Giới thiệu về ReactJS – Phần I (Các khái niệm cơ bản)

Cập nhật ngày 25/07/2022 bởi mychi

Bài viết Giới thiệu về ReactJS – Phần I (Các khái niệm cơ bản) thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Giới thiệu về ReactJS – Phần I (Các khái niệm cơ bản) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giới thiệu về ReactJS – Phần I (Các khái niệm cơ bản)”

Đánh giá về Giới thiệu về ReactJS – Phần I (Các khái niệm cơ bản)


Xem nhanh
👉 Link đặt mua áo Polo F8: https://forms.gle/rff9K64GsSiANRzj6

ReactJS là gì? Tại sao chúng ta chọn học React? Đó là 2 câu hỏi về React thường được các bạn quan tâm, mình sẽ giải đáp trong video này và trong khóa học ReactJS này nhé.

---

Bạn muốn học lập trình hiệu quả hơn không?
Hãy học tại trang web http://fullstack.edu.vn thay vì Youtube. Lý do tại sao mời bạn bấm vào đây: https://www.youtube.com/watch?v=f5hbmw7Ba7c

#hoclaptrinh #javascript #html_css #nodejs #restful_api #backend #devops
---------------------------------------

☻ Phần mềm sử dụng trong video:
Công cụ dịch Tiếng Anh: http://bit.ly/2Wsuhet
Công cụ đo đạc giao diện web: http://bit.ly/3muevdD
Công cụ viết CV xin việc chuyên nghiệp: https://mycv.vn

☻ Tiện ích cho Visual Studio Code:
Gợi ý code: Tabnine Autocomplete AI (http://bit.ly/34rl0Yr)
Tự động đóng thẻ: Auto Close Tag (http://bit.ly/3mwoJue)
Tự động đổi tên thẻ đóng/mở: Auto Rename Tag (http://bit.ly/3nB0ADS)
Thêm màu sắc cho các cặp ngoặc: Bracket Pair Colorizer (http://bit.ly/37wgXfC)
Icon theme: Material Icon Theme (http://bit.ly/37ukU4b)
Hiển thị thông tin Git (commit, author, ...): Gitlens (http://bit.ly/3gYlaf9)

☻ Khóa học lập trình web MIỄN PHÍ:
Kiến thức nhập môn: https://fullstack.edu.vn/courses/lessons-for-newbie
Xây dựng giao diện với HTML, CSS: https://fullstack.edu.vn/courses/html-css
Xây dựng web responsive: https://fullstack.edu.vn/courses/responsive-web-design
Lập trình Javascript cơ bản: https://fullstack.edu.vn/courses/javascript-co-ban
Lập trình Javascript nâng cao: https://fullstack.edu.vn/courses/javascript-nang-cao
Xây dựng web với Node & Express: https://fullstack.edu.vn/courses/nodejs
HTML, CSS tips: https://fullstack.edu.vn/courses/html-css-tutorials
Ứng dụng cảnh báo khi sờ lên mặt: https://fullstack.edu.vn/courses/tool-canh-bao-so-len-mat
Xem thêm tại: https://fullstack.edu.vn/courses

☻ Chú ý :
- Không văng tục chửi bậy, bình luận có văn hóa.
- Không hỏi khi chưa xem xong video.
Sai phạm sẽ được mời khỏi kênh.

☻ F8 là nơi học lập trình để đi làm!
Tại sao bạn nên học lập trình tại đây? Ở đây chúng tôi có:
- Nội dung bài học chỉn chu và chi tiết giúp học viên hiểu từ cái gốc
- Kỹ năng sư phạm khác biệt từ người dạy giúp học viên có thêm nhiều động lực
- Hình ảnh và âm thanh chất lượng cao giúp học viên thêm hứng thú

🍺 Buy me a beer
https://www.buymeacoffee.com/f8official

F8 Official
(c) Sơn Đặng
Website: https://fullstack.edu.vn
Facebook cá nhân: https://facebook.com/sondnmc
Nhóm Học Lập Trình Web: https://www.facebook.com/groups/f8official
Email: [email protected]

© Bản quyền thuộc về Channel F8 Official ☞ Do not Reup
© Nghiêm cấm sử dụng video nhằm mục đích thương mại dưới mọi hình thức.

React.js là một thư viện Javascript đang nổi lên trong những năm gần đây với xu hướng Single Page Application. Trong khi những framework khác cố gắng hướng đến một mô hình MVC hoàn thiện thì React nổi bật với sự đơn giản và dễ dàng phối hợp với những thư viện Javascript khác. Nếu như AngularJS là một Framework cho phép nhúng code javasscript trong code html thông qua các attribute như ng-model, ng-repeat…thì với react là một library cho phép nhúng code html trong code javascript nhờ vào JSX, bạn có thể dễ dàng lồng các đoạn HTML vào trong JS.Tích hợp giữa javascript và HTML vào trong JSX làm cho các component dễ hiểu hơn

Mọi Người Xem :   Người Ấn Độ đã có chữ viết riêng của mình từ rất sớm, phổ biến nh

React là một thư viện UI phát triển tại Facebook để hỗ trợ việc xây dựng những thành phần (components) UI có tính tương tác cao, có trạng thái và có thể sử dụng lại được. React được sử dụng tại Facebook trong production, và www.instagram.com được viết hoàn toàn trên React.

Một trong những điểm hấp dẫn của React là thư viện này không chỉ hoạt động trên phía client, mà còn được render trên server và có thể kết nối với nhau. React so sánh sự thay đổi giữa các giá trị của lần render này với lần render trước và cập nhật ít thay đổi nhất trên DOM. Trươc khi đến cài đặt và cấu hình, chúng ta sẽ đi đến một số khái niệm cơ bản:

Virtual DOM:

công nghệ DOM ảo giúp tăng hiệu năng cho ứng dụng. Việc chỉ node gốc mới có trạng thái và khi nó thay đổi sẽ tái cấu trúc lại toàn bộ, đồng nghĩa với việc DOM tree cũng sẽ phải thay đổi một phần, điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý. React JS sử dụng Virtual DOM (DOM ảo) để cải thiện vấn đề này.Virtual DOM là một object Javascript, mỗi object chứa đầy đủ thông tin cần thiết để tạo ra một DOM, khi dữ liệu thay đổi nó sẽ tính toán sự thay đổi giữa object và tree thật, điều này sẽ giúp tối ưu hoá việc re-render DOM tree thật. React sử dụng cơ chế one-way data binding – luồng dữ liệu 1 chiều. Dữ liệu được truyền từ parent đến child thông qua props. Luồng dữ liệu đơn giản giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát cũng như sửa lỗi. Với các đặc điểm ở trên, React dùng để xây dựng các ứng dụng lớn mà dữ liệu của chúng thay đổi liên tục theo thời gian. Dữ liệu thay đổi thì hầu hết kèm theo sự thay đổi về giao diện. Ví dụ như Facebook: trên Newsfeed của bạn cùng lúc sẽ có các status khác nhau và mỗi status lại có số like, share, comment liên tục thay đổi. Khi đó React sẽ rất hữu ích để sử dụng.

Mọi Người Xem :   Blog là gì? Tìm hiểu về blog, blogger, và việc viết blog

Giới thiệu về JSX

JSX là một dạng ngôn ngữ cho phép viết các mã HTML trong Javascript. Đặc điểm: Faster: Nhanh hơn. JSX thực hiện tối ưu hóa trong khi biên dịch sang mã Javacsript. Các mã này cho thời gian thực hiện nhanh hơn nhiều so với một mã tương đương viết trực tiếp bằng Javascript. Safer: an toàn hơn. Ngược với Javascript, JSX là kiểu statically-typed, nghĩa là nó được biên dịch trước khi chạy, giống như Java, C++. Vì thế các lỗi sẽ được phát hiện ngay trong quá trình biên dịch. Ngoài ra, nó cũng cung cấp tính năng gỡ lỗi khi biên dịch rất tốt. Easier: Dễ dàng hơn. JSX kế thừa dựa trên Javascript, vì vậy rất dễ dàng để cho các lập trình viên Javascripts có thể sử dụng (tham khảo tại https://jsx.github.io/)

Giới thiệu về Components

React được xây dựng xung quanh các component, chứ không dùng template như các framework khác. Trong React, chúng ta xây dựng trang web sử dụng những thành phần (component) nhỏ. Chúng ta có thể tái sử dụng một component ở nhiều nơi, với các trạng thái hoặc các thuộc tính khác nhau, trong một component lại có thể chứa thành phần khác. Mỗi component trong React có một trạng thái riêng, có thể thay đổi, và React sẽ thực hiện cập nhật component dựa trên những thay đổi của trạng thái. Mọi thứ React đều là component. Chúng giúp bảo trì mã code khi làm việc với các dự án lớn. Một react component đơn giản chỉ cần một method render. Có rất nhiều methods khả dụng khác, nhưng render là method chủ đạo.

Mọi Người Xem :   Chỉ số P/E là gì? Ý nghĩa và công thức tính chỉ số P/E | Timo

Props và State:

Props: giúp các component tương tác với nhau, component nhận input gọi là props, và trả thuộc tính mô tả những gì component con sẽ render. Prop là bất biến. State: thể hiện trạng thái của ứng dụng, khi state thay đồi thì component đồng thời render lại để cập nhật UI.

Kết luận

React là một thư viện rất thú vị và được phát triển dựa trên rất nhiều cấu trúc phức tạp. Tuy nhiên thư viện này lại rất dễ sử dụng và thêm vào trong nhiều application khác nhau. Các bạn có thể đọc thêm tại trang chủ của facebook: https://facebook.github.io/react/. Ngoài ra React còn có thư viện React Native được dùng để thiết kế native apps. Tiếp theo sang phần 2 chúng ta sẽ thực hành về cách cài đặt và cấu hình.Các câu hỏi về react là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê react là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết react là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết react là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết react là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về react là gì


Các hình ảnh về react là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về react là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về react là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment