Số Tiền Khoanh Giữ Là Gì – Vietcombank Làm Ăn Cẩu Thả !!

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Số Tiền Khoanh Giữ Là Gì – Vietcombank Làm Ăn Cẩu Thả !! thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Số Tiền Khoanh Giữ Là Gì – Vietcombank Làm Ăn Cẩu Thả !! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Số Tiền Khoanh Giữ Là Gì – Vietcombank Làm Ăn Cẩu Thả !!”

Đánh giá về Số Tiền Khoanh Giữ Là Gì – Vietcombank Làm Ăn Cẩu Thả !!


Xem nhanh
Bạn Dùng Thẻ Visa Cần Xem Ngay Để Khỏi Mất Tiền Oan nhé.
4 kinh nghiệm nhỏ của mình hi vọng anh em thấy hữu ích
#Visa
#thetindung
Xem thêm các Video khác và đăng ký kênh tại đây nhé:
https://www.youtube.com/user/haithienhung

Nên quy định Ngân hàng có quyền “khoanh” lại số tiền khách hàng đã chuyển nhầm

ĐINH VĂN QUẾ ( Nguyên Chánh tòa Hình sự TANDTC ) – Trong giao dịch ngân hàng Hiện tại, không hiếm trường hợp chuyển nhầm tiền sang tài khoản của người khác, dẫn đến hành trình lấy lại số tiền đã chuyển nhầm rất khó khăn. Trái lại, người có tài khoản nhận được khoản tiền chuyển nhầm muốn trả lại cũng không dễ. Làm gì để khắc phục điều này?

[external_link_head]

Khốn khổ vì chuyển nhầm

Hơn bảy tháng nay, chị Trần Thị Mỹ Trang (phường Phú Nhuận, quận 7, TP.HCM) cho biết đã liên lạc thường xuyên nơi để đòi lại số tiền 25 triệu đồng mà chị đã chuyển nhầm sang tài khoản người khác nhưng vẫn chưa có kết quả.

Bạn đang xem: Số tiền khoanh giữ là gì

Mọi Người Xem :   Offering là gì? Những nét nghĩa khác nhau của offering | Ngoại ngữ cộng đồng

[external_link offset=1]

Sau khi đi lại thường xuyên nơi, chị đã gửi đơn ra cơ quan công an nơi có trụ sở NH A để mong đòi lại được tiền. “Chỉ vì sai một con số mà mấy tháng liền tôi phải khổ sở như thế này, thật là mệt mỏi vô cùng” – chị Trang nói.

Vấn đề đặt ra là khi nhận được thông tin của khách hàng báo đã chuyển nhầm tài khoản cho người khác thì phía NH sẽ xử lý như thế nào. Giám đốc trung tâm thẻ của một NH thương mại cho biết khi nhận được thông tin, NH đầu gửi sẽ có trách nhiệm hỗ trợ khách chuyển nhầm, còn NH đầu nhận phải phối hợp rà soát, bắt buộc người nhận nhầm trả lại. Tùy theo tài khoản nhận cùng hay khác hệ thống NH mà có quy trình xử lý khác nhéu.

Trường hợp tài khoản nhận cùng hệ thống, người chuyển nhầm phải đến quầy của NH để bắt buộc tra soát chứng từ. Trường hợp tài khoản nhận khác NH, NH đầu gửi sẽ làm giấy tờ tra soát và báo cho NH đầu nhận để biết tài khoản nhận là ai. Nếu người nhận không hợp tác thì NH sẽ thông báo đến khách hàng về kết quả xử lý. Về nguyên tắc thì NH không thể tự ý rút số tiền đã được chuyển nhầm khi chưa có ý kiến của người nhận nhầm. mặt khác, NH cũng không thể cung cấp địa chỉ, số điện thoại của khách hàng nhận nhầm cho một cá nhân khác. mặc khác, nếu các bộ phận chức năng như TAND, cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp thông tin của người nhận thì NH sẽ cung cấp.

Xem thêm: Sinh Năm 1984 Mệnh Gì ? Hợp Với Tuổi Nào ? Màu Gì ? Tuổi Giáp Tý Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào

Trả lại tiền chuyển nhầm không dễ?

Mọi Người Xem :   Nhân viên thị trường là gì? Mô tả công việc và mức lương

Việc trả lại tiền do người khác chuyển nhầm cho mình không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, mà còn là vấn đề đạo đức “nhặt được của rơi thì trả cho người mất”! mặc khác, việc trả lại “của rơi” này cũng không phải đơn giản như nhặt được tài sản khác chỉ đem nộp cho Công an là xong. Thực tế đã có nhiều trường hợp nhặt được của rơi đem trả cho người mất được nêu gương sáng, nhưng cũng không ít trường hợp chuốc lấy bực mình như trường hợp chị ve chai nhặt được 5 triệu Yên Nhật phải đi lại nhiều lần nhưng cũng không tìm thấy người đánh rơi, cuối cùng thì Công an phải giao cho vợ chồng chị ve chai được hưởng. Trường hợp được người khác chuyển nhầm tiền và tài khoản của mình, muốn trả cho người chuyển nhầm cũng khá gian truân.

Ví dụ: Vừa qua, có bà giáo 70 tuổi nhận được điện thoại yêu cầu bà trả lại số tiền đã chuyển nhầm. Mọi người khuyên bà, bây giờ bọn lừa đảo nhiều lắm, bà đừng tin, thằng con tôi bị mất mấy chục triệu rồi đấy! Lương tâm cắn dứt, bà nghĩ có khi người ta chuyển nhầm thật. Rồi bà nhờ cháu gọi điện lại vào số máy đã gọi cho bà thì biết đó là máy của ngân hàng, nhân viên nghe điện thoại hứa sẽ xác minh có gì sẽ gọi lại cho bà sau. Chờ hơn một tháng không thấy gọi lại, bà cho là bọn lừa đảo thật. Số là, cách đây 15 năm con gái bà làm cho bà cái thẻ ATM tại ngân hàng gần nơi bà ở, để thỉnh thoảng nó ở xa chuyển tiền về biếu bà. Từ khi có thẻ ATM bà cũng không sử dụng vì già rồi ở với các cháu chứ không ở nơi ĐKHK thường trú, nên bà không có nhu cầu, chẳng biết số tài khoản và mật khẩu của ATM là gì, con gái bà thì đã lấy chồng nước ngoài nên bà cũng không biết cái thẻ ATM bây giờ ở đâu nữa, chứ đừng nói số tài khoản hay password gì đó. Chuyện cụ bà 70 tuổi đã vậy, còn nhiều người hàng ngày, có nhiều khoản tiền chuyển vào tài khoản, nhất là đối với những người buôn bán, buôn bán… thì người ta chỉ quan tâm đến số tiền vào, chứ mấy người quan tâm đến ai chuyển cho mình. Nếu người chuyển tiền cũng có tài khoản còn dễ, nhưng có người lại đem tiền mặt nộp cho ngân hàng rồi báo số tài khoản chuyển đến thì “bó tay !”

Mọi Người Xem :   Xúc xích bao nhiêu calo? Ăn xúc xích thế nào để không béo?

Là người thường xuyên sử dụng thẻ ATM nên tôi có đăng ký dịch vụ “báo có” khi tiền đến – tiền đi. tuy nhiên, hệ thống lại không hiển thị số tài khoản của người chuyển đến mà chỉ hiển thị số tài khoản người nhận. Nếu chủ tài khoản lại không đăng ký dịch vụ thông báo thì làm sao biết trong tài khoản của mình có tiền được chuyển nhầm. Muốn biết, phải đến ngân hàng để xin “sao kê nhật ký” về quá trình tiền đến – đi từ tài khoản.

[external_link offset=2]

Hướng giải quyết nào?

Theo quy định hiện hành thì chỉ có Tòa án, Cơ quan điều tra mới có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin của khách hàng. Còn theo quy định của Ngân hàng thì việc “sao kê” nhật ký giao dịch chỉ chủ tài khoản mới có quyền, chỉ chủ tài khoản đồng ý chuyển tiền thì ngân hàng mới chuyển.

Xem thêm: Khái Niệm Tiền Công Là Gì ? Quy Định Pháp Luật Về Thù Lao Tiền Công Lao Động

Báo chí đưa tin nếu người được chuyển nhầm cố tình không trả lại thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng có phải trường hợp nào cũng truy cứu được đâu! Theo Điều 176 Bliên lạcS thì “Người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lCác câu hỏi về số tiền khoanh giữ vietcombank là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số tiền khoanh giữ vietcombank là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment