định về học liệu dạy học trực tuyến

Bài viết Quy định về học liệu dạy học trực tuyến thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Quy định về học liệu dạy học trực tuyến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quy định về học liệu dạy học trực tuyến”

Xây dựng học liệu dạy trực tuyến

2 2.409

Để học trực tuyến hiệu quả, sự chuẩn bị kỹ càng từ phía giáo viên về bài giảng, phương pháp truyền thụ là rất quan trọng. Xác định học liệu cũng luôn là cơ sở quan trọng để dạy học trực tuyến và đem lại hiệu quả cao.

Học liệu dạy học trực tuyến

  • 1. Học liệu trong lĩnh vực Giáo dục là gì? 
  • 2. Quy định về học liệu dạy học trực tuyến

1. Học liệu trong lĩnh vực Giáo dục là gì?

Học liệu là các phương tiện vật chất lưu giữ, mang hoặc phản ánh nội dung học tập, nghiên cứu. Học liệu có thể sử dụng dưới dạng truyền thống (tranh ảnh, ảnh dạng thẻ) và học liệu điện tử. Học liệu điện tử là các tài liệu học tập được số hóa theo một kiến trúc định dạng và kịch bản nhất định, được lưu trữ trên các thiết bị điện tử như CD, USB, máy tính, mạng máy tính nhằm phục vụ cho việc dạy và học. Dạng thức số hóa có thể là văn bản (text), bảng dữ liệu, âm thanh, hình ảnh, video, phần mềm máy tính và hỗn hợp các dạng thức nói trên.

Mọi Người Xem :   Xét nghiệm máu yếu tố Rh

2. Quy định về học liệu dạy học trực tuyến

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.

Hoạt động dạy học trực tuyến được thực hiện theo các bài học hoặc chủ đề trong chương trình giáo dục phổ thông, bảo đảm sự tương tác giữa giáo viên và học sinh trong quá trình dạy học.

Học liệu dạy học trực tuyến theo Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ban hành như sau:

1. Học liệu dạy học trực tuyến được xây dựng theo chương trình giáo dục phổ thông, bao gồm: bài giảng đa phương tiện; hướng dẫn thí nghiệm, thực hành; phần mềm mô phỏng; hệ thống câu hỏi, bài tập luyện tập và kiểm tra, đánh giá; tài liệu tham khảo, bổ trợ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Học liệu dạy học trực tuyến phải phù hợp với nội dung bài học, chủ đề học tập và hoạt động dạy học của giáo viên và học sinh; bảo đảm tính khoa học, sư phạm và phù hợp với truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

3. Học liệu dạy học trực tuyến sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông phải được tổ chuyên môn thông qua và được người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông phê duyệt.

Mọi Người Xem :   Giản đồ pha và giản đồ sắt cacbon

Quản lý và lưu trữ hồ sơ dạy học trực tuyến: 

– Hồ sơ dạy học trực tuyến được bảo quản và lưu trữ tại cơ sở giáo dục phổ thông gồm có:

  • Hồ sơ, minh chứng về các yêu cầu quy định tại Điều 9, Điều 10 và Điều 15 của Thông tư 09 này;
  • Dữ liệu về quá trình dạy học trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến;
  • Kế hoạch dạy học trực tuyến và kế hoạch dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục phổ thông chi tiết theo tuần, tháng, năm cho từng môn học, hoạt động giáo dục;
  • Hồ sơ kiểm tra, đánh giá quá trình và kết quả học tập của học sinh theo quy định tại Điều 6 của Thông tư này.

– Cơ sở giáo dục phổ thông quy định cụ thể quy trình và thời hạn lưu giữ hồ sơ dạy học trực tuyến theo Luật lưu trữ và các văn bản quy định hiện hành.

Trên đây là Quy định về học liệu dạy học trực tuyến, thầy cô nên biết. Học liệu trực tuyến luôn quan trọng để thúc đẩy và nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến. Chúc thầy cô có sự chuẩn bị tốt để có được những bài giảng chất lượng nhất.

Các câu hỏi về học liệu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học liệu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết học liệu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết học liệu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết học liệu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Tổng hợp chi tiết phím tắt các lệnh quen thuộc trên Windows

Các Hình Ảnh Về học liệu là gì


Các hình ảnh về học liệu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về học liệu là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về học liệu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment