Thống kê F là gì?

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Thống kê F là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Thống kê F là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thống kê F là gì?”

Tỷ lệ F hay thống kê F (F ratio or F statistic) là tỷ lệ biến thiên giữa các số trung bình mẫu và sự biến thiên trong nội bộ các mẫu. Nó được sử dụng trong quá trình kiểm định giả thuyết khi phải quyết định xem liệu các trường hợp chênh lệch quan sát được giữa số trung bình của nhiều mẫu có thể coi là có tính ngẫu nhiên hay không. Khi sự biến thiên giữa các số trung bình mẫu lớn hơn nhiều so với sự biến thiên trong nội bộ các mẫu, thì sự biến thiên giữa các số trung bình bị coi là quá lớn, không thể do tính ngẫu nhiên gây ra, vì sự biến thiên trong nội bộ các mẫu được coi là chỉ tiêu phản ánh sự biến thiên ngẫu nhiên. Trong tình huống này, giả thuyết 0 rằng các số trung bình mẫu khác nhau không đáng kể sẽ bị phủ nhận.

Người ta có thể thiết lập một phân phối xác suất cho tỷ lệ F, được gọi là phân phối F. đế xác định mức ý nghĩa cho sự kiểm định giả thuyết. Theo tập quán, giá trị được chọn làm tiêu chuẩn ý nghĩa là phần diện tích nằm dưới đường phân phối F ở một  phía của mức xác suất 0,01 và 0,05.

Mọi Người Xem :   ADD là gì? và tác dụng và ý nghĩa của từ ADD trên facebook

Tỷ lệ F được dùng để xây dựng và kiểm định giả thuyết đối với số liệu mẫu trong phân tích phương sai. Chúng giúp ta phân tích tổng mức biến thiên trong số liệu thành hai thành tố: a) Sự biến thiên giữa các số trung bình hay sự biến thiên giải thích được và  b) sự biến thiên ngẫu nhiên.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)Các câu hỏi về f-statistic là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê f-statistic là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết f-statistic là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết f-statistic là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết f-statistic là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về f-statistic là gì


Các hình ảnh về f-statistic là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về f-statistic là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về f-statistic là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment