SUS là gì? Khám phá SUS trong tựa game nổi tiếng Among Us

Cập nhật ngày 29/08/2022 bởi mychi

Bài viết SUS là gì? Khám phá SUS trong tựa game nổi tiếng Among Us thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu SUS là gì? Khám phá SUS trong tựa game nổi tiếng Among Us trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “SUS là gì? Khám phá SUS trong tựa game nổi tiếng Among Us”

Đánh giá về SUS là gì? Khám phá SUS trong tựa game nổi tiếng Among Us


Xem nhanh
▶Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/teakill

▶Discord: https://discord.gg/Qs4PBGkJmr

▶Instagram: https://www.instagram.com/loiustran/

▶Kênh Gaming: https://www.youtube.com/channel/UCqDZmlIv3rQr-psd4nkIqtw

bye bye

1. sus là gì? Ý nghĩa của SUS

1.1. sus là gì?

SUS là từ viết tắt trong tiếng Anh “Suspicious”, có nghĩa là nghi ngờ hay đáng ngờ một cái gì đó. Khi một cái gì đó đáng ngờ và khó tin nó có thể xảy ra thì cộng đồng mạng sử dụng SUS như một meme. Khi ở trong trạng thái nghi ngờ, con người đứng giữa hai hay nhiều ý kiến mâu thuẫn và cái nào cũng khó có thể chấp nhận là đúng. Nghi ngờ khi thiếu niềm tin, không tin tưởng hay không chắc chắn về một hành động, sự việc nào đó và lo sợ bản thân mình đưa ra quyết định sai lầm, cũng như có thể bỏ qua những cơ hội tốt.

SUS nghĩa là nghi ngờ hay không thể tin nó xảy ra
SUS nghĩa là nghi ngờ hay không thể tin nó xảy ra

Ngoài ý nghĩa nghi ngờ, SUS có có một số ý nghĩa khác như: See You Soon (hẹn sớm gặp lại), Steel Use Stainless (các loại thép không gỉ như SUS 316, SUS 201, SUS 304…), Secondary Uses Service (dịch vụ sử dụng thứ cấp)… 

1.2. Ý nghĩa của SUS trong Among Us là gì?

1.2.1. Đôi nét về Among Us

Trước khi tìm hiểu sus là gì trong Among Us, bạn cần phải biết được đôi nét về trò chơi này thì mới có thể hiểu hết ý nghĩa của nó nếu như bạn là người chưa từng chơi trò chơi này.

Among Us là trò chơi trực tuyến vô cùng thú vị với bối cảnh ở ngoài không gian vũ trụ. Trong game, bạn sẽ được tham gia 1 trong 2 vai trò là kẻ mạo danh (impostor) hoặc phi hành đoàn (crewmates). Phi hành đoàn có nhiệm vụ cần phải thực hiện những nhiệm vụ cho hệ thống trò chơi cung cấp và tìm được kẻ mạo danh trong số các thành viên đội mình. Ngược lại, kẻ mạo danh sẽ trà trộn giữa các thành viên trong phi hành đoàn, sát hại các thành viên trên phi thuyền và phá hủy hệ thống mà không bị ai phát hiện. 

SUS trong tựa game nổi tiếng Among Us
SUS trong tựa game nổi tiếng Among Us

Phi hành đoàn sẽ giành được chiến thắng nếu loại bỏ được hết kẻ mạo danh hoặc hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trước khi bị sát hại. Còn phe kẻ mạo danh sẽ chiến thắng nếu hệ thống bị phá hủy quá nghiêm trọng tới mức không thể sửa chữa hoặc các thành viên của phi hành đoàn đều bị sát hại tới khi hai phe bằng số người sống sót.

Đây chính là một tựa game vô cùng thú vị và hấp dẫn, giúp bạn giải tỏa những căng thẳng và có những phút giây thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi.

Mọi Người Xem :   Giá cả là gì? Chức năng của giá cả thị trường - Thẩm Định Giá

1.2.2. SUS trong Among Us là gì?

SUS trong Among Us được sử dụng khi phi hành đoàn nghi ngờ một người nào đó có thể là kẻ mạo danh, thủ phạm đã giết chết những người trong đội của mình. Đây được xem là một cách viết ngắn gọn của từ “Suspicious”, và một đối tượng nào đó bị gọi là “SUS” khi dựa theo đoán mò, suy luận của một người hay đám đông nào đó.

Đặc biệt, trong màn hình không quá to của điện thoại di động, game thủ sẽ chẳng muốn chat những câu dài đại loại như “I’m not reallу ѕure, but уou are kind of ѕuѕpiᴄiouѕ” (tạm dịch là: Tuy tôi không chắc lắm, nhưng trông hắn ta khá đáng ngờ), thay vào đó các game thủ sẽ sử dụng SUS để viết tắt thành các câu ngắn hơn như “idk man, уou kinda ѕuѕ” và những người sử dụng SUS sẽ chẳng có bằng chứng chính xác nào cả, tất cả chỉ là nghi ngờ.

SUS ám chỉ kẻ mạo danh trong game
SUS ám chỉ kẻ mạo danh trong game

Đặc biệt, ngay cả khi bạn đã biết kẻ mạo danh là ai, bạn triệu tập cuộc họp để tố cáo hắn, nhưng hắn hoàn toàn có thể “lật ngược thế cờ” bằng cách khác, đuổi bạn ra khỏi không gian và tẩy trắng cho bản thân. Đây chính là một trong những điều thú vị trong Among Us.

2. SUS có nguồn gốc từ đâu?

Vào khoảng năm 1930 tại Anh, từ “Suѕpiᴄiouѕ” đã được rút gọn thành từ SUS. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này người ta không sử dụng SUS để chỉ sự nghi ngờ mà được sử dụng khi cảnh sát nhận ra hoặc tìm thấy một điều gì mới trong vụ án. Khi tìm thấy một bằng chứng quyết định cho vụ án, “ѕuѕѕed ѕomething out” là từ mà các viên cảnh sát sẽ nói. Còn khi đang trong quá trình điều tra một tội phạm nào đó, cảnh sát sẽ sử dụng từ “Suѕѕing out a perѕon” và “Suѕѕing out a ѕituation”, những từ mà chúng ta vẫn thấy mọi người sử dụng trong các cuốn truyện tranh, tiểu thuyết trinh thám hay phim truyền hình.

Nguồn gốc của SUS
Nguồn gốc của SUS

Trong khoảng thời gian này khoảng 100 năm trước đó, tại Anh cũng đã xuất hiện thêm một điều Luật mới với cái tên là “SUS law” ban hành vào năm 1824. Đạo luật này cho phép các cảnh sát của Anh có thể lục soát hoặc ngăn chặn những tên có tiền án trộm cắp hoặc vẻ bề ngoài đáng ngờ. Chỉ cần các viên cảnh sát cảm thấy mục tiêu mà mình gặp đáng ngờ, những cá nhân này có thể bị gọi lại, lục soát người và sau đó bỏ tù tối đa 3 tháng nếu cá nhân này xuất hiện tại các kênh đào, bờ sông, nhà kho, cầu tàu, khu nghỉ mát… 

Sau khi một cuộc bạo loạn nổ ra, điều luật vô lý này đã được xóa bỏ, tuy nhiên lại xuất hiện thêm các chính sách tương tự mang tên “Poliᴄe and Criminal Eᴠidenᴄe Aᴄt” và được luật “Criminal Juѕtiᴄe and Publiᴄ Order Aᴄt” mở rộng ra. Trong luật chống khủng bố “Terroriѕm Aᴄt”, khoản 44, năm 2000, cảnh sát Anh lại một lần nữa được phép chặn và soát bất cứ ai có biểu hiện đáng ngờ.

SUS sử dụng trong điều luật tại Anh
SUS sử dụng trong điều luật tại Anh

3. SUS xuất hiện trong bên kia Đại Tây Dương

Trước khi internet ra đời, SUS đã tồn tại, bởi vậy không thể biết được ai là người sử dụng từ này đầu tiên trên mạng. Theo một số trang lưu trữ thông tin SafetуKaram, Diᴄtionarу hay Slanglang đã chứng minh rằng SUS được những người da đen sử dụng đầu tiên. Một người dùng tên là Diego đã được Urban Diᴄtionarу chỉ ra rằng người này đã định nghĩa SUS là từ rút gọn của “Suѕpiᴄiouѕ” mang nghĩa đáng ngờ và “Suѕpeᴄt” có nghĩa là nghi phạm. Bởi vậy, từ khi người này sử dụng SUS năm 2003, người Mỹ đã sử dụng khi nghi ngờ một điều gì đó và đặt câu hỏi cho những điều này.

Trước khi Among Us ra đời, SUS cũng đã tồn tại khắp mọi nơi, ví dụ như “Elon Muѕk” đã nói về một đoạn tweet chỉ ra rằng trông nhà xưởng Tesla vô cùng khả nghi, giống như thể hiện được hiện trường giết người bởi xe bỗng nhiên được sơn màu đỏ, hay bộ phim hài “Loiter Squad” đã có một phần chỉ sử nghi ngờ như “SUS face”.

Mọi Người Xem :   [Có thể bạn chưa biết] 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ sữa chua

Vì vậy, trước khi tựa game Among Us ra đời và nổi tiếng, SUS đã được dùng phổ biến tại nhiều nước khác nhau, gồm cả Việt Nam.

SUS xuất hiện trong bên kia Đại Tây Dương
SUS xuất hiện trong bên kia Đại Tây Dương

4. Meme nổi tiếng nhờ SUS

Vào hai năm trước, meme SUS đã trở thành một trào lưu mới được nhiều người sử dụng. Trên Instagram, một hình ảnh meme kết hợp giữa chú chó Cheems và SUS được đăng tải bởi Cheemsitz đã trở nên nổi tiếng, sau 12 ngày, meme này đã nhanh chóng nhận được 65.000 lượt thích. Sau đó, một meme khác về SUS đã được đăng trên Reddit và nhận được 226 bình luận cùng 46.000 lượt thích, mở ra một trào lưu mới cho meme về SUS.

Kể từ thời điểm này, meme SUS nhanh chóng lan nhanh và xuất hiện trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau như Youtube, Facebook, Tik Tok… và trở nên phổ biến.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được sus là gì và một số thông tin về SUS. Thuật ngữ SUS ra đời đã lâu và được sử dụng phổ biến trong game Among US mang nghĩa là nghi ngờ, không thể khẳng định điều đó là sự thật hay không. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, hãy để lại bình luận phía dưới và theo dõi trang web để biết được thêm nhiều bài viết hữu ích hơn nhé!

Xe liên doanh là gì?

Xe liên doanh là gì? Xe liên doanh có giống xe máy thông thường hay không? Có nên mua xe liên doanh hay không? Một số lưu ý khi chọn mua xe liên doanh hữu ích nhất! Truy cập ngay!

Xe liên doanh là gì?

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CVTâm sự Nghề nghiệpCẩm Nang Tìm ViệcKỹ Năng Tuyển DụngCẩm nang khởi nghiệpKinh nghiệm ứng tuyển việc làmKỹ năng ứng xử văn phòngQuyền lợi người lao độngBí quyết đào tạo nhân lựcBí quyết lãnh đạoBí quyết làm việc hiệu quảBí quyết viết đơn xin nghỉ phépBí quyết viết thư xin thôi việcCách viết đơn xin việcBí quyết thành công trong công việcBí quyết tăng lươngBí quyết tìm việc dành cho sinh viênKỹ năng đàm phán lươngKỹ năng phỏng vấnKỹ năng quản trị doanh nghiệpKinh nghiệm tìm việc làm tại Hà NộiKinh nghiệm tìm việc làm tại Đà NẵngMẹo viết hồ sơ xin việcMẹo viết thư xin việcChia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh – Bán hàngĐịnh hướng nghề nghiệpTop việc làm hấp dẫnTư vấn nghề nghiệp lao động phổ thôngTư vấn việc làm Hành chính văn phòngTư vấn việc làm ngành Báo chíTư vấn tìm việc làm thêmTư vấn việc làm ngành Bất động sảnTư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tinTư vấn việc làm ngành Du lịchTư vấn việc làm ngành Kế toánTư vấn việc làm ngành Kỹ thuậtTư vấn việc làm ngành Sư phạmTư vấn việc làm ngành LuậtTư vấn việc làm thẩm địnhTư vấn việc làm vị trí ContentTư vấn việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạnTư vấn việc làm quản lýKỹ năng văn phòngNghề truyền thốngCác vấn đề về lươngTư vấn tìm việc làm thời vụCách viết Sơ yếu lý lịchCách gửi hồ sơ xin việcBiểu mẫu phục vụ công việcTin tức tổng hợpÝ tưởng kinh doanhChia sẻ kinh nghiệm ngành MarketingKinh nghiệm tìm việc làm tại Bình DươngKinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí MinhMẹo viết Thư cảm ơnGóc Công SởCâu chuyện nghề nghiệpHoạt động đoàn thểTư vấn việc làm Biên – Phiên dịchTư vấn việc làm Ngành Nhân SựTư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu – LogisticsTư vấn việc làm Ngành Tài Chính – Ngân HàngTư vấn việc làm Ngành Xây DựngTư vấn việc làm Ngành Thiết kế – Mỹ thuậtTư vấn việc làm Ngành Vận tải – Lái xeQuản trị nhân lựcQuản trị sản xuấtCẩm nang kinh doanhTư vấn việc làm Ngành Thiết kế – Nội thấtMô tả công việc ngành Kinh doanhMô tả công việc ngành Bán hàngMô tả công việc Tư vấn – Chăm sóc khách hàngMô tả công việc ngành Tài chính – Ngân hàngMô tả công việc ngành Kế toán – Kiểm toánMô tả công việc ngành Marketing – PRMô tả công việc ngành Nhân sựMô tả công việc ngành IT – Công nghệ thông tinMô tả công việc ngành Sản xuấtMô tả công việc ngành Giao nhận – Vận tảiMô tả công việc Kho vận – Vật tưMô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – LogisticsMô tả công việc ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạnMô tả công việc ngành Hàng khôngMô tả công việc ngành Xây dựngMô tả công việc ngành Y tế – DượcMô tả công việc Lao động phổ thôngMô tả công việc ngành Kỹ thuậtMô tả công việc Nhà nghiên cứuMô tả công việc ngành Cơ khí – Chế tạoMô tả công việc bộ phận Quản lý hành chínhMô tả công việc Biên – Phiên dịchMô tả công việc ngành Thiết kếMô tả công việc ngành Báo chí – Truyền hìnhMô tả công việc ngành Nghệ thuật – Điện ảnhMô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lựcMô tả công việc ngành Giáo dục – Đào tạoMô tả công việc Thực tập sinh – InternMô tả công việc ngành FreelancerMô tả công việc Công chức – Viên chứcMô tả công việc ngành Luật – Pháp lýTư vấn việc làm Chăm Sóc Khách HàngTư vấn việc làm Vật Tư – Kho VậnHồ sơ doanh nhânViệc làm theo phườngDanh sách các hoàng đế nổi tiếngTài liệu gia sưVĩ Nhân Thời XưaChấm CôngDanh mục văn thư lưu trữTài Sản Doanh NghiệpKPI Năng LựcNội Bộ Công Ty – Văn Hóa Doanh NghiệpQuản Lý Quan Hệ Khách HàngQuản Lý Công Việc Nhân ViênChuyển văn bản thành giọng nóiGiới Thiệu App Phiên DịchQuản Lý Kênh Phân PhốiĐánh giá nhân viênQuản lý ngành xây dựngHóa đơn doanh nghiệpQuản Lý Vận TảiKinh nghiệm Quản lý mua hàngDanh thiếp cá nhânQuản Lý Trường HọcQuản Lý Đầu Tư Xây DựngKinh Nghiệm Quản Lý Tài ChínhKinh nghiệm Quản lý kho hàngQuản Lý Gara Ô TôXem thêm gợi ýXem thêm gợi ý


Các câu hỏi về sus là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sus là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sus là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sus là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sus là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Kinh độ là gì? vĩ độ là gì tọa độ địa lý là gì?

Các Hình Ảnh Về sus là gì


Các hình ảnh về sus là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về sus là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về sus là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment