Tất toán là gì? Phân biệt khái niệm tất toán, đáo hạn và tái tục?

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tất toán là gì? Phân biệt khái niệm tất toán, đáo hạn và tái tục? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Tất toán là gì? Phân biệt khái niệm tất toán, đáo hạn và tái tục? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tất toán là gì? Phân biệt khái niệm tất toán, đáo hạn và tái tục?”

Đánh giá về Tất toán là gì? Phân biệt khái niệm tất toán, đáo hạn và tái tục?


Xem nhanh
Nội dung video:
1 Tất toán là gì?
2 Các loại tất toán phổ biến
2.1 Tất toán tài khoản
2.2 Tất toán khoản vay
2.3 Tất toán trước hạn
2.4 Tất toán tài khoản tiết kiệm
3 Phân biệt tất toán và đáo hạn tài khoản
3.1 Điểm giống nhau
3.2 Sự khác nhau

Tất toán là gì? Phân biệt khái niệm tất toán, đáo hạn và tái tục? các loại tất toán: Tất toán tài khoản ngân hàng, Tất toán khoản vay, Tất toán sổ tiết kiệm, Tất toán khoản vay trước hạn. Các phương thức tái tục tiền gửi. Phương thức đáo hạn tiết kiệm Hiện tại.

Ngày nay, hoạt động ngân hàng đang phát triển và phổ biến rộng rãi. Những danh mục và dịch vụ mà các ngân hàng, công ty tài chính đem lại cho người sử dụng là rất đa dạng và phong phú. Từ vay vốn, mở thẻ, sổ tiết kiệm… phục vụ đầy đủ mong muốn của khách hàng. Trong quy trình giao dịch, thì ngôn từ Tất toán, Đáo hạn, Tái tục được nhắc đến rất thường xuyên lần như một thuật ngữ thông dụng. tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được các ngôn từ này mà còn thường xuyên khách hàng đã nhầm lẫn. Luật Dương Gia sẽ giúp bạn hiểu biết rõ hơn về các ngôn từ này.

Mục lục bài viết

 • 1 1. Tất toán là gì?
 • 2 2. các loại tất toán:
  • 2.1 2.1 Tất toán tài khoản ngân hàng:
  • 2.2 2.2 Tất toán sổ tiết kiệm:
  • 2.3 2.3 Tất toán khoản vay:
  • 2.4 2.4 Tất toán khoản vay trước hạn:
 • 3 3. các loại tái tục:
 • 4 4. Các phương thức tái tục tiền gửi:
 • 5 5. Phương thức đáo hạn tiết kiệm hiện nay:
 • 6 6. Lãi suất đáo hạn gửi tiết kiệm:
 • 7 7. Những lưu ý khi gửi tiết kiệm đáo hạn:

1. Tất toán là gì?

Tài khoản ngân hàng là một trong các loại của cải/tài sản của ngân hàng mà tổ chức này cấp cho khách hàng là những người gửi tiền. Căn cứ vào kỳ hạn gửi tiền thì tài khoản bao gồm tài khoản có kỳ hạn và tài khoản không kỳ hạn.

Tất toán tài khoản là một thuật ngữ được khối ngân hàng thường xuyên sử dụng. Nó là một hành động chấm dứt hợp đồng hay khoản vay của bạn. Khi bạn tới ngân hàng và hoàn thành xong công việc trả nợ của mình hay được thanh toán khoản tiền gửi tiết kiệm thì tại thời điểm đó gọi là tất toán.

Ví dụ, khách hàng có gửi tiền tại ngân hàng, nhưng khi khách hàng muốn tất toán tài khoản này thì họ sẽ rút tiền bao gồm toàn bộ gốc và lãi và đóng tài khoản này.

Đáo hạn ngân hàng là cách thức gia hạn thêm hạn vay của khách hàng đối với ngân hàng. Hay là việc tái vay vốn khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa có khả năng trả nợ. Bằng cách thức này người đi vay có thể gia hạn thêm hạn vay vốn của mình đối với ngân hàng để phục vụ cho việc làm ăn, kinh doanh.

Tái tục là việc kéo dài thêm một khoảng thời gian được xác định là thời hạn đã đến thời điểm kết thúc trong các giao lưu dân sự hoặc trong các quan hệ pháp lý khác. Việc gia hạn chỉ có ý nghĩa là kéo dài thêm về mặt thời gian có hiệu lực pháp lý để các chủ thể thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Tái tục được dùng trong rất nhiều thuật ngữ, cụ thể như sau: tái tục bảo hiểm, tái tục tiền gửi, tái tục vốn, tái tục sổ tiết kiệm,…

Tất toán trong tiếng Anh được hiểu là Final Settlement.

Là một bước nhằm chấm dứt một giao dịch hay kết thúc một hợp đồng. Khi bạn tới ngân hàng và hoàn thành xong công việc trả nợ của mình thì tại thời điểm đó gọi là tất toán.

2. các loại tất toán:

Hiện tại có rất nhiều hình thức tất toán được ngân hàng sở dụng, điển hình như.

Xem thêm: Ủy quyền nhận sổ đỏ đã thế chấp tại ngân hàng khi đáo hạn

2.1 Tất toán tài khoản ngân hàng:

Tài khoản ngân hàng gồm có tài khoản tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn. Tất toán tài khoản ngân hàng có nghĩa là khách hàng muốn kết thúc tài khoản, không có nhu cầu sử dụng tài khoản tại ngân hàng đó nữa. Và khi đó khách hàng sẽ rút toàn bộ tiền xuất hiện trong tài khoản đó ra và tài khoản bị đóng.

Dựa vào hai loại tài khoản tiền gửi, thời điểm tất toán và mong muốn khác nhéu của khách hàng, tất toán tài khoản được chia thành hai kiểu:

Tất toán tài khoản tiền gửi có kỳ hạn

Thời điểm tất toán chính là ngày đáo hạn hợp đồng gửi tiền theo thỏa thuận của khách hàng và ngân hàng. Nhờ vậy khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền cả gốc lẫn lãi và đóng tài khoản. mặt khác, khách hàng vẫn có khả năng thực hiện việc tất toán tài khoản dù chưa đến kỳ hạn. mặc khác số tiền sẽ chỉ được tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. Đồng nghĩa với việc khách hàng phải chịu mức lãi suất thấp hơn rất nhiều, Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện tất toàn khi chưa đến kỳ hạn.

Mọi Người Xem :   Trang chủ là gì? Các lưu ý khi thiết kế trang chủ website

Tất toán tài khoản tiền gửi không kỳ hạn

Tiền gửi không kỳ hạn tức là khách hàng có thể rút tiền gửi bất cứ lúc nào khi có mong muốn.

Giống như tên gọi của nó, khách hàng có thể thực hiện việc tất toán bất kỳ lúc nào cần đến mà lãi suất không tác động. quá trình tất toán cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều với dạng tài khoản tiền gửi có kỳ hạn.

✅ Mọi người cũng xem : ngư tiều canh mục là gì

2.2 Tất toán sổ tiết kiệm:

Mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng tức là bạn gửi số tiền vào và ngân hàng đồng ý để bạn rút tiền từ sổ tiết kiệm đã gửi gọi là tất toán. Nếu sổ tiết kiệm có thời hạn thì thông thường thời điểm tất toán sẽ trùng với ngày đáo hạn sổ tiết kiệm và ngân hàng sẽ trả cả tiền gốc lẫn lãi. mặt khác, nếu thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm đã đến nhưng bạn chưa muốn tất toán tài khoản tiết kiệm của mình thì có thể xin làm hồ sơ tiếp tục gửi tiết kiệm (hay gọi là tái tục).

Xem thêm: Cho người làm tín dụng ngân hàng mượn tiền để đáo hạn ngân hàng

✅ Mọi người cũng xem : air diffuser là gì

2.3 Tất toán khoản vay:

Tất toán khoản vay là thời gian để khách hàng hoàn thành trả nợ cho ngân hàng, hay hiểu đơn giản là người vay trả hết toàn bộ khoản nợ. Loại tất toán này có thể thực hiện bất kể lúc nào người vay khi có điều kiện thanh toán khoản vay mà không cần đến ngày kết thúc trên hợp đồng và không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào.

2.4 Tất toán khoản vay trước hạn:

Khi vay tiền, bạn cần ký kết hợp đồng có quy định thời hạn vay chi tiết. Nếu tất toán khoản vay trước hạn bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định được quy định trong hợp đồng vay tiền, đồng nghĩa bạn đã phá vỡ hợp đồng nên phải chịu khoản phí. Mức phí phạt tất toán sẽ khác nhéu tùy theo thời gian bạn thực hiện tất toán và tùy mỗi ngân hàng khác nhau. nguyên nhân là do bạn trả nợ trước hạn gây ảnh hưởng có khả năng điều tiết dòng tiền của ngân hàng. do đó phải nắm vững hợp đồng để tránh phạm sai lầm.

✅ Mọi người cũng xem : nước tự nhiên là nước có tính gì

3. các loại tái tục:

Tái tục có 2 loại:

– Tái tục bảo hiểm

Tái tục bảo hiểm có nghĩa là khi hợp đồng bảo hiểm cũ đến hạn, nếu bên mua bảo hiểm muốn tiếp tục (mua, gia hạn) ký kết hợp đồng bảo hiểm mới với bên bán bảo hiểm, thì việc đó được gọi là “tái tục bảo hiểm”. Việc tái tục bảo hiểm giúp khách hàng vẫn được bảo hiểm các rủi ro về sức khỏe mà không bị ràng buộc bởi thời gian chờ, hoặc các điều loại trừ ở quyền lợi như năm đầu tiên tham gia bảo hiểm.

– Tái tục tiền gửi

Tái tục tiền gửi (hay còn được gọi là kéo dài kỳ hạn gửi) là khi bạn có 1 khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng, đến ngày tất toán tiền gửi có kỳ hạn mà bạn không rút tiền và không có yêu cầu gì khác. Khi đó, tiền gửi sẽ tự động nhập lãi vào gốc và kéo dài theo kỳ hạn tương ứng với kỳ hạn ban đầu của tiền gửi theo quy định của từng danh mục.

✅ Mọi người cũng xem : môi trường sống của con người là gì

4. Các phương thức tái tục tiền gửi:

 • Tự động tái tục vốn và lãi theo kỳ hạn.
 • Tự động tái tục vốn, lãi chuyển vào tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.
 • Không tự động tái tục, vốn và lãi chuyển vào tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.

Tùy vào điều khoản tại mỗi ngân hàng mà quy định, điều kiện về tái tục tiền gửi sẽ khác nhau, mặc khác đa số vẫn có các điểm chung như:

Xem thêm: Tái tục trong bảo hiểm là gì? Đặc điểm và các hình thức tái bảo hiểm

 • Lãi suất tái tục: Bằng lãi suất công bố tại thời điểm gia hạn hoặc lãi suất thỏa thuận tại thời điểm gia hạn
 • Kỳ hạn tái tục: Bằng kỳ hạn cũ theo hợp đồng này hoặc chuyển sang kỳ hạn ngắn hơn kế tiếp nếu tại thời điểm gia hạn ngân hàng mà khách hàng đăng kí không kêu gọi loại kỳ hạn mà khách hàng đã gửi trước đó.

Vậy nên, để được hưởng tối đa các lợi ích, bạn nên tìm hiểu rõ ràng các quy định về tái tục tiền gửi tại ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

5. Phương thức đáo hạn tiết kiệm hiện nay:

Phương thức đáo hạn ở hình thức gửi tiết kiệm và vay tiền ngân hàng là khác nhéu, cụ thể như sau:

Phương thức đáo hạn tiết kiệm

Phương thức đáo hạn quay vòng gốc là phương thức đáo hạn tiết kiệm được sử dụng thường nhật nhất. Nghĩa là đến ngày đáo hạn, khách hàng không rút cả gốc lẫn lãi mà ngân hàng mặc định tự động gia hạn kỳ hạn gửi mới.

Dĩ nhiên khách hàng vẫn có khả năng rút khoản vay và lãi suất được nhận vào ngày đáo hạn nếu muốn.

Ngân hàng sẽ tự động đáo hạn khoản vay thêm thời hạn

Phương thức đáo hạn khoản vay

Khách hàng có khả năng lựa chọn một trong thường xuyên phương thức đáo hạn khoản vay ngân hàng phù hợp với khó khăn và mong muốn của mình, chi tiết như sau:

Mọi Người Xem :   Học phí gần 800 triệu đồng/năm ở Việt Nam: Học sinh được học những gì?

Đáo hạn tại chỗ

Xem thêm: Đảo nợ là gì? Quy định về đảo nợ của ngân hàng nhà nước?

Phương thức đáo hạn này được ưa chuộng nhất, nhénh nhất và thuận tiện lợi nhất. Khách hàng vay vốn sẽ gia hạn thêm 1 hợp đồng vay khác, có thể dựa vào của cải/tài sản thế chấp ở khoản vay trước đó hoặc không.

Phương thức này thường áp dụng khi tài sản bạn thế chấp có giá trị cao, ngân hàng xem xét bạn có thu nhập bình quân hoặc hiệu quả kinh doanh có khả năng trả nợ. Khoản vay này sẽ được đáo hạn trong vòng 1 năm, sau đó ngân hàng cần đánh giá lại để quyết liệt đáo hạn hay kết thúc khoản vay.

Đáo hạn chuyển ngân hàng

Phương thức đáo hạn này khá phức tạp, nghĩa là khách hàng chuyển khoản vay của mình tại ngân hàng cũ sang một khoản vay mới tại ngân hàng khác. Thường áp dụng khi ngân hàng khác có lãi suất ưu đãi hơn để kéo dài thời hạn thanh toán.

hiện nay các ngân hàng cạnh tranh nhéu gay gắt nên lãi suất và quyền lợi dành cho khách hàng vay vốn cũng tốt hơn. vì vậy cách thức đáo hạn chuyển ngân hàng được khá nhiều người quan tâm lựa chọn.

Đáo hạn từ khoản vay bên ngoài

Lúc này khách hàng vay vốn thực hiện một khoản vay bên ngoài, thế chấp bằng một tài sản khác hoặc có sự trợ giúp của chuyên viên tín dụng để có tiền trả khoản nợ đến hạn tại ngân hàng. Sau đó khoản vay cũ đã được thanh toán nhưng thực chất bạn vẫn đang vay tiền tại tổ chức tín dụng khác, thông thường lãi suất cao hơn.

Mỗi cách thức đáo hạn lại có ưu nhược điểm riêng, bạn cần cân nhắc kĩ cùng sự hỗ trợ từ phía ngân hàng để có quyết liệt đúng đắn nhất.

Xem thêm: Đáo hạn là gì? Phân biệt giữa đáo hạn và đảo nợ ngân hàng?

hiện nay phương đáo hạn tiết kiệm được dùng phổ biến hiện nay đó là phương thức đáo hạn quay vòng gốc. Đây là phương thức đến kỳ hạn trả gốc, ngân hàng tự động tái tục cho bạn.

Khi đến ngày tất toán sổ tiết kiệm như trên hợp đồng, khách hàng sẽ rút toàn bộ số tiền cả gốc lẫn lãi. Nhưng cũng có nhiều khách không rút luôn tại thời điểm ngày đáo hạn, khi đó ngân hàng sẽ mặc định tự động gia hạn thêm kỳ hạn mới cho khoản tiết kiệm của khách hàng với số tiền tính lãi cả gốc lẫn lãi. Đó được gọi là phương thức đáo hạn quay vòng gốc sổ tiết kiệm.

✅ Mọi người cũng xem : tiệt nhiên định phận tại thiên thư là gì

6. Lãi suất đáo hạn gửi tiết kiệm:

Lãi suất đáo hạn gửi tiết kiệm sẽ có sự khác nhau tùy vào từng trường hợp như tất toán vào ngày đáo hạn, tất toán sớm hơn ngày đáo hạn hay đến ngày đáo hạn mà bạn không tất toán. chi tiết như sau:

Mức lãi suất được tính khi quá thời gian đáo hạn:

Nếu quá thời gian mà bạn không đáo hạn thì phần lãi sẽ tự động nhập gốc và được chuyển sang kỳ hạn tiếp theo, và được tính theo công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Mức lãi suất được tính khi bạn muốn tất toán sớm hơn ngày đáo hạn:

Nếu bạn tất toán sớm thì tiền lãi sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn. Và số ngày hưởng lãi được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ hạn đến ngày mà bạn tất toán sổ tiết kiệm. Mức lãi cao nhất vào khoảng 1%/năm.

Xem thêm: Ngày đáo hạn là gì? Ngày đáo hạn phái sinh chứng khoán?

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu với kỳ hạn 1 năm, với mức lãi suất là 10%/năm. Thì mức lãi suất bạn được hưởng khi hết 1 năm là 50 triệu. Nhưng nếu đến giữa năm bạn muốn tất toán thì mức lãi suất sẽ được tính là mức lãi suất không kỳ hạn và được tính như sau:

 Giả sử lãi không kỳ hạn vào thời điểm tất toán chỉ có 0,5% (thường chỉ ở mức dưới 1%)

Tiền lãi cho nửa năm: 500.000.000 x 0,5%/365 x 180 = 1.233.000 VNĐ.

 Với tiền gốc ban đầu là 500 triệu đồng thì sau nửa năm tích lũy thành 501.233.000‬ VNĐ.

có thể thấy nếu rút tiền không đúng kỳ hạn bạn sẽ hưởng mức lãi suất rất thấp, chính vì vậy bạn nên rút tiền tiết kiệm vào ngày đáo hạn sẽ có lãi tốt nhất

✅ Mọi người cũng xem : khái niệm chủ nghĩa mác lênin là gì

7. Những lưu ý khi gửi tiết kiệm đáo hạn:

Khi gửi tiết kiệm đáo hạn bạn cần lưu ý những vấn sau:

Để ý đến thời gian đáo hạn. Nếu đến ngày đáo hạn mà bạn vẫn muốn tiếp tục gửi tiết kiệm thì nên làm lại hồ sơ gửi tiết kiệm lại từ đầu, với cuốn sổ mới sẽ tiện cho bạn hơn khi tất toán về sau.

Chọn cách thức gửi hợp lý:

Xem thêm: Trung hòa rủi ro là gì? Đặc điểm và Thời gian đáo hạn bình quân

– Nếu bạn chưa cần thiết về tài chính thì bạn nên gửi tiết kiệm với kỳ hạn dài khoảng 1 năm để được hưởng mức lãi suất cao hơn.

– Nếu không bạn có thể gửi với thời gian 03 – 06 tháng, tuy nhiên với thời gian này thì mức lãi suất bạn được hưởng sẽ thấp hơn. Nhưng bạn có sự chủ động trong việc tất toán khi đáo hạn.

Lựa chọn địa chỉ gửi tiết kiệm an toàn với hồ sơ nhanh gọn nhất để tiện lợi cho kỳ đáo hạn về sau.

Bảo quản sổ tiết kiệm thật tốt, vì đây là những giấy tờ chứng minh cho số tiền gửi tiết kiệm của bạn. Nếu bạn bị mất sổ thì hãy thông báo, LH điện thoại trực tiếp ngay cho ngân hàng trong vòng 24h và đến ngân hàng ngay trực tiếp vào ngày hôm sau. Nếu không bạn sẽ rất có khả năng sẽ bị rút hết số tiền trong sổ của mình.

Mọi Người Xem :   VNU là trường gì? Tìm hiểu thông tin về trường Đại học quốc gia Hà Nội

Xem thêm: Tái tục hợp đồng bảo hiểm là gì? Khi nào và cần những gì?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : số tiền bằng chữ tiếng anh là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.141 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Ngày đáo hạn là gì? Ngày đáo hạn tiếng Anh là gì? Ngày đáo hạn phái sinh chứng khoán? Chứng khoán phái sinh đáo hạn thời điểm nào?

Đáo hạn là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? Phân biệt giữa đáo hạn và đảo nợ ngân hàng? Các quy định pháp luật hiện hành?

Đảo nợ là gì? Đảo nợ hay còn gọi là đảo sổ hoặc đáo hạn ngân hàng. Quy định về đảo nợ của ngân hàng nhà nước? Đảo nợ ngân hàng? hồ sơ đảo nợ ngân hàng?

Tái tục hợp đồng bảo hiểm là gì? Khi nào cần tái tục bảo hiểm? Khi bảo hiểm tái tục bạn cần làm gì?

Quy định về trái phiếu nói chung? Trái phiếu chìm là gì? Đặc điểm và thời gian đáo hạn trái phiếu chìm?

Chênh lệch đáo hạn là gì? Đặc điểm và những lưu ý?

Trung hòa rủi ro là gì? Đặc điểm và Thời gian đáo hạn bình quân?

Rủi ro chênh lệch đáo hạn giữa tài sản và nguồn vốn là gì? Đặc điểm và Phân loại?

Về thời gian đáo hạn bình quân thực nghiệm? Đặc điểm của thời gian đáo hạn bình quân thực nghiệm? Ví dụ về thời gian đáo hạn thực nghiệm?

Thời gian đáo hạn bình quân đô la là gì? Đặc điểm đáo hạn bình quân đô la? Công thức tính đáo hạn bình quân đô la?

Đơn xin phép gia hạn hợp đồng thuê văn phòng Doanh nghiệp là gì? Mục đích của đơn xin phép gia hạn hợp đồng thuê văn phòng công ty? Mẫu đơn xin gia hạn hợp đồng thuê văn phòng Doanh nghiệp? Hướng dẫn viết đơn xin gia hạn hợp đồng thuê văn phòng Doanh nghiệp?

Biên bản lấy lời khai của người làm chứng là gì? Mục đích của biên bản lấy lời khai của người làm chứng? Mẫu biên bản lấy lời khai của người làm chứng theo mẫu số 03-DS 2021? Hướng dẫn viết biên bản lấy lời khai của người làm chứng? Quy định về lời khai của người làm chứng trong tố tụng dân sự?

Tờ khai thuế thu nhập công ty ưu đãi là gì? Mục đích của tờ khai thuế mức lương Doanh nghiệp ưu đãi? Mẫu tờ khai thuế mức lương Doanh nghiệp ưu đãi? Hướng dẫn viết tờ khai thuế mức lương công ty ưu đãi? Những quy định về ưu đãi thuế mức lương công ty?

Mẫu đơn yêu cầu đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký là gì? Mẫu đơn yêu cầu đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký? Hướng dẫn soạn thảo? Quy định về hồ sơ đăng ký?

Biên bản giải tỏa kê biên, xử lý tài sản là gì, mục đích của biên bản? Biên bản giải tỏa kê biên, xử lý tài sản theo mẫu số 57/PTHA? Hướng dẫn soạn thảo biên bản? Quy định về giải tỏa kê biên, xử lý của cải/tài sản?

Thuê đất ở khu công nghiệp phải nộp các khoản tiền gì? Quy định về mua đất trong khu công nghiệp như thế nào?

Điều kiện được đề bạt là cán bộ dự nguồn. Viên chức sinh con thứ ba nhưng đạt danh hiệu lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cơ sở có được là cán bộ dự nguồn không?

Đền bù khi thu hồi đất trồng cây lâu năm để làm đường cao tốc. Bồi thường cây trồng lâu năm khi nhà nước thu hồi đất.

Mẫu quyết liệt chấm dứt áp dụng biện pháp quản lý tại gia đình là gì, mục đích của mẫu quyết đinh? Mẫu quyết liệt chấm dứt áp dụng biện pháp quản lý tại gia đình? Hướng dẫn soạn thải mẫu quyết định? Quy định về áp dụng biện pháp quản lý tại gia đình?

Mẫu đơn đề nghị bảo vệ luận văn là gì? Mẫu đơn đề nghị bảo vệ luận văn? Hướng dẫn soạn thảo? Hướng dẫn luận văn và điều kiện bảo vệ luận văn?

Mẫu báo cáo hoàn thành công trình xây dựng là gì? Mẫu báo cáo hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình xây dựng? Quy định về báo cáo hoàn thành thi công công trình?

Biên bản nghiệm thu nhà xưởng là gì? Mẫu biên bản nghiệm thu nhà xưởng? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản nghiệm thu nhà xưởng? một vài quy định liên quan đến nghiệm thu nhà xưởng?

Biên bản nghiệm thu nhà tạm là gì? Biên bản nghiệm thu nhà tạm lập ra với mục đích gì? Mẫu biên bản nghiệm thu nhà tạm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản nghiệm thu nhà tạm? một vài quy định về nghiệm thu công trình?

Mẫu biên bản niêm yết họp công khai của cải/tài sản là gì? Mẫu biên bản niêm yết họp công khai của cải/tài sản để làm gì? Mẫu biên bản niêm yết họp công khai tài sản cụ thể nhất 2021? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản niêm yết họp công khai tài sản? một vài quy định về công khai của cải/tài sản?

Điều kiện đặt tên cho con bằng tiếng nước ngoài mới nhất tại Việt Nam? có thể đặt họ cho con theo họ của cha người nước ngoài được không? Cha hoặc mẹ là người nước ngoài, đặt tên con theo tiếng nước ngoài được không?

Mẫu tờ khai đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế là gì? Mẫu tờ khai đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế? Hướng dẫn soạn thảo mẫu tờ khai đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế? Một sô quy định đăng ký việc nuôi con nuôi thực tế?

Đưa vào cơ sở giáo dục là gì? xin hoãn việc áp dụng đưa vào trường giáo dưỡng? Các trường hợp hoãn hoặc miễn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng

Mẫu đơn bắt buộc xem xét thẩm định là gì, mục đích của mẫu đơn? Những quy định liên quan đến thẩm định? Mẫu đơn yêu cầu xem xét thẩm định? Hướng dẫn soạn thảo?

Mẫu quyết định buộc thi hành án hành chính là gì? Mẫu quyết định buộc thi hành án hành chính theo mẫu số 56-HC cụ thể nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt buộc thi hành án hành chính chi tiết nhất? một số quy định buộc thi hành án hành chính?

Đất rừng phòng hộ là gì? Những quy định về đất rừng phòng hộ? Cách chuyển đổi từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất?Các câu hỏi về số tiền tất toán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số tiền tất toán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment