Thi công điện dán dây là gì

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thi công điện dán dây là gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Thi công điện dán dây là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thi công điện dán dây là gì”

Đánh giá về Thi công điện dán dây là gìnhiều năm về trước, khi kiểu thi công đi dây điện âm tường chưa phổ biến thì trong các ngôi nhà, dây điện lộ ra phía ngoài rất mất mĩ quan, hơn nữa còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm không dự đoán trước được. chính vì thế, kỹ thuật điện âm tường đã được sáng tạo ra để áp dụng vào thực tế xây dựng Hiện tại.

  • Giải thích về khái niệm “điện âm tường”
  • Những ưu điểm và hạn chế để bạn xem xét có nên đi dây điện âm tường hay không
  • Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường “chuẩn” trong xây dựng
  • Hướng dẫn các bước đi điện âm tường cơ bản
  • Những lưu ý, nguyên tắc đi dây điện âm tường trong nhà
  • Đó là những điều nên làm trong việc hướng dẫn cách đi dây điện âm tường, kĩ sư còn chỉ ra những điểm cần tránh, không nên làm sau đây:
  • Video liên quan

Phương pháp này hiện đang thường nhật ở tất cả các công trình từ thi công nhà ở dân dụng cho tới nhà cao ốc, chung cư…Nói có vẻ dễ dàng nhưng thực chất khâu thi công điện âm tường này vô cùng quan trọng trong mỗi công trình. Chỉ một vài thao tác sai, sự nhầm lẫn sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường. Chúng Tôi cũng nhận được rất nhiều những câu hỏi liên quan đến cách đi dây điện âm tường. 

Tổng hợp những thắc mắc của quý khách hàng về vấn đề trên, kỹ sư điện nước của công ty chúng tôi sẽ tư vấn giúp các bạn về quy trình, hướng dẫn tương đương một vài lưu ý trong quy trình thi công điện âm tường cho gia đình mình. 

Thi công điện dán dây là gì

Hướng dẫn cách thi công điện âm tường chính xác, đầy đủ nhất

Giải thích về khái niệm “điện âm tường”

Rất thường xuyên người khi được hỏi điện âm tường là gì thì vẫn khá mông lung và không biết đó là gì? Điều này khá đơn giản vì nếu không xây nhà, không làm nghề thì có khi chẳng bao giờ bạn để ý đến! Điện âm tường hiểu dễ dàng là phương pháp thiết kế mạng điện chìm, chạy bên trong tường hoặc dưới đất. Thiết kế này giúp cho việc dây điện khi thi công sẽ không lộ ra ngoài gây ra nguy hiểm tương đương rất vướng víu cho đời sống sinh hoạt trong gia đình.

Mọi Người Xem :   Bơ đi mà sống - cuốn sách mang nhiều ý nghĩa dành cho giới trẻ

Những ưu điểm và Giảm để bạn xem xét có nên đi dây điện âm tường hay không

– Cách đi dây điện âm tường có ưu điểm gì?

Ngay từ phần giải thích khái niệm điện âm tường ở phía trên, Chúng Tôi đã nói  rõ về ưu điểm mà việc thi công dây điện ngầm mang lại. Trước kia, sau khi mẫu biệt thự đẹp hoàn thiện, bạn vẫn khá khó chịu về việc dây điện với những màu sắc sặc sỡ khiến không gian mất đi sự sang trọng vốn có. Khi những đoạn dây điện chìm trong tường, ngôi nhà của bạn sẽ có nhiều không gian hơn. Đặc biệt, tình trạng này cũng giúp cho hệ thống dây điện được bảo vệ, tránh những yếu tố ảnh hưởng bên ngoài. Việc sáng tạo ra ý tưởng này khiến cho các công trình từ nhà ở cho tới nhà chung cư, khách sạn, trụ sở Doanh nghiệp…được thiết kế đơn giản và đẹp hơn bao giờ hết.

– hạn chế của việc đi dây điện âm tường trong xây dựng?

Vì việc thiết kế hệ thống dây điện ngầm như vậy sẽ khá phức tạp nên chi phí bạn bỏ ra thì sẽ tăng thêm. Bởi sự phức tạp đó mà trước khi xây dựng, bạn cần có một sơ đồ lắp đặt được thiết kế tỉ mỉ cùng lúc ấy, điều này cũng giúp bạn tránh được những chi phí phát sinh khi xây nhà. Khi bạn thuê các đơn vị thi công thiết kế, các kĩ sư về mảng điện nước chắc chắn sẽ hoàn chỉnh sơ đồ đó trong bản giấy tờ thiết kế. Dây điện bị ở các đường ống dẫn bị chôn sâu dưới đất hoặc trong tường nên đôi khi việc sửa chữa khi hỏng hóc khá điều kiện. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm được đoạn bị hỏng, muốn sửa phải đục khoét tường.

nhiều khách hàng khi tìm đến với sản phẩm tư vấn thiết kế nhà ở của Kiến trúc Angcovat vẫn khá mông lung và băn khoăn với câu hỏi: “Không biết rằng một bộ hồ sơ thiết kế nhà ở bao gồm những gì? ” Có đầy đủ để thi công hay không?… Điều này bạn hoàn toàn có khả năng yên tâm vì trong hồ sơ thiết kế cụ thể bao gồm đầy đủ các phần từ kiến trúc, kết cấu, điện nước,… nên bạn hoàn toàn có thể an tâm để có khả năng thi công được điện âm tường đúng như nhu cầu, bắt buộc của mình. 

Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường “chuẩn” trong xây dựng

✅ Mọi người cũng xem : rheumapain - h là thuốc gì

Hướng dẫn các bước đi điện âm tường cơ bản

– Bước 1: Bạn phải xác định được vị trí đặt các thiết bị điện sử dụng trong nhà. Vấn đề này có thể xác định rõ ở trong bản thiết kế. Điều này giúp cho người thi công biết rõ các vị trí và đặt các ổ cắm điện âm tường rõ ràng. Vì để dễ khắc phục những sự cố không nhu cầu xảy ra, Chúng Tôi khuyên các bạn nên tuân thủ nguyên tắc “thiết kế trên cao”. Vì sao? Ở các khu vực nhiều hứng chịu lũ cũng như mưa bão. Một cầu dao tổng được lắp đặt cao hơn với mực nước cao nhất có khả năng tới. ngoài ra, các mối nối dây điện cũng cần nối ở trên cao sau đó dong xuống dưới để tránh bị ngập khi bão lũ. 

Mọi Người Xem :   Hoàn thiện thể chế là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu

– Bước 2: Lên sơ đồ hệ thống đường đi của dây điện

Với những ngôi nhà được các kĩ sư thiết kế sẵn của các kĩ sư trong giấy tờ thiết kế, bạn chỉ cần làm theo yêu cầu. Bạn cần giữ bản vẽ đi dây điện âm tường để có thể biết được vị trí lắp đặt để có thể xem xét lại khi xảy ra sự cố không muốn. 

Dưới đây là bản vẽ thiết kế sơ bộ hướng dẫn cách đi dây điện được kỹ sư điện nước của Angcovat thực hiện: 

Thi công điện dán dây là gì

Mặt bằng bố trí điện tầng 1: Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường đúng kĩ thuật

Thi công điện dán dây là gì

Mặt bằng bố trí điện tầng 2: Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường hiệu quả

Thi công điện dán dây là gì

Mặt bằng tầng áp mái: Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường hiệu quả

– Bước 3: Kỹ thuật lắp điện âm tường đúng chuẩn

Thi công điện dán dây là gì

Hướng dẫn cụ thể các bước đi dây điện âm tường hiệu quả

+ Tạo rảnh tường: Sau khi đã có bản vẽ toàn bộ hệ thống điện phải thi công, bạn sẽ dùng phấn hoặc bút để có thể vẽ lên tường đường đi của dây điện có trong bản thiết kế. Đây là một khâu tưởng không rất cần thiết nhưng nó lại tạo sự rõ ràng, tránh những nhầm lẫn không đáng có. Tiếp đó, bạn có khả năng sử dụng máy cắt tường cắt theo đường vẽ vừa rồi. Độ sâu rộng thì tùy thuộc vào bắt buộc và nhu cầu của bạn.

Thi công điện dán dây là gì

Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường an toàn, tiết kiệm. 

+ Đi đường ống: Trước hết bạn phải chọn được loại đường ống phù hợp, chất lượng tùy vào nhu cầu và kinh phí bỏ ra. các loại dây điện âm tường gồm có dây điện các loại, dây cáp điện thoại, ti vi, dây cáp mạng và mạng nội bộ… Các ống dây được đưa vào rãnh và cố định bằng dây kẽm để cho các dây cố định.

+ Luồn dây: Trước hoặc sau khi thi công, bạn đều đặn có thể luồn dây sao cho hợp lí. mặc khác, theo lời khuyên của các kiến trúc sư thì việc luồn dây trước khi thi công là tốt hơn bởi nó tránh rắc rối.

+ Hoàn thành: Đây là giai đoạn kết thúc sau khi dây điện đã được luồn kĩ càng theo đúng nguyên tắc. Bạn có thể trám lại những đường ống trước đó để bảo đảm an toàn và tính thẩm mỹ.

Xem ngay: Các mẫu nhà 2 tầng đẹp

Những lưu ý, nguyên tắc đi dây điện âm tường trong nhà

Qúa trình nối, tạo dây điện luôn quan trọng trong thiết kế và thi công nhà ở, vì vậy bất cứ kỹ sư hoặc nhà thầu thi công nào cũng phải nắm bắt được những nguyên tắc quan trọng nhất để đảm bảo sự an toàn và làm tăng tuổi thọ của mỗi công trình.

Thi công điện dán dây là gì

Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường an toàn

– Khi thi công, bạn nên chia điện thành thường xuyên nhánh để có thể dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực lúc sửa chữa, thay lắp các thiết bị điện.

– Lưu ý đối với loại ống dây luồn dây điện phải thực sự chất lượng, chống thấm nước và chịu lực cao. Bởi khi va đập, ống dây không dễ bị dập nát và tác động tới dây điện ở phía trong. Một chú ý nhỏ nữa đó là dây luồn ở trong ống chiếm khoảng 75% tiết diện ống.

Mọi Người Xem :   Bài 2: Những con tàu không số và nhiệm vụ đặc biệt

– Dây điện phải được đi ở những nơi cao, khô ráo và phải rời xa các nguồn nhiệt lớn, trách sự nóng chảy dây điện và gây chập, nổ.

– Đối với hệ thống dây dẫn điện ở trần đàn thạch cao, tường gạch ống …thì bạn nên sử dụng ống luồn đàn hồi. Gía cả của những loại ống đàn hồi này dao động từ 150000 – 1000000 vnd/cuộn (25-50m)

– Đối với hệ thống nối đất, bạn nên chọn các màu riêng biệt

– Đối với cùng của một nguồn điện phân phối sử dụng dây màu giống nhéu và khác nhau đối với hai đường điện phân phối.

– Đối với các loại dây cung cấp tín hiệu như điện thoại, mạng internet, mạng nội bộ, hoặc ti vi truyền hình cap thì có nguyên tắc đó là phải kéo thẳng từ nơi đặt tổng đài đến ổ cắm, không nên nối trên đường đi. Một điểm cần đáng quan tâm đó là bạn không thể nối chung với đường đi của dây điện vì nó là loại dây truyền tín hiệu, đi chung với dây điện sẽ tạo hiện tượng nhiễu sóng và dẫn đến việc mất tín hiệu cũng như mất mạng ở điện thoại, cap ti vi. Nếu có khả năng đầu tư thêm, bạn nên chọn các loại dây có vỏ nhôm bọc ở ngoài, nó có khả năng chống nhiễu nên bạn có khả năng nối dây bất cứ đâu, không cần tách biệt với dây điện thông thường.

Thi công điện dán dây là gì

Hướng dẫn cách đi dây điện âm tường hiệu quả, an toàn

Đó là những điều nên làm trong việc hướng dẫn cách đi dây điện âm tường, kĩ sư còn chỉ ra những điểm cần tránh, nhớ đừng nên làm sau đây:

– Bạn không nên đặt dây sâu quá so với 1/3 độ dày của tường nhà

– Cần phải có các mối nối với nhéu

– Bạn nên đặt dây điện ở những vị trí có khả năng đóng đinh, khoan lỗ

– Đặc biệt lưu ý không nên sử dụng ống nước, ống dẫn ga để làm ống luồn cho dây điện.

Trên là những lời khuyên mà các kĩ sư đã tư vấn để bạn có phương pháp đi dây điện âm tường đúng phương pháp. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn được phần nào trong quy trình thi công. công ty Kiến trúc Angcovat trong những sản phẩm của mình, luôn chú ý và đưa ra những lời tư vấn thiết thực và hiệu quả nhất đối với khách hàng. công ty chúng tôi nhu cầu mỗi ngôi nhà được tạo ra lại trở thành một tác phẩm hoàn hảo.

Mọi thông tin chi tiết xin phép vui lòng liên lạc tới hotline: 0988030680

Trân trọng!

Xem thêm: 10 mẫu thiết kế nhà cấp 4 hai mái đẹpCác câu hỏi về thi công điện dân dây là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thi công điện dân dây là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thi công điện dân dây là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thi công điện dân dây là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thi công điện dân dây là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thi công điện dân dây là gì


Các hình ảnh về thi công điện dân dây là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về thi công điện dân dây là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về thi công điện dân dây là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment