Strong blue trong kim cương là gì

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Strong blue trong kim cương là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Strong blue trong kim cương là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Strong blue trong kim cương là gì”

Đánh giá về Strong blue trong kim cương là gì


Xem nhanh

Khi tìm hiểu về kim cương, chúng ta vài lần nghe đến độ huỳnh quang kim cương như none, medium, strong blue … Vậy huỳnh quang của kim cương là gì ? Chúng có ảnh hưởng gì đến vẻ đẹp của viên kim cương không nhé

  • Huỳnh quang kim cương là gì?
  • Huỳnh quang kim cương có phổ biến không ?
  • Huỳnh quang có ảnh hưởng gì đến vẻ đẹp của một viên kim cương không ?
  • Liệu huỳnh quang có làm tổn hại đến cấu trúc tính toàn vẹn của kim cương?
  • Video liên quan

Huỳnh quang kim cương là gì?

Huỳnh quang kim cương là ánh sáng nhìn thấy được một vài viên kim cương phát ra khi chúng tiếp xúc với tia cực tím vô hình (UV). Trên một báo cáo phân loại kim cương GIA, huỳnh quang nói đến sức mạnh hay cường độ của phản ứng kim cương từ tia cực tím đối với tia cực tím dài là một điều thiết yếu thành phần của ánh sáng ban ngày. Ánh sáng phát ra kéo dài chừng nào viên kim cương tiếp xúc với nguồn tia cực tím.

strong blue trong kim cương là gì

Hình ảnh mô tả huỳnh quang của kim cương

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn gửi tiết kiệm Vietcombank online bằng VCB-iBanking

Huỳnh quang kim cương có thường nhật không ?

Có, trong số kim cương được gửi cho trung tâm kiểm định GIA trong thập kỷ qua, khoảng 25% đến 35% thể hiện một vài mức độ huỳnh quang. mặc khác, chỉ có 10% trong số đó thể hiện điểm mạnh của huỳnh quang có thể ảnh hưởng đến ngoại hình (tức là, điểm mạnh được ghi nhận trên các báo cáo trong phòng thí nghiệm như trung bình, mạnh hoặc rất mạnh). 95% kim cương trưng bày huỳnh quang, màu nhìn thấy là màu xanh. Trong những trường hợp hiếm hoi, phản ứng có màu vàng, trắng hoặc một màu khác.

Huỳnh quang có tác động gì đến vẻ đẹp của một viên kim cương không ?

các thống kê GIA cho thấy rằng, đối với phần lớn kim cương, huỳnh quang không gây chú ý về ngoại hình. Trong nhiều trường hợp, các quan sát viên của GIA thích sự xuất hiện của kim cương có huỳnh quang trung bình (Medium) đến mạnh(Strong). Trong một số ít trường hợp, một số viên kim cương có huỳnh quang cực mạnh(Very Strong) có khả năng xuất hiện vết mờ hoặc vết nhờn. Ít hơn 0,2% kim cương huỳnh quang được gửi cho GIA thể hiện hiệu ứng này.

Liệu huỳnh quang có làm tổn hại đến cấu trúc tính toàn vẹn của kim cương?

Không, một viên kim cương phát huỳnh quang có tính toàn vẹn giống như một viên kim cương không có phản ứng với UV. Sự thay thế dưới vũ trụ và / hoặc sự dịch chuyển trong cấu trúc kim cương có khả năng gây ra ra huỳnh quang tương đương ngăn chặn nó. Không có gì trong cả hai trường hợp vốn đã yếu đi hoặc là xấu cho kim cương.

Mọi Người Xem :   Tên Nguyễn Mộc Nhiên ý nghĩa gì, tốt hay xấu?


Các câu hỏi về strong blue trong kim cương là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê strong blue trong kim cương là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment