Rau kim cương là rau gì mà đắt hơn cả thịt?

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Rau kim cương là rau gì mà đắt hơn cả thịt? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Rau kim cương là rau gì mà đắt hơn cả thịt? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Rau kim cương là rau gì mà đắt hơn cả thịt?”

Đánh giá về Rau kim cương là rau gì mà đắt hơn cả thịt?


Xem nhanh
Hái dâu,bông cải,bông sản hô,đuôi phụng tímu0026rau kim cương trộn kiểu này vừa đơn giản vừa ngon
#hái #thuhoach #trongrau #trongrauonhat #raukimcuong #raubôngtuyet #mukbang
Chia sẻ cách trồng rau kim cương
Cách làm sốt trộn rau đơn giản
Cám ơn mọi người đã luôn yêu thương Kênh của Quỳnh!
Đăng kí kênh của Quỳnh để ko bỏ lỡ các Video mới nhé!
https://bit.ly/2LC1W0q
Link thám gia để trở thành hội viên của Quỳnh nè
https://www.youtube.com/channel/UCfqlEBRWzGJEFOdcL_RJycA/join
Fanpage Facebook duy nhất nha cả nhà! https://bit.ly/2YsPchA
TikTok duy nhất:
https://vt.tiktok.com/RWWWuj/
Instagram duy nhất của Quỳnh
https://www.instagram.com/quynhtranjp.1/
Instagram duy nhất của anh xã:
https://www.instagram.com/sa_funya/
Kênh mới duy nhất của Sa:
https://bit.ly/33ZuyXL

========================

#quynhtranjp
#cuocsongonhat
#cuocsongnhat
#eatseafood
#eatsashimi
#asmrfood
#asmreating
#asmesounds
#eatshow
#asmrshow
#thanhan
#thuhoạchrau

========================

Rau kim cương còn có tên gọi khác là rau bông tuyết. Rau kim cương là loại rau có nguồn gốc từ sa mạc của Nam Phi. Thân rau có thường xuyên lấm tấm trắng như tuyết. Giá thành rau này rất đắt, lên đến 150.000 đồng/kg.

Xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây, rau kim cương có lá dày, trên mặt lá và thân có nhiều hạt lấp lánh như những bông tuyết trắng còn đọng lại, bất ngờ gây sốt. Đáng chú ý, giá thành của loại rau này không hề rẻ, song vẫn khiến nhiều người tò mò muốn một lần được thưởng thức.

Mọi Người Xem :   Ngành luyện kim có quá trình thực hiện như thế nào

Vừa làm xong đĩa salad với nhiều loại rau quả bắt mắt, chị Trương Thanh Hiền ở Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) khoe: “Nhìn toàn rau thế thôi nhưng đắt hơn cả thịt đấy. Mấy hôm nay, tôi ăn rau trừ bữa để Giảm cân lại đẹp da, giàu vitamin. Mỗi bữa phải ăn dè sẻn bởi khá đắt đỏ”.

Chị kể, trước đây trong một chuyến công tác ở nước ngoài, chị mới biết đến một loại rau khá lạ có tên rau bông tuyết, ăn giòn mọng nước rất lạ miệng. Khi về Việt Nam, chị tìm hỏi mua thì khá hiếm, không phải ở đâu cũng trồng được. Song, gần đây, loại rau này bỗng xuất hiện trên “chợ mạng”, được nhiều nơi rao bán, chị tranh thủ mua về cho cả nhà thưởng thức.

rau kim cuong la rau gi

Rau bông tuyết (rau kim cương) khiến thường xuyên chị em tò mò lùng mua về thưởng thức

“Rau bông tuyết thường được chế biến làm salad, món chiên, món súp,… ăn rất nghiền. Tôi đặt mua 2kg hết 300.000 đồng mà phải đặt trước 3 ngày mới có, nhiều chỗ còn từ chối khách vì cháy hàng”, chị cho hay.

Mới bán rau bông tuyết thời gian gần đây, chị Lê Thị Duyên ở Khương Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đây là loại rau đặc sản thường xuất hiện trên bàn ăn các nhà hàng, khách sạn sang trọng, không phải ở đâu cũng có và lúc nào cũng mua được. Có đợt chị về được vài chục cân, các mối nhà hàng tranh nhéu lấy hết sạch, không có để bán lẻ.

Theo chị Duyên, rau bông tuyết có xuất xứ từ vùng sa mạc của Nam Phi. Chúng còn có tên gọi khác là rau kim cương để thấy được độ quý và hiếm của loại rau này. Song, một vài năm gần đây, rau được du nhập về Việt Nam và được một vài nhà vườn ở Đà Lạt trồng để cung ứng ra thị trường.

Mọi Người Xem :   Bán lẻ tiếng Anh là gì? Các hình thức bán lẻ hiện nay

Giá của rau bông tuyết đắt hơn thịt, lên tới 150.000 đồng/kg. Khách mua từ 1 thùng 5kg có giá 120.000 đồng/kg. Thế nên, không phải ai cũng ăn được rau này.

✅ Mọi người cũng xem : hội chứng tiền kinh nguyệt là gì

Rau kim cương ngon và đắt nhưng vẫn khó mà mua được

Dù có giá vô cùng đắt đỏ, nhưng đổi lại, rau bông tuyết có vị tươi mát, giòn, vị mặn nhẹ, lá mềm ngon ngọt và có khả năng ăn sống nên được khách ưa chuộng. Tuy vậy, thi thoảng hàng mới về chứ không có thường xuyên và có sẵn. Đây cũng là lý do mà khách sành ăn hoặc làm quà mang đi biếu thường mua 2-3kg một lúc, còn với khách lần đầu tiên biết đến thường mua 0,5-1kg ăn vì tò mò.

“Vừa rồi tôi về được 3-4 thùng trả cho mối cửa hàng là hết sạch. Dịp này nghỉ lễ, nhiều người hỏi mua làm quà biếu, tôi đành từ chối vì chưa biết lúc nào mới có hàng”, chị nói.

rau kim cuong hay con goi la rau bong tuyet

Chị Nguyễn Bích Hạnh – một đầu mối bán những loại rau đặc sản ở phóng ra (Hoàng Mai, Hà Nội) – cũng thừa nhận, đợt này rau bông tuyết khá khan hàng, khách phải đặt trước 3-4 ngày mới có.

Chị cho biết, rau bông tuyết được nhập từ Đà Lạt. Rau có quanh năm, trồng bằng công nghệ hữu cơ, song đây cũng là loại rau mới ở Việt Nam nên chưa được trồng thường nhật và không phải ở đâu cũng trồng thành công. Mỗi tuần hàng về 2-3 chuyến, mỗi chuyến khoảng chục cân. Khách đặt đến đâu chị mới nhập về đến đó, bởi rau chỉ nên bảo quản tủ lạnh 2-3 ngày mới đảm bảo được độ ngon và tươi mới.

“Loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất giúp ngăn chặn lão hóa, tốt cho sự phát triển của tóc, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ,… do đó, dù rau có giá thành cao nhưng thường xuyên người vẫn săn mua, nhiều lúc tôi không có hàng mà bán”, chị nói.

Mọi Người Xem :   Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2 là gì?

Tuy vậy, chị Hạnh cũng lưu ý, đối với phụ nữ mang thai, người bị lạnh bụng… nên tìm hiểu kĩ hoặc hỏi ý kiến bác sĩ xem có được sử dụng không.

Rau bông tuyết không chỉ là loại rau hiếm. Mà còn được trồng bằng công nghệ hữu cơ nên sạch, an toàn với sức khỏe người dùng. Lại còn có nhiều chất dinh dưỡng ngăn ngừa một số bệnh nên rất được săn lùng.

Hạt giống rau kim cương – rau bông tuyết được bán thường xuyên ở Việt Nam

Rau bông tuyết là một loại rau đặc biệt có hương vị đặc trưng là hơi mằn mặn, có độ giòn tan. Khi ăn, những tinh thể nước bao quanh bề mặt lá, thân như tan ra đem lại cho người dùng cảm giác ngon miệng mà không loại rau nào có được.

Với rau bông tuyết, bạn có khả năng dùng để chế biến các món salad, món chiên, món súp. Hoặc chế biến kết hợp với mực và thịt bò… đều đặn rất ngon. tuy nhiên, các bạn cần lưu ý bản thân rau bông tuyết đã có vị mặn nên hãy chú ý các loại gia vị khi chế biến nha.

Hạt giống của rau kim cương đã được bán ở Việt Nam và kỹ thuật trồng rau này cũng được phổ biến như sau:

Mỗi một bầu ươm nên gieo 3  – 5 hạt, sau gieo xong phủ đất cực mỏng. Nếu phủ dày hạt sẽ không nảy mầm, tưới phun sương giữ ẩm. Tưới phun sương giữ ẩm, sau khi tưới nước nên phủ khay ươm bằng nilon trắng hoặc màng bọc thực phẩm. Để nơi có ánh sáng nhẹ.

Đặc biệt đảm bảo nơi ươm hạt có nhiệt độ mát mẻ ở khoảng 20 độ C. Nhiệt độ quá cao hoặc thấp đều đặn tác động tới tỷ lệ nảy mầm của hạt. Rau bông tuyết có khả năng chịu hạn, khi cây bắt đầu có 3 – 4 lá trở lên thì chỉ tưới nước khi thấy bề mặt đất khô.



Các câu hỏi về rau kim cương là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rau kim cương là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment