Mã Số Sổ Hộ Khẩu Là Gì? Tra Cứu Số Sổ Hộ Khẩu Gia Đình Online

Cập nhật ngày 03/12/2022 bởi mychi

Bài viết Mã Số Sổ Hộ Khẩu Là Gì? Tra Cứu Số Sổ Hộ Khẩu Gia Đình Online thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Mã Số Sổ Hộ Khẩu Là Gì? Tra Cứu Số Sổ Hộ Khẩu Gia Đình Online trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mã Số Sổ Hộ Khẩu Là Gì? Tra Cứu Số Sổ Hộ Khẩu Gia Đình Online”

Đánh giá về Mã Số Sổ Hộ Khẩu Là Gì? Tra Cứu Số Sổ Hộ Khẩu Gia Đình Online


Xem nhanh

Tham khảo:

 • Tra cứu chứng minh nhân dân online.
 • Tra cứu số sổ BHXH.

Mục Lục

 • 1 Mã Số Sổ H.K Là Gì?
 • 2 Xem Mã Số Sổ hộ khẩu Ở Đâu?
 • 3 Chức Năng Chính Mã Số Sổ H.K Gia Đình
  • 3.1 Xác Định Nơi Cư Trú
  • 3.2 Quyền Chuyển Nhượng, Mua Bán, Sở Hữu Đất
  • 3.3 Các hồ sơ, hồ sơ Hành Chính
  • 3.4 Mã Số Sổ hộ khẩu Giúp Vay Tiền Online
 • 4 Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Sổ H.K cụ thể
 • 5 Cách Tra Cứu Mã Số Hộ Gia Đình Online
  • 5.1 Nhập Thông Tin Tra Cứu
  • 5.2 Kết Quả Tra Cứu
 • 6 Lưu Ý Khi Tra Cứu Mã Số Sổ hộ khẩu Gia Đình
 • 7 một vài Thắc Mắc Liên Quan Đến Mã Số Sổ H.K
  • 7.1 Sổ hộ khẩu Là Gì?
  • 7.2 Mã Số Sổ hộ khẩu Có Mấy Số?
  • 7.3 Số Sổ H.K Ghi Ở Đâu?
 • 8 Phần Kết

Mã Số Sổ hộ khẩu Là Gì?

Theo Khoản 1 Điều 24 Luật cư trú năm 2004 có quy định rõ: “Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có tổng giá trị xác định nơi ở thường trú của công dân.”

Mã hộ gia đình là cách thức quản lý nhân khẩu của Nhà nước
Mã hộ gia đình là hình thức quản lý nhân khẩu của Nhà nước

Từ quy định trên, có khả năng thấy, sổ hộ khẩu là cách thức quản lý nhân khẩu theo hộ gia đình. Có chức năng để xác định nơi ở thường trú hợp pháp của công dân. Nó vừa là công cụ, vừa là hồ sơ hành chính mà Nhà nước căn cứ vào để quản lý việc di chuyển, sinh sống của công dân.

Đồng thời, sổ hộ khẩu cũng chính là căn cứ để phân định trách nhiệm, thẩm quyền xử lý các vấn đề. tương đương hồ sơ pháp lý có liên quan trực tiếp tới cá nhân đó cho các đơn vị chức năng của Nhà nước.

Xem thêm: Tra cứu mã số thuế hộ buôn bán

Xem Mã Số Sổ H.K Ở Đâu?

Số hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc của một cá nhân đã đăng ký thường trú theo quy định Pháp Luật. Số hộ khẩu có tổng giá trị là để xác định nơi thường của bạn.

Mọi Người Xem :   Nền nhà bị phồng có điềm gì, tốt hay xấu?

Mã số sổ H.K là cái dẫy số định danh trong tất cả H.K đều có. Mỗi sổ H.K đều đặn được cơ quan chức năng cấp cho một vài cố định giúp để kiểm soát được tất cả các thành viên trong gia đình. Số sổ H.K được ghi ngoài bìa hoặc trong bìa nằm kế bên trang 1 của H.K.

Chức Năng Chính Mã Số Sổ hộ khẩu Gia Đình

có thể nhận thấy rõ ràng rằng, khi tốc độ đô thị hoá và sự phát triển đất nước đi lên thì sổ H.K càng đóng vai trò quan trọng hơn. Đặc biệt là khi lượng người dân di cư đến các vùng công nghiệp, các thành phố, đô thị sầm uất. Thì công cụ tối ưu như sổ hộ khẩu sẽ giúp kiểm soát, quản lý trật tự xã hội lâu dài.

Xác Định Nơi Cư Trú

Sổ H.K là căn cứ để xác định chính xác nơi cư trú của công dân
Sổ hộ khẩu là căn cứ để xác định chính xác nơi cư trú của công dân

Sổ hộ khẩu là minh chứng chính xác nhất về nơi cư trú nhiều mà cá nhân sinh sống. Trong một vài trường hợp, nếu không thể xác định được nơi ở thì mã số sổ hộ khẩu chính là bằng chứng xác nhận nơi cư trú mà công dân đó đang sinh sống.

Quyền Chuyển Nhượng, Mua Bán, Sở Hữu Đất

Để thực hiện mua bán, chuyển nhượng quyền dùng đất cần sử dụng sổ hộ khẩu. Đây là giấy tờ chứng nhận pháp lý trong trường hợp thừa nhận thừa kế, sở hữu. Nó còn bảo đảm thi hành án trong các vụ án có liên quan đến thời hạn dùng, quyền sử dụng đất,…

Các hồ sơ, giấy tờ Hành Chính

Mã số sổ hộ khẩu là hồ sơ có tổng giá trị pháp lý nên rất quan trọng trong các Thủ tục như đăng ký thường trú, tạm trú, cấp mới. Hoặc đổi sổ hộ khẩu, chuyển tách hộ khẩu,… và cạnh đó, trong các Thủ tục hành chính như cấp giấy phép kinh doanh, hộ chiếu, căn cước công dân. Đăng ký đám cưới, làm giấy khai sinh, xin việc,… cũng cần sổ H.K để chứng thực.

Mã Số Sổ hộ khẩu Giúp Vay Tiền Online

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư và hộ chiếu là giấy tờ pháp lý để vay vốn tài chính
Sổ H.K, chứng minh thư và hộ chiếu là hồ sơ pháp lý để vay vốn tài chính

Bởi mã số sổ H.K là một căn cứ pháp lý được nhà nước công nhận. Nên bên cạnh tổng giá trị pháp lý trong các giấy tờ, hồ sơ hành chính. Thì nó còn là công cụ dùng để vay vốn tín chấp. Đây là cách thứctư vấn tài chính có hồ sơ vay đơn giản, nhận khoản vay chỉ ngay trong thời gian ngắn mà không cần chứng minh thu nhập và người bảo lãnh.

Tham khảo:

 • Vay tiền cấp tốc online.
 • App vay tiền online nhanh.

Ngoài là giấy tờ pháp lý đảm bảo để vay tín chấp, mã số sổ hộ khẩu cũng được sử dụng khi vay vốn tại thường xuyên ngân hàng, tổ chức tín dụng. Nó được đính kèm theo trong hồ sơ xin phép vay vốn. Hoặc cũng có thể chỉ cần khai báo số sổ H.K trong đơn xin vay vốn.

Mọi Người Xem :   [ĐÚNG NHẤT] Ln trong toán học là gì?

Hướng Dẫn Tra Cứu Mã Số Sổ H.K chi tiết

Mã số sổ hộ khẩu là một dãy số riêng gồm 9 chữ số một cách tự nhiên, trong đó 2 con số đầu là mã số tỉnh. Hoặc thành phố trực thuộc Trung ương. Dãy số này được cấp riêng cho từng quyển số nên không có quyển sổ hộ khẩu nào đang có hiệu lực mà lại có số sổ H.K trùng khớp nhéu hoàn toàn.

Mã số sổ hộ khẩu được in mực đỏ ngay tại trang đầu tiên
Mã số sổ H.K được in mực đỏ ngay tại trang đầu tiên

Số sổ H.K thường được yêu cầu khai kèm trong các văn bản, hồ sơ. Để tra cứu số sổ H.K, bạn chỉ cần mở trang đầu của sổ. Ngay tại dòng số sẽ thấy dòng 9 chữ số được in đỏ. Đó chính là số sổ H.K của gia đình. mặt khác, trong trường hợp không nhớ rõ hai số đầu trong sổ hộ khẩu thì bạn có thể tra cứu số sổ hộ khẩu cố định được cấp theo tỉnh.

Tham khảo:

 • Vay tiền theo bảo hiểm y tế.
 • Tra cứu mã số thuế cá nhân.

Lưu ý rằng, mã số sổ hộ khẩu và mã số gia đình là hai thông tin hoàn toàn khác nhau. Mã số gia đình hiện có thể tra cứu online trên mạng internet để khai báo bảo hiểm xã hội. trong lúc đó mã số sổ H.K lại chỉ có khả năng được tìm thấy trong cuốn sổ này mà không thể tra cứu online. do đó bạn cần lưu ý khi tìm kiếm thông tin về hai loại dãy số này.

Cách Tra Cứu Mã Số Hộ Gia Đình Online

Việc đầu tiên bạn cần tra cứu mã hộ gia đình chính là một chiếc điện thoại hay máy tính bảng có liên kết Internet. Rồi tiếp đến bạn truy cập vào website: baohiemxahoi.gov.vn. Đây là cổng thông tin tra cứu bảo hiểm xã hội thuộc bảng quyền. Tiếp đến bạn chọn sản phẩm ” Tra cứu mã số BHXH” hoặc truy cập tại đây.

BANKCREDIT sẽ hướng dẫn cho bạn sau đây:

Nhập Thông Tin Tra Cứu

Hướng dẫn tra cứu mã BHXH mới nhất 2020
Hướng dẫn tra cứu mã BHXH mới nhất 2020

Để tiện cho việc tra cứu mã số sổ H.K hộ gia đình. Khách hàng cần cung cấp những thông tin sau:

 • Tỉnh thành: nguyên quán trên CMND hoặc số sổ H.K.
 • Hộ và tên: Họ tên người muốn tra cứu.
 • CMND: nhập số chứng minh nhân dân trên CMND có 9 chữ số.
 • Ngày tháng năm: Nhập cho chính xác bạn nhé.
 • Mã số BHXH: nếu bạn có mã số này thì nhập vào nhé.
 • Tích không phải là người máy rồi bấm tra cứu.

Trường hợp bạn nhập sai thông tin thì cứ việc nhập lại, không sao cả.

Kết Quả Tra Cứu

Kết quả tra cứu mã hộ gia đình
Kết quả tra cứu mã hộ gia đình

Sau khi bấm tra cứu mã hộ gia đình trên màn hình sẽ hiện kết quả như sau:

 • Mã số BHXH
 • Họ tên
 • nam hay nữ
 • Ngày sinh
 • Mã hộ
 • ….

Nếu kết quả không như ý muốn của bạn thì cần xem lại thông tin đã cung cấp rồi thực hiện lại bạn nhé!

Các cụm từ khóa tìm kiếm nhiều nhất năm:

*Số sổ hộ khẩu ghi ở đâu. Tra cứu mã hộ khẩu gia đình. Mã số sổ hộ khẩu gia đình là gì*

Lưu Ý Khi Tra Cứu Mã Số Sổ H.K Gia Đình

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tra cứu mã số sổ hộ gia đình online nhanh:

 • Cách tra cứu mã số hộ gia đình/H.K thông qua bảo hiểm xã hội. chính vì thế, chưa áp dụng đối với những ai chưa tham gia BHXH.
 • Khi nhập thông tin cần nên xem lại nhiều lần tránh bị báo lỗi trên hệ thống. mặt khác, số điện thoại đăng nhập cần chính xác với số điện thoại đăng ký mua BHXH vì sẽ có báo mã OTP về cho bạn.
Mọi Người Xem :   Điển hình dân vận khéo

một số Thắc Mắc Liên Quan Đến Mã Số Sổ H.K

Sổ H.K Là Gì?

Sổ hộ khẩu là cách thức quản lý nhân khẩu của một hộ gia đình. có thể nói sổ H.K chính là công cụ và Thủ tục hành chính giúp nhà nước Việt Nam quản lí việc di chuyển sinh sống và định cư của công dân.

Mã Số Sổ H.K Có Mấy Số?

Mã số sổ hộ khẩu gồm có 9 chữ số một cách tự nhiên. Trong đó: 2 số đầu là mã số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và được ghi bên ngoài tờ bìa SHK hoặc ngay trang đầu tiên của mặt.

Số Sổ hộ khẩu Ghi Ở Đâu?

Số sổ H.K được ghi bên ngoài tờ bìa hoặc trang đầu tiên của mặt sổ hộ khẩu.

Phần Kết

Sổ H.K là hồ sơ pháp lý vô cùng quan trọng và rất cần thiết ngày nay. Mong rằng bài viết hướng dẫn tra cứu mã số sổ H.K trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

BANKCREDIT là website chuyên cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. mặt khác, công ty chúng tôi còn hỗ trợ vay trả gop tháng lãi suất thấp tại các đơn vị liên kết. Nếu bạn không chứng minh nguồn thu nhập thì công ty chúng tôi hỗ trợ bạn vay tiền online bằng CMND.

4.5/5 – (4 bình chọn)

có khả năng thấy rằng, sổ H.K được sử dụng rất thường xuyên trong các giấy tờ hành chính như làm giấy khai sinh, căn ngu công dân, vay vốn ngân hàng,… mặc khác không phải vậy ai cũng biết chính xác sổ H.K là gì và cách tra cứu mã số H.K< /a> như thế nào.

 • Tra cứu số sổ hộ khẩu mới nhất 2022.
 • Tra cứu mã hộ gia đình online.

Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu những thông tin trên nha!Các câu hỏi về số sổ chủ hộ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số sổ chủ hộ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số sổ chủ hộ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số sổ chủ hộ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số sổ chủ hộ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số sổ chủ hộ là gì


Các hình ảnh về số sổ chủ hộ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về số sổ chủ hộ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về số sổ chủ hộ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment