Biết kiểm soát tâm thái thì cuộc sống mới dễ dàng hơn: Học 7 cách sống lý trí của người có EQ cao để chinh phục mọi thành công

Cập nhật ngày 02/08/2022 bởi mychi

Bài viết Biết kiểm soát tâm thái thì cuộc sống mới dễ dàng hơn: Học 7 cách sống lý trí của người có EQ cao để chinh phục mọi thành công thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Biết kiểm soát tâm thái thì cuộc sống mới dễ dàng hơn: Học 7 cách sống lý trí của người có EQ cao để chinh phục mọi thành công trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Biết kiểm soát tâm thái thì cuộc sống mới dễ dàng hơn: Học 7 cách sống lý trí của người có EQ cao để chinh phục mọi thành công”

Đánh giá về Biết kiểm soát tâm thái thì cuộc sống mới dễ dàng hơn: Học 7 cách sống lý trí của người có EQ cao để chinh phục mọi thành công


Xem nhanh
Lý trí là nô lệ của cảm xúc??? Nghe tưởng chừng vô lỹ, nhưng qua rất nhiều nhiều cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học (đặc biệt là các nhà tâm lý học) trong lĩnh vực Moral Psychology (tâm lý học đạo đức), thì nhận định này chưa chắc đã sai. Nhưng tại sao lại vậy? Lý do gì khiến các nhà khoa học có một kết luận đi ngược lại với những suy nghĩ thường ngày của chúng ta?

Hãy cùng Draw Your Brain khám phá trong video này!!!

Tài liệu tham khảo:

The Blank Slate - Tác giả: Steven Pinker
The Moral Animal: Why we are, the way we are - Robert Wright
The Righteous Mind: Why good people are divided by politics and religion - Jonathan Haidt

Những video hay của Draw Your Brain về sức khỏe:

Tại sao ngồi nhiều có thể giết bạn: https://www.youtube.com/watch?v=CXX-qxRId48u0026t=17s

Trà sữa gây UNG THƯ: https://www.youtube.com/watch?v=DxXyp4L0VJE

Cải thiện mất ngủ - khó ngủ: https://www.youtube.com/watch?v=DpXL5KXRnyIu0026t=63s

Dinh dưỡng cho não bộ: https://www.youtube.com/watch?v=l-T3QFALrKA


Video được thực hiện bởi DRAW YOUR BRAIN. Nếu các bạn muốn xem nhiều video hơn vữa, cũng như trang bị cho mình những kiến thức hữu ích thì hãy ủng hộ channel của mình tại:

Facebook:

Minh - https://www.facebook.com/ngocminh.nguyen.904108
Draw Your Brain: http://www.drawyourbrain.com
Youtube: https://www.youtube.com/c/DrawYourBrain

--------------------------------

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.

Người có EQ cao là những người giỏi trong việc quản lý cảm xúc bản thân, có thể nói họ là con người của lý trí. 

Mọi Người Xem :   So sánh các dòng xe hạng A nào đáng mua nhất năm 2022 - Blog Xe Hơi Carmudi

EQ giúp chúng ta tìm ra được cuộc sống muôn màu muôn vẻ, thấu hiểu bản chất trong các mối quan hệ giữa người với người. Sở hữu trí tuệ cảm xúc vượt trội là một trong những nhân tố mang lại thành công.

Biết kiểm soát tâm thái thì cuộc sống mới dễ dàng hơn: Học 7 cách sống lý trí của người có EQ cao để chinh phục mọi thành công - Ảnh 1.

Nếu vẫn chưa biết trình độ EQ của bản thân đến đâu thì 7 yếu tố sau đây sẽ cho bạn câu trả lời:

1. Có khả năng kiềm chế cảm xúc

Quản lý cảm xúc được chia thành hai loại, một là kiểm soát cảm xúc đối với người khác, hai là đối với chính mình.

Muốn trở thành người SỐNG LÝ TRÍ thì hãy học 7 KHẢ NĂNG của người có EQ cao, sở hữu một điều cũng đủ thành công cả đời - Ảnh 2.

Người có EQ cao luôn biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân với người khác trong mọi trường hợp và đặc biệt là họ không bao giờ thể hiện cảm xúc tiêu cực lên trên mặt. Tuy nhiên, kỹ năng này không phải tự nhiên mà có. Con người cần phải học tập, rèn luyện mỗi ngày để trở thành một phiên bản tốt hơn và khả năng kiểm soát cảm xúc cũng phải được trau dồi như vậy. 

Trong một số trường hợp, khi bạn chưa học được cách quản lý cảm xúc hoặc sự kích động vượt quá khả năng kiểm soát của bản thân thì tốt nhất không nên đưa ra bất kỳ quyết định nào vào thời điểm đó. Thông thường, những quyết định ấy sẽ khiến chúng ta hối hận vì không còn cách nào để thay đổi hay sửa chữa.

Bên cạnh đó, người có EQ cao cũng rất giỏi trong việc quản lý cảm xúc đối với bản thân. Họ không chôn mình trong những cảm xúc tiêu cực, không suy nghĩ hay cảm thấy phiền não quá lâu về những vấn đề bế tắc. Bởi họ biết rằng, chỉ khi nào con người đủ tỉnh táo và có khả năng loại bỏ sự tiêu cực thì mới có thể giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất.

Mọi Người Xem :   Thượng viện là gì?

✅ Xem thêm : visa e là gì

2. Có khả năng cảm nhận được cảm xúc của người khác một cách chuẩn xác

Những người có EQ cao thường dễ dàng cảm nhận được tình cảm và cảm xúc của người xung quanh. Họ thấu hiểu cảm xúc của người khác từ những hành động, câu nói hay những biểu cảm trên khuôn mặt của đối phương, từ đó có thể ngầm xác định tính cách, sở thích, thói quen,… để giao tiếp một cách dễ dàng và nắm bắt lòng người hơn.

✅ Xem thêm : bún chay bao nhiêu calo

3. Phán đoán được nguyện vọng của người khác

Muốn trở thành người SỐNG LÝ TRÍ thì hãy học 7 KHẢ NĂNG của người có EQ cao, sở hữu một điều cũng đủ thành công cả đời - Ảnh 4.

Từ khả năng cảm nhận được cảm xúc, người có EQ cao sẽ phán đoán được mong muốn, ý nghĩ lẫn hành động tiếp theo của đối phương.

Người sở hữu trí tuệ cảm xúc vượt trội rất tài tình trong giao tiếp. Vì có thể đoán được đối phương nghĩ gì và sẽ làm gì nên họ sẽ có những phản ứng và hành động tương ứng để tạo nên sự ăn ý. Đó cũng chính là lý do người có EQ cao lúc nào cũng tạo nên bầu không khí thoải mái để đối phương có thể an tâm mà mở lòng.

✅ Xem thêm :

4. Biết mình là ai

Một người sống bằng lý trí luôn biết bản thân mình là ai, mình đang đứng ở đâu và năng lực của bản thân như thế nào. 

Trong cuộc sống vồn vã này, con người thường bỏ qua chính mình, không thực sự quan tâm đến việc kết nối với bản thân, chỉ mặc sức lao vào xã hội. Thế nhưng chỉ khi biết nhìn nhận lại chính mình, chúng ta mới có thể phát hiện năng lực tiềm ẩn để tìm đến thành công trong cuộc sống. 

✅ Xem thêm :

5. Biết bản thân phải làm gì

Muốn trở thành người SỐNG LÝ TRÍ thì hãy học 7 KHẢ NĂNG của người có EQ cao, sở hữu một điều cũng đủ thành công cả đời - Ảnh 6.

Người có EQ cao là người luôn biết bản thân muốn gì và cần phải làm những gì. Đồng thời, họ sẽ không bao giờ để lạc mất chính mình trong xã hội phức tạp và khắc nghiệt này. Họ luôn có mục tiêu nhất định và đi theo một lộ trình rõ ràng để đạt được mục tiêu đó, luôn theo đuổi lý tưởng của bản thân một cách lý trí, khống chế những ham muốn ở mức phù hợp và không để bị mê đắm trong những lợi ích ngắn hạn trước mắt.

Bản thân người sở hữu trí tuệ cảm xúc vượt trội có khả năng nhìn rõ cả mặt tốt và xấu của xã hội này. Tuy nhiên, người sống thiên về lý trí không bao giờ để mặt tối bao trùm thế giới của mình. Họ luôn biết cách cân bằng và tìm lại sự tích cực từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống.

Mọi Người Xem :   Giò thủ bao nhiêu calo

✅ Xem thêm : nhân duyên nghĩa là gì

6. Nắm rõ quy luật trao đổi giá trị

Muốn trở thành người SỐNG LÝ TRÍ thì hãy học 7 KHẢ NĂNG của người có EQ cao, sở hữu một điều cũng đủ thành công cả đời - Ảnh 7.

Con người trong xã hội ngày nay đều phải trả giá cho những gì mà họ có được. Người sở hữu EQ cao hiểu rõ điều này cho nên họ sẽ không yêu cầu người khác phải làm gì cho mình mà không nhận lợi ích ngược lại. Bởi vậy, họ sẽ dùng khả năng của bản thân hay điều kiện có lợi để trao đổi với người khác. Đây được gọi là sự tôn trọng giữa người với người.

✅ Xem thêm : phô mai que bao nhiêu calo

7. Giỏi trong việc sử dụng cảm xúc để đạt được mục đích của bản thân

Những người của lý trí không chỉ biết cách kiềm chế cảm xúc mà còn biết dùng cảm xúc để đạt được điều mình muốn một cách khéo léo. Họ điều khiển cảm xúc của bản thân để điều hướng cả cảm xúc của người khác. Giỏi hoạt náo, giỏi nói chuyện, giỏi tạo chủ đề cuộc vui, giỏi khám phá nội tâm,… hàng loạt khả năng để người có EQ cao tạo nên những mối quan hệ chất lượng.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/biet-kiem-soat-tam-thai-cung-la-mot-loai-hanh-phuc-hoc-7-cach-song-ly-tri-cua-nguoi-co-eq-cao-de-chinh-phuc-moi-thanh-cong-20220301201227586.chnCác câu hỏi về sống lý trí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sống lý trí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sống lý trí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sống lý trí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sống lý trí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sống lý trí là gì


Các hình ảnh về sống lý trí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về sống lý trí là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về sống lý trí là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment