Khối R22 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? – ReviewEdu

Cập nhật ngày 20/09/2022 bởi mychi

Bài viết Khối R22 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? – ReviewEdu thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Khối R22 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? – ReviewEdu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khối R22 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? – ReviewEdu”

Đánh giá về Khối R22 là gì? Gồm những môn nào, xét ngành nào, trường nào? – ReviewEdu


Xem nhanh
★Facebook: https://goo.gl/woFSk5
Cảm ơn các bạn đã xem clip của tôi. Hãy chia sẻ video để ủng hộ 2K Vlogs nhé !
Tôi yêu các bạn 🙂

Cập nhật 16/08/2021 bởi Quản trị viên

hiện nay, cùng với sự mở rộng của các khối thi thì cùng lúc ấy thí sinh cũng có thường xuyên sự lựa chọn về tổ hợp môn thi phù hợp với tiềm lực của bản thân. tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến những hoang mang và bối rối khi lựa chọn khối thi. Trong đó, riêng khối R đã có đến 25 tổ hợp khối R khác nhau. cụ thể trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những khía cạnh xoay quanh một trong số những khối thi mở rộng của khối R truyền thống, khối R22.

Nội dung bài viết

 • 1 Khối R22 là gì?
 • 2 Khối R22 gồm những môn học nào?
 • 3 Những ngành học nào xét tuyển bằng khối R22?
  • 3.1 Nhóm ngành sức khỏe
  • 3.2 Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi
  • 3.3 Nhóm ngành Báo chí và thông tin
  • 3.4 Nhóm ngành kinh doanh và quản lý
  • 3.5 Nhóm ngành dịch vụ xã hội
 • 4 Trường nào tuyển sinh bằng khối R22?
 • 5 Điểm chuẩn khối R22
 • 6 Review khối R22
Mọi Người Xem :   Chip M1 là gì ? những thông tin cần biết về chip M1 của Apple

Khối R22 là gì?

Cùng với sự tiến bộ vượt bậc của nền giáo dục, hiện nay các thí sinh đã có khả năng lựa chọn các khối thi phù hợp hơn với năng khiếu và đam mê của mình. Trong đó chúng ta không thể nhắc đến sự xuất hiện và mở rộng của khối R22. Là khối thi được bộ Giáo dục và đào tạo mở rộng và phát triển từ khối R. Đây là khối thi dành cho những bạn có niềm đam mê với báo chí, xã hội, truyền thông…

Khối R22 gồm những môn học nào?

Khối R Hiện tại gồm 2 môn thi văn hóa và môn thi Năng khiếu. Đối với khối R22 cũng bao gồm 2 môn Ngữ văn và Toán học. tuy nhiên thay vì thí sinh phải tham gia thi môn năng khiếu tại các cơ sở đào tạo thì thí sinh có khả năng tham gia các kỳ thi tiếng Anh có cung cấp chứng chỉ tiếng Anh nhằm quy đổi điểm.

✅ Mọi người cũng xem : phí nâng hạ container là gì

Những ngành học nào xét tuyển bằng khối R22?

có khả năng nhận thấy khối R22 cung cấp hàng loạt các nhóm ngành khác nhéu. chính vì vậy, nhóm ngành này đặc biệt thu hút được sự quan tâm của thường xuyên thí sinh và các bậc phụ huynh. bên cạnh đó, xét tuyển bằng khối này cũng tạo cơ hội cho các sĩ tử nhiều sự lựa chọn ngành nghề như Kinh tế, Triết học, Chính trị học, Xã hội học… chi tiết các ngành xét tuyển theo khối R22 như sau:

Nhóm ngành sức khỏe

Triết học là ngành học nhằm trả lời những câu hỏi về mục đích cuộc sống, đạo đức và lương tâm của con người. Hơn thế nữa, nó được xem như một môn học về những vấn đề khái quát và nền tảng liên kết với thực tế. Nếu bạn có đam mê tìm hiểu những điều xảy ra xung quanh chúng ta và muốn khẳng định nó. Thì đây sẽ là ngành phù hợp với bạn.

Là ngành giảng dạy các kiến thức về chủ nghĩa xã hội khoa học, về các phương pháp tư duy khoa học, các kỹ năng giải quyết vấn đề trong công việc và đời sống. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như: Giảng dạy môn Chủ nghĩa xã hội, nghiên cứu tại các viện thống kê chính trị, triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, hay các cơ quan nghiên cứu triết học…

Mọi Người Xem :   Công nghệ 3.0 là gì? Thành tựu mang lại cho nhân loại

✅ Mọi người cũng xem : nang hoàng thể buồng trứng là gì

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

Sinh viên theo học ngành này sẽ được tiếp thu kiến thức sâu rộng về kinh tế nhằm chuẩn bị cho sinh viên trước những cơ hội việc làm trong các công ty trong nước, nước ngoài và thậm chí là có khả năng làm ở các cơ quan nhà nước.

Chính trị học hay khoa học về chính trị là một ngành nghiên cứu về mặt lý thuyết và thực tiễn chuyên về chính trị, mô tả và phân tích các hệ thống chính trị và những cách ứng xử chính trị.

ngoài ra còn có ba ngành khác thuộc nhóm ngành này:

Nhóm ngành Báo chí và thông tin

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp thời đại Hiện tại. Sinh viên theo học ngành này sẽ được sáng tạo, xây dựng, thiết kế những sản phẩm ứng dụng đa phương thuận tiện trong lĩnh vực truyền thông như báo chí, truyền hình, quảng cáo, sản xuất phim và các lĩnh vực giải trí khác.

Là chuyên ngành đào tạo những kiến thức cơ bản, có hệ thống về lý luận và nghiệp vụ xuất bản. Giúp người học có thể biên tập được những loại bản thảo thông thường, nhằm mục đích phục vụ tốt cho hoạt động nghiệp vụ sau khi ra trường.

Là chuyên ngành đào tạo và giảng dạy sinh viên về phương pháp truyền đạt thông tin đại chúng như: báo, phim, ảnh… đến nhiều đối tượng khác nhau bằng các phương tiện thông tin nhằm đáp ứng tốt các mục tiêu đã được đề ra.

Nhóm ngành kinh doanh và quản lý

 • Quản lý công

Quản lý công hiện nay được biết đến là ngành học tương đối mới và có cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. do đó được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn và theo học. Ngành này đào tạo sinh viên vận hành thu thập phân tích xử lý các số liệu thống kê của nhà nước giám sát quỹ hành chính Quốc gia, theo dõi sự phát triển và thi hành các chính sách của nhà nước.

Mọi Người Xem :   Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ: Chìa khóa để thành công - Kỹ năng

✅ Mọi người cũng xem : tam dương khai thái là gì

Nhóm ngành dịch vụ xã hội

 • Công tác xã hội

Công tác xã hội là một ngành nghề với nhiệm vụ chính là hỗ trợ, giúp đỡ những nhóm người yếu thế trong xã hội. Các chuyên viên công tác xã hội chủ yếu làm việc tại các tổ chức xã hội. Với tình hình khủng hoảng về đời sống, kinh tế thì đây là ngành được quan tâm và chú ý thường xuyên nhất. Vì vậy cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của ngành nghề này cũng được mở rộng, giúp cho các bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn.

Trường nào tuyển sinh bằng khối R22?

Khối R22 có khả năng học trường nào với khối thi trên?

Do số lượng thí sinh đăng ký dự thi khá thấp. Nên chỉ có một cơ sở đào tạo duy nhất của khối này đó là: Học viện Báo chí – tuyên truyền. Là trường Đảng, trường ĐH trọng điểm quốc gia, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có sứ mệnh thống kê khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực lý luận chính trị, tư tưởng – văn hóa, báo chí, truyền thông và một vài ngành khoa học xã hội và nhân văn khác.

✅ Mọi người cũng xem : chỉ số rdw cv cao là gì

Điểm chuẩn khối R22

Phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT là phương thức duy nhất để xét tuyển vào các ngành có đầu khối R22. mặc khác, không giống các khối khác điểm thi sẽ là điểm của 3 môn trong kỳ thi THPTQG, khối R22 chỉ lấy điểm môn Toán và Văn. Điểm còn lại sẽ là điểm quy đổi từ các chứng chỉ Tiếng Anh. Thông thường, điểm chuẩn của khối R22 dao động trong khoảng 16,6-26,5 điểm.

Review khối R22

Qua những thông tin trên cho thấy Khối R22 là một khối thi mở rộng của khối R nhưng không đòi hỏi các thí sinh phải thi các môn năng khiếu liên quan đến lĩnh vực báo chí, biểu diễn và truyền thông. mặc khác, nếu bạn muốn xét tuyển bằng khối này đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh để quy đổi điểm. Vậy nên nếu bạn cảm thấy yêu thích và có nguyện vọng đăng ký vào khối thi này thì hãy ôn luyện thật tốt các môn học nằm trong tổ hợp đặc biệt là nhanh chóng đạt được các chứng chỉ tiếng Anh nha. Chúc các bạn sẽ lựa chọn đúng ngành học theo đam mê của bản thân và theo đuổi nó đến cùng.

Đánh giá bài viết


Các câu hỏi về r22 là tổ hợp môn gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê r22 là tổ hợp môn gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment