Xác Định Thời Gian Tiêu Chuẩn – Coats Digital

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Xác Định Thời Gian Tiêu Chuẩn – Coats Digital thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Xác Định Thời Gian Tiêu Chuẩn – Coats Digital trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Xác Định Thời Gian Tiêu Chuẩn – Coats Digital”

Đánh giá về Xác Định Thời Gian Tiêu Chuẩn – Coats Digital


Xem nhanh
Nếu các bạn là nhân viên IE thì công việc viết quy trình công nghệ cho sản phẩm là công việc hàng ngày. Dựa trên quy trình công nghệ bạn sẽ bấm giờ cho từng công đoạn để tính được giá CM và qua đó nếu bạn biết cách cải tiến để rút ngắn được quy trình, hay mỗi quy trình rút ngắn được thao tác và thời gian thì sẽ rất tốt.
Nếu bạn là QA mà bạn không biết một sản phẩm được may qua những công đoạn nào thì nếu bạn bắt được lỗi cũng rất khó đề hướng dẫn được nhà máy cách sửa lỗi
Còn nếu các bạn là quản lý đơn hàng nếu biết được quy trình công nghệ, các bạn sẽ tính được giá CMPT là một trong những loại giá rất quan trọng khi chúng ta làm costing. Ngoài ra nắm được quy trình công nghệ bạn sẽ ước tính tốt hơn về sản lượng ra chuyền để làm kế hoạch.
Rất nhiều bạn làm quản lý đơn hàng, đặc biệt là các bạn làm trái ngành mặc dù đã làm lâu năm nhưng không để ý vào quy trình công nghệ thì dù bạn có đi ra chuyền bạn cũng không biết mỗi người công nhân đang làm cái gì.
Vì vậy hôm nay mình làm video chia sẻ với các bạn cách viết quy trình công nghệ và tính giá CMPT của 1 sản phẩm áo phông T-Shirt là sản phẩm đơn giản nhất để các bạn dễ hiểu. Còn bạn nào muốn học về các sản phẩm khác trong các khóa học đào tạo quản lý đơn hàng đào tạo QA/QC và tiếng Anh chuyên ngành may của mình sẽ có các dòng sản phẩm khác nữa.

Thời Gian Tiêu Chuẩn (còn được gọi là “tổng giá trị Một Phút Tiêu Chuẩn” hay “SMV”), là thời gian cần thiết để một công nhân đủ điều kiện làm việc tại “Hiệu Suất Tiêu Chuẩn” thực hiện một nhiệm vụ nhất định. SMV bao gồm các khoản dự phòng bổ sung cho việc nghỉ ngơi và thư giãn, sự trì hoãn của máy móc và các trường hợp dự phòng khác.

Mọi Người Xem :   "kim hoàn" là gì? Nghĩa của từ kim hoàn trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

SMV là thước đo phổ biến về thời gian và tính chính xác tương đương tính nhất quán của nó là nền tảng để đo lường và tổ chức các quy trình buôn bán chính như Mục Tiêu Sản Xuất, Cân Bằng Dây Chuyền, Lập Kế Hoạch Sản Xuất, Đề Án Khuyến Khích cũng như định lượng Hiệu Suất vận hành và Hiệu Quả Nhà Máy.

tuy nhiên, việc thiết lập một SMV chính xác có khả năng cực kỳ khó khăn khi dùng các phương pháp đo lường công việc truyền thống. Điều này là do công nhân sản xuất không phải là robot hay máy móc và không làm việc với tốc độ liên tục trong suốt cả ngày làm việc. do đó, việc đo lường chính xác và nhất quán là rất điều kiện.Hơn nữa, mọi người bị tác động bởi động lực, sự mệt mỏi và sự quen thuộc với công việc và do đó làm việc ở một mức độ hiệu suất khác nhéu trong suốt thời gian làm việc của họ.

do đó, một phương thuận tiện đáng tin cậy, có tính dự đoán và có tiêu chí đạo đức để thiết lập Thời Gian Tiêu Chuẩn là một yếu tố thiết yếu của quá trình buôn bán ngày nay – và GSDCost là phương thuận tiện hàng đầu thế giới để đạt được mục tiêu này.

Định Lượng Thời Gian Truyền Thống

1. thống kê Thời Gian

nghiên cứu Thời Gian là một phương pháp định lượng truyền thống, được phát triển trong những khó khăn buôn bán rất khác so với những khó khăn buôn bán mà chúng ta thấy ngày nay. Trong môi trường buôn bán ngày nay, về cơ bản có bốn lĩnh vực chính mà quá trình nghiên cứu Thời Gian không đáp ứng được mong muốn của một nhà sản xuất hiện đại và Vì vậy tạo ra dữ liệu không chính xác và không nhất quán:

  • Hao Phí Thời Gian
Mọi Người Xem :   Bài giảng Môn Thể dục lớp 7 - Phòng tránh chấn thương khi hoạt động thể dục thể thao

Trong quy trình nghiên cứu thời gian, một mẫu nghiên cứu lớn phải được thực hiện để bù đắp cho sự thay đổi của nhân công. Một công đoạn dài một phút nên được thống kê trong hai giờ. Vậy suy ra sẽ tốn 40 giờ nghiên cứu Thời Gian cho một danh mục có thời gian gia công dài 20 phút. Tất nhiên, những nghiên cứu ngắn hơn có khả năng được thực hiện nhưng với độ chính xác không cao và trong khó khăn cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay, sự đánh đổi này là không thể chấp nhận được.

Với thời gian sản xuất ngắn như ngày nay và kiểu dáng danh mục thay đổi nhanh chóng, thường không có đủ thời gian để áp dụng nghiên cứu Thời Gian một cách đúng đắn và có chính xác.

  • Đánh Giá Hiệu Suất Chủ Quan

Một yếu tố bắt buộc của nghiên cứu Thời Gian, Đánh Giá Hiệu Suất là việc điều chỉnh tổng giá trị Thời Gian Quan Sát, dựa trên đánh giá chủ quan của người thực hiện thống kê Thời Gian về hiệu suất của công nhân. Tính chủ quan của Đánh Giá Hiệu Suất tạo ra sự không nhất quán, không chắc chắn, bất đồng và không đáng tin cậy kéo theo hậu quả là thời gian và mục tiêu vận hành sau đó trở thành vấn đề thương lượng thay vì phân tích khách quan.

  • Tính chủ động

Với nghiên cứu Thời Gian, đây là một phương pháp không thể thu thập, tính toán thời gian tiêu chuẩn cho đến khi mã hàng được sản xuất trên chuyền và vào thời điểm đó giá thành sản phẩm tương đương ngày giao hàng đã được thống nhất. Nếu sản phẩm sau đó không thể được sản xuất đúng thời hạn và/hoặc nảy sinh chi phí, tỷ suất lợi nhuận sẽ bị ảnh hưởng, tiền lương sẽ bị kìm hãm và có thể xảy ra tình trạng tăng ca quá mức.

  • Thiếu Các Phương Pháp Tiêu Chuẩn Hóa
Mọi Người Xem :   Data Analyst là gì? Tìm hiểu tổng quan về Data Analyst

nghiên cứu Thời Gian không tập trung vào tiêu chuẩn hóa ‘phương pháp’ và bởi vì các nhà khai thác thường sử dụng các phương pháp khác nhau, sự thay đổi trong Phút Tiêu Chuẩn thậm chí còn lớn hơn, tạo ra môi trường sản xuất và chi phí không nhất quán.

✅ Mọi người cũng xem : tham số là gì toán 9

2. Ước Tính và Dữ Liệu Lịch Sử

Khi việc nghiên cứu Thời Gian thất bại, một giải pháp khác được chọn để thay thế, đó chính là ước tính thời gian, khả năng sản xuất. Các ước tính (thường dựa trên thông tin lịch sử) chắc chắn nhanh chóng, nhưng chúng cũng có nguy cơ cao về tính không chính xác và không nhất quán. Các kiểu dáng càng khác nhéu, các ước tính càng trở nên không chính xác và không nhất quán. Trong một khoảng thời gian, các ước tính được dựa trên các ước tính trước đó, có lẽ bản thân chúng dựa trên thông tin lịch sử. do đó, cuối cùng, có một sự ‘trôi dạt’ khỏi thực tế.

Bởi vì vật liệu, kiểu thiết kế, máy móc, nơi làm việc và con người thay đổi, các ước tính và dữ liệu lịch sử (bao gồm mọi thứ đã xảy ra sai lầm trong quá khứ) đơn giản là không đủ chính xác và chỉ trở thành phỏng đoán. Theo thời gian, sự “trôi dạt” khỏi thực tế luôn tăng lên, và ngày càng trở nên không chính xác cũng như không nhất quán.

Tiêu Chuẩn Thời Gian Định Trước

Một hệ thống Ấn Định Thời Gian Tiêu Chuẩn (PTS) thiết lập Thời Gian Cơ Bản, hệ thống này được bổ sung các khoản dự phòng đã thống nhất cho Nghỉ Ngơi và Thư Giãn, Độ Trì Hoãn Máy Móc và Dự Phòng khác, Vì vậy cung cấp ‘Thời Gian Tiêu Chuẩn’ cho bất kỳ quy trình nhất định nào. Nếu bạn tò mò muốn biết thêm về Tiêu Chuẩn Thời Gian Định Trước, bài viết ‘Tìm Hiểu PMTS trong Ngành May Mặc’ của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cách PTS cho phép bạn xác định Thời Gian Tiêu Chuẩn (và cả vấn đề về chi phí) cho một quá trình sản xuất nhất định – thậm chí trước lúc bắt đầu sản xuất, đồng thời cung cấp tốc độ, độ chính xác và tính nhất quán trong khi thiết lập dữ liệu đó.Các câu hỏi về smv trong ngành may là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê smv trong ngành may là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment