Thiểu sản thể chai

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Thiểu sản thể chai thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Thiểu sản thể chai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thiểu sản thể chai”

Đánh giá về Thiểu sản thể chai


Xem nhanh
BẤT THƯỜNG THỂ CHAI | ThS. BS. Hà Tố Nguyên

Hỏi – 18/08/2014Các bác sĩ cho em hỏi chút ạ! Em năm này 29 tuổi đang mang thai được 24 tuần ạ, em mang thai con đầu tiên ạ. Em đi siêu âm các lần trước thì bác sĩ cho biết thai nhi phát triển bình thường; tuần 13 em đi siêu âm kết quả là: đường kính não thất 2 bên là 5,9mm, đường kính tiểu não là 15,3mm; cân nặng thai nhi là 49g tuần thứ 20 em đi kiểm tra thì kết quả như sau: thất bên là 5mm, tiểu não 20mm, cân nặng thai nhi là 342g kết quả thông báo là vẫn bình thường ạ. Nhưng tuần 24 này thì kết quả siêu âm của em có vấn đề là đường kính não thất phải là 7,9mm đường kính não thất trái là 8,4mm các bác sĩ có ghi là đường kính não thất 4 là 3,7mm, não thất 3 đường kính là 3,5mm nhưng vị trí nằm khá cao gần sát ngay dưới liềm bán cầu thành não cách liềm tiểu não 2,1mm, đường kính tiểu não là 26mm, cân nặng thai nhi là 682g kết quả tuần thứ 24 ghi là ” giãn nhẹ 2 não thất bên, nghi ngờ thiểu sản thể chai” gia đình em Hiện tại đang rất lo lắng và hoang mang, không biết con em có bị sao không? Nhưng theo em biết là nếu nghi ngờ thiểu sản thể chai thì có thể phát hiện từ tuần thứ 16 tại sao con em tuần thứ 20 vẫn bình thường ạ? Mà em thấy thai nhi rất khỏe ạ, số lần đạp vẫn thường xuyên ạ. Em đọc trên mạng thông tin về giãn não thất và thiểu sản thể chai làm em rất lo lắng, em mong các bác sĩ trả lời và tư vấn giúp gia đình em với ạ! Em cảm ơn!

Trả lờiChào em!
Mọi Người Xem :   OTC trong ngành Dược là gì? Giải pháp quản lý kênh OTC

Thai em 24 tuần, “ dãn nhẹ não thất 2 bên 7.9 mm  và 8.4 mm”, đường kính não thất nằm ở giới hạn trên bình thường chút xíu thôi em ạ, 2 tuần sau nên siêu âm kiểm tra lại. Còn để xác định thiểu sản thể chai, mình cần chụp thêm phim MRI cho bé. Vì vậy, tốt nhất  2 tuần sau em nên đến các trung tâm sản lớn có đơn vị tiền sản như Từ Dũ hay Hùng Vương để được chỉ định  siêu âm kiểm tra não thất và thể chai, nếu cần sẽ chụp phim MRI và tùy theo tình trạng sẽ được tư vấn cụ thể em nha.

Thân mến,

BS. CKI Phạm Thị Xuân TrangKhoa Chăm sóc trước sinh – BV Từ Dũ Các câu hỏi về thiểu sản thể chai là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiểu sản thể chai là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment