[huongliya.vn] Bài văn Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình, văn mẫu 12

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết [huongliya.vn] Bài văn Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình, văn mẫu 12 thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu [huongliya.vn] Bài văn Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình, văn mẫu 12 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “[huongliya.vn] Bài văn Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình, văn mẫu 12”

Đánh giá về [huongliya.vn] Bài văn Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình, văn mẫu 12Được sống là chính mình, sống trọn vẹn với những đam mê là niềm mong mỏi, khát khao của mỗi người trong chúng ta, vậy bạn suy nghĩ như thế nào về vấn đề này, cùng viết bài văn ngắn nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình để cùng đưa ra những quan điểm và suy nghĩ riêng của mình.

Bài viết liên quan

  • Nghị luận xã hội về thành công qua câu nói :”Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức …
  • Nghị luận xã hội về biển Đông
  • Nghị luận về ý kiến: Cuộc sống là một đường chạy vượt rào…
  • Nghị luận xã hội Sống là phải học hỏi
  • Nghị luận xã hội về đức tính khiêm tốn

Đề bài: Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình

Mục Lục bài viết:I. Dàn ý chi tiết    1. Mở bài    2. Thân bài    3. Kết bàiII. Bài văn mẫu

nghi luan ve chu de hay song la chinh minh

Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình 

I. Dàn ý Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề nghị luận: Mỗi người sinh ra đều là một cá thể riêng biệt, không ai giống ai vì vậy chúng ta cần phải “sống là chính mình”

2. Thân bài

Mọi Người Xem :   Gặp phiền toái vì là người tham chiếu hợp đồng vay tín dụng

* Giải thích– “Sống là chính mình” ở đây giống với một khái niệm trong tâm lý học là “sống thật”. Tức là nó xuất phát từ việc bạn thực sự là ai.

* Phân tích:– Tại sao cần phải sống là chính mình?+ Hãy tự đặt ra câu hỏi bạn có muốn trở thành bản sao của người khác không?+ Nếu không được sống là chính mình, bạn sẽ phải đeo những chiếc mặt nạ giả dối để đối diện với mọi người xung quanh.

* Bàn luận mở rộng vấn đề:– Có những người tự ti, không dám sống là chính mình vì có những người xung quanh không chịu chấp nhận bản chất thật của những người bên cạnh họ. Luôn phán xét, kì thị họ khiến họ trở nên tự ti vào chính mình.- Sống là chính mình không có nghĩa là bảo thủ và đề cao cái tôi cá nhân.

3. Kết bài

Khẳng định lại vấn đề: Hãy biết cách nhìn nhận đúng đắn giá trị của bản thân mình. 

II. Bài văn mẫu Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình (Chuẩn)

Mỗi người chúng ta sinh ra là một cá thể riêng biệt, mang một cá tính riêng, màu sắc riêng, không ai giống ai và cũng không có ai sống để làm bản sao của người khác. Vì vậy, “Sống là chính mình” là một quan niệm sống rất đúng đắn trong hành trang của chúng ta.

“Sống là chính mình” ở đây giống với một khái niệm trong tâm lý học là “sống thật”. Tức là nó xuất phát từ việc bạn thực sự là ai. Khi bạn sống được là chính mình tức là bạn đang sống với những gì tự nhiên vốn có trong con người bạn, không cần phải gò bó hay ép buộc mình phải sống giống bất kỳ ai.

Vậy tại sao chúng ta phải sống thật với chính mình? Thật ra câu hỏi này rất dễ để trả lời. Đáp án của câu hỏi trên nằm ở đây: liệu bạn có muốn trở thành bản sao của người khác? Trên thực tế, không ai muốn bị nói rằng mình giống người này, người kia bởi mỗi người đều có cái tôi của họ. Và thử nghĩ mà xem, nếu không được sống là chính mình bạn sẽ phải mang một chiếc mặt nạ đối diện với rất nhiều người. Chắc chắn rằng điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi vô cùng bởi bạn không thể làm vừa lòng được tất cả mọi người.

Mọi Người Xem :   Hướng nghiệp cho học sinh lớp 9: Cần cách làm mới

Chối bỏ bản thân mình là bạn đang đánh mất đi cơ hội để bạn được hoàn thiện mình hơn. Bạn có thể không học giỏi nhưng bạn lại có tài vẽ đẹp, hát hay. Bạn có thể gầy nhưng bạn lại có gương mặt xinh đẹp. Bạn có thể không xinh nhưng bạn lại có giọng nói ấm áp. Bạn có thể không giỏi cầm, kỳ, thi, họa nhưng bạn lại biết nấu ăn ngon… Bất kỳ ai sinh ra cũng có những điểm mạnh nhất định của mình mà chính bản thân ta phải tự mình tìm lấy nó. Tôi từng xem một bộ phim kể về cuộc thi âm nhạc quốc tế dành cho các idol. Để có thể dành quán quân các bạn trẻ trong phim phải vượt qua rất nhiều thử thách nhưng một trong số đó phải nói được ba ngôn ngữ. Rất nhiều người đã bỏ cuộc nhưng cuối cùng quán quân của cuộc thi là người chỉ nói được một ngôn ngữ duy nhất. Điều mà ban tổ chức đòi hỏi ở đây không phải là một người có thể nói được ba thứ tiếng mà là một người dám vượt lên những thiếu sót của mình.

Nhưng cũng phải đặt câu hỏi rằng có bao nhiêu người ngoài kia chấp nhận bản thân thật sự của những người xung quanh họ? Tôi từng đọc một bài báo với tựa đề “Body shaming và cách thức giết người bằng lời nói”. Không phải ai chúng ta cũng chấp nhận vẻ ngoài không hoàn hảo của những người xung quanh mình. Chính điều này đã khiến họ trở nên tự ti vì thế mà chúng ta mới xuất hiện những con người ngày nào cũng phải đeo những chiếc mặt nạ để tránh đi ánh mắt dò xét của mọi người. Xung quanh ta có quá nhiều hay phán xét người khác chỉ qua vẻ bề ngoài hoặc qua những hành động rất nhỏ của họ. Mọi người cần phải hiểu rằng ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng và chẳng có ai là hoàn hảo cả. Vì vậy, chúng ta cần phải tôn trọng chính những người xung quanh mình cho dù bản thân họ có thiếu sót như thế nào đi chăng nữa.

Nói vậy không có nghĩa là bạn được thể hiện cái tôi cá nhân của mình một cách quá mức. Hãy lắng nghe người khác nói khi họ góp ý cho mình. Hãy biết nhận lỗi khi làm sai. Sống là chính mình không có nghĩa là bảo thủ không chịu lắng nghe góp ý của người khác.

Mọi Người Xem :   Số điện thoại của Lê Huỳnh Bảo Ngọc 2022 - Hường Liya

Giá trị của bạn không phải bạn sinh ra ở đâu, bạn bắt đầu như thế nào mà ở cái đích bạn đạt được có bao nhiêu sự cố gắng nỗ lực của bạn. Để đi đến được thành công chưa bao giờ là dễ dàng và quá trình bạn đi trên con đường đó sẽ giúp bạn tìm ra giá trị đích thực của bản thân.

Hãy tự nhìn nhận đúng đắn giá trị của bản thân mình, biết mình là ai và mình muốn gì để có thể phát triển bản thân tốt nhất.

——————HẾT——————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-ve-chu-de-hay-song-la-chinh-minh-48337n.aspxBên cạnh bài văn mẫu Nghị luận về chủ đề Hãy sống là chính mình, các em có thể tham khảo thêm một số bài nghị luận khác như: Nghị luận xã hội về niềm tin trong cuộc sống, Nghị luận xã hội về sống có trách nhiệm, Nghị luận xã hội về sống có ích, Nghị luận xã hội về lối sống đẹp.

Từ khoá liên quan:

✅ Mọi người cũng xem : bánh gạo lứt bao nhiêu calo

Nghi luan ve chu de Hay song la chinh minh

, nghi luan hay song la chinh minh, viet doan van 200 chu nghi luan ve van de hay song la chinh minh,Các câu hỏi về sống la chính mình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sống la chính mình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sống la chính mình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sống la chính mình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sống la chính mình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sống la chính mình là gì


Các hình ảnh về sống la chính mình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về sống la chính mình là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về sống la chính mình là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment