Lý trí và cảm xúc, bạn đã thật sự hiểu chính bản thân mình? – ELLE VN

Cập nhật ngày 20/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lý trí và cảm xúc, bạn đã thật sự hiểu chính bản thân mình? – ELLE VN thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Lý trí và cảm xúc, bạn đã thật sự hiểu chính bản thân mình? – ELLE VN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lý trí và cảm xúc, bạn đã thật sự hiểu chính bản thân mình? – ELLE VN”

Đánh giá về Lý trí và cảm xúc, bạn đã thật sự hiểu chính bản thân mình? – ELLE VN


Xem nhanh
RADIO #15: Phụ Nữ chọn Sống theo Lý Trí hay Cảm Xúc? | Nhi Le Life Coach
???? Xem Full video tại Live 58: https://youtu.be/hooHnb8P-YE
Livestream 18H30 | Thứ 2, 4 hàng tuần trên kênh Youtube NHI LE

LÝ TRÍ VÀ CẢM XÚC, BẠN ĐÃ THẬT SỰ HIỂU CHÍNH BẢN THÂN MÌNH?
lý trí và cảm xúc không thống nhất khiến tôi đưa ra những quyết định sai lầm gặp phải những khủng hoảng trong tinh thần và cuộc sống… là bởi vì tôi chưa hiểu chính tôi, cũng như chưa lắng nghe được lý trí và cảm xúc của chính mình.

Nếu bạn thấy video này hữu ích, hãy giúp Nhi bằng cách bấm LIKE để thuật toán Youtube có thể lan tỏa video này đến với nhiều người hơn.

Thả comment báo Nhi biết BÀI HỌC mà bạn nhận được sau khi xem video này nhé.
Chúc bạn tìm thấy chính mình và luôn sống hạnh phúc!

———————

Chào các bạn đến với ngôi nhà của Nhi với đầy yêu thương và chia sẻ. Nhi lập kênh Youtube này với mong muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm sống, cũng như những trải nghiệm của bản thân mình từ tay trắng đến khi bắt đầu cuộc sống ổn định.

Form đăng ký câu hỏi: https://tinyurl.com/pt8sk5cf

Bạn có thể kết nối với Nhi tại:
+ Youtube: NHI LE
+ Spotify: NHI LE
+ TikTok: nhile_anne / nhi_le_youtube
+ Instagram: nhi_sg
+ Facebook: https://facebook.com/nhile.sg
+ Fanpage: https://facebook.com/AnneNhiLe
+ Facebook Group: (Cộng đồng Nhi Lê)
https://facebook.com/groups/nhihouse

Xem thêm kênh YouTube khác của Nhi: (Spice u0026 Nice)
https://www.youtube.com/c/SpiceNice2021

———————

WATCH NEXT:
????Nhi Lê Life Coach dạy MIỄN PHÍ đầu tiên ở Việt Nam | Bàn luận về học SELF-HELP
https://youtu.be/U0XrJwm89Gc

????Qu0026A #16: Nhi Lê Life Coach đầu tiên tại Việt Nam? Life Coach là gì?
https://youtu.be/eqkcXk49GG8

????Tại sao Nhi làm kênh YouTube?
https://youtu.be/aNHwn1f6ySU

———————

+ Video edited by NhiLe Team
+ Graphic design: Thanh Tâm

———————

#nhilelive #nhiletinhthuc #tamsunhile #vietkieumi #vietkieu #vietkieucanada #vietkieusingapore #vietkieuuc #nguoivietonuocngoai #nguoiVietnuocngoai #duhocnuocngoai #nguoiVietduhoc

Sự giao thoa giữa lý trí và cảm xúc, sẽ tạo nên những hành vi, lời nói, cách ứng xử…. hay tất cả những gì chúng ta thể hiện ra bên ngoài, tác động vào những người xung quanh, tác động vào cuộc sống mà ta đang sống. Chính vì vậy, có những khi hành động và lời nói của ta không đồng nhất với suy nghĩ của chính ta. Hay thật khó để phân biệt những người thật thà và những người giả tạo.

Mọi Người Xem :   Gang là gì? Những ứng dụng không thể bỏ qua của gang

Có những người, mặc dù trong thâm tâm nghĩ tốt muốn làm điều tốt, nhưng cách thể hiện của họ tại sao lại “vô tình” làm tổn thương, khó chịu cho những người xung quanh? Cũng như vậy, có những người miệng nói lời êm ái, hành xử thì chu toàn, nhưng trong thâm tâm lại hướng tới những mục đích vị kỷ, đầy thực dụng, toan tính… làm sao ta có thể nhận thức được dễ dàng?

lý trí cảm xúc

Trong thế giới đầy rẫy những lời giả dối, những điểm mù, những mặt nạ mang hình người…, việc nhìn thấu bản chất của một sự việc, của hành động hay của một người không tránh khỏi khó khăn. Tôi vừa kết thúc một khóa học mà ở đó, sau khi giúp tôi nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu, những vấn đề trong quá khứ và hiện tại của mình; người ta đã nói với tôi rằng: Thực ra, lý trí và cảm xúc không thống nhất khiến tôi đưa ra những quyết định sai lầm, đối mặt với những hiểu lầm đáng tiếc, gặp phải những khủng hoảng trong tinh thần và cuộc sống… là bởi vì tôi chưa hiểu chính tôi, cũng như chưa lắng nghe chính mình bao giờ.

Vậy làm thế nào để cân bằng giữa lý trí và cảm xúc?

Làm thế nào để ta có một trí tuệ cảm xúc đúng đắn?

Làm thế nào để biết lúc nào ta nên dùng cảm xúc để truyền tải lý trí và ngược lại, dùng lý trí để bộc lộ cảm xúc của mình?

Phải chăng chỉ khi nào ta hiểu rõ ta là ai, ta muốn gì, ta cảm thấy như thế nào?

Lý trí và cảm xúc

Tôi có một nguyên tắc sống bất biến cho mình: Không kỳ vọng và không phán xét bất kỳ điều gì hay bất kỳ ai trên đời. Như vậy, ta sẽ tránh cho mình những thất vọng và suy diễn về những điều chưa chắc đã xảy ra như ta tưởng.

Mọi Người Xem :   Hẹp ống sống: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, điều trị

Cảm xúc luôn làm cho con người ta yếu đuối. Nhưng việc bạn có cho phép chúng tác động lên mình hay không, lại là do bạn quyết định. Khi ta thực sự sống với bản thân mình, sống với những điều mình thích, theo cách mình muốn mà không bị ảnh hưởng hay tác động của bất kỳ ai bên ngoài, thì việc người khác đối xử như thế nào với bạn, việc cuộc sống của bạn diễn ra ra sao, không ảnh hưởng đến cách bạn tiếp nhận và xử lý thông tin bên trong mình.

Khi bạn bị đối xử tồi tệ, bạn bị tổn thương bởi những người không tốt; khi cuộc sống không diễn ra theo cách mà bạn mong muốn, những rủi ro, đen đủi cứ mãi đeo bám quanh bạn; khi những gì bạn làm luôn gặp trở ngại, khó khăn, thất bại hay lầm lẫn… hãy nhớ rằng, mọi câu hỏi đều có câu trả lời; đấy chính là khi, ta không chỉ lắng nghe được bên ngoài, mà còn lắng nghe được chính mình.

Và đấy cũng là khi, tiếng nói trực giác bên trong bạn lên tiếng.

Xem thêm 

11 bộ phim tâm lý, tình cảm xuất sắc nhất về chủ đề đồng tính

5 bí quyết chính giúp ứng xử thông minh theo triết lý đạo Phật

Điều trị vết thương tâm lý 4 giai đoạn hậu thất tìnhCác câu hỏi về sống theo cảm xúc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sống theo cảm xúc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sống theo cảm xúc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sống theo cảm xúc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sống theo cảm xúc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Sắc Ký khí và Nguyên lý hoạt động - huongliya.vn

Các Hình Ảnh Về sống theo cảm xúc là gì


Các hình ảnh về sống theo cảm xúc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về sống theo cảm xúc là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về sống theo cảm xúc là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment