Sử dụng F-Droid để cài đặt ứng dụng Android nguồn mở – Onlyhow

Bài viết Sử dụng F-Droid để cài đặt ứng dụng Android nguồn mở – Onlyhow thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Sử dụng F-Droid để cài đặt ứng dụng Android nguồn mở – Onlyhow trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Sử dụng F-Droid để cài đặt ứng dụng Android nguồn mở – Onlyhow”

Khi nói đến ứng dụng Android, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến cửa hàng Google Play, nơi họ tải xuống hoặc mua ứng dụng. Hầu hết thời gian, những ứng dụng bạn tải xuống là nguồn đóng và được kiểm soát bởi các nhà phát triển. Nếu bạn có niềm đam mê với phần mềm mã nguồn mở (FOSS) miễn phí, F-Droid là thị trường để bạn tìm thấy tất cả các ứng dụng FOSS Android.

F-Droid là một ứng dụng được điều hành bởi Droid Ltd. Nó được thành lập bởi Ciaran E Gultnieks, một lập trình viên máy tính người Anh, vào năm 2010. Kể từ đó, ứng dụng đã lưu trữ hơn 4000 ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí. Các ứng dụng có rất nhiều loại, bao gồm y tế, giáo dục, bảo mật, v.v. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách cài đặt F-Droid và sử dụng nó để cài đặt các ứng dụng Android mã nguồn mở và miễn phí.

Cách cài đặt F-Droid

Rõ ràng là một ứng dụng thị trường như thế này sẽ không có sẵn trong Cửa hàng Google Play, vì nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó. Để cài đặt F-Droid, bạn phải tải xuống ứng dụng từ trang web của nó tại f-droid.org và sideload nó vào điện thoại của bạn.

Bấm vào download F-Droid hiển thị khi bạn vào trang web.

Chờ ứng dụng được cài đặt hoàn chỉnh, có thể mất vài phút. Sau khi cài đặt, hãy mở nó. Trong lần chạy đầu tiên, sẽ mất một lúc để làm mới và cập nhật kho lưu trữ của nó. Sau đó, bạn sẽ thấy các ứng dụng xuất hiện trên trang.

Fdroid Apphome 1

Bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng nó có một bố cục đơn giản và dễ sử dụng. Nó có các phần cho Danh mục, Lân cận, Cập nhật và Cài đặt, tất cả đều tự giải thích.

Cách tải xuống ứng dụng trên F-Droid

Đầu tiên, hãy duyệt qua Phần Danh mục cho ứng dụng bạn muốn cài đặt.

Nhấp vào ứng dụng. Nó sẽ cung cấp cho bạn mô tả, ảnh chụp màn hình của giao diện và các quyền mà nó yêu cầu. Đáng chú ý, nó hiển thị loại giấy phép, mã nguồn và các tính năng đã biết khác.

Cài đặt ứng dụng Fdroid

Nếu bạn muốn các phiên bản khác của ứng dụng, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng trong lời nói đầu của ứng dụng.

Để cài đặt, hãy nhấp vào Install để bắt đầu tải xuống.

Tại sao F-Droid

Bảo vệ: Tất cả các kết nối đi qua F-Droid đều được xử lý thông qua HTTPS. Do đó, nó cho phép ứng dụng an toàn hơn. Để có thêm quyền riêng tư và bảo mật, nó cũng kết hợp Tor.

Mọi Người Xem :   13 triệu, mua Note 9 công ty trôi bảo hành hay Note...

Trao đổi ngang hàng: Khi không có kết nối Internet, chẳng hạn như Wi-Fi, có thể trao đổi ngang hàng các APK trong ứng dụng khi chúng đã được tải xuống. Quá trình kết hợp Nearby mà bạn có thể nhấp vào để kết nối với một người dùng F-Droid khác trên cùng mạng đó.

Đáng chú ý, Bluetooth và Wi-Fi cũng được liệt vào danh sách các tính năng kết nối bổ sung mang lại hiệu quả truyền tải cao hơn.

Theo dõi: Phần Anti-Feature có tính năng theo dõi. Tính năng này tập trung vào các ứng dụng có thể theo dõi hoặc báo cáo hoạt động của bạn mà bạn không biết. Ứng dụng không gửi báo cáo sự cố hoặc kiểm tra cập nhật mà bạn không biết. Ngoài ra, bạn không thể tìm thấy các ứng dụng có thư viện độc quyền trên F-Droid repo.

Tùy biến: F-Droid cung cấp khả năng tùy chỉnh tuyệt vời cho từng ứng dụng mà không có chi phí ẩn.

Mặt hạn chế của F-Droid

Ứng dụng hạn chế: So với Play Store, có hơn 2,5 triệu ứng dụng, F-Droid có một cơ sở dữ liệu tương đối nhỏ.

Cập nhật tự động: Hầu hết các ứng dụng trên F-Droid không thể tự động cập nhật. Thay vào đó, bạn phải yêu cầu cập nhật.

Không có giá: Vì nó chỉ là một ứng dụng đơn giản, nó không có hệ thống đánh giá. Để tìm ứng dụng tốt nhất, bạn có thể phải duyệt qua một chút.

Một giải pháp thay thế an toàn cho Cửa hàng Play

Câu hỏi về mức độ an toàn của F-Droid có thể xuất hiện khá thường xuyên. Không có ứng dụng nào an toàn 100%. Là một dự án mã nguồn mở, họ cung cấp thông tin chi tiết về mọi thứ về ứng dụng. Không có ứng dụng nào trong danh mục có chi phí ẩn hoặc dịch vụ theo dõi, như đã nêu. Lập trình viên có thể kiểm tra điều đó thông qua mã. Khi F-Droid phát hiện các ứng dụng không tuân thủ điều này, chúng sẽ bị gắn cờ ngay lập tức. Do đó, bạn có thể chắc chắn rằng F-Droid rất an toàn và bảo mật để sử dụng.

Mọi Người Xem :   Ghế eames: Lịch sử ra đời và phát triển mãu bàn ghế HOT nhất hiện nay

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Các câu hỏi về f-droid là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê f-droid là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết f-droid là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết f-droid là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết f-droid là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về f-droid là gì


Các hình ảnh về f-droid là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về f-droid là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về f-droid là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment