Phân biệt giữa sân thượng và ban công đúng cách – NTL

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Phân biệt giữa sân thượng và ban công đúng cách – NTL thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Phân biệt giữa sân thượng và ban công đúng cách – NTL trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Phân biệt giữa sân thượng và ban công đúng cách – NTL”

Đánh giá về Phân biệt giữa sân thượng và ban công đúng cách – NTL


Xem nhanh
#thíchtrồngcây, #làmvườn, #sânthượng, #rausạch

* Facebook: https://www.facebook.com/hongocdinh/​...
* For Work (địa chỉ Tiệm kiểng Thích Trồng Cây):
434 Phan Huy Ích, phường 12, quận Gò vấp, TP.HCM,
HOTLINE: | 0971006008
Website: www.thichtrongcay.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/thichtrongca...
Group: https://www.facebook.com/groups/thich...
© Bản quyền thuộc về THÍCH TRỒNG CÂY TV
© Vui lòng không Re-up

Tìm hiểu về sân thượng và ban công đẹp tại TPHCM. Các ý tưởng thiết kế ngoại thất ban công đẹp bằng cây xanh, giỏ hoa, xích đu, đồ trang trí đẹp độc lạ.

Ban công là gì?

“Ban công là một nền chiếu từ tường của một tòa nhà, được hỗ trợ bởi các cột hoặc giá đỡ bảng điều khiển. Hoặc được bao bọc bởi một lan can thường ở trên tầng trệt.”

Trang trí ban công chung cư bằng cây xanh, hoa lá hẹ

Từ “ban công” thực sự có nguồn gốc từ tiếng Ý có nghĩa là “cửa sổ lớn”. Hầu hết các ban công đều được vào qua các cửa sổ lớn và tôi tự hỏi liệu đây có phải là nơi chúng ta có những cánh cửa kính trượt mở rộng gợi nhớ đến điều này. Các căn hộ, khách sạn, chung cư thường có ban công nhỏ phía trên tầng một.

Có sân thượng hoặc ban công có thể tăng thêm trung bình 12% giá trị của một căn hộ. Trong một ngôi nhà hoặc một tòa nhà, sân thượng và ban công được sử dụng cho các mục đích tương tự. Cả hai đều cung cấp một phương tiện để bổ sung thêm không gian sống hữu dụng bên ngoài tài sản.

Cả ban công và sân thượng đều xác định không gian kết nối không gian bên trong với khu vực ngoài trời. Bạn có biết sự khác biệt giữa sân thượng và ban công? Mặc dù sân thượng và ban công có vẻ giống nhau về mặt này, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa chúng. Sự khác biệt chính bao gồm kích thước, vị trí của chúng so với tòa nhà và cách chúng được xây dựng. Sự khác biệt đầu tiên – và thường là rõ ràng nhất – giữa sân thượng và ban công là kích thước. Trong hầu hết các trường hợp, sân thượng lớn hơn đáng kể so với ban công. Do sự khác biệt về kích thước,

Mọi Người Xem :   Dịch vụ kiểm định chất lượng công trình xây dựng

sân thượng là gì?

Từ “sân thượng” có nguồn gốc từ tiếng Latinh có nghĩa là Trái đất. “Sân thượng là một khu vực bên ngoài, được nâng lên, mở, bằng phẳng trong cảnh quan hoặc một tòa nhà hoặc như một sân thượng trên một mái bằng.” Terrace ”thực sự được dùng thay thế cho từ“ patio ”trong nhiều trường hợp. Mặc dù tương tự, một sân thượng và một sân trong không giống nhau.

sân thượng là gì? Cách trang trí sân thượng đúng cách đẹp nhất tại TPHCM

Yếu tố phân biệt giữa hai loại này là sân thượng nằm trên mặt đất. Nhưng nó được nâng lên so với mặt đất xung quanh chẳng hạn như được xây dựng ở rìa của một ngọn đồi hoặc vách đá. Từ sân thượng mô tả nhiều hơn về môi trường xung quanh thực tế của cấu trúc ngoài trời trong khi sân hiên nằm trên mặt bằng phẳng.

Sân thượng luôn là một không gian hoàn toàn mở. Nó ở trên cùng của tòa nhà và nó rộng rãi nhưng nó cũng có thể nằm ở các tầng thấp hơn. Ban công nhỏ hơn rất nhiều và chúng luôn gắn liền với một căn phòng trong khi sân thượng có lối ra vào riêng biệt.

Ban công có thể mở hoặc kín. Sân thượng không thể được che phủ nếu không có sơ đồ mặt bằng được phép. Bây giờ, chúng tôi mời bạn xem một số ý tưởng về cách trang trí ban công của bạn, tùy thuộc vào những gì bạn có. Cây cần chất dinh dưỡng, nhưng bạn không phải lúc nào cũng có thời gian để cung cấp cho cây trồng trên sân thượng và ban công của mình liều lượng hàng tuần. Những nón phân bón ‘thông minh’ này từ từ giải phóng chất dinh dưỡng cho cây của bạn dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm.

✅ Mọi người cũng xem : tiêu chuẩn iso 9001:2015 là gì

Mọi Người Xem :   [Chief Operating Officer là gì?] Bật mí thú vị giữa COO và CEO

Cách phân biệt giữa sân thượng và ban công là gì?

  • Sân thượng là một không gian mở có thể được gắn hoặc tách rời với một tòa nhà. Ngược lại, ban công là những bệ nhỏ trên cao được gắn vào một căn phòng nhất định trong nhà.
  • Trong khi sân thượng có thể có nhiều lối vào, ban công thường chỉ có lối vào qua phòng. Hầu hết các khách sạn đều có ban công cho phép khách bước ra ngoài phòng để hít thở không khí trong lành.
  • Khi nói đến đồ nội thất ban công và đồ nội thất sân thượng. Chúng có thể thay thế cho nhau miễn là kích thước phù hợp với không gian mong muốn.

Kích thước, vị trí và các xây dựng sân thượng và ban công

  • Kích thước – Sân thượng lớn hơn đáng kể so với ban công. Vì lý do này, nó tạo điều kiện cho chính nó đến các địa điểm lớn như một buổi họp mặt hoặc một bữa tiệc. Mặt khác, ban công là nơi thích hợp cho bữa tối lãng mạn cho cả hai nhìn ra quang cảnh thành phố.
  • Vị trí – Sân thượng được xây trên mặt đất (nâng lên một chút) trong khi ban công được nâng cao thường ở tầng hai hoặc cao hơn. Trong kiến ​​trúc hiện đại, có nhiều biến thể của kiểu này bao gồm sân thượng “mái nhà”, như bạn có thể đoán, chỉ đơn giản là một sân thượng được xây dựng trên đỉnh mái nhà.
  • Xây dựng – Sân thượng có thể là một cấu trúc độc lập vì theo định nghĩa, nó có thể được gắn hoặc tách rời với một tòa nhà. Đây không phải là trường hợp ban công phải được gắn vào các tòa nhà / nhà ở.

Học cách trang trí sân thương và ban công chung cư đẹp nhất tại Blog Nguyễn Tùng Lâm

Một sự khác biệt khác giữa sân thượng và ban công là vị trí của chúng so với tòa nhà mà chúng được gắn vào. Ban công thường nằm ngoài không gian tầng trên. Terrace được sử dụng để mô tả một nền phẳng, sân trong hoặc một cái gì đó phục vụ như một không gian sống ngoài trời, do đó, việc sử dụng trong sân thượng. Nó cũng đề cập đến các bờ đất dốc, nhiều tầng.

Trong hầu hết các trường hợp, ban công là bệ nâng được gắn vào mặt bên của ngôi nhà hoặc tòa nhà. Từ “sân thượng” có nguồn gốc từ tiếng Latinh có nghĩa là trái đất. Do đó, thuật ngữ này được sử dụng cho một công trình kiến ​​trúc được xây dựng trên đất, thường là từ đá, gạch hoặc gỗ. Trong thời hiện đại hơn, thuật ngữ này cũng được sử dụng cho các khu vực mở hoặc chung được tìm thấy trên các mái nhà của các tòa nhà. Ở nhiều nơi, thuật ngữ patio cũng được sử dụng thay thế cho sân thượng. Trong khi đó, ban công được dán trực tiếp vào mặt bên của một tòa nhà. Vì chúng được nâng lên từ mặt đất, chúng thường được bao quanh bởi một số loại tường hoặc lan can.

Mọi Người Xem :   Dùng nước sốt mè rang có giảm cân không? Tự làm sốt mè tại nhà • Hello Bacsi

Mặc dù bạn có thể đang ở trong một thành phố bận rộn, bạn vẫn có thể tìm thấy sự riêng tư trên ban công của mình nếu bạn che ban công. Nó cũng sẽ bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và gió. Sân thượng ngày nay có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, chúng có thể là những khu vườn mở, một đặc điểm ngày càng phổ biến ở các khu vực đô thị. Có một khu vườn xinh đẹp ở giữa một thành phố bận rộn là rất mới mẻ và trẻ hóa. Trên sân thượng bạn cũng có thể lắp đặt bể sục hoặc thậm chí là bể bơi và biến không gian thành một ốc đảo xinh đẹp.

Chúng ta vừa tìm hiểu về cách Phân biệt giữa sân thượng và ban công đúng cách. Mong rằng những kiến thức, thông tin này hữu ích cho việc giải quyết các khúc mắc về đồ ngoại thất là gì. Blog Nguyễn Tùng Lâm tiếp tục tổng hợp, chia sẻ nhiều về kiến thức Nội Ngoại Thất.Các câu hỏi về sân thượng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sân thượng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sân thượng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sân thượng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sân thượng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sân thượng là gì


Các hình ảnh về sân thượng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về sân thượng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về sân thượng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment