Tam hình là gì? Có mấy loại tam hình?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tam hình là gì? Có mấy loại tam hình? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Tam hình là gì? Có mấy loại tam hình? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tam hình là gì? Có mấy loại tam hình?”

Đánh giá về Tam hình là gì? Có mấy loại tam hình?


Xem nhanh
Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu thế nào là Địa chi Tương Hình - Tam hình - Tự hình trong Tứ trụ tử bình. (Tự Học Bát Tự Tứ trụ Tử Bình)

🎯 Địa chi Tương Hình bao gồm:
- Hình quyền thế: Dần – Tị , Tị – Thân , Thân – Dần.
- Hình vô ơn: Mùi – Sửu , Sửu – Tuất , Tuất – Mùi.
- Hình vô lễ: Tý – Mão , Mão – Tý.
- Tự hình: Thìn ,Ngọ , Dậu , Hợi

🎯 Thông tin tài trợ:
+ Ngân hàng Vietcombank (VCB)
Tên tài khoản: Lê Thị Nghi
Số tài khoản: 1023189745
Chi Nhánh: Thủ Đức - TP. Hồ Chi Minh
+ Ví MOMO: Lê Thị Nghi
Số điện thoại: 0905.744.470

🎯 Liên hệ:
Facebook: https://fb.com/phongthuydoinguoi
Youtube: https://bit.ly/3bS5ve6

Trước khi kết duyên hay cùng hợp tác làm ăn, bất cứ ai cũng dựa vào tuổi tam hình để suy luận ý nghĩa phong thủy, may rủi, đoán định hợp tan ra sao. Nhưng trên thực tế vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu được tam hình trong tử vi là gì và ý nghĩa của chúng như thế nào ? Những thông tin dưới đây từ nhà cái Kubet sẽ cho bạn những kiến thức phù hợp và bổ ích nhất.!

Mọi Người Xem :   Quán tính là gì.

tam hình nghĩa là gì ?

Mục lục

Trong quan hệ phong thủy, địa chi thì chắc chắn có một khái niệm mà các bạn ít biết đó là tam hình. Tam hình chính là quan hệ tương khắc lẫn nhau, người phạm tam chi sẽ xung khắc, trong công việc và cuộc sống đều đặn không thuận lợi.

Những người phạm vào tam hình thường có bản mệnh đối lập nhéu, tương khắc nhéu. Khi các mệnh này gặp nhéu sẽ gây ra ra xung đột không đáng có, thậm chí là những hiểu lầm không thể nào hóa giải được. Vậy các bạn có biết tam hình là gì? Chắc hẳn ít ai tìm hiểu thông tin về kiến thức tâm linh này.

Nhắc đến tam hình người ta sẽ nhớ tới đây là một trong 3 loại của tương hình. Tương hình gồm có tự hìnhnhị hình và tam hìnhTam hình phát sinh từ tam hợp, giống như lục hại được sinh ra từ lục hợp. Theo đạo trời hay các quy luật phong thủy tam hình chính là số cực; điều này được hiểu là những người có tội ác đầy trời buộc phải dẫn tới sự sụp đổi theo đúng quy luật của nó.

Luận tam hình trong phong thủy
Luận tam hình trong phong thủy

Tam hình được chia làm mấy loại ?

Quan niệm tam hình đã được giải mã ở trên. Tương tự như các mô hình tam hợp, lục hợp. Sức mạnh của tam hình là sự kết hợp hoàn hảo giữa các cung số phù hợp với nhéu. Các cung số này mang đến sự tương quan tốt đẹp.

Nếu biết vận dụng tam hình trong đời sống sẽ mang đến những điều may mắn cho người áp dụng. Dưới đây là các loại tam hình theo luận phong thủy mà bạn nên tham khảo. Để có kết quả chuẩn chính xác nhất. Hãy đọc kỹ các yêu cầu của mỗi loại tam hình khi kết hợp.

✅ Mọi người cũng xem : mục tiêu sống của bạn là gì

Loại 1: Dần – tỵ – thân (Tương hình theo chiều kim đồng hồ)

cách thức tam hình này chính là sự xung khắc giữa 3 con giáp theo chiều kim đồng hồ chi tiết như sau:

 • Dần hình tỵ
 • Tỵ hình thân
 • Thân hình dần
Cách tính tam hình
Cách tính tam hình

Cả 3 con giáp này đều đặn khó có khả năng ở cùng nhéu. Chỉ cần xuất hiện cùng nhéu sẽ dễ kéo theo sự tương khắc, kém may mắn trong cả công việc và cuộc sống. Sở dĩ có sự tương khắc lớn như vậy là vì:

 • Dần chứa Giáp Mộc, Tỵ chứa Mậu Thổ, Mộc khắc Thổ
 • Tỵ chứa Bính Hỏa, Thân chứa Canh Kinh, Hỏa khắc Kim
 • Thân chứa Canh Kim, Dần chứa Giáp Mộc, Kim khắc Mộc

Căn cứ trên sự tương khắc của ngũ hành phong thủy, người ta đã tìm ra được các con giáp không thể tương sinh hay đứng cùng nhéu. Nếu cả 3 con giáp này xuất hiện cùng nhau sẽ gặp phải nhiều vấn đề không được may mắn cho lắm.

Gương bát quái là gì? Cách treo gương bát quái như thế nào?

Trên cơ sở này, đặc trưng của những người gặp tuế vận tương hình thường có tính tình thô bạo, bạc tình bạc nghĩa họa rơi vào hiểm họa hại người khác. Mệnh nữ sẽ phải sống cô quả suốt cuộc đời. Mệnh quý thì hiếu sát; đường công danh thuận lợi. Nhưng mệnh tiện thì lời nói và việc làm luôn trái ngược nhéu. Nữ phạm mệnh này thường sẽ rất dễ bị tổn hại và đời sống đều gặp phải những điều kém may mắn.

✅ Mọi người cũng xem : ni cô lại là gì

Loại 2: Sửu, Tuất, Mùi (tương hình ngược chiều kim đồng hồ)

 • Sửu hình tuất
 • Tuất hình mùi
 • Mùi hình sửu
Luận tam hợp
Luận tam hợp

Đây là 3 con giáp phạm vào tam hình nhưng theo ngược chiều kim đồng hồ. Hình này còn được gọi là vô ân chi hình. Với những con giáp này thường sẽ xuất hiện sự tương khắc về bản mệnh ngũ hành như:

 • Sửu chứa Quý Thủy, Tuất chứa Đinh Hỏa nhưng thủy khắc hỏa
 • Tuất chứa Tân Kim, Mùi chứa Ất Mộc, nhưng Kim khắc mộc
 • Mùi chứa Đinh Hỏa, Sửu chứa Tân Kim, mà Hỏa khắc Kim

Ba con giáp này thường toàn can Âm ức chế lẫn nhau, gia trả vô ân bạc nghĩa nên gọi là vô ân chi hình. Những người phạm vào tam hình thường cậy thế bản thân quá mạnh mẽ nên dễ gặp đổ vỡ và thất bại.

Ứng dụng tam hợp
Ứng dụng tam hợp

Tam hình có ý nghĩa gì trong cuộc sống

Với những kiến thức trên, có rất nhiều cách ứng dụng tam hình trong cuộc sống. Những kiểu ứng dụng lựa chọn dưới đây là phổ biến nhất:

 • Ứng dụng chọn ngày đẹp. Dựa trên các ngày có sự kết hợp sao giữa các ngôi kết hợp tam hình đẹp, sẽ chọn được ngày đẹp như ý. 
 • Chọn người hợp tác. Tùy vào tuổi của mỗi người. Để chọn người hợp tác làm ăn cũng có khả năng ứng dụng công thức tam hình. Những người thuộc tam hợp mà không phạm các luật phong thủy định hoàn toàn có khả năng hợp tác với nhau đơn giản. 
 • Chọn vợ/chồng. Đây là ứng dụng đặc biệt quan trọng. Các thầy có khả năng luận giải ý nghĩa tam hình sẽ giúp bạn xem tuổi vợ/chồng hợp nhéu tốt nhất. Nếu chọn vợ/chồng cần chọn người có tam hình hợp với mình. Căn số và tuổi không được khắc nhau. 
 • Xem vị trí quan trọng. Xem hướng hay vị trí làm nhà. Đây cũng là một ứng dụng hiệu quả trong cách dùng tam hình. Xem hướng có sao tam hình hợp sẽ giúp làm ăn phát đạt và bình an.

Lời kết

Như vậy qua bài viết các bạn đã biết tam hình nghĩa là gì và các loại tam hình ?. Những người phạm phải tam hình thường tương khắc lẫn nhau có cuộc sống công việc và tình yêu, hôn nhân không mấy vui vẻ, xui xẻo thường xuyên hơn may mắn.

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất về ý nghĩa của tam hình trong phong thủy. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trên mọi lĩnh vực, tìm được những người phù hợp nhất với mình nha!

Bài viết cùng chủ đề: Nhị thập bát tú có ý nghĩa trong phong thủy ?



Các câu hỏi về tam hình nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tam hình nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tam hình nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tam hình nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tam hình nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tam hình nghĩa là gì


Các hình ảnh về tam hình nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về tam hình nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về tam hình nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment