Thị trường con gấu là gì? Nhà đầu tư cần làm gì trong giai đoạn này?

Cập nhật ngày 29/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thị trường con gấu là gì? Nhà đầu tư cần làm gì trong giai đoạn này? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Thị trường con gấu là gì? Nhà đầu tư cần làm gì trong giai đoạn này? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thị trường con gấu là gì? Nhà đầu tư cần làm gì trong giai đoạn này?”

Đánh giá về Thị trường con gấu là gì? Nhà đầu tư cần làm gì trong giai đoạn này?


Xem nhanh
Các thị trường tài chính rủi ro như thị trường chứng khoán trên thế giới gần đây chứng kiến sự sụt giảm mạnh từ đỉnh sau khi các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Cục dự trữ liên bang Mỹ - FED đưa ra quyết định tăng lãi suất để hút lượng tiền khổng lồ đã bơm ra nền kinh tế trong thời gian đại dịch COVID 19 và nhằm kiềm chế lạm phát tăng nhanh trong những tháng gần đây. Điều này khiến nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán lo ngại rằng thị trường sẽ không còn động lực tăng giá và tìm tới các tài sản an toàn hơn. #bearmarket #thitruonggiaxuong
---
#TaiChinhKinhDoanh
Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam - Vietnam Wealth Advisors (VWA)
Facebook: https://www.facebook.com/groups/CoVanTaichinhVietnam
Tiktok: https://www.tiktok.com/@taichinhkinhdoanhafa
Spotify: https://open.spotify.com/show/4fVFOPGua325fIsoTvW6M6
Liên hệ AFA Capital: http://afacapital.vn
----
#TOPI - Đầu tư thông minh- Tài chính thịnh vượng
📲 Download ứng dụng và trải nghiệm tại: https://app.topi.vn/download
🌐 Website Topi: https://topi.vn/
🌏 Fanpage: https://www.facebook.com/topivn
---
📝 Đọc hiểu u0026 Phân tích báo cáo tài chính: https://www.afa.edu.vn/doc-hieu-bao-cao-tai-chinh/
- Chương trình cung cấp cho người học một nền tảng kiến thức căn bản và toàn diện về khả năng đọc từng thông tin trên báo cáo tài chính, đồng thời giải thích tại sao lại trình bày thông tin đó trên BCTC. Chương trình cũng sẽ cung cấp kiến thức và công cụ phân tích các chỉ số tài chính theo chuẩn quốc tế trong bối cảnh thị trường tài chính Việt Nam.
---
📈 CGBA: Phân tích Tài chính và Kinh doanh toàn cầu: https://www.afa.edu.vn/phantichtaichinh/
- CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh. #phantichtaichinh
---
💰 #WealthIntelligence - Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư: https://www.afa.edu.vn/wealth-intelligence/
- Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.

- FANPAGE AFA: http://bit.ly/378FQKM

Thị trường con gấu là một trong những ngôn từ đầu tư quan trọng và thường nhật. Trong giai đoạn này, các mã cổ phiếu và thị trường sẽ tràn ngập trong sắc đỏ. mặc khác, đây cũng là thời điểm để nhà đầu tư xem xét lại chiến lược đầu tư của mình. Bài viết này, DNSE sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi “thị trường con gấu là gì, nhà đầu tư cá nhân nên làm gì trong giai đoạn này”.

Mọi Người Xem :   4 điều sẽ giết chết bạn nếu theo đuổi lối sống phông bạt
Thị trường con gấu là gì?
Thị trường con gấu là gì?

Mục lục hiện

1 Thị trường con gấu là gì?

1.1 nguyên nhân xảy ra thị trường con gấu

2 Các giai đoạn của thị trường con gấu

2.1 Giai đoạn 1:

2.2 Giai đoạn 2:

2.3 Giai đoạn 3:

2.4 Giai đoạn 4:

3 Những hành động nhà đầu tư cá nhân cần làm trong thị trường con gấu là gì?

3.1 Ví dụ về cổ phiếu VIC (Tập đoàn Vingroup trong giai đoạn 2008-2009)

4 Kết luận

Thị trường con gấu là gì?

Thị trường gấu (tiếng anh là Bear market) là giai đoạn thị trường chứng khoán suy giảm. Đây là tên gọi bắt nguồn từ cách kết liễu con mồi của gấu: tấn công từ trên xuống. Hành động này là ẩn dụ cho chuyển động của thị trường, nếu xu hướng Giảm thì được xem là thị trường gấu.

Thị trường gấu xuất hiện khi các mã chứng khoán sụt giảm liên tục, thấp nhất từ 20% và có thể hơn so với mức đỉnh gần nhất. Bởi lẽ đây là khoảng thời gian mà tâm lý nhà đầu tư vô cùng tiêu cực và bi quan lan rộng toàn thị trường.

Thị trường gấu có thể là sự sụt giảm của 1 nhóm ngành cụ thể nói riêng hoặc cả chỉ số VN-index nói chung, hay rộng hơn có thể cả nền tài chính toàn cầu với xu hướng đi xuống. Nguy hiểm hơn, thị trường gấu có thể là dấu hiệu cho 1 nền kinh tế suy thoái.

Xem thêm: Thị trường con bò là gì? Nhà đầu tư cá nhân nên làm gì trong giai đoạn này?

VN-Index trong giai đoạn thị trường con gấu năm 2008 - 2009
VN-Index trong giai đoạn thị trường con gấu năm 2008 – 2009

✅ Mọi người cũng xem : phổ độ chúng sinh là gì

Mọi Người Xem :   Nghề Phụ Hồ Là Gì? Mức Lương Dành Cho Phụ Hồ Hiện Nay?

tác nhân xảy ra thị trường con gấu

Giá cổ phiếu là phản ánh kỳ vọng tương lai của dòng tiền và lợi nhuận của các Doanh nghiệp liên quan. Khi triển vọng tăng trưởng suy yếu, kỳ vọng tương lai về Doanh nghiệp hoặc nền kinh tế sẽ sụp đổ, giá cổ phiếu sẽ giảm bớt. Trong quy trình đó, hành vi bầy đàn FOMO (Hiệu ứng sợ bỏ lỡ cơ hội khi đứng ngoài số đông) sẽ bảo vệ các khoản đầu tư trong sự sợ hãi lan rộng, dẫn tới hiện tượng bán tháo hàng loạt.

nguyên nhân kéo theo thị trường gấu thường khác nhau. Nhìn chung, khi nền kinh tế suy thoái hoặc triển vọng tăng trưởng kém, khủng hoảng chính trị, đại dịch, chiến tranh,… đều có thể là các nguyên nhân dẫn tới thị trường gấu.

Các giai đoạn của thị trường con gấu

cũng như bất cứ chu kỳ kinh tế nào, nhà đầu tư vẫn có thể nhận biết khi nào xảy ra thị trường gấu bằng cách phân biệt các giai đoạn của nó. Từ đó, bạn có khả năng lập nên kế hoạch phản ứng hợp lý, bảo toàn vốn đầu tư của chính mình. Thị trường gấu bao gồm 4 giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn 1:

Đặc điểm của giai đoạn này là khi điểm số thị trường đang quá cao so với kỳ vọng, đi kèm là tâm lý nhà đầu tư cũng hưng phấn. Nhưng về cuối giai đoạn, khi tâm lý bắt đầu có cảm giác bất an về triển vọng của nền kinh tế, một số nhà đầu tư bắt đầu rút khỏi thị trường để bảo toàn khoản đầu tư.

Giai đoạn 2:

Thiếu cầu từ sau cuối giai đoạn 1, các chỉ số kinh tế bắt đầu kém khả quan, giá cổ phiếu bắt đầu lao dốc, những nhà đầu tư đến trễ phải nếm đòn đau, bán tháo trong sợ hãi, tâm lý tiêu cực lan rộng khắp thị trường.

✅ Mọi người cũng xem : lễ nhập kim quan là gì

Giai đoạn 3:

Khi giá cổ phiếu được điều chỉnh về mức hợp lý, các nhà đầu cơ, đầu tư cơ bản bắt đầu bắt đáy, tạo thanh khoản cho thị trường.

✅ Mọi người cũng xem :

Giai đoạn 4:

Đà Giảm của thị trường bắt đầu chậm lại, khi định giá đã hợp lý hơn, thị trường chờ đợi các luồng thông tin tốt để bật tăng. Kết thúc chu kỳ thị trường con gấu.

4 giai đoạn của VN-Index trong thị trường con gấu
4 giai đoạn của VN-Index trong thị trường con gấu

Những hành động nhà đầu tư cá nhân cần làm trong thị trường con gấu là gì?

Nhà đầu tư cá nhân nên hành động thế nào?
Nhà đầu tư cá nhân nên hành động thế nào?

có thể nói, thị trường con gấu là lúc để thử thách tâm lý của những nhà đầu tư non trẻ, muốn bảo vệ được thành quả của mình. Các nhà đầu tư cá nhân cần có phương pháp rõ ràng, kiên định với con đường của riêng mình. Cần phải vững tâm lý, tránh bị tác động bởi tâm lý FOMO. 

Mọi Người Xem :   Các loại bằng lái xe ô tô hiện hành và Ý nghĩa B1 B2 C E F ... là gì - Học lái xe Số 10

và cạnh đó, đây là thời điểm tuyệt vời để nhận biết sức khỏe của các công ty trên thị trường. Một công ty tốt khi khủng hoảng xảy ra sẽ biết cách bảo toàn chính ngân sách của họ và ngược lại. Từ đó, nhà đầu tư có khả năng nhận biết công ty nào mình nên nắm giữ, mua vào ngày tại nền giá tốt.

Ví dụ về cổ phiếu VIC (Tập đoàn Vingroup trong giai đoạn 2008-2009)

Biểu đồ cổ phiếu VinGroup (VIC) trong và sau giai đoạn khủng hoảng năm 2008
Biểu đồ cổ phiếu VinGroup (VIC) trong và sau giai đoạn khủng hoảng năm 2008

VinGroup là một trong  tập đoàn có vốn hóa lớn nhất Việt Nam hiện nay. Để làm được điều đó, ban lãnh đạo đã có những chiến lược và kế hoạch hoàn mỹ để bảo toàn ngân sách của Doanh nghiệp.

Trong giai đoạn khủng hoảng tiền tệ năm 2008 và đầu 2009, hầu hết cổ phiếu của các Doanh nghiệp đều đặn tuột dốc. VIC cũng không là ngoại lệ khi giá cổ phiếu rớt mạnh từ 7,700đ xuống đáy 1,860đ.

tuy nhiên, khi nền kinh tế dần đi vào ổn định, VIC đã có đà tăng giá ngoạn mục. Đây là minh chứng cho việc Doanh nghiệp biết bảo toàn ngân sách trong khủng hoảng sẽ trở thành cổ phiếu cơ bản tiềm năng trong mắt nhà đầu tư.

Kết luận

Thị trường con gấu xuất hiện khi các mã cổ phiếu rớt giá liên tục và tạo xu hướng hạn chế trên thị trường chung. Sẽ rất nguy hiểm nếu nhà đầu tư tham gia đầu tư vào giai đoạn này. vì thế, hãy giữ cho mình cái đầu lạnh và xem xét thật kỹ chiến thuật đầu tư tiếp theo. Điều này sẽ giúp các chứng sĩ tránh bị thua lỗ trong giai đoạn thị trường con gấu.Các câu hỏi về thị trường gấu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thị trường gấu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thị trường gấu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thị trường gấu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thị trường gấu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thị trường gấu là gì


Các hình ảnh về thị trường gấu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về thị trường gấu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về thị trường gấu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment