45 Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên thú vị – Step Up English

Cập nhật ngày 24/11/2022 bởi mychi

Bài viết 45 Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên thú vị – Step Up English thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu 45 Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên thú vị – Step Up English trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “45 Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên thú vị – Step Up English”

Đánh giá về 45 Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên thú vị – Step Up English


Xem nhanh

4,6 (92,63%) 57 phiếu bầu

Chúng ta đang sống chung trên một quả đất, mọi sinh hoạt đi lại đều đặn nằm trong sự bao bọc của thiên nhiên. Vì vậy, với thời xa xưa, Hiện tại chúng ta đã đỡ các thuộc tính hơn vào một cách tự nhiên. Mặc dù vậy vẫn không thể phủ nhận được tầm quan trọng của nó đối với con người. Trân trọng những món quà mà thiên nhiên mang lại cùng lúc ấy luôn sẵn sàng đối đầu với thảm họa tiết sẽ giúp chúng ta cùng chung sống với thiên nhiên lâu hơn. Trong bài, Step Up mang đến cho bạn học những từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên đầy thú vị mà có thể bạn chưa biết. Cùng khám phá nha!

Nội dung bài viết

  • 1. Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên: các yếu tố trong tự nhiên
  • 2. Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên: Thiên tai và thảm họa
  • 3. Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên: Năng lượng và tài nguyên
  • 4. Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên: Thời tiết
  • 5. Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên: Môi trường
  • 6. Các cụm từ vựng Anh về thiên nhiên 
  • 7. Những bài hát tiếng Anh về thiên nhiên
  • 8. Bài tập vận dụng các từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên
  • Tổng kết

1. Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên: các yếu tố trong tự nhiên

Trong một cách tự nhiên thì có vô và yếu tố, tuy nhiên thì chúng mình chỉ liệt kê những từ vựng tiếng Anh về các yếu tố cơ bản hay bắt gặp nhất. Sau khi khám phá những từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên này các bạn đừng quên tìm cho mình

Mọi Người Xem :   Người tham chiếu, người tham khảo trong CV là gì Có nên điều thông tin này
cách học từ vựng tiếng Anh phù hợp với bản thân để đạt hiệu quả hấp dẫn nhất nha.

Các yếu tố trong tự nhiên

Từ vựng tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

Desert

Sa mạc

Mountain

Núi

Sea

Biển

Hill

Đồi

Valley

Thung lũng

River

Sông

Canyon

Hẻm núi

Pond

Ao 

Lake

Hồ 

Ocean

Đại dương

Bay

Vịnh 

land

Đất liền

island

Đảo

coastline

Đường bờ biển

volcano

Núi lửa

Meadow

Đồng cỏ

Waterfall

Thác nước

Canal

Kênh

Rock mountain

Núi đá

Delta

Đồng bằng

 

[FREE] Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, đơn giản cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 
TẢI NGAY

Xem thêm : Bộ từ vựng hệ mặt trời tiếng Anh

2. Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên: Thiên tai và thảm họa

Khi học các từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên thì không thể không nhắc đến thiên tai và thảm họa phải không nào. Thiên nhiên rất tươi đẹp tuy nhiên chúng cũng ẩn chứa rất thường xuyên mối nguy hiểm đấy nha.

từ vựng về thiên tai và thảm họa

Từ vựng tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

Earthquake 

Động đất

Tsunami 

Sóng thần

Storm 

Bão

flood

Lũ lụt

Drought 

Hạn hán

Forest fires

Cháy rừng

Natural disasters

Thiên tai

Aftershocks 

Dư chấn

Volcanic eruption

Núi lửa phun trào

Global warming

Nóng lên toàn cầu

Famine 

Nạn đói

Tornado 

Lốc xoáy

Snow storm 

Bão tuyết

Landslide 

Sạt lở đất

Avalanche 

Tuyết lở

Polluted 

Ô nhiễm

 
[FREE] Download Ebook Hack Não Phương Pháp – Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, đơn giản cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.
 

3. Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên: Năng lượng và tài nguyên

Từ vựng nói về năng lượng và tài nguyên là những từ vựng khá thú vị trong chủ đề từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên. Đừng bỏ qua nhé!

Từ vựng về năng lượng là tài nguyên

Từ vựng tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

Gold 

Vàng

Silver 

Bạc

Diamond

Kim cương

mineral

Khoáng sản

seafood

Hải sản

Charcoal

Than

Wood

Gỗ

Wind power

Năng lượng gió

Water power

Năng lượng nước

Petroleum

Dầu mỏ

gemstone

Đá quý

Solar power

Năng lượng mặt trời

Fossil 

Hóa thạch

Wave power

Năng lượng sóng

4. Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên: Thời tiết

Dưới đây là những từ vựng tiếng anh về thiên nhiên nói về thời tiết cơ bản nhất. 

Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên thời tiết

Từ vựng tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

Hot

Nóng

Cold

Lạnh 

Cool

Mát 

Warm

Ấm 

Sunny

Nắng 

Rain

Mưa 

Wind

Gió 

Fog 

Sương mù

Cloudy

thường xuyên mây

Clear 

Quang đãng

Mọi Người Xem :   Thang nhiệt độ là gì? - ~Mesun~ Hoài Thương

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh về thời tiết

5. Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên: Môi trường

Ngoài những từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên bên trên, thì chúng mình còn tổng hợp một vài từ vựng tiếng Anh về môi trường ngay phía dưới đây. 

Từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên môi trường

Từ vựng tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

Air

Không khí

Polluted

Ô nhiễm

Trash

Rác thải

Animal

Động vật

Plants

Thực vật

Ecosystem

Hệ sinh thái

Survival

Sinh tồn

Destructive

Phá hoại

Protect

Bảo vệ

Groundwater

Mạch nước ngầm

Harm

gây hại

Threats

Đe dọa

Creature

Sinh vật

Population

Quần thể

Individual

Cá thể/ cá nhân

Fresh environment

Môi trường trong lành

Xem thêm: Bộ từ vựng tiếng Anh về động vật đầy thú vị

6. Các cụm từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên 

cũng như tiếng Việt thì tiếng Anh cũng có các cụm từ, thành ngữ đầy thú vị. Với các cụm từ vựng về thiên nhiên cũng không hề ngoại lệ. Những thành ngữ này có thể sử dụng trong văn nói tương đương là văn viết hàng ngày. Cùng làm vốn tiếng Anh thêm phong phú với các cụm từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên nào!

Cụm từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên

A drop in the ocean – “ Giọt nước giữa biển : Chỉ sự nhạt nhòa , nhỏ bé

A ray of sunshine – sử dụng để thể hiện sự lạc quan , tin tưởng vào tương lai tươi sáng

Beat around the bush – tránh nói đến những chuyện nghiêm trọng.

Clear as mud – Khó hiểu.

Can’t see the wood for the trees – dùng để chỉ sự mù quáng, cố chấp dù sự việc hiển nhiên trước mắt.

Down to earth – thực tế và thông minh.

Under the weather – mỏi mệt.

7. Những bài hát tiếng Anh về thiên nhiên

Những bài hát tiếng Anh về thiên nhiên

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong số những phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất cho đến nay. Ngoài việc giúp ghi nhớ từ vựng thì việc nghe nhiều sẽ giúp bạn học luyện kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hơn. Dưới đây là những bài hát về thiên nhiên dễ dàng đơn giản học theo phù hợp với trẻ em và những người mới bắt đầu.

  • Row Row Row Your Boat
  • Let’s Go To The Zoo
  •  Let’s Go To The Park
  • Walking In The Jungle
  • Camping Out

Xem thêm: Cách học tiếng Anh qua bài hát không phải ai cũng biết

8. Bài tập vận dụng các từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên

Để hiểu rõ và nhớ lâu hơn các từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên chúng ta cùng làm một bài tập nho nhỏ dưới đây nhé!

Bài tập từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên

Chọn từ vựng tiếng Anh về chủ đề tự nhiên phù hợp để điền vào chỗ trống.

  1. _____ is used to produce fuel for vehicles. A. Wave power B. Gem C. Timber D. Petroleum
  2. Bengal Tigers is one of the most _____ in India. A. environmental pollution B. endangered species C. biodiversity D. groundwater
  3. After the _____, it took weeks for the water level to go down. A. flood B. wildfire C. drought D. landslide
  4. When you live in the _____, water is your most vital resource. A. meadow B. valley C. desert D. hill
  5. Some books suggest that this _____ caused a significant tsunami. A. avalanche B. drought C. earthquake D. famine
  6. We’re having the party in the garden, so I’m praying it’ll be _____. A. sunny B. foggy C. gloomy D. cloudy
  7. Much of the coast has been _____ by trash and plastic bottles. A. reduced B. preserved C. controlled D. contaminated
  8. We could hear waves crashing against the _____. A. shore B. canyon C. volcano D. waterfall
  9. He announced that tomorrow is rather _____, a good day for a picnic. A. foggy B. windy C. gloomy Dhumid
  10. _____ is the conversion of energy from sunlight into electricity A. Wind power B. Solar power C. Wave power D. Nuclear power
Mọi Người Xem :   GDP PPP là gì? Chỉ số GDP PPP 187 quốc gia trên thế giới 2021

Đáp án và giải nghĩa

  1. D
  2. B
  3. A
  4. C
  5. C
  6. A
  7. D
  8. A
  9. B
  10. B
Xem thêm các chủ đề từ vựng thường gặp giúp GIẢI QUYẾT TRỌN GÓI MẤT GỐC trong bộ đôi Sách Hack Não 1500App Hack Não PRO
 TÌM HIỂU NGAY

Tổng kết

Trên đây chúng mình đã tổng hợp các từ vựng tiếng Anh về thiên nhiên thường gặp nhất. Nếu các bạn thấy hay và có ích thì dừng ngần ngại chia sẻ cho bạn bè cũng biết nhé. Mẹ thiên nhiên luôn ưu ái với chúng ta mặc khác cũng đòi hỏi con người cần biết bảo vệ thiên nhiên. Điều đó tương đương bảo vệ chính bản thân mình.

Step Up chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments



Các câu hỏi về thiên nhiên tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiên nhiên tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiên nhiên tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiên nhiên tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiên nhiên tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiên nhiên tiếng anh là gì


Các hình ảnh về thiên nhiên tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về thiên nhiên tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về thiên nhiên tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment