Nhân viên sales là gì? Top nghề sales lương cao nhất

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Nhân viên sales là gì? Top nghề sales lương cao nhất thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Nhân viên sales là gì? Top nghề sales lương cao nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nhân viên sales là gì? Top nghề sales lương cao nhất”

Đánh giá về Nhân viên sales là gì? Top nghề sales lương cao nhất


Xem nhanh
[Thomas A] Nhân viên sale là gì? Một nhân viên sale cần phải làm những công việc gì?
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đã là một doanh nghiệp thì chắc chắn đều phải kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Khi doanh nghiệp cần triển khai các hoạt động bán hàng thì nhất định không thể thiếu sales. Chính vì thế, hiểu một cách đơn giản nhất, Sales là một người bán hàng. Sales là một bộ phận không thể thiếu trong xuyên suốt toàn bộ hoạt động bán hàng của doanh nghiệp, nhằm kết nối khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Công việc chính của nhân viên Sales là tiếp cận khách hàng mục tiêu, giới thiệu, tư vấn sản phẩm và chăm sóc khách hàng trong toàn bộ quá trình trước, sau khi bán hàng.
Một nhân viên sale có thể bán hàng thông qua 2 hình thức là trực tiếp hoặc telesale (thông qua điện thoại). Dù là hình thức nào đi chăng nữa thì mục tiêu cuối cùng của sales vẫn là đẩy nhanh quá trình mua bán sản phẩm để gia tăng doanh số bán hàng, mang lợi nhuận về cho doanh nghiệp mình.
[Thomas A] Nhân viên sale là gì? Một nhân viên sale cần phải làm những công việc gì?
Kết nối với Thomas .A
Fanpage: https://bit.ly/3gXudPp
Group : https://bit.ly/2SlzohU
Wed : https://antmedia.com.vn/
#ThomasA #Tma #Salelagi #Marketing #bussinesman

Nhân viên Sales là một nghề có nhiều thử thách và áp lực nhưng đổi lại mức mức lương khá hấp dẫn. Vậy bạn có biết nhân viên sales là gì? Làm sales trong lĩnh vực nào lương cao nhất? Trong bài viết này, TopCV sẽ chia sẻ với bạn 101 điều bạn cần biết về nghề sales.

Nhân viên sales là gì?

thường xuyên người muốn thử sức tìm việc làm sales nhưng lại chưa hiểu rõ nhân viên sales là gì. Sale là một danh từ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt có rất nhiều nghĩa, nó có nghĩa là việc bán hàng hoặc là sự Giảm giá. mặc khác khi nhắc tới nhân viên sales, người ta sẽ hiểu từ này chỉ người bán hàng hay còn được biết đến là nhân viên kinh doanh. Mặc dù khái niệm nhân viên làm sales và nhân viên buôn bán là khác nhéu nhưng tại Việt Nam hai vị trí này có thường xuyên điểm tương đồng. Khái niệm sales và nhân viên buôn bán có khả năng thay thế cho nhau trong nhiều tình huống. 

Mọi Người Xem :   Nghị luận xã hội: Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Các công ty, tổ chức đều cần đến nhân viên sales hoặc Nhân viên kinh doanh. Họ là người chịu trách nhiệm bán các sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, tư vấn, thuyết phục khách hàng mua danh mục. từ đó tạo ra thu nhập cho Doanh nghiệp, công ty. 

Tìm hiểu nhân viên sales là gì
Tìm hiểu nhân viên sales là gì?

✅ Mọi người cũng xem : dealing là gì

Công việc cụ thể của nhân viên sales là gì?

Dù nghề sales không còn xa lạ nhưng vẫn rất nhiều người vẫn chưa biết chi tiết nhân viên sale sẽ làm công việc gì. Thông thường, nhân viên sales sẽ thực hiện các công việc như sau:

 • Nhân viên sales hay nhân viên kinh doanh là người bán sản phẩm cho khách hàng nên điều đầu tiên họ cần làm là ghi nhớ các thông tin về danh mục. Tất cả các đặc điểm, thuộc tính, công dụng, chính sách bảo hành… nhân viên buôn bán đều phải nắm rõ. một vài công ty có những bài kiểm tra mỗi tháng về các thông tin danh mục dành cho nhân viên sales của họ.
 • Nhân viên buôn bán còn là người trực tại khu vực bán hàng, trưng bày danh mục, giới thiệu sản phẩm phù hợp với khách. Trong quá trình làm việc, họ cần theo dõi tốc độ tiêu thụ cũng như quá trình tiêu thụ, thu thập dữ liệu và báo cáo các thông tin về danh mục và tốc độ tiêu thụ.
 • Một nhân viên sales chuyên nghiệp sẽ luôn để ý tới biến động của thị trường, tìm hiểu và nghiên cứu thị trường liên tục để nắm được nhu cầu của khách hàng. Nhờ đó, họ có thể gia tăng năng suất bán hàng, đem lại lợi nhuận cho Doanh nghiệp.
 • Nhân viên sales cũng đồng thời là người “đãi cát tìm vàng”, tìm kiếm khách hàng trên thị trường rộng lớn. Họ sẽ chịu trách nhiệm đưa ra danh sách các tổ chức hay cá nhân đang có mong muốn mua sản phẩm hoặc các tập khách tiềm năng, khách mục tiêu… Họ đồng thời sẽ thương lượng báo giá và thỏa thuận các vấn đề liên quan khi khách mua hàng.
 • Công việc của nhân viên sales là giao tiếp với khách hàng dưới tất cả các hình thức bao gồm gặp gỡ trực tiếp, liên hệ qua điện thoại, email… để giới thiệu danh mục, thống kê mong muốn khách hàng, bán hàng.
Mọi Người Xem :   Chuyển đổi Hồng Kông đô la (HKD) và Việt Nam Đồng (VND) Máy tính chuyển đổi tỉ giá ngoại tệ
Có khá nhiều đầu việc dành cho nhân viên sales
Có khá thường xuyên đầu việc dành cho nhân viên sales

Bên cạnh những đầu việc trên, nhân viên sales sẽ thực hiện kiểm kê các sản phẩm, hóa đơn bán hàng trong ngày, bổ sung hàng vào kệ hàng khi hàng hết. có thể khẳng định vị trí sales đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến doanh số bán của Doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm nhân viên kinh doanh nhénh nhất

Việc làm nhân viên kinh doanh yêu cầu những yếu tố gì?

Sau khi hiểu nhân viên sale là gì, công việc cụ thể của họ ra sao, bạn cần biết những kỹ năng mà người làm sales cần có nếu muốn theo đuổi ngành nghề này. Nghề sales được xem là một nghề vừa ổn định vừa nhiều tính thử thách. Ổn định bởi họ luôn có một mức lương cứng đảm bảo đời sống nhưng nhiều tính thử thách và áp lực do họ thường bị “áp doanh số”, nếu không bán được số hàng như đã giao, họ có nguy cơ mất việc. Vậy người làm sales cần những kỹ năng và yếu tố gì để đạt được doanh số?

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng xử lý vấn đề
 • Kỹ năng tạo lập và duy trì các mối quan hệ
 • có khả năng kiên nhẫn và tính tỉ mỉ
 • Luôn giữ ngoại hình chỉn chu
 • Luôn thân thiện, hòa nhã
Nhân viên sales cần thường xuyên kỹ năng tổng hợp để thực hiện tốt nghiệp vụ
Nhân viên sales cần nhiều kỹ năng tổng hợp để thực hiện tốt nghiệp vụ

Top nghề sales lương cao nhất

Không ít người nghĩ việc làm sale TPHCM hay việc làm nhân viên sale tại Hà Nội mới mang lại mức thu nhập cao nhưng thực tế, thu nhập của nghề sales phụ thuộc rất thường xuyên vào lĩnh vực họ đang theo đuổi chứ không phải nơi họ làm việc. Dưới đây là danh sách 5 nghề sales có mức thu nhập cao nhất dành cho những ai nhu cầu tìm việc làm nhân viên sales có mức mức lương hấp dẫn:

✅ Mọi người cũng xem : hạ cholesterol là gì

Nhân viên sales bất động sản

Lương cứng của nhân viên sales bất động sản vào khoảng 4.500.000-6.000.000 đồng/tháng. Mức hoa hồng cao gấp thường xuyên lần lương cứng bởi giá trị hợp đồng bất động sản rất cao, họ thường được thưởng 10-20% tổng giá trị hợp đồng.

✅ Mọi người cũng xem : vui chơi giải trí tiếng anh là gì

Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ

Nhân viên sales bảo hiểm nhân thọ có lương cứng 3.500.000-5.000.000 đồng/tháng, hoa hồng từ 10-40% giá trị hợp đồng. Thông thường, hợp đồng bảo hiểm cũng có giá trị rất cao nên thu nhập của nhân viên sales bảo hiểm cũng rất hấp dẫn.

✅ Mọi người cũng xem : chuyên ngành trong tiếng trung là gì

Nhân viên sales ô tô

Lương cứng của nghề này rơi vào tầm 4.000.000-5.000.000 đồng/tháng.Tương tự như bất động sản, sản phẩm bạn bán có giá trị tương đối cao nên mức mức thu nhập từ hoa hồng cũng rất hứa hẹn. 

Mọi Người Xem :   Quality Assurance Là Gì? Những Kỹ Năng Cần Có ở Một Quality Assurance
Nhân viên sales ô tô có mức mức lương rất hấp dẫn
Nhân viên sales ô tô có mức thu nhập rất hấp dẫn

Nhân viên sales mỹ phẩm

Không phải chỉ những nghề sales bán mặt hàng tổng giá trị cao mới mang lại mức lương hấp dẫn mà nhân viên bán mỹ phẩm cũng có mức lương cao bởi lẽ khách hàng thường dễ bị thuyết phục do hiệu quả danh mục có thể được nhìn thấy khi khách hàng dùng thử danh mục nên họ thường đưa ra quyết định mua hàng khá nhanh và nhờ thế mà nhân viên sales mỹ phẩm cũng có mức hoa hồng và thưởng cao.

✅ Mọi người cũng xem : thể loại thơ là gì

Nhân viên sales tín dụng ngân hàng

Ngành này khá đặc thù và nhân viên buôn bán mảng này sẽ có cả kỹ năng của một nhà tư vấn, phân tích tín dụng. Công việc chủ yếu của họ là giới thiệu các khoản vay, ưu đãi vay cho khách hàng. Họ cũng được thưởng hoa hồng dựa trên doanh số.

>> Tin liên quan: Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên buôn bán cực “xịn”

Tìm việc làm Nhân viên buôn bán lương cao tại TopCV:

job.title

job.company.name

job.salary | job.short_cities

Sau khi tìm hiểu nhân viên sales là gì, những kỹ năng cần thiết của nghề sales, hy vọng bạn đã có thêm hành trang để thử sức với ngành này. Nếu có khả năng và chăm chỉ, nghề sales sẽ là một nghề có mức mức lương cao, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống cho bạn và gia đình. Hãy thách thức bản thân trong những lĩnh vực phù hợp để có được công việc sales với mức mức thu nhập như nhu cầu nhé. Bạn có khả năng tìm việc làm sales tại TopCV. công ty chúng tôi luôn cập nhật liên tục những tin tuyển dụng với mức thu nhập tốt nhất. 

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.Các câu hỏi về sale là nghề gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sale là nghề gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sale là nghề gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sale là nghề gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sale là nghề gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sale là nghề gì


Các hình ảnh về sale là nghề gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về sale là nghề gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về sale là nghề gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment