Chữ ký số – Thiết bị Token là gì ?

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi mychi

Bài viết Chữ ký số – Thiết bị Token là gì ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Chữ ký số – Thiết bị Token là gì ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chữ ký số – Thiết bị Token là gì ?”

Đánh giá về Chữ ký số – Thiết bị Token là gì ?


Xem nhanh
Chữ ký số (Token) là thiết bị điện tử phục vụ cho việc ký số điện tử. Trong thời đại 4.0 hiện nay, các cơ quan nhà nước cũng đang chuyển đổi dần sang thủ tục điện tử. Điều này đã khiến cho nhiều người thắc mắc có bắt buộc Mua Chữ ký số không.
-----------------------------------------------------------------------------------
👉 Liên hệ: 0962610360 (Zalo) - 0962605360 (Zalo) để được hỗ trợ các Dịch vụ:
✅ Thành lập Công ty ✅ Đăng ký Nhãn hiệu
✅ Điều chỉnh giấy phép ✅ Kế toán thuế
✅ Các dịch vụ khác như: Giấy ATTP, Tự Công bố sản phẩm, Công bố Tiêu chuẩn cơ sở, Đăng ký Mã số mã vạch, Soạn Hợp đồng, Thiết kế Logo, Thiết kế Website, Chữ ký số, Hoá đơn điện tử,…
-----------------------------------------
Văn phòng: Tầng 3, Tòa nhà TSA, 169/1 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Facebook: https://www.facebook.com/riwaylegal/
Website: https://phaplyriway.com/
SĐT: 0962610360 - 0962605360
Email: [email protected]
------------------
Xem thêm:
- Nghĩa vụ KÊ KHAI THUẾ của Công ty: https://youtu.be/HKoY-PdoFAY
- Thành lập Công ty cần BAO NHIÊU TIỀN - Update 2021: https://youtu.be/yZZdf2oYREw
- Chi phí tối thiểu để DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG CÔNG TY hằng năm: https://youtu.be/5i083XbssLQ
- Cảnh giác LỪA ĐẢO khi Thành lập Công ty | P1: Nhận diện: https://youtu.be/7OG3sprmogU
- Chuyển đổi từ Hoá đơn Giấy sang Hoá Đơn Điện Tử: https://youtu.be/7jGbhBm82rg
- Công ty bán hàng không xuất hoá đơn có được không?: https://youtu.be/GW4X7boEpVk
- Chậm nộp Báo cáo Thuế Công ty BỊ PHẠT bao nhiêu?: https://youtu.be/WPFxWie8B2E
- Thành lập công ty có cần phải có Kế toán không?: https://youtu.be/fJdNyiRqt60
--------------------------------------
Phân đoạn trong Video:
0:00 Giới thiệu
0:30 Khái niệm chữ ký số
1:30 Các cơ quan chấp nhận sử dụng ký điện tử
2:34 Có nhất thiết mua Token không?
5:02 Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ

#riwaylegal #thanhlapcongty #dangkynhanhieu

hiện nay, có rất thường xuyên công ty mới thành lập đều thắc mắc về thuật ngữ Chữ ký số – Thiết bị USB Token. Hãy cùng Quốc Luật tìm hiểu thông tin về khái niệm và phương thức vận hành của Chữ ký số – Thiết bị USB Token trong bài viết này nhé!

Chữ ký số là gì? USB Token là gì?

Chữ ký số là gì ?

Chữ ký số là dạng chữ ký điện tử, dựa trên công nghệ mã hóa công khai. Nó đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với công ty và được thừa nhận về mặt pháp lý. Mỗi tài khoản sử dụng đều đặn có một cặp khóa bao gồm: Khóa Công khai và Khóa Bảo mật. Key Công khai sử dụng để đánh giá các ký tự số, xác thực người sử dụng của ký tự số. Key the password used to create a number of character. Hiện tại, các Doanh nghiệp coi Chữ ký số như một công nghệ xác thực, đảm bảo an ninh, đảm bảo an toàn cho giao dịch qua internet, nó giải quyết toàn bộ dữ liệu và bằng chứng từ chối từ chối trách nhiệm trên nội dung dung đã ký, giúp công ty yên tâm với giao dịch của mình. Việc áp dụng Chữ số Giảm thiểu chi phí công văn hồ sơ theo đường truyền thống, giúp các công ty dễ dàng hơn trong hành lang pháp lý, giao dịch qua mạng với Cơ quan thuế, Hải quan, Ngân hàng điện tử, …

Mọi Người Xem :   Canxi hóa bánh nhau có nguy hiểm không?

Thiết bị thể hiện Chữ ký số chính là USB Token – là thiết bị phần cứng (USB) sử dụng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật cũng như lưu trữ thông tin của khách hàng. Trong đó:

 • Khóa công khai (Public Key): đây là các thông tin công cộng của khách hàng.
 • Khóa riêng (Private Key): đây là thông tin bí mật của khách hàng, được sử dụng để tạo ra Chữ ký số. Bản chất của việc sử dụng thiết bị USB Token là để lưu trữ và bảo vệ an toàn khóa riêng này.

Đặc điểm của USB Token:

 • Lưu giữ khóa bí mật tương đương chứng thư số của thuê bao.
 • có khả năng lưu trữ lớn, tốc độ xử lý cao (32 bit).
 • Thiết bị phù hợp với người dùng cá nhân và cơ quan sử dụng ký với lưu lượng vừa phải.

vnpt

Mỗi USB Token có một vài series duy nhất gồm 8 hoặc 10 ký tự ở mặt dưới của Token và được gắn duy nhất với một khách hàng. Khi nhấn nút trên Token một dãy các mã số ngẫu nhiên sẽ xuất hiện (gồm 6 chữ số hiện ra trên màn hình phía trên Token) và thay đổi ngay liên tục trong một khoảng thời gian nhất định (30 giây hoặc 60 giây). Mỗi một mã số của USB Token chỉ có hiệu lực duy nhất đối với một giao dịch tại một thời điểm nhất định và mỗi khách hàng cụ thể. Chuỗi số được tạo ra theo thuật toán rất phức tạp mà cho đến nay chưa có trường hợp nào bẽ khóa thành công.

Hiện tại, có các nhà cung cấp sản phẩm Chữ ký số được Nhà nước cấp phép là VINA – CA, FPT, Viettel, VNPT, Bkav, Nacencomn,… Tùy theo nhà cung cấp Chữ ký số mà mã pin được cài đặt mặc định ban đầu. Ví dụ: với VINA-CA thì mã pin là 12345678, với VNPT thì mã pin là 12345678, với Viettel thì mã pin là viettel-ca,… mặc khác, khi nhận bàn giao thiết bị USB Token, các bạn nên thay đổi ngay mã pin để đảm bảo tính bảo mật của thông tin buôn bán. Trong quá trình dùng, nếu nhập sai mã pin 5 lần, USB Token sẽ bị khóa. Các bạn cần liên hệ với Tư vấn Chữ ký số hoặc Nhà cung cấp Chữ ký số để được hỗ trợ setup lại mã pin mặc định cho công ty mình tiếp tục sử dụng.

TOKEN LÀ GÌ – CÓ NÊN ĐẦU TƯ TOKEN ??

Mô tả video

TOKEN LÀ GÌ ?? CÓ NÊN ĐẦU TƯ TOKEN ??nnCoin Và Token Khác Nhau Như Thế Nào? Hãy Hiểu Đúng Về Coin u0026 Tokennn✺ Coin là gì? nCoin là một đồng tiền mã hóa hay có các tên gọi khác ( tiền ảo, tiền kỹ thuật số,…) được phát triển trên nền tảng Blockchain với những tính năng như hợp đồng thông minh, đào coin,… vân vân. Coin được tạo ra để giải quyết các vấn đề về thanh toán, bảo mật, tài chính, phát triển ứng dụng…nn✺ Token là gì? nToken là đồng tiền mã hóa được phát hành trong các đợt ICO (Initial Coin Offering – phát hành coin ra công chúng lần đầu). Token được phát hành dựa trên một nền tảng của coin nào đó. Ví dụ đa số token hiện tại được phát hành trên nền tảng Ethereum dựa theo chuẩn ERC-20. Một số token khác dựa trên nền tảng NEO, WAVES, STELLAR và có cả Bitcoin.nn💁 Sự Khác Nhau Giữa Coin Và Token:nn1. Khác về mặt tính năng nCoin được tạo ra với mục đích sử dụng như một loại tiền tệ, một đơn vị lưu trữ giá trị và để giao dịch.nToken thì mục đích sử dụng rộng hơn (tất nhiên cũng có thể dùng để thanh toán). Token có thể là nhiên liệu cho một mạng lưới hoạt động (GAS) hay là đơn vị trao đổi trong một ứng dụng (CMT).nn2. Về mặt kỹ thuật:nMột loại coin cần phải được phát triển ví lưu trữ riêng. Phí giao dịch sẽ được trừ thẳng vào coin đó.nToken thì có thể lưu trữ cùng một ví được phát triển riêng cho nền tảng gốc. Phí giao dịch phải trả theo quy định của nền tảng gốc (Ether hoặc GAS).nn☑ LIÊN HỆ HỖ TRỢ:nn➤ Liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp : Kelvin Phạm 037.514.8444nn➤ Tham Gia Nhóm Telegram Kiếm Tiền VIP P-Group : https://t.me/dangcapdevuongnn🏆Liên hệ với Kelvin Phạm :n💼Facebook: https://www.facebook.com/PGroup.Kelvi…nn☎️Zalo: 037.514.8444nn#Token #Coin #Mmo

Mọi Người Xem :   Chứng Chỉ Tiền Gửi MB Bank Là Gì? Có Nên Mua? Lãi Suất 2022? - huongliya.vn

Vì sao các Doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay bắt buộc phải dùng chữ ký số?

 1. Theo Thông tư 78/2021/TT-BTC và Nghị Định 123/2020/NĐ-CP, từ ngày 1/7/2022 các Doanh nghiệp yêu cầu sử dụng hóa đơn điện tử. Như vậy, để hóa đơn điện tử có hiệu lực, công ty bắt buộc phải sử dụng chữ ký số để ký hóa đơn.
 2. Kể từ tháng 11/2019, hệ thống thuế điện tử Etax (thuedientu.gdt.gov.vn) được triển khai và áp dụng trên phạm vi khắp cả nước. Trước đó, Theo Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 của Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 kể từ ngày 1/7/2013, các Doanh nghiệp đóng trụ sở tại các tỉnh/thành phố có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin bắt buộc kê khai thuế qua mạng. Như vậy, để có thể dùng được hệ thống thuế điện tử Etax, Doanh nghiệp buộc phải trang bị chữ ký số để ký các văn bản khai thuế và nộp thuế.
 3. nhiều công ty Hiện tại đã dùng hợp đồng điện tử thay thế cho hợp đồng giấy như trước kia. Để có thể ký các hợp đồng điện tử, công ty buộc phải dùng chữ ký số.

✅ Mọi người cũng xem : cái kim là gì

các loại chữ ký số phổ biến hiện nay?

Tính tới thời điểm Hiện tại, công ty dùng chữ ký số có khả năng chọn 1 trong 2 giải pháp:

1. Chữ ký số trực tiếp thông qua thiết bị USB Token.

 • công ty dùng USB Token – một loại thiết bị chứa các dữ liệu mã hóa và thông tin của một Doanh nghiệp, dùng để xác nhận hay cho chữ ký của công ty đó trên những loại văn bản và tài liệu số được thực hiện trong các giao dịch điện tử qua mạng internet.
 • Cách sử dụng chữ ký số USB Token rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần cắm USB Token vào máy tính, sau đó cài đặt các phần mềm cần thiết và thực hiện ký số trên các văn bản điện tử. Theo phương pháp này, Doanh nghiệp không thể thực hiện ký số nếu không có usb token.

Hãy cùng xem qua những ưu và nhược điểm của loại chữ ký số này:

Ưu điểmNhược điểm
 • Chi phí tương đối thấp.
 • có thể ký một vài văn bản mà không cần liên kết Internet.
 • quá trình ký số của chữ ký số USB Token bắt buộc sự liên kết của USB Token và máy tính.
 • Chữ ký số USB Token cũng không đáp ứng được mong muốn dùng nhiều người trên 1 Token.

2. Chữ ký số từ xa – chữ ký số đám mây.

 • Chữ ký số từ xa là loại loại chữ ký số sử dụng công nghệ đám mây (cloud-based) để ký số mà không cần dùng thêm bất kỳ thiết bị phần cứng nào.
 • Chữ ký số từ xa còn được gọi với thường xuyên tên khác như: chữ ký số online, chữ ký số không sử dụng USB token, chữ ký số di động,…
 • Sự khác biệt nhất của ký số từ xa là sử dụng công nghệ đám mây để ký số mà không cần dùng USB Token hay SIM với tốc độ ký nhénh hơn, ký được nhiều hơn mà vẫn đảm bảo an toàn và tính pháp lý.
 • Các công ty/cá nhân có thể ký trực tiếp trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng thay vì chỉ thực hiện trên máy tính như Hiện tại.

Hãy cùng xem qua những ưu và nhược điểm của loại chữ ký số này:

Ưu điểmNhược điểm
 • nhénh và thuận tiện lợi hơn, có khả năng ký bất kỳ đâu, miễn là máy tính có liên kết với Internet.
 • có thể ký trên mọi nền tảng như điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính.
 • có thể cho thường xuyên người có khả năng tham gia ký và phát hành hóa đơn cùng một lúc.
 • Có tốc độ xử lý chứng từ nhanh chóng hơn và Giảm lỗi từ thiết bị cứng.
 • Chi phí cao, yêu cầu người dùng phải kết nối Internet để có thể sử dụng.
 • Rủi ro bảo mật trong trường hợp thông tin đăng nhập tài khoản ký số bị lộ ra ngoài.
Mọi Người Xem :   Treatment là gì? Tác dụng của treatment đối với làn da

công ty nên chọn loại chữ ký số nào?

Nếu xét về tính thuận tiện lợi và nhénh chóng, giải pháp chữ ký số từ xa sẽ là lựa chọn tối ưu hơn hết. Ngược lại, để tiết kiệm chi phí, công ty nên chọn giải pháp chữ ký số trực tiếp thông qua USB Token.

Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị token vui lòng LH hotline:  (028) 38 20 29 29 hoặc 0911 53 2929  để được hỗ trợ.

Các câu hỏi thường gặp:

Chữ ký số (usb token) là gì?

Chữ ký số (usb token) là dạng chữ ký điện tử, chứa thông tin của cá nhân hoặc công ty và dựa trên công nghệ mã hóa công khai. Nó đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với công ty và được thừa nhận về mặt pháp lý. Mỗi tài khoản sử dụng đều đặn có một cặp khóa bao gồm: Khóa Công khai và Khóa Bảo mật.

✅ Mọi người cũng xem : yêu cầu dân sự là gì

USB Token dùng để làm gì?

hiện nay, các công ty coi Chữ ký số như một công nghệ xác thực, đảm bảo an ninh, đảm bảo an toàn cho giao dịch qua internet, nó giải quyết toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp công ty yên tâm với giao dịch của mình. Việc áp dụng Chữ ký số đã hạn chế thiểu chi phí công văn giấy tờ theo lối truyền thống, giúp các Doanh nghiệp đơn giản hơn trong hành lang pháp lý, giao dịch qua mạng với Cơ quan Thuế, Hải quan, Ngân hàng điện tử, thực hiện các giấy tờ Thuế, Hóa đơn điện tử, BHXH,…

dùng USB Token có khó không?

Việc dùng USB Token không khó,bạn chỉ cần kết nối Token vào cổng usb của máy tính và nhập mã PIN được cung cấp để hoàn thành việc ký điện tử.

USB Token dùng được trong bao lâu?

USB Token sẽ có thời hạn sử dụng tùy vào mong muốn của bạn hoặc các gói theo năm từ nhà các nhà cung cấp dịch vụ Chữ ký số. Khi USB Token của bạn hết hạn, bạn có thể tiếp tục gia hạn thêm thời gian sử dụng.

Tôi nên mua Chữ ký số (USB Token) ở đâu?

hiện nay, có các nhà cung cấp dịch vụ Chữ ký số được Nhà nước cấp phép là VINA – CA, FPT, Viettel, VNPT, Bkav, Nacencomn, New-CA,…Nếu bạn có mong muốn mua thiết bị USB Token chính hãng vui lòng liên hệ hotline: (028) 38 20 29 29 hoặc 0911 53 2929  để được hỗ trợ.

Tư vấn sản phẩm tại công ty Quốc Luật

Hãy LH với Chúng Tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

094.868.2349 Zalo Email

Lưu ý: Để bảo mật thông tin của Quý Khách, khi Quý Khách “bình luận” vào bài viết với nội dung chứa số điện thoại và email, những thông tin LH đó sẽ được Quốc Luật ẩn đi nhằm tránh những rắc rối sinh ra cho quý khách hàng.



Các câu hỏi về tham số token là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tham số token là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tham số token là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tham số token là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tham số token là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tham số token là gì


Các hình ảnh về tham số token là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về tham số token là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về tham số token là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment