Sự khác nhau giữa sống đúng nghĩa và tồn tại

Cập nhật ngày 21/09/2022 bởi mychi

Bài viết Sự khác nhau giữa sống đúng nghĩa và tồn tại thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Sự khác nhau giữa sống đúng nghĩa và tồn tại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự khác nhau giữa sống đúng nghĩa và tồn tại”

Đánh giá về Sự khác nhau giữa sống đúng nghĩa và tồn tại


Xem nhanh
Thỉnh thoảng, tôi ngắm nhìn mình trong gương rồi tự hỏi bản thân: “Mình đang sống hay chỉ là sự tồn tại nhỏ bé?”. Nhưng rồi cũng tự cười với chính mình. Nhưng sao nụ cười ấy lại mang bao nhiêu đau khổ và tuyệt vọng đến thế.

Con người xuất hiện trên thế gian này đều có mục đích riêng của mình. Vì mục đích đó mà họ cố gắng sống vì mục tiêu đó mà không thấy hối hận với lựa chọn của họ. Có những người sống vì họ biết mình là ai, mình xuất hiện trên thế gian này để làm gì. Nhưng cũng có người lại thấy mình chỉ là đang tồn tại như những đồ vật vô tri vô giác, chẳng có một ý nghĩa gì cả. Cảm giác như là mình trong mắt người khác như là vô hình, không có gì để đáng để quý trọng. Chẳng biết mình là ai, tồn tại trên thế giới này để làm gì. Cảm tưởng như là mình ở trên thế gian này chỉ để hứng chịu những đau khổ, tuyệt vọng. Lúc nào trong tim cũng đều cảm thấy cô đơn, lạc lõng đến lạ.

Có người từng nói, sống và tồn tại rất giống nhau. Nếu ta không tồn tại thì ta sẽ không sống. Nhưng không, chúng hoàn toàn khác nhau. Sống là tự do tự tại, tự mình nhận thức được mọi thứ xung quanh, biết mình là ai và làm gì, tự hướng tới mục tiêu và tương lai. Còn tồn tại, chúng ta vẫn sống, vẫn thở nhưng lại phải sống theo ý muốn của người khác, không biết mình là ai và làm gì.

Bài viết: Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại
Tác giả: Rose
Giọng đọc: Bạch Dương
Thực hiện: Hằng Nga
--------------------------
???? Blog Radio - Phát thanh xúc cảm của bạn!
???? Subscribe: http://bit.ly/blogradiovn

Follow Blog Radio:
???? http://blogradio.vn
???? http://facebook.com/yeublogviet
???? http://facebook.com/yeublogradio
???? https://www.instagram.com/yeublogradio

Contact Blog Radio
???? [email protected]
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio - VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
???? If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.

#blogradio #blogradiovn #yeublogradio #radio #radiotinhyeu #radiotruyen #truyenaudio #truyenngan #audiobook #podcast

“Sống hay tồn tại, đó là cả một vấn đề” 

  • Sống 
  • Tồn tại
  • Bạn đang sống hay tồn tại?
  • 22 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VÀ NHỮNG BÍ KÍP CẦN CHUẨN BỊ
  • 9 bí quyết thành công của những cô nàng kế toán
  • Hệ thống tài khoản kế toán cuộc đời cực kỳ hài hước
  • Video liên quan

Câu nói nổi tiếng của nhà văn William Shakespeare đã đặt ra một câu hỏi lớn cho nhân loại, chúng ta đang sống, hay chỉ đang tồn tại về mặt sinh học? Chúng ta đã sống thật sự hay chưa, đã hoàn thiện về cả mặt thể chất lẫn tinh thần hay chưa, hay chỉ đơn thuần ăn và sống, mà không suy nghĩ, không có mục tiêu lý tưởng. Đôi khi, bản thân chúng ta cũng phải tự cảnh tỉnh, vì có vẻ như, càng ngày, lối sống của giới trẻ càng thiên nhiều về tồn tại chứ không phải là sống.

image

Sống 

Sống và tồn tại là hai khái niệm tưởng chừng giống nhau nhưng thực chất là hoàn toàn trái ngược nhau.

Sống không phải chỉ là sự sống về mặt sinh học, còn thở, còn nhìn, còn ăn uống được, đó không phải là sống, bởi sống phải hài hòa về cả thể chất lẫn tinh thần. Sống là biết yêu thương, sẻ chia. Sống là khi biết nâng niu những gì ta đang có như cái mái ấm đầy đủ tình thương từ cha mẹ, chiếc áo len đã cũ mà mẹ đan từ rất lâu hay thời gian vui đùa cùng gia đình nhỏ bé. Chúng ta biết ước mơ, biết phấn đấu. Trong cuộc sống có rất nhiều những khó khăn thử thách, người tồn tại thì dừng bước, kẻ biết sống sẽ vượt qua. Như sự khác biệt giữa thiên đường và địa ngục, sống là tự tạo ra thiên đường cho mình, nhưng tồn tại thì chấp nhận sống trong địa ngục như một lẽ tự nhiên. Sống là biết vừa đủ, đủ mạnh mẽ để vượt qua thử thách, nhưng đủ tỉnh táo để biết khi nào nên dừng lại; đủ thông minh để hiểu rằng cả tâm hồn cũng cần phải được ăn uống. Nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, tấm lòng vị tha, quan trọng hơn rất nhiều so với một ngoại hình đẹp, hay một túi tiền nhiều.

Sống là khái niệm trừu tượng, bởi có thể sống, con người ta cần nhiều yếu tố tổng hòa khác nhau về cả thể chất lẫn tinh thần, trong đó yếu tố tinh thần cần được đặc biệt chú trọng bởi bây giờ rất nhiều giới trẻ chỉ quan tâm đến vật chất, tiền bạc, sống không có lý tưởng và mơ ước, sống tạm bợ và dựa dẫm vào người khác.

✅ Mọi người cũng xem : khối d15 là môn gì

Tồn tại

Tồn tại, nghĩa ở mặt chữ, là sự sống về mặt sinh học. Theo y học, một người chỉ được coi là đã chết khi não ngừng hoạt động, nghĩa là ngay cả khi trở thành người thực vật, nhưng não người đó vẫn đang hoạt động, thì tức là người đó vẫn đang còn sống. Vì vậy, tồn tại có thể hiểu theo ý nghĩa trừu tượng, là con người ta sống không có ước mơ, hoài bão, lý tưởng, không biết yêu thương chia sẻ. không biết mình sống vì điều gì, và cố gắng vì điều gì. Tồn tại thể hiện bản thân kém cỏi, nhu nhược, chỉ biết sống vào người khác. Mỗi ngày trôi qua là một ngày nhàm chán, thật buồn tẻ, khiến cho chúng ta nghĩ cuộc sống này không đáng sống, không đáng vui. Tồn tại là trạng thái sống sinh học của phần lớn những con người không có lý tưởng, hoặc không có hoài bão, mục đích sống rõ ràng. Ngoài những bổn phận hàng ngày giúp cho họ tồn tại theo đúng nghĩa đen của cuộc sống, họ thường chỉ biết sử dụng quỹ thời gian của mình vào những việc vô bổ, hoặc vô thưởng, vô phạt.

Nói tóm lại, tồn tại là bạn không tìm được ý nghĩa của cuộc sống, không tìm được lý tưởng của bản thân, nên bản chỉ sống vì bạn sợ chết, chứ không phải là bạn muốn sống. Đời sống tinh thần nhàm chán, thể chất kém cỏi, tình thương không có, đó là tồn tại.

✅ Mọi người cũng xem : đậu vào trường đại học tiếng anh là gì

Bạn đang sống hay tồn tại?

Hãy luôn luôn tự hỏi bản thân mình, ta đang sống hay tồn tại. Đó là câu hỏi lớn của đời người, bởi cuộc sống vô thường, thay đổi liên tục nên chúng ta cần phải nhắc nhở bản thân mình, ta đã thực sự sống hay chưa, thực sự tìm được ý nghĩa của cuộc sống hay chưa, hay ta chỉ sống vì đơn thuần ta được sống. Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại, hãy ý thức rằng tinh thần cũng cần phải được trau chuốt, và tâm hồn đẹp thì tốt hơn một ngoại hình đẹp. Bởi tâm hồn là thứ có thể trường tồn theo năm tháng, còn ngoài hình thì lại tàn tạ theo thời gian. Hãy biết yêu thương và chia sẻ, đặc biệt, hãy nhận biết được ước mơ của mình, để biết được ta sống vì điều gì. Nếu chúng ta biết chúng ta sống vì điều gì, thì nghĩa là chúng ta sang sống chứ không phải tồn tại. Đừng chỉ tồn tại, mà phải sống, vì cuộc đời này tươi đẹp lắm, vui vẻ lắm, còn nhiều điều để tận hưởng lắm.

Cuộc sống vô thường nhưng ngắn ngủi và đẹp đẽ, hãy sống sao để mỗi ngày ta đều có thể nở nụ cười và bước tiếp trên chặng đường còn nhiều chông gai phía trước nhé.

Xem thêm:

Mỗi người chỉ có một cuộc sống. Vậy bạn đang sống hay tồn tại? Bạn sống cho mình hay tồn tại theo sự quyết định của người khác?Cuộc sống của bạn do bạn cần nắm hay do người khác xô đẩy?

image

Cuộc sống có ý nghĩa gì đối với bạn? Bạn cảm nhận được gì từ cuộc sống của chính mình? Bạn đau khổ, dằn vặt bởi những quyết định của bản thân và phải lựa chọn theo xã hội. Đa phần con người ta thường biết cách tồn tại hơn là biết cách sống một cách đúng nghĩa.

Mọi Người Xem :   Đôn chề là gì? Cô gái nhảy cùng 15 chàng trai Dolce ở Hà nội

Sống và tồn tại là hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Nhiều người vẫn đôi khi tự hỏi chính mình tại sao chúng ta vẫn luôn sống và cảm thấy cô đơn? Hay luôn sống mà vẫn cảm thấy cuộc sống bế tắc và đầy mệt mỏi. Bạn luôn phải gồng mình lên để gánh vác những trách nhiệm mà người khác đặt vào bạn. Bạn bị dồn vào bước đường cùng mà không sao có thể vứt bỏ được vì cái gọi là trách nhiệm với cuộc sống. Nhưng cuộc sống là của ai? Cuộc sống là của chính bạn cơ mà. Hoặc là bạn luôn sống với những nỗi đau khổ, những vết thương mà đáng lẽ ra bạn phải vứt bỏ chúng đi từ rất lâu rồi.

image

                Ảnh 1: Bạn đang sống hay tồn tại? Hãy tự chọn cuộc sống cho mình!

Thực ra, cuộc sống này sinh ra là của chính chúng ta. Bản thân ta quyết định cuộc sống của mình. Chính mình định đoạt, lựa chọn cuộc sống cho riêng mình. Vậy tại sao bạn không lựa chọn làm bạn với niềm vui mà lại chọn gắn liền với nỗi buồn, với gánh nặng tinh thần đè nén. Tại sao chấp nhận đau khổ mà không mạnh mẽ nắm lấy niềm vui. Đôi khi hạnh phúc không phải những điều quá xa lạ. Đôi khi hạnh phúc đơn giản chỉ cần một cái liếc mắt nhìn mọi thứ xung quanh an nhiên cũng bất giác mỉm cười hạnh phúc. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là ngắm nhìn cuộc sống bình yên hằng ngày, bỗng thanh thản trải lòng mình và hé một nụ cười. Ranh giới giữa nỗi buồn và niềm vui rất mong manh. Tựa một sợi dây vô hình mong manh và yếu ớt. Tiến một bước bạn sẽ thấy niềm vui đón chờ. Lùi một bước lại làm vực thẳm của cảm giác đau khổ nhấn chìm, nỗi buồn vây kín. Đau khổ hay hạnh phúc là do chính bản thân ta lựa chọn. Chính vì đứng trước những khó khăn mà bản thân ta trở nên quan trọng đến vậy.

Cuộc sống có quá nhiều sự lựa chọn, có quá nhiều thứ chi phối, thúc ép ta. Bởi vậy mà cũng chính những quyết định của bạn trở lên khó khăn hơn. Nếu như bạn suy nghĩ đơn giản hơn thì cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn. Khi càng trưởng thành, dường như chúng ta lại đang dần trở thành những con người khác, đã không còn là chính bản thân mình như lúc sinh ra. Sự khắc nghiệt của cuộc sống khiến chúng ta phải từ bỏ ước mơ, chối từ những mong muốn của bản thân mình để rồi ép bản thân mình gồng lên mà lớn. Sau mỗi lần vấp ngã, trái tim ta lại chai sạn thêm, những vết tích ấy vẫn còn dù thời gian có qua đi. Mỗi lần tổn thương, bản thân lại chính mình cứng cáp đứng dậy và vươn lên. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu. Mỗi lần khổ đau, tâm hồn thêm khô cằn, mất dần cảm giác và sợ yêu thương. Cũng chính vì vậy mà những lựa chọn, những quyết định vì thế mà bắt đầu dần trở lên áp lực hơn.

image

                   Ảnh 2: Bạn đang sống hay tồn tại? Hãy tự chọn cuộc sống cho mình!

Vì cuộc sống chẳng đơn giản như một mặt phẳng. Nó tựa khối hình lập phương đa diện, với nhiều màu sắc và góc cạnh. Mỗi một lựa chọn đều mang theo hơi thở của sự sống. Và cũng mang theo những đối đãi mà bạn lựa chọn dành cho chính mình. Bạn vui hay buồn, bạn khổ hay sướng là do bạn lựa chọn. Tại sao chúng là lại phải chọn đau khổ và áp lực trong khi ta là người quyết định? Tại sao ta không chọn cách buông bỏ những thứ khiến ta mệt mỏi mà nắm lấy niềm vui, những hạnh phúc cho riêng ta. Hãy mạnh mẽ mà đối diện, hãy dũng cảm mà lựa chọn. Lựa chọn cho mình, lựa chọn cho tâm hồn ta an yên. Lựa chọn để ta sống với bản thân mình chứ không phải lừa dối những suy nghĩ của mình, chôn giấu những cảm xúc thực.

image

                   Ảnh 3: Bạn đang sống hay tồn tại? Hãy tự chọn cuộc sống cho mình!

Bạn lựa chọn để sống và lựa chọn để tồn tại là hoàn toàn rất khác nhau. Lựa chọn để sống là lựa chọn cho chính bản thân mình, cho chính những gì bạn nhận được, những gì trái tim bạn cảm nhận được và những gì bản thân bạn được hưởng thụ. Còn lựa chọn để tồn tại, để sinh tồn là lựa chọn cách để bạn tiếp tục duy trì sự sống của bản thân theo xã hội, theo nhịp sống xã hội. Cuộc sống là do bản thân bạn vẽ lên. Vì thế không ai có thể áp đặt hay ép buộc bạn phải sống như thế nào hay phải lựa chnj con đường đi ra sao? Cuộc sống là của bạn vậy tại sao lại để người khác quyết định thay mình?

Hãy nghe tôi nhé! Bạn không thể kiểm soát được tất cả những gì xảy ra đối với cuộc đời bạn. Thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát được là suy nghĩ và hành động, phản ứng của bản thân mình. Trong cuộc sống của bạn chỉ có duy nhất chính bạn là người đưa ra lựa chọn và quyết định cho mình. Và nên nhớ đừng để lãng phí những lựa chọn đó nhé. Dù có thể đó là sai lầm, là vấp ngã thì hãy cũng chọn lựa như đó là lựa chọn cuối cùng để ngày mai không phải hối tiếc vì hôm nay không lựa chọn. Kể cả những chọn lựa của bạn trong mắt người khác là điều ngu xuẩn, điều điên rồ hay khờ khạo, dại dột. Hãy kể cả là những vấp ngã, ngăn cản thì hãy cứ dũng cảm quyết định vì cuộc sống là của bạn, không phải của riêng ai.

Hãy cứ quyết định, cứ lựa chọn điều bạn muốn, chỉ cần bản thân bạn cảm thấy an nhiên, cảm thấy hạnh phúc, bạn không cảm thấy xấu hổ, bạn sẵn sàng ngẩng cao đầu vì đó là quyết định của mình là đủ. Cuộc sống hạnh phúc đơn giản là mình làm chủ được cuộc đời mình. Sống trên đời luôn có quy luật. Bạn được cái này thì có thể sẽ mất đi một cái gì đó. Và hễ bạn mất đi cái gì đó thì bù lại bạn cũng sẽ nhận lại được cái khác hơn. Thuận lợi cái này thì luôn đi kèm với bất lợi cái khác. Chẳng cái gì có thể hoàn hảo cả. Vì vậy hãy luôn tin rằng dù bạn có quyết định như thế nào rồi thì cũng sẽ nhận lại được kết quả xứng đáng. Qua cơn mưa trời lại sáng. Sự sống được nảy sinh từ cái chết. Hạnh phúc được hiện hữu từ chính những hy sinh gian khổ. Chẳng hạnh phúc nào đến một cách dễ dàng cả. Nếu bạn chưa từng khóc thì có lẽ đôi mắt bạn không thể đẹp và lung linh. Nên đừng ngận ngại, lo lắng về những quyết định của mình nếu nó sai lầm. Bởi nó cũng không quan trọng vì ngay cả những điều tồi tệ nhất cũng đem lại ý nghĩa riêng trong của sống của bạn. Có trải qua khổ đau, nếm đủ những cay đắng con người ta mới thực sự hiểu ra nhiều điều. Những điều mà nếu cuộc sống êm đềm và hạnh phúc thì ta sẽ không thể nhận ra. Cuộc sống luôn có hai mặt vui buồn. Tôi tin chắc rằng ai cũng có những lúc buồn, lúc vui. Trong tất cả mọi thứ dù là gì đi chăng nữa, hãy để cho bản thân hưởng quyền lợi  mà mình vốn có được nhận.

image

                    Ảnh 4: Bạn đang sống hay tồn tại? Hãy tự chọn cuộc sống cho mình!

Đừng bao giờ để từ điển trong cuộc sống của bạn có hai từ “giá như”. Hãy loại bỏ ngay những từ như thế khỏi cuộc sống của bạn. Mọi người thường nghĩ cuộc sống phức tạo và rối ren. Nhưng thực chất cuộc sống đơn thuần chỉ là một chuỗi những sự lựa chọn. Đó là những thứ mà có lẽ nhất định có một ngày ta sẽ quay đầu nhìn lại chúng. Vì vậy hãy sống sao cho bản thân mình, hãy chọn lựa sao cho sau này nhìn lại bản thân không hối tiếc. Hầu hết chúng ta đều cân nhắc quá nhiều về cái giá phải trả cho sự thay đổi mà có lẽ ít ai chịu suy nghĩ về cái giá nếu không thay đổi. Thành coogn hay hạnh phúc nằm chính trong suy nghĩ và quyết định của bản thân bạn.

Mỗi một cuộc đời là một trang sách khác nhau. Bạn viết trang sách đó như thế nào là do bạn. Cuộc sống của mỗi người chẳng ai giống ai, dài ngắn không ai nói trước được điều gì. Số phận mỗi người cũng vậy, tốt xấu cá biệt khác nhau. Nhưng bạn hãy cứ tin và mạnh mẽ nắm chắc vận mệnh trong tay mình. Sống có vui vẻ hay không? Đau buồn hay hạnh phúc thì hãy để tự mình quyết định. Chỉ có như vậy bạn mới cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa, bạn mới vượt qua ranh giới của chính mình. Bạn sinh ra là một nguyên bản thì đừng chết đi như một bản sao. Hãy để mình sống cuộc sống mình lựa chọn. Quan trọng là bạn có thể vượt qua chính bản thân mình. Cuộc sống do bạn tự vạch ra đường lối. Tương lai là do bạn tự chạm khắc, tô vẽ ra. Sự lựa chọn của bạn chính là điểm dừng duy nhất mà không thể quay đầu lại. Nếu bạn không quyết đoán cuộc sống của bạn thì cũng chỉ có thể bỏ lỡ cơ hôi hay cũng chỉ quẩn quanh cái hành trình của chính mình mà thôi.

Mọi Người Xem :   Quán Ngữ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Quán Ngữ Trong Tiếng Việt Quán Dụng Ngữ (관용어) Là

Vậy đấy cuộc sống như một khối lập phương đa diện, nhiều màu sắc, nhiều chọn lựa. Vậy tại sao chúng ta không chọn cho mình một lối riêng và chỉ cho chính bản thân mình. Lựa chọn cuộc sống để hạnh phúc, để an nhiên, cuộc sống tự do và là chính mình thay mình sống cho người khác. Có vậy tâm hồn mới nhẹ nhõm, mới bình yên. Nói một cách khác sống là để nắm giữ vận mệnh của chính mình chứ không phải phó mặc chúng cho cái gọi là định mệnh. Vì định mệnh là do chính bản thân ta tạo ra.

Huyen Babi

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở 2: Phòng 610 – Chung cư CT4A2 Ngã tư Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Xiển – Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội. – 0342.254.883Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 – Đường Nguyễn Khuyến – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội – 0339.421.606

✅ Mọi người cũng xem : sinh sống tiếng anh là gì

Page 2

✅ Mọi người cũng xem : human papillomavirus là gì

22 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VÀ NHỮNG BÍ KÍP CẦN CHUẨN BỊ

Bạn chuẩn bị có một buổi phỏng vấn xin việc quan trọng, bạn muốn tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn xin việc, chuẩn bị kỹ càng mọi thứ để đạt kết quả cao, hãy tham khảo ngay những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn được các nhà tuyển dụng sử dụng nhiều trong các buổi phỏng vấn tuyển nhân viên kế toán, ngân hàng, bán hàng, kinh doanh,… cũng như xem thêm về gợi ý kỹ năng và cách trả lời phỏng vấn xin việc đạt hiệu quả cao dưới đây. Tăng thêm các kỹ năng mềm giúp bạn rất nhiều trong công việc.

✅ Mọi người cũng xem : cử tri tiếng anh là gì

Page 3

9 bí quyết thành công của những cô nàng kế toán

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ  8/3 – Ngày mà cả thế giới tôn vinh những người phụ nữ, một nửa của thế giới, Kế toán Đức Minh xin gửi những lời chúc tốt đẹp và an lành nhất đến tất cả những người phụ nữ nói chung và những cô nàng kế toán nói riêng. Cảm ơn những người phụ nữ đã cống hiến, hy sinh cho gia đình và cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Nhân ngày này, Kế toán Đức Minh đã làm một cuộc khảo sát nhỏ về “bí quyết thành công của những cô nàng trong nghề kế toán” và đã tổng hợp lại nó qua bài viêt dưới đây. Các bạn, đặc biệt là những cô nàng kế toán nên đọc để có thể học hỏi được những kinh nghiệm thành công của những cô nàng kế toán tròn cuộc khảo sát nhé

✅ Mọi người cũng xem : ảnh hưởng tiêu cực tiếng anh là gì

Page 4

Hệ thống tài khoản kế toán cuộc đời cực kỳ hài hước

Có một thứ mà bất kỳ ai học và làm kế toán cũng phải thuộc lòng trước tiên đó chính là một cái bảng hệ thống tài khoản kế toán dài loằng ngoằng cùng các tài khoản đầu 1, đầu 2, đầu 3, đầu xxx, ….rất nhàm chán, giống như thuộc lòng bảng cửu chương vậy. Nhưng trí tưởng tượng và óc sáng tạo của con người là không giới hạn, bởi vậy mà từ những con số vô nghĩa như 121, 151, 161, 532,,… mà chúng ta lại có thể liên tưởng đến cả một giai đoạn của cuộc đời từ lúc đang ế cho đến khi yêu, kết hôn, đẻ con rồi … “ngỏm” như trong “Hệ thống tài khoản cuộc đời” cực kỳ hài hước dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : ăn uống khoa học là gì

Page 5

Hôm nay bạn có hai sự lựa chọn. Bất kể hoàn cảnh của bạn như thế nào, đó là cuộc đời. Dù bạn cảm thấy cô đơn thế nào, những người khác vẫn ở bên bạn. Dù căn phòng của bạn có tối như thế nào, những tia nắng vẫn xuyên qua cửa sổ nhà bạn. Vẻ đẹp vẫn luôn đầy ắp xung quanh bạn. Bạn có thể lựa chọn đón nhận hay chối từ nó.

Tôi hy vọng bạn đón nhận nó.

image

***

Bước chầm chậm

Tản bộ cùng bạn bè

Đi dạo trong nắng sớm

Nhìn ngắm

Quan sát 

Nhìn thấy mọi vẻ đẹp xung quanh bạn

Nhìn ngắm vẻ đẹp trong lành của sớm mai. Một giọt nắng vàng chiếu qua khung cửa. Bầu trời trong lành không một gợn mây. Bạn mở mắt, mỉm cười và chào đón ngày mới.

Nhìn thấy vẻ đẹp trong chiếc cốc nhiều màu sắc. Màu xanh, màu đỏ và màu đen – và thưởng thức quả dâu tây chín mộng với một niềm vui nho nhỏ.

Nhìn thấy vẻ đẹp trong cơn giông bão. Đám mây đen cuồn cuộn trên bầu trời. Bên dưới là những tán lá chuyển mình trong gió dữ dội. Tiếng sấm rung và ánh chớp chói lòa cả một khung trời. Những hạt mưa không ngừng rơi và ngớt cũng nhanh như khi bắt đầu. Và tất cả sự bình yên vốn có quay trở về.

Nhìn thấy vẻ đẹp trong sự hồi hộp của thể thao. Xem sự vui sướng của đội giành chiến thắng và khuôn mặt âu sầu của người thất bại. Với tất cả sự căng thẳng, bạn theo dõi những pha thi đấu của các đội chơi.

Thấy được vẻ đẹp trong một bông hoa đứng trơ trọi một mình. Xung quanh là bê tông và bụi bẩn, bông hoa vươn lên và tỏa sáng rạng ngời vẻ kiều diễm của nó.

Nhìn ngắm vẻ đẹp trong mặt hồ yên ả. Những đàn cá con tung tăng bơi lội. Những mảng rêu phong bám xung quanh mang một vẻ nên thơ cho khung cảnh.  Cạnh đó, hai chú chó con đang chơi đùa, nghịch ngợm với vũng nước đọng lại. Chiếc đuôi vẫy vẫy đầy vẻ phấn khích.

Khám phá vẻ đẹp trong một cuốn sách đã mua cách đó mấy ngày và đọc ngấu nghiến ngay khi mang về nhà. Bạn như thả hồn vào thế giới của trang sách trong suốt 5 giờ liền.

Nhìn thấy vẻ đẹp trong buổi hoàng hôn. Những tia nắng cuối cùng của một ngày dài như muốn hôn tạm biệt trái đất. Xuyên qua những tòa nhà cao tầng hay những tán lá xanh, ánh mặt trời hắt lại và khuất dần.

***

Di chuyển

Chạy bộ

Chạy đua với bạn bè

Rảo bước dọc những con đường vương đầy ánh trăng

Cho đi

Trò chuyện

Chia sẻ

Nhìn thấy vẻ đẹp nơi những người xung quanh bạn

Chia sẻ vẻ đẹp với một người lạ trên bãi biển. Cô ấy đang đi dạo cùng một chú chó. Bạn đang ngồi và tận hưởng bình minh. Khi cô ấy bước lại gần, cô ấy mỉm cười và chào bạn ngày mới.

Chia sẻ vẻ đẹp với một ông chủ tiệm bách hóa gần nhà bạn. Khi bạn bước vào, ông nở nụ cười tươi và chào đón bạn. Bạn cảm thấy được trân trọng. Ông ấy luôn thể hiện như thế. Và  mỗi lần như vậy, bạn đều cảm thấy thích thú.

Chia sẻ vẻ đẹp cùng với âm nhạc và những bài hát. Khi bạn đắm mình trong cảm giác thoải mái và thư giãn, một bản nhạc ghi ta vang lên. Những âm điệu sâu lắng và nồng nàn mang đến một không gian thật sự rất tuyệt vời.

Mọi Người Xem :   Virus tin học là gì? Những thông tin quan trọng không thể bỏ qua

Chia sẻ vẻ đẹp với người bán báo. Có thể cô ấy không mời, bạn cũng có thể hỏi mua một tờ báo. Cô ấy đáp lại với một nụ cười nở trên môi. Bạn trao cho cô ấy năm ngàn. Cô trao cho bạn tờ báo. Có thể chẳng có tin tức gì thú vị, thì đồng tiền của bạn cũng đã được sử dụng tốt.

Chia sẻ vẻ đẹp với một người bạn. Bạn kể cho bạn của mình một câu chuyện cười. Niềm vui đã trao thêm cho một người nữa.

Chia sẻ niềm vui với một em bé. Mọi thứ trong một em bé đều mới mẻ và kỳ diệu. Đôi mắt mở to tròn, cậu bé như được khám phá thế giới xung quanh mình. Cậu bé mỉm cười ngay khi bạn cười với em.

***

Tung tăng

Ca hát

Nhảy múa với bạn bè

Suy tư

Cảm nhận

Học hỏi

Nhìn thấy mọi vẻ đẹp xung quanh bạn

Là vẻ đẹp của việc học tập. Chuẩn bị những bài kiểm tra với sự nỗ lực.

Làm bài tập

Không đúng

Thử lại

Ồ!

Bạn dần hiểu ra những điều vốn khó khăn với mình. Bạn sẵn sàng với kỳ thi sắp tới.

Là vẻ đẹp của sự ngớ ngẩn. Nhìn vào gương lúc sớm mai mới tỉnh giấc, bạn nhìn thấy khuôn mặt mình trông ngớ ngẩn làm sao. Chỉ một lúc sau, khuôn mặt ấy chợt trở nên đáng yêu và thông minh hơn nhiều.

Là vẻ đẹp của yên lặng. Bạn ngồi xuống chiếc ghế quen thuộc với một tách cà phê – nhẹ nhàng thưởng thức mẩu bánh ngọt mình yêu thích. Từ từ cảm nhận hương vị cà phê và cả cái hít hà và âm thanh khi bạn ăn nữa. Bạn thử nghe và thấy vui vui!

Là vẻ đẹp của niềm vui và thỏa thích. Bạn đứng lặng ngắm một ngọn sóng từ xa tiến vào, chầm chậm, rồi dâng lên cao và nhấc bổng bạn lên. Vẻ kiêu căng của ngọn sóng đầy sự thách thức.

Nó tiến đến, đâm vào bờ cát. Bạn chơi đùa, nhảy cùng những đợt sóng. Bạn tận hưởng niềm vui trước sóng biển.

Hãy là vẻ đẹp của tình yêu. Ngụp lặn trong vẻ đẹp của thế giới xung quanh mình. Dường như chúng quá nhiều với bạn. Bạn cảm thấy đôi tay mình, ánh mắt mình, con tim mình không đủ rộng để nắm lấy và tận hưởng. Bạn biết ơn quá nhiều vì điều đó.

***

Bạn đã thấy những vẻ đẹp nào? Những vẻ đẹp nào bạn đã sẻ chia? Những vẻ đẹp nào bạn đang có?

    (nguồn: khatvongtuoitre)

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở 2: Phòng 610 – Chung cư CT4A2 Ngã tư Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Xiển – Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội. – 0342.254.883Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 – Đường Nguyễn Khuyến – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội – 0339.421.606

✅ Mọi người cũng xem : tâm lý học là gì

Page 6

Các doanh nhân thành công trên thế giới đã được dạy rất nhiều kinh nghiệm từ gia đình, những chia sẻ “xương máu” từ đồng nghiệp và chúng không bao giờ rời khỏi tâm trí của họ, đóng góp một phần quan trọng trong sự thành công.

image

 Người thành đạt và những kinh nghiệm không qua trường lớp là một bài viết hữu ích được đăng tải trên Business Insider, Blog Khởi nghiệp lược dịch đăng tải những lời khuyên và tư vấn từ 6 doanh nhân có những thành tựu nằm trong nhóm “những người thành công nhất thế giới”.

Những lời khuyên khác nhau nhưng đều có một điểm chung, họ đều khắc ghi những lời khuyên quý giá đó và biến chúng thành hành động. Cùng đọc những lời khuyên có ảnh hưởng nhất được sử dụng bởi 6 doanh nhân với tư tưởng hàng đầu thế giới.

Luôn luôn bảo vệ những nhược điểm trong doanh nghiệp

Richard Branson – sáng lập Tập đoàn Virgin, khi mới 15 tuổi, ông đã muốn rời khỏi trường học và bắt đầu khởi nghiệp về tạp chí. Cha ông nói với ông rằng không thể bắt đầu cho đến khi nào ông bán đủ quảng cáo để trang trải cho các chi phí in ấn và giấy, nếu không ông sẽ khó tránh khỏi thất bại. Branson cũng đã sử dụng chiến lược này như là người lãnh đạo Virgin Records khi ông sẵn sàng bắt đầu hãng hàng không riêng cho mình.

Bạn sẽ không bao giờ biết đang đối mặt với điều gì cho đến khi “ngủ” với nó

Gary Vaynerchuk, giám đốc điều hành và đồng sáng lập Vayner Media, nhận được lời khuyên từ nhân viên bán hàng già nua khi ông vẫn còn làm trong cửa hàng kinh doanh rượu: “Gary, ông sẽ không bao giờ biết mình đang đối mặt với điều gì cho đến khi “ngủ” với nó”.

Cái nhìn sâu sắc từ câu nói đó dần được điều chỉnh và khiến ông nhận ra ngay cả khi bạn thành lập doanh nghiệp, bạn không thể “cứng đơ” trước nỗi sợ hãi khi một điều gì đó bất ngờ xảy đến.

Học cách “câm miệng” và “lắng nghe”

Dave Kerpen, giám đốc điều hành của Likeable Local, nhận được công việc đầu tiên tại Radio Disney với vị trí nhân viên bán hàng. Sau vài tuần làm việc không hiệu quả, ông đã nhận được một “lời khuyên” từ người quản lý bán hàng khu vực: “Hãy nhớ một điều này: ngậm miệng lại và lắng nghe”.

Kerpen đã chuyển trọng tâm của mình vào việc hỏi khách hàng những câu hỏi và giải quyết chúng thay vì moi móc thông tin, và trong vòng 6 tháng, ông đã trở thành nhân viên bán hàng giỏi nhất trong khu vực.

Một sản phẩm mới phải thuyết phục được khách hàng: “Cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nếu dùng nó”

David Marcus, chủ tịch của PayPal, đã bị “vùi dập” bởi chính khách hàng của mình khi mới là một doanh nhân trẻ tuổi (23 tuổi) đầy tự mãn. Sau khi giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng, họ đã phản hồi: “Đừng khiến tôi phải thay đổi cách mà tôi đã từng làm trừ khi nó thực sự tốt hơn”. Marcus nhận ra rằng khi giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới về cách hoạt động cho khách hàng, sản phẩm đó phải tốt hơn đáng kể để khiến họ phá vỡ thói quen so với việc chỉ tiết kiệm tiền.

Lãnh đạo bằng cái đầu, trái tim và đôi bàn tay

Clara Shih, giám đốc điều hành Hearsay Social, đã nhận được lời khuyên rất hữu ích từ một người bạn thuở đại học là Craig Weatherup (cựu giám đốc điều hành của PepsiCo). Craig Weatherup nói với Shih rằng chìa khóa của năng lực lãnh đạo là “cái đầu, trái tim và đôi bàn tay”, đồng nghĩa sự đánh giá năng lực của một doanh nghiệp cần đi liền với đam mê, và người dẫn dắt không bao giờ được ngần ngại làm bẩn cả đôi bàn tay cùng với đồng nghiệp của mình.

Tầm quan trọng của việc biến đam mê thành thói quen

Gretchen Rubin (một blooger) bắt đầu trang của mình là The Happiness Project cách đây 8 năm. Và lời khuyên quý giá mà cô nhận được từ một blogger khác: “Cô nên viết mỗi ngày”. Cô đã khám phá mặc dù rất dễ để viết blog mỗi ngày, nhưng nó khiến mình tiêu hao nhiều năng lượng; nhưng khi chuyển nó thành thói quen, việc viết blog lại trở thành niềm hạnh phúc thật sự.

6 nhân vật trên đã biến lời khuyên tưởng chừng là nhỏ thành hành động và gặt hái được thành công. Còn bạn, những lời khuyên nào đã góp phần giúp bạn thay đổi tư duy, hoặc qua đó thu được thành công? Hãy chia sẻ với Blog Khởi nghiệp.

(Nguồn Tuổi Trẻ)

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở 1: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở 2: Phòng 610 – Chung cư CT4A2 Ngã tư Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Xiển – Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội. – 0342.254.883Cơ Sở 3: Tầng 2, Nhà số 2, Ngõ 4 – Đường Nguyễn Khuyến – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội – 0339.421.606Các câu hỏi về sống và tồn tại là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sống và tồn tại là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sống và tồn tại là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sống và tồn tại là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sống và tồn tại là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sống và tồn tại là gì


Các hình ảnh về sống và tồn tại là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về sống và tồn tại là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về sống và tồn tại là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment