Thảo Luận – Yamaha FZ 150i , một

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Thảo Luận – Yamaha FZ 150i , một thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Thảo Luận – Yamaha FZ 150i , một trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thảo Luận – Yamaha FZ 150i , một”
FZ
150i là một Mẫu naked bike 150 phân khối của hãng
Yamaha
rất mạnh mẽ . Được biết thì
Exciter 150cc
đã vượt trội nhưng FZ lại còn mạnh mẽ hơn tuy vẫn cùng phân khúc 150cc.


Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 2Đèn pha trông khá ngầu, có 2 bóng đèn: bóng halogen ở phía trên là pha/cốt, bóng nhỏ hơn ở phía dưới là đèn hiệu. Kính chắn gió có logo Yamaha đặt chính giữa, được định vị bằng 4 con ốc 4 cạnh sơn đen rất vừa vặn với tổng thể phần chóa đèn và mang phong cách quen thuộc của các xe dòng FZ. Phần kính xi nhan hai bên được làm bằng nhựa trong, tuy nhỏ nhắn nhưng hứa hẹn sẽ có được độ sáng tương đối rõ khi chạy vào ban đêm.

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 3
Cụm đồng hồ phía trước nhìn khá thuận mắt, gọn ghẽ và sành điệu. Phía nền bên trái chỗ đồng hồ báo tua là hệ thống 5 cái đèn tín hiệu: báo nhiệt, engine, đèn pha (xa), xi nhan (chung 1 đèn) và N. Mấy cái đèn này sẽ sáng đồng loạt cùng với kim đồng hồ báo tua xoay tròn một vòng mỗi khi mở khóa điện. Hệch… “HI bro” cơ đấy!

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 4
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 5
Hình ảnh hiển thị ban ngày:
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 6

Hình ảnh hiển thị ban đêm:
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 7Các thông số được hiển thị tương đối đầy đủ cho những đòi hỏi thiết yếu của một phượt thủ:
– Đồng hồ đo lượng xăng trong bình chứa (full là 8 vạch).
– Đồng hồ đo tổng hành trình (ODO).
– Đồng hồ đo quãng đường (A – B), có Trip 1 và Trip 2 nên có thể linh hoạt sử dụng:
+ Trip 1, để đếm số km cho đến lúc thay dầu máy hoặc đếm số km đi được cho một bình xăng.
+ Trip 2, để đo các quãng đường ngắn.
+ Trip F, đếm số km đi thêm được với lượng xăng còn lại (sẽ chỉ hiển thị khi đồng hồ đo lượng xăng trong bình chứa còn 1 hoặc 2 vạch).

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 8
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 9
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 10
Hệ thống công tắc tương đối đầy đủ, hơi hẫng cái là không có nút… bật/ tắt đèn pha?!! (chắc xe xuất sang… Anh nên nó vậy!).

Thế nên, phần tay lái bên phải chỉ có cái nút đề với cái nút tắt máy màu đỏ (to nhất luôn). Phần tay lái bên trái thì linh tinh xèng đủ cả: pha/cốt, xi nhan, còi và khoái cái là có nút passing cũng màu đỏ (trước phải hì hụi cả buổi chiều hết khoét với đục mới chế thêm được cho em Exciter GP 2012 cái nút ch ết toi này!). Tay côn và tay phanh phủ lớp sơn đen hơi sần (không được chau chuốt như của Exciter, hơi gờn gợn sạn và thô như của Raider R150).
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 11
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 12
Bình xăng kiểu gồ cao, choán hết tầm nhìn xuống trông rất phong cách, đem lại cảm giác bề thế và khá yên tâm về lượng nhiên liệu mà có lẽ sẽ chứa đủ thừa cho những chuyến đi xa.

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 13
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 14
Tạm thế đã, định hướng luôn và ngay: phải có A95 và… cây xăng thẳng tiến!

Rèn rèn… tiếng garanty đều đều nghe cũng tàm tạm. Vê ga tí… Ôi, đã lâu lắm rồi mới có lại cảm giác được sở hữu và trải nghiệm một em Nake-Bike mới 100%.

Nào, xem nào… À, chân số gẩy! Được, số 1, mạnh đấy! Hình như tay côn có vẻ hơi căng vì phải nhả ra đến già nửa hành trình mới thấy chớm bắt côn (đã chỉnh vào hết cỡ 2 con ốc chốt phía dưới phần bưởng máy bên phải và vặn ra hết ren 2 con ốc tạm phía trên ngay chỗ tay côn).

Được, cái này được… Hơi trái khoáy tí, cơ mà mình lại khoái cái kiểu gạt chân chống không tắt máy!!! Chính thế lại hay… để buổi sáng ngày ra lúc khởi động máy lên cứ để chân chống cho nổ chán rồi đi, đỡ phải ngồi giữ!

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 15
Nào… lại. Số 1, đi. Oạch, cái vỉa ba toa kìa! Hơ, mà quên… ngại gì? Xe gầm cao, máy thoáng… Khiếp, cả tháng giời cưỡi em PCX 2014 nên đâm ra cứ rón ra rón rén. Mà mùa mưa sắp đến rồi. Chấp nhận bẩn chân tí nhưng thế này thì có mà vỉa hè với nắp cống… cứ gọi là thoải mái!

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 16
Chuyển số nhẹ, tuy có vẻ hơi sượng giữa N (lúc tiến 1 và lùi 2). Lên 3, 4 và chốt hạ… 5. Nhạy đấy! Độ thốc tốt, êm mà không giật. Tiếng pô nổ khá tròn và ấm lúc vặn ga và hơi ép số lên nhanh đều…

Oạch! Nhoằng cái đã… 70 km/h rồi cơ á? Ch ết thật! Chuyển số theo bản năng nên… chả cảm thấy gì?! Ơ, cứ cái kiểu lù dù như ru ngủ này thì không khéo lại mất cả… rodage!!!

Lại phát hiện thêm cái nữa hay ho… Động cơ chỉ được khởi động khi để N, hoặc phải cắt hết côn khi đã vào số. Rất tiện ích mà lại an toàn!

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 17
Thiết kế chắn bùn phía sau hơi dài và to bản, hơi trái ngược với phần đuôi vát mỏng, cụm đèn hậu thể thao và đôi xi nhan nhỏ nhắn như ở phần đầu xe. Ống xả ở cuối pô được nắn chúc xuống dưới (khá lịch sự, tránh xịt khói vào… mũi các bác đi sau).

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 18
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 19
Sao mà khoái cái kiểu ngồi bò nhưng không… toài trên lưng em này thế cơ chứ?! Thân người trên hơi chỉ hơi cúi về phía trước (lúc lái một tay là hoàn toàn thẳng lưng), hai tay duỗi dài tì thẳng lên tay lái. Bố trí ghi đông ngang, hơi ngắn và vểnh chếch lên… trông dáng cực “men lì”!

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 20

À, suýt quên! Dường như là cái vụ lục khục ở cổ phốt của các dòng xe dạng sport cỡ nhỏ của Yamaha (bệnh mãn tính!) đã được khắc phục tương đối tốt trên FZ150i này rồi thì phải!?? Mới có vài chục phút trên đường mà nãy giờ cứ ổ gà là… phi, gạch vỡ là… dẫm, gờ giảm tốc (cỡ lớn) là… ph ập mà chả thấy ăn thua gì, toàn bộ hệ thống giảm chấn hoạt động rất êm ái, phải nói là rất… nuột!​

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 21
Rốt cục, cái cơ bản mà tự cảm thấy khá tâm đắc đó là về khả năng tăng tốc và độ đầm chắc củaFZ150i.
Có thể nói, ở dải tốc độ từ 0 -> 80 km/h (do vẫn đang rodage nên chưa dám kéo tẹt ga) thì em này có khả năng depart vượt trội hẳn khi so với Exciter 135 côn tay và thực sự là không hề ngán ngẩm gì Raider R150 (các “chiến mã” này đều đã được lần lượt sở hữu). Tiếng pô xe ấm, hú trầm và khá uy lực khi nhẹ mớm côn và hơi gắt ga lúc tăng tốc nhanh đem lại cảm giác rất phấn khích! Còn về khả năng max speed được đến đâu thì xin đề cập đến sau khi ODO vượt ngưỡng 1.500 km!
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 22
Kích cỡ lốp trước:
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 23
Kích cỡ lốp sau:
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 24Cách tháo yên khá đặc biệt, có ổ khóa mở từ phía sau như ở các dòng underbone. Tuy nhiên, khi mở khóa là có thể tháo rời hẳn yên ra làm để lộ toàn bộ phần khung xe cùng một nhúm dây nhợ loằng ngoằng!

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 25

Vị trí đặt ắc quy và hộc đồ sát gần nhau, dây điện, IC, cầu chì… loằng ngoằng nhìn thấy hết. Đại khái là về không gian cũng “rộng rãi” chả kém mấy khi so với cốp đựng đồ của Exciter và “đ ập ch ết ăn th ịt” cái hốc nông choèn choẹt của Raider R150. Cái chỗ để quyển HDSD kia chính là phần vuông vắn để chứa đồ lớn nhất dưới yên FZ150i, tuy cũng hơi nông nhưng phần khoang phình ra phía hai bên thừa đủ chỗ nhồi nhét 2 cái áo mưa mỏng cùng vài thứ lặt vặt và túi đồ nghề sửa chữa khẩn cấp.

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 26
Ngay dưới yên xe còn có 4 cái móc vải để sẵn, khá hữu ích khi phải di chuyển xa mà cần chằng buộc chắc chắn các món đồ lỉnh kỉnh ở phía sau.

Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 27
Thông số về dung tích dầu máy là 1.000 cm3, vừa đủ một bình… Motul 300V!
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 28
Lọc dầu (giấy) của FZ150i chung mã với của Exciter nhé.
↑​

Exciter/T135
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 29
V-ixion 2014/FZ150i
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 30
Bấm để mở rộng…
Yamaha FZ 150i mot tia chop tren duong pho - 31

Nguồn: Tinh tế .vnCác câu hỏi về trip f là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trip f là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trip f là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trip f là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trip f là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Giáo viên chủ nhiệm Tiếng Anh là gì? - Gia sư Toàn Cầu

Các Hình Ảnh Về trip f là gì


Các hình ảnh về trip f là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về trip f là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về trip f là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment