Thế Nào Là Sự Biến Đổi Hóa Học Là Gì? Sự Biến Đổi Hóa Học Là Gì

Cập nhật ngày 05/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thế Nào Là Sự Biến Đổi Hóa Học Là Gì? Sự Biến Đổi Hóa Học Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Thế Nào Là Sự Biến Đổi Hóa Học Là Gì? Sự Biến Đổi Hóa Học Là Gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thế Nào Là Sự Biến Đổi Hóa Học Là Gì? Sự Biến Đổi Hóa Học Là Gì”
Các biến đổi hóa học liên quan đến các hợp chất hữu cơCác biến đổi hóa học liên quan đến các hợp chất vô cơThay đổi sinh hóa

Sự đổi hóa học là gì?

Sự biến đổi hóa học là sự thay đổi chất này thànhchất khác, chất mới có tính chất khác và một hoặc nhiều chất mới được hình thành.

Bạn đang xem: Thế nào là sự biến đổi hóa học

Nó là kết quả khi một chất kết hợp với một chất khác để tạo thành một chất mới (tổng hợp hoặc phân hủy để tạo thành nhiều chất hơn). Phản ứng oxy hóa là một ví dụ thay đổi hóa học gây ra phản ứng hóa học.

Sự biến đổi hóa học thường không thể đảo ngược (ngoại trừ các phản ứng hóa học). Các ví dụ về thay đổi hóa học bao gồm phản ứng hóa học làm phát triển màu nhuộm và tạo ra sự thay đổi hóa học trên tóc. Có ba loại biến đổi hóa học là biến đổi hữu cơ, vô cơ và sinh hóa.

Mọi Người Xem :   ACID CITRIC (E330)

Ví dụ về sự thay đổi hóa học trong cuộc sống hàng ngày

Các biến đổi hóa học xảy ra xung quanh chúng ta mọi lúc và không chỉ trong phòng thí nghiệm hóa học. Dưới đây là một số ví dụ về sự thay đổi hóa học trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Đốt 1 tờ giấy hoặc gỗTiêu hóa thức ănLuộc một quả trứngSử dụng pin hóa họcMạ điện kim loạiNướng bánhSữa chuaCác phản ứng trao đổi chất khác nhau diễn ra trong tế bàoThối rữa trái câyPhân hủy chất thảiVụ nổ của pháo hoaPhản ứng giữa muối và axit .Gỉ sắtThắp sáng một que diêm

Xét các trường hợp trong ảnh:

*
HìnhTrường hợpBiến đổiGiải thích
2Cho vôi sống vào nướcHoá họcVôi sống khi thả vào nước đã không giữ lại được tính chất của nó nữa, nó đã bị biến đổi thành vôi tôi dẽo quánh, kèm theo sự toả nhiệt.
3Xé giấy thành những mảnh vụnLí họcGiấy bị cắt vụn vẫn giữ nguyên tính chất, không bị biến đổi thành chất khác.

Xem thêm: Top 5 App Viết Truyện Kiếm Tiền Như Thế Nào, Kiếm Tiền Online: Viết Truyện Tại Vnkings

4Xi măng trộn cátLí họcXi măng và cát thành hỗn hợp xi măng cát, tính chất của cát và xi măng vẫn giữ nguyên, không đổi
5Xi măng trộn cát và nướcHóa họcXi măng trộn cát và nước thành vữa xi măng, tính chất hoàn toàn khác với tính chất của ba chất tạo thành nó là cát, xi măng và nước
6Đinh mới để lâu ngày thành đinh gỉHoá họcDưới tác dụng của hơi nước trong KK, chiếc đinh bị gỉ tính chất của đinh gỉ khác hẳn tính chất của đinh mới
7Thủy tinh ở thể lỏng sau khi được thổi thành các chai, lọ, để nguội thành thủy tinh ở thể rắnLí họcDù ở thể rắn hay thể lỏng, tính chất của thủy tinh vẫn không thay đổi
Mọi Người Xem :   Bạn có biết đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Các biến đổi hóa học liên quan đến các hợp chất hữu cơ

Hợp chất hữu cơ là những hợp chất phức tạp của cacbon, trong đó một hoặc nhiều nguyên tử liên kết cộng hóa trị với nguyên tử của các nguyên tố khác. Dưới đây là một số ví dụ về sự thay đổi hóa học liên quan đến các hợp chất hữu cơ.

1. Đốt khí tự nhiên

Đây là một ví dụ rõ ràng về phản ứng đốt cháy. Khí tự nhiên hiểu được khí mêtan. Khi metan phản ứng với oxy trong khí quyển, nó tạo ra nước và carbon dioxide. Do đó, nó là một ví dụ về sự thay đổi hóa học.

2. Quá trình chín của trái cây

Nó liên quan đến một loạt các thay đổi. Trái cây bao gồm ethylene. Có sự gia tăng sản xuất ethylene khi trái cây bị hư hỏng hoặc khi nó bị nhổ. Điều này dẫn đến việc sản sinh ra các enzym mới phản ứng với hóa chất có trên trái cây. Vì vậy, trái cây có thể chứng kiến ​​một số thay đổi. Một số thay đổi được đề cập dưới đây.

Quả trở nên ngon ngọt và mềm hơn.Do chất diệp lục bị phân hủy, vỏ ngoài của trái cây thay đổi màu sắc.Hương thơm tỏa ra từ quả chín.

Các biến đổi hóa học liên quan đến các hợp chất vô cơ

Các phản ứng của các hợp chất và nguyên tố không liên quan đến nguyên tử cacbon là những biến đổi hóa học liên quan đến các hợp chất vô cơ. Một số ví dụ về sự thay đổi hóa học liên quan đến các hợp chất vô cơ được đề cập dưới đây.

Mọi Người Xem :   Hoàn công là gì? Đối tượng, thủ tục, chi phí hoàn công ra sao?

1. Sự hình thành của thép

Đó là một quá trình không thể đảo ngược. Thép được hình thành bằng cách bổ sung một số nguyên tố khác với số lượng xác định vào sắt, nguyên tố cơ bản là cacbon. Điều này dẫn đến sự hình thành các chất mới, do đó coi nó có sự thay đổi về mặt hóa học. Tính chất của các chất mới tạo thành khác với tính chất của sắt.Các câu hỏi về sự biến đổi hóa học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sự biến đổi hóa học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sự biến đổi hóa học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sự biến đổi hóa học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sự biến đổi hóa học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sự biến đổi hóa học là gì


Các hình ảnh về sự biến đổi hóa học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về sự biến đổi hóa học là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về sự biến đổi hóa học là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment