Skeleton – mô tả, bản chất và các quy tắc cơ bản trong khung xương | 1xmatch

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Skeleton – mô tả, bản chất và các quy tắc cơ bản trong khung xương | 1xmatch thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Skeleton – mô tả, bản chất và các quy tắc cơ bản trong khung xương | 1xmatch trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : 1xmatch”

Đánh giá về Skeleton – mô tả, bản chất và các quy tắc cơ bản trong khung xương | 1xmatch


Xem nhanh
🔺 Đối với đồng hồ, một thiết kế hấp dẫn kết hợp với kỹ thuật xuất sắc mang đến sự chú ý đặc biệt với người đeo. Giống như sức hấp dẫn của con người thường bắt đầu từ mặt, vẻ đẹp của đồng hồ thường đến từ mặt số của nó.
🔺Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tháo mặt số và nhìn thẳng vào trái tim của đồng hồ? Và bạn hoàn toàn có thể bắt gặp được những chiếc đồng hồ như thế với tên gọi là đồng hồ Skeleton. Vậy chúng độc đáo và cuốn hút ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

--------------------------------------------------------
🕰🕰🕰 Duy Anh Watch - Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức Các Thương Hiệu Đồng Hồ Chính Hãng Tại Việt Nam.

☎ Điện thoại: 024 3991 8668
🌎 Website Đồng Hồ Duy Anh: https://donghoduyanh.com/
► Fanpage Facebook Đồng Hồ Duy Anh: https://www.facebook.com/donghoduyanh.vn
📩 Email Đồng Hồ Duy Anh: [email protected]

► Danh sách địa chỉ showroom của Đồng Hồ Duy Anh xem tại: https://donghoduyanh.com/he-thong-cua-hang

#duyanhwatch #donghoduyanh

Trượt tuyết như một môn thể thao có lẽ bắt nguồn từ sườn núi Hoàng gia ở Montreal. Vào cuối những năm 1880, nó đã lan sang Hoa Kỳ, nơi nó được yêu thích đáng kể cho đến đầu những năm 1930, khi sự nhiệt tình chung cho môn trượt tuyết dẫn đến sự Giảm sút phổ biến. Trong thời kỳ hoàng kim của môn trượt tuyết, thường xuyên đường trượt nhân tạo đã được xây dựng.

Chúng rộng khoảng 3 feet (khoảng 1 m), với các bức tường bằng băng hoặc gỗ và thường được xây dựng với nhiều đường ray song song để chứa nhiều xe trượt băng cùng một lúc. Các rãnh nước ở phía trên đủ dốc để xe trượt băng tăng tốc nhanh chóng. Tốc độ lên đến 60 dặm (96,6 km) một giờ đã đạt được. Từ dưới đáy của máng trượt, những chiếc xe trượt băng dừng lại dọc theo một đoạn đường rộng, tương đối bằng phẳng. nhiều máng xối vẫn còn được dùng.

Định dạng bộ xương Olympic bao gồm hai cuộc đua tính giờ. Những người đứng đầu nam và nữ từ trận nhiệt đầu tiên tranh tài ở trận nóng thứ hai, diễn ra sau đó trong ngày. Tổng thời gian của hai lần chạy quyết định kết quả cuối cùng.

Mọi Người Xem :   Máy chủ ảo VPS là gì? Những ai nên dùng máy chủ ảo?

Xe trượt tuyết chỉ có thể được cưỡi ở tư thế nằm sấp (hướng về phía trước, nằm sấp), và mặc dù vận động viên có khả năng rời khỏi xe trượt để đẩy hoặc di chuyển nó, họ phải vượt qua vạch đích trong đường trượt để chạy được. có hiệu lực.

Cấm làm nóng bộ phận chạy bằng kim loại của xe trượt tuyết hoặc dùng bất kỳ chất nào giúp cải thiện độ trượt.

Sau Thế vận hội 2006 ở Turin, các quy tắc của bộ xương đã thay đổi ngay. Mỗi vận động viên thực hiện bốn lần chạy thay vì hai lần cho phép trước đây đối với mỗi vận động viên.

Các vận động viên cố gắng về đích trên đường đua của mình càng nhénh càng tốt.

Bộ xương

Người chiến thắng trong cuộc đua xe trượt tuyết là vận động viên về đích trước. Trong Thế vận hội Olympic, các cuộc đua được giải quyết dựa trên tổng của bốn vòng đấu riêng biệt. Thời gian của cuộc đua được tính bằng phần trăm giây.

Theo dõi bộ xương

các bộ phận quản lý trong khung xương tuân thủ các nguyên tắc thiết kế khóa học nghiêm ngặt để Giảm thiểu nguy cơ chấn thương. bắt buộc chính đối với đường đua là bề mặt đồng đều, vì nó gây ảnh hưởng tốc độ phát triển của vận động viên và sự an toàn của anh ta.

Các lối đi phải dài từ 1200 đến 1300 mét. Góc đi lên không được vượt quá 12 độ. Sau khi về đích, góc đi lên được tăng lên để cho phép vận động viên Giảm tốc độ và dừng hẳn. Đường đua của cuộc thi được trình bày dưới dạng một máng trượt làm bằng băng, nằm trên một bộ phận làm lạnh, nhờ đó nhiệt độ bề mặt cần thiết được duy trì. Trước màn trình diễn của mỗi vận động viên, đường đua được đổ từ vòi một lượng nước lạnh.

Bộ xương

Hồ Placid, từ lâu đã là địa điểm truyền thống của các cuộc thi về bộ xương, đã xây dựng một mạch kết hợp đầy thử thách mới vào năm 1999-2000. Một cơ sở mới đã được thêm vào cho Thế vận hội Mùa đông 2006 ở Cesana, Ý. mặt khác, một cơ sở mới đã được xây dựng cho Thế vận hội 2010 tại Vancouver, Canada. Trung tâm Sanki Luge, được xây dựng ở Sochi, Nga cho Thế vận hội mùa đông Olympic lần thứ XXII, đã tổ chức thành công cuộc thi về bộ xương năm 2014. Vào mùa đông năm 2018, giới trượt tuyết sẽ gặp một đường đua mới ở Pyeongchang, Hàn Quốc.

Xe trượt tuyết Skeleton

Trọng lượng của xe trượt dành cho nam là 43 kg. Xe trượt tuyết của phụ nữ nhẹ hơn nhiều. Trọng lượng của chúng là 35 kg. Đối với nam tham gia thi đấu, trọng lượng tối đa của xe trượt tuyết cùng với vận động viên không được quá 115 kg. có khả năng tham gia các cuộc thi dành cho nữ với trọng lượng tối đa của vận động viên và xe trượt tuyết không quá 92 kg. Xe trượt tuyết dài 80-120 cm và rộng 34-38 cm.

Xe trượt được làm từ thép và sợi thủy tinh. Chúng được điều khiển mà không có bộ phận lái. Các vận động viên phối hợp chúng bằng cách sử dụng những đôi ủng đặc biệt. Phía trước và phía sau xe trượt có cản. Chúng có chức năng bảo vệ vận động viên khỏi chấn thương từ phía máng biểu diễn.

Mọi Người Xem :   Kính Low E là gì? Hướng dẫn phân loại kính Low-E chính xác nhất

Vào đầu mỗi cuộc đua, những chiếc xe trượt được các quan chức cân nhắc và kiểm tra. Điều này là rất cần thiết để xác định xem xe trượt có tuân thủ các quy tắc và quy định hay không. Nếu xe trượt không phục vụ các bắt buộc này, các vận động viên sẽ bị loại.

Скелетон

Kiểm tra cuối cùng, được gọi là kiểm tra xe trượt tuyết, cũng được thực hiện sau tất cả bốn lần chạy để đảm bảo rằng không có thay đổi ngay nào được thực hiện bởi các đội hoặc đối thủ. Bất kỳ xe trượt tuyết nào không đạt các bước kiểm tra này sẽ bị loại.

✅ Mọi người cũng xem : quần jogger nữ là gì

Thiết bị xương

Mọi vận động viên đều phải mặc quần áo bảo hộ. Nó bao gồm:

  1. Mũ sắt của lính.
  2. Đồng phục.
  3. Kính.
  4. Giày có gai.

Giải đấu Skeleton

Sự phản đối bộ xương nổi tiếng nhất là Thế vận hội Olympic, nơi bộ xương đã được giới thiệu như một bộ môn từ năm 1928. Mỹ giành được nhiều huy chương nhất – tám (ba vàng, bốn bạc, hai đồng).

Bộ xương

✅ Mọi người cũng xem : big data analysis là gì

Anh tại Thế vận hội

Anh là quốc gia duy nhất giành được huy chương mỗi khi các vận động viên bộ xương tham gia Thế vận hội mùa đông. Huy chương đầu tiên giành được tại Đại hội thể thao năm 1928, khi David Carnage giành được huy chương đồng, và năm 1948 John Crummond đứng thứ ba trong cuộc thi.

Trong các cuộc đối đầu của nữ, các vận động viên người Anh đã giành được huy chương trong mọi trận đấu kể từ khi bộ xương trở lại Thế vận hội năm 2002. Alex Cumber trở thành người phụ nữ đầu tiên leo lên bục giành huy chương đồng tại Thế vận hội Thành phố Salt Lake, tiếp theo là Shelley Rudman năm 2006 giành huy chương bạc, huy chương bộ xương duy nhất cho đội Vương quốc Anh năm 2006. Anh là đương kim vô địch của giải đấu: Amy Williams giành HCV năm 2010 tại Vancouver, và Lizzie Yarnold về đích ở vị trí số 1 tại Sochi 2014.

Bộ xương

✅ Mọi người cũng xem : happy teacher day cô nghĩa là gì

Đức tại Thế vận hội

Sau khi bộ xương trở lại Thế vận hội Thành phố Salt Lake năm 2002, phụ nữ bắt đầu tham gia cuộc thi. Họ cũng có khả năng giành được huy chương duy nhất cho Đức: tại Vancouver năm 2010, Kerstin Szymkowiak giành huy chương bạc và Anja Huber giành huy chương đồng.

mặt khác, các vận động viên thi đấu tại Giải vô địch thế giới, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1982. Mười năm sau, các đội từ 10 quốc gia đã cạnh tranh trong bộ xương. Năm 20, 1993 đội đã tham gia đại diện cho quốc gia của họ. Bây giờ có 23 đội tuyển quốc gia cạnh tranh cho World Cup.

Bộ xương

mặt khác, các vận động viên tranh cúp thế giới. Các cuộc đối đầu đầu tiên diễn ra vào năm 1986. Sau đó, những người đàn ông đã đến đường đua. Mười năm sau, phụ nữ bắt đầu tranh cúp thế giới.

Mọi Người Xem :   Quy đổi mác bê tông (M) tương ứng với cấp độ bền (B)

Đức tại giải vô địch thế giới 2020

Vào ngày 29 tháng 4, chặng XNUMX của Giải vô địch xe trượt băng và trượt ván thế giới đôi nam đã kết thúc tại Sigulda. Francesco Friedrich có chiến thắng thứ XNUMX liên tiếp tại Sigulda kể từ đầu giải vô địch. Ngay sau chặng đua đầu tiên, người Đức đã chiếm XNUMX vị trí đầu tiên, Francesco Friedrich lại lập kỷ lục xuất phát. Vị trí thứ tư được đảm nhận bởi đoàn của Oskar Melbarzhs, người sau chuyến đi đầu tiên đã chia sẻ vị trí thứ tư và vị trí với Swiss Vegt. Berzins sau chặng đua đầu tiên đã trở thành người thứ sáu và bảo vệ vị trí này khi kết thúc chặng. Cyberman, thứ bảy lần này, đã phải trả giá quá đắt cho sai lầm khi bắt đầu chuyến đi đầu tiên.

Bộ xương

ngoài ra, các vận động viên tham gia các cuộc thi cho Cúp Bắc Mỹ và Cúp Liên lục địa.

Các cuộc thi đấu thể thao và đối đầu thanh niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của IBSF.

Liên đoàn bộ xương

Cơ quan chính giải quyết việc kiểm soát sự phát triển, tổ chức các cuộc thi, xếp hạng các vận động viên là Liên đoàn Trượt băng và Trượt ván Quốc tế (IBSF). Nó được tạo ra vào mùa thu năm 1923 tại thủ đô của Pháp. Bây giờ nó bao gồm 60 liên đoàn quốc gia.

✅ Mọi người cũng xem : nghề giáo là gì

Liên đoàn xe trượt băng và xe trượt băng quốc tế

Triển vọng đăng cai Thế vận hội Mùa đông năm 1924 đã thúc đẩy việc thành lập một liên đoàn quốc tế.

do đó, Liên đoàn quốc tế về xe trượt băng và xe trượt băng (FIBT) được thành lập bởi ba thành viên sáng lập (Pháp, Anh và Thụy Sĩ) và các đại biểu từ Canada và Hoa Kỳ vào tháng 1923 năm 2015, đổi tên thành Liên đoàn quốc tế đi xe trượt băng và xe trượt băng. trong năm XNUMX.

Hiệp hội Bobsleigh của Anh (BBA) đã trở thành Cơ quan quản lý quốc gia chính thức (NGB) cho xe trượt vào năm 1926 tại New York. Vào thời điểm đó, môn thể thao này bao gồm xe trượt băng hai người, xe trượt băng bốn người và xe trượt băng khung xương, và trong những năm sau đó, xe đạp khung xương được biết đến với tên gọi khung xương.

Có liên đoàn quốc gia trên thế giới, tổ chức ở các quốc gia trên thế giới. Họ đang tổ chức các cuộc thi cấp quốc gia.

✅ Mọi người cũng xem : ngành kinh tế là gì

Liên đoàn xe trượt băng và xe trượt băng quốc gia của Vương quốc Anh

Nhiệm vụ của liên đoàn là khuyến khích, đẩy nhanh, phát triển và kiểm soát xe trượt băng và khung xương ở Vương quốc Anh cho mọi tầng lớp xã hội. Liên đoàn bao gồm tất cả các khía cạnh của môn thể thao này, từ những người muốn thi đấu với tư cách là khán giả và người ủng hộ, đến những người muốn tham gia ở cấp độ nghiệp dư và những người đại diện cho Vương quốc Anh trong các cuộc thi quốc tế và Thế vận hội mùa đông.

Liên đoàn là cơ quan đại diện cho môn thể thao trượt băng và khung xương ở Vương quốc Anh, là thành viên của Liên đoàn Quốc tế (IBSF) và đảm nhận các trách nhiệm do IBSF giao cho. Cô cũng phát triển và duy trì mối quan hệ với các hội đồng thể thao quốc gia, Hiệp hội Olympic Anh và các bộ phận chính phủ và phi chính phủ có liên quan của Vương quốc Anh như DCMS và UK Sport.Các câu hỏi về skeleton là môn gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê skeleton là môn gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment