Ship COD Là Gì? Tiền Thu Hộ Ship COD Là Sao? Như Thế Nào?

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ship COD Là Gì? Tiền Thu Hộ Ship COD Là Sao? Như Thế Nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Ship COD Là Gì? Tiền Thu Hộ Ship COD Là Sao? Như Thế Nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ship COD Là Gì? Tiền Thu Hộ Ship COD Là Sao? Như Thế Nào?”

Đánh giá về Ship COD Là Gì? Tiền Thu Hộ Ship COD Là Sao? Như Thế Nào?


Xem nhanh
COD là gì? Cách thức hoạt động

thường xuyên khách hàng thường xuyên dùng các sản phẩm vận chuyển thì chắc chắn không còn quá xa lạ với hình thức ship COD. mặc khác, với những người mới thì vấn đề ship COD là gì, cách ship ra sao và ưu nhược điểm thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn đọc cùng Trường Phát Logistics tham khảo bài viết dưới đây.

1. Ship COD là gì?

Nếu bạn đang băn khoăn sản phẩm ship COD là gì thì câu trả lời có thể hiểu dễ dàng là sản phẩm giao hàng thu tiền hộ (Cash On Delivery). cách thức này có nghĩa là người mua hàng sẽ thanh toán tiền trực tiếp cho người giao hàng thay vì thanh toán online cho chủ shop trong quy trình mua hàng. hoạt động ship COD khá thường nhật tại Việt Nam được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như giao hàng nhénh COD hay dịch vụ ship hàng thu tiền hộ.

Mọi Người Xem :   Khối A (A00) gồm những môn nào? Các ngành khối A00 là gì?

Ship COD là gì

sản phẩm ship COD ra đời và hiện phát triển song song với hình thức buôn bán Online trong thời đại 4.0 bùng nổ các trang bán hàng thương mại điện tử. Ship COD sẽ đóng vai trò là nhân tố quan trọng trong chuỗi vận chuyển hàng hóa đến khắp mọi miền Tổ quốc.

✅ Mọi người cũng xem : ngành kinh tế bưu chính viễn thông là gì

2. quá trình tiền thu hộ ship COD như thế nào?

quy trình tiền thu hộ ship COD như thế nào?

Vấn đề COD là gì và quy trình tiền thu hộ diễn ra như thế nào được người sử dụng đặc biệt quan tâm. Nhìn chung, quy trình ship COD sẽ diễn ra theo những bước như sau:

Bước 1: Khách hàng tiến hành đặt hàng

Đặt hàng là bước đầu tiên cần làm để có khả năng diễn ra hoạt động ship COD. Khách có khả năng đặt hàng trên website, mạng xã hội hay các trang thương mại điện tử và chọn cách thức vận chuyển hàng thu tiền hộ. quá trình mua bán của khách hàng sẽ chưa có bước thanh toán bằng bất kỳ hình thức nào. Bên sản phẩm bán hàng có nhiệm vụ chốt đơn, tổng kết hóa đơn và đóng gói an toàn để đến tay khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : 097 là mạng gì

Bước 2: Đăng ký sản phẩm ship COD của đơn vị vận chuyển

nhà hàng bán Online sẽ cần có bước liên lạc với đơn vị vận chuyển để gửi hàng cho người mua và có bản đăng ký dịch vụ ship theo cách thức này.

Mọi Người Xem :   Danh Sách Hạng Mục Trang Facebook - Tạo Fanpage Chuẩn 100%

Bước 3: Bên giao hàng thu tiền khi vận chuyển xong

Đơn vị vận chuyển sẽ cử nhân viên đến giao hàng trực tiếp đến tay khách và nhận tiền của khách hàng khi khách để kiểm tra hàng hóa và đồng ý thanh toán. Nếu khách hàng từ chối nhận hàng, đơn hàng sẽ chuyển hoàn về lại địa chỉ của chủ cửa hàng kinh doanh Online.

Bước 4: Hoàn tiền cho cửa hàng Online

Đơn vị vận chuyển sau khi giao hàng thành công cho khách và đã nhận tiền đủ từ khách hàng sẽ chuyển khoản số tiền thu hộ vào tài khoản của chủ nhà hàng đã đăng ký với đơn vị vận chuyển. Trong trường hợp khách không nhận hàng và chuyển hoàn đơn hàng lại cho shop thì phí chuyển hoàn có khả năng do người nhận hoặc chủ nhà hàng thanh toán tùy từng trường hợp.

✅ Mọi người cũng xem : quá trình đẳng nhiệt là gì

3. Ưu nhược điểm của hình thức ship COD

Tìm hiểu những ưu nhược điểm của hình thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ship COD là sao và cách hoạt động của hình thức này.

✅ Mọi người cũng xem : độ tộc là gì

3.1. Ưu điểm của ship COD

Mọi Người Xem :   [huongliya.vn] Soạn bài Tập làm văn: Làm biên bản cuộc họp

✅ Mọi người cũng xem : nơi vào đoàn là gì

3.2. Nhược điểm của ship COD

4. Những lưu ý khi dùng hình thức ship COD

Ngoài tìm hiểu ship COD là như nào thì nắm rõ những lưu ý khi dùng cách thức ship này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi vận chuyển hàng hóa. một số lưu ý như sau:

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề ship COD là gì, ưu nhược điểm và những lưu ý bạn cần biết. Hy vọng bài viết này của Quốc Tế Trường Phát sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình một hình thức vận chuyển phù hợp nhất.Các câu hỏi về thu hộ bằng tiền hàng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thu hộ bằng tiền hàng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment