Thông tin dược lâm sàng, BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG

Cập nhật ngày 06/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thông tin dược lâm sàng, BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Thông tin dược lâm sàng, BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thông tin dược lâm sàng, BỆNH VIỆN ĐA KHOA ĐỨC GIANG”

Dịch truyền chứa hydroxyethyl starch (HES) là chất trùng phân tổng hợp, nguồn gốc tinh bột thay thế huyết tương khi giảm khối lượng tuần hoàn trong choáng, mất máu, nhiễm khuẩn, chấn thương hoặc phẫu thuật. Trong điều trị shock giảm thể tích tuần hoàn, HES được cho là có hiệu quả phục hồi thể tích tốt hơn so với dịch truyền đơn thuần.

Tuy nhiên, từ năm 2012 đến nay, Ủy ban Đánh giá Nguy cơ Cảnh giác dược (PRAC) đã rà soát và đánh giá lại các dữ liệu về độ an toàn và hiệu quả của thuốc. Theo đó, PRAC kết luận có bằng chứng rõ ràng cho thấy sự tăng nguy cơ tổn thương thận và tử vong trên bệnh nhân nhiễm trùng huyết, tổn thương do bỏng hoặc bệnh nhân nặng.

Ngày 30/06/2014, Bộ Y tế có Công văn 11039/QLD-ĐK về dịch truyền HES, nêu rõ:

Mọi Người Xem :   Kinh doanh là gì ? Đặc điểm và phân loại ngành kinh doanh - huongliya.vn

Chỉ định:

Điều trị giảm thể tích tuần hoàn do mất máu cấp khi việc sử dụng dịch truyền đơn thuần không mang lại hiệu quả đầy đủ.

Sử dụng dịch truyền HES với liều thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể. Trong quá trình điều trị, cần liên tục theo dõi huyết động của bệnh nhân để có thể ngừng dịch truyền ngay khi huyết động đạt được mục tiêu.

Hiện nay còn thiếu các dữ liệu về độ an toàn dài hạn của dịch truyền HES sử dụng trên bệnh nhân chấn thương và bệnh nhân phẫu thuật.

Chống chỉ định dịch truyền HES cho bệnh nhân:

– Suy thận hoặc bệnh nhân sử dụng các liệu pháp thay thế thận. Ngừng dịch truyền HES ngay khi có các dấu hiệu tổn thương thận đầu tiên. Bệnh nhân cần được theo dõi chức năng thận trong vòng ít nhất 90 ngày sau khi dùng thuốc.

– Rối loạn đông máu nặng. Ngừng HES ngay khi có dấu hiệu rối loạn đông máu đầu tiên. Trong trường hợp vẫn tiếp tục sử dụng dịch truyền này, cần theo dõi chặt chẽ các chỉ số đông máu của bệnh nhân.

Vậy, bệnh viện thông báo để các bác sỹ lưu ý và có chỉ định an toàn, phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân



Các câu hỏi về hes là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hes là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hes là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hes là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hes là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Dci-P3 là tiêu chuẩn gì? 100% dci-p3 bằng bao nhiêu sRGB – huongliya.vn

Các Hình Ảnh Về hes là gì


Các hình ảnh về hes là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về hes là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về hes là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment