Thuế Môn Bài Tiếng Trung Là Gì, Từ Vựng Tiếng Trung Chuyên Ngành Thuế | Đất Xuyên Việt Blog

Cập nhật ngày 20/09/2022 bởi mychi

Bài viết Thuế Môn Bài Tiếng Trung Là Gì, Từ Vựng Tiếng Trung Chuyên Ngành Thuế | Đất Xuyên Việt Blog thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Thuế Môn Bài Tiếng Trung Là Gì, Từ Vựng Tiếng Trung Chuyên Ngành Thuế | Đất Xuyên Việt Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Đất Xuyên Việt Blog”

Đánh giá về Thuế Môn Bài Tiếng Trung Là Gì, Từ Vựng Tiếng Trung Chuyên Ngành Thuế | Đất Xuyên Việt Blog


Xem nhanh
THUẾ MÔN BÀI LÀ GÌ? MỨC HỘP, HẠN NỘP TỜ KHAI THUẾ MÔN BÀI ?
Bao nhiêu trong số các bạn cảm thấy mình chưa rõ về Thuế Môn bài thuế, mức độ thuế môn bài, về hạn nộp tờ khai và thời hạn nộp thuế môn bài?

Sau đây, trong video này kế toán HABI giúp các bạn hiểu được về tất cả những vấn đề xoay quanh vấn đề liên quan thuế môn bài và chúng ta hãy bắt đầu và không làm mất thời gian của các bạn nữa rồi.
1. Khái niệm về thuế môn bài
- Thuế môn bài là khoản tiền mà doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh phải nộp định kỳ hàng năm hoặc khi mới ra sản xuất, kinh doanh. Mức nộp thuế môn bài hàng năm không lớn nhưng là nghĩa vụ bắt buộc, trừ trường hợp được miễn.
- Thuế môn bài là cách gọi phổ biến của người dân dùng để chỉ lệ phí môn bài.
2. Mức nộp thế môn bài như thế nào? Lệ phí thuế môn bài? Cách tính thuế môn bài?
Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư:Trên 10 tỷ đồng, Mức thuế môn bài cả năm 3.000.000 Đồng.năm
Tương tự: Từ 10 tỷ đồng trở xuống nộp 2.000.000 đồng.năm
Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác nộp 1.000.000 đồng.năm
3. Thời hạn nộp thuế môn bài, mức nộp thuế môn bài?
Thuế môn bài đối với văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh:
- Nếu có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thì phải nộp lệ phí môn bài;
- Nếu không hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thì không phải nộp lệ phí môn bài.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Trường hợp kết thúc trong thời gian 6 tháng đầu năm nộp mức lệ phí môn bài cả năm.
Trường hợp kết thúc trong thời gian 6 tháng cuối năm nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.
Thuế môn bài khi tạm ngừng kinh doanh: từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 không phải nộp lệ phí môn bài năm tạm ngừng kinh doanh
4. Hạn nộp tờ khai lệ phí môn bài
Trường hợp người nộp thuế mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai thuế môn bài trong thời hạn 30 ba mươi ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Trường hợp người nộp thuế mới thành lập cơ sở kinh doanh mà có phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh, thì thời hạn khai và nộp thuế môn bài là ngày cuối cùng của tháng thành lập
- CHÚ Ý THAY ĐỔI QUAN TRỌNG VỀ TỜ KHAI LỆ PHÍ MÔN BÀI KỂ TỪ NGÀY 05/12/2020
THAY ĐỔI vốn điều lệ KHÔNG làm thay đổi BẬC THUẾ MÔN BÀI thì VẪN PHẢI NỘP tờ khai lệ phí môn bài BỔ SUNG.
5. Chính sách miến thuế môn bài năm 2021
Miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập hoặc ra hoạt động sản xuất, kinh doanh từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12 áp dụng miễn lệ phí thuế môn bài cho các công ty thành lập từ 25/02/2020 từ thời điểm nghị định này có hiệu lực.
Các trường hợp được miễn lệ phí thuế môn bài như sau:
● Tổ chức thành lập mới
● Hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu ra hoạt động sản xuất, kinh doanh.
● Trong thời gian miễn lệ phí môn bài
● Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh
● Trong thời gian miễn lệ phí môn bài, doanh nghiệp nhỏ và vừa thành lập
● Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa
● Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thực hiện miễn lệ phí môn bài
➔ Như vậy, đối với doanh nghiệp thành lập năm 2021 sẽ được miễn lệ phí môn bài, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải kê khai và nộp tờ thuế môn bài. Thực tế, các cơ quan thuế áp dụng miễn thuế môn bài cho các công ty thành lập từ 25/02/2020 từ thời điểm nghị định 22/2020/NĐ-CP có hiệu lực.
6. Mức phạt khi chậm nộp tờ khai, không nộp thuế môn bài, chậm nộp thuế môn bài? Quy định về thuế môn bài?
- Cảnh cáo: Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 01 - 05 ngày và có tình tiết giảm nhẹ
- Phạt tiền
+ Từ 02 - 05 triệu đồng: Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 01 - 30 ngày, trừ trường hợp cảnh cáo ở trên.
+ Từ 05 - 08 triệu đồng: Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 31 - 60 ngày.
+ Từ 08 - 15 triệu đồng: - Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 61 - 90 ngày.
- Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn từ 91 ngày trở lên nhưng không phát sinh số thuế phải nộp.
+ Từ 15 - 25 triệu đồng: Nộp hồ sơ khai thuế quá thời hạn trên 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ khai thuế, có phát sinh số thuế phải nộp và người nộp thuế đã nộp đủ số tiền thuế, tiền chậm nộp vào ngân sách nhà nước trước thời điểm cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế hoặc trước thời điểm cơ quan thuế lập biên bản về hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế.

HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ XEM NHỮNG VIDEO TIẾP THEO VỀ CHỦ ĐỀ KẾ TOÁN NHÉ!
................................................................
- Đăng ký kênh tại đây: https://www.youtube.com/channel/UC3u6w9uyj87hNXJSWbpYQ_g?sub_confirmation=1
- Học kế toán miễn phí: https://www.hocketoanmienphi.com/
- Website: https://ketoanhabi.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/ketoanhabi
- SĐT 0973.922.228

Thuế môn bài là một loại thuế đánh vào sự tồn tại của đơn vị kinh doanh, vì vậy bất kỳ Doanh nghiệp nào có vận hành kinh doanh đều đặn phải nộp loại thuế này (Từ Doanh nghiệp cho đến các hộ gia đình buôn bán…). Tại Việt Nam, tính đến thời điểm Hiện tại, đây là sắc thuế dễ dàng nhất và ít thay đổi ngay nhất, chỉ có 1 nghị định và 2 thông tư hướng dẫn và còn hiệu lực.

Mọi Người Xem :   Bánh cream o bao nhiêu calo? Ăn bánh Cream O có béo mập không?

Bạn đang xem : Thuế môn bài tiếng trung là gì Trong bài viết này, Doanh nghiệp sản phẩm kế toán nayaritas.net xin phép san sẻ đơn cử hơn về thuế môn bài là gì ? Thuế môn bài trong thuật ngữ của những vương quốc là gì ? Những đối tượng người tiêu sử dụng phải nộp thuế môn bài ? Cùng tìm hiểu và khám phá nhé !

MỤC LỤC

Bạn đang đọc: Thuế Môn Bài Tiếng Trung Là Gì, Từ Vựng Tiếng Trung Chuyên Ngành Thuế

Thuế môn bài trong tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật

Thuế môn bài là gì? Thuế môn bài là thuế trực thu hay gián thu?

thường xuyên người thường băn khoăn không xác định được thuế môn bài là loại thuế gì? Chúng Tôi xin được xác định thuế môn bài là thuế trực thu.

Thuế môn bài hiện nay được gọi là lệ phí môn bài, đây là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các công ty và hộ kinh doanh. Hiểu dễ dàng, đây là mức thuế Doanh nghiệp phải nộp hàng năm cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp.

Mức thu phân theo 3 bậc, dựa vào số vốn ĐK ; lệch giá của năm kinh doanh thương mại kế trước hoặc tổng giá trị ngày càng tăng của năm buôn bán thương mại kế trước tùy vương quốc / địa phương .

✅ Mọi người cũng xem : khuyết kỹ năng sống là gì

Thuế môn bài trong tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật

Thuế môn bài tiếng Anh là gì?

Thuế môn bài trong tiếng Anh là Business-license tax (BLT). Cụm từ này dịch ra có nghĩa là thuế cấp phép kinh doanh, thuế phải đóng khi đi vào buôn bán. Ở Việt Nam, trong các văn bản pháp luật hiện hành dùng ngôn từ “lệ phí môn bài” chứ không sử dụng từ “thuế môn bài”.

Đối với “ Lệ phí môn bài ” cụm từ tiếng anh tương ứng là “ licensing fee ”. thuật ngữ “ licensing fee ” hoàn toàn có khả năng được sử dụng trong một số ít toàn cảnh, trong đó nó được dùng thông dụng nhất để miêu tả một vài tiền được trả cho một thực thể cho một quyền hoặc năng lực nhất định. “ Licensing fee ” cũng hoàn toàn có thể là một khoản tiền được trả bởi một cá thể hoặc Doanh nghiệp cho cơ quan chính phủ nước nhà vì độc quyền thực thi một dịch vụ nhất định hoặc tham gia vào một ngành kinh doanh thương mại đơn cử .

Thuế môn bài trong tiếng Trung, Hàn, Nhật là gì?

Thuế môn bài tiếng Trung là: 牌照税 (páizhào shuì). bên cạnh đó, “thuế môn bài” trong pháp luật Trung Quốc được gọi là “thuế bài chiếu”, trong đó “bài chiếu” có nghĩa là cái thẻ cấp cho nhà buôn làm bằng chứng là nhà buôn đã được phép kinh doanh (tương tự như “Môn bài”).Thuế môn bài tiếng Nhật là: 切除 (Setsujo)Thuế môn bài tiếng Hàn Quốc là: 국내 소비세 (gugnae sobise)*

Trường hợp phải nộp lệ phí môn bài 2021

là : 牌照税 ( páizhào shuì ). bên cạnh đó, “ thuế môn bài ” trong pháp lý Trung Quốc được gọi là “ thuế bài chiếu ”, trong đó “ bài chiếu ” có nghĩa là cái thẻ cấp cho nhà buôn làm dẫn chứng là nhà buôn đã được phép buôn bán ( tựa như như “ Môn bài ” ). là : 切除 ( Setsujo ) là : 국내 소비세 ( gugnae sobise ) Thuế môn bài là loại thuế trực thu

Căn cứ Điều 2 Nghị định 139/2016/NĐ-CP và khoản 1 Điều 1 Thông tư 65/2020/TT-BTC, người nộp lệ phí môn bài là tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, buôn bán hàng hóa, sản phẩm, trừ trường hợp được miễn. chi tiết có 7 trường hợp phải nộp thuế môn bài:

Mọi Người Xem :   "thiên hạ" là gì? Nghĩa của từ thiên hạ trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật. Tổ chức được thành lập theo Luật hợp tác xã. Đơn vị sự nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật. Tổ chức kinh tế của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân. Tổ chức khác hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm buôn bán của các tổ chức quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này (nếu có). Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

✅ Mọi người cũng xem : data mining là gì

10 trường hợp được miễn thuế môn bài năm 2021

công ty được xây dựng theo pháp luật của pháp lý. Tổ chức được xây dựng theo Luật hợp tác xã. Đơn vị sự nghiệp được xây dựng theo pháp luật của pháp lý. Tổ chức kinh tế tài chính của tổ chức triển khai chính trị, tổ chức triển khai chính trị – xã hội, tổ chức triển khai xã hội, tổ chức triển khai xã hội – nghề nghiệp, đơn vị chức năng vũ trang nhân dân. Tổ chức khác vận hành giải trí sản xuất, buôn bán thương mại. Chi nhánh, văn phòng đại diện thay mặt và khu vực kinh doanh thương mại của những tổ chức triển khai pháp luật tại những khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này ( nếu có ). Cá nhân, nhóm cá thể, hộ mái ấm gia đình hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại .Nghị định 139 / năm nay / NĐ-CP pháp luật có 7 đối tượng người tiêu dùng được miễn lệ phí môn bài. Đến Nghị định 22/2020 / NĐ-CP đã bổ trợ thêm 3 đối tượng người sử dụng được miễn lệ phí môn bài nữa và sửa đổi 2 đối tượng người dùng thứ 6 và 7 của Nghị định 139 / năm này / NĐ-CP .

Như vậy, hiện nay có tất cả 10 trường hợp được miễn lệ phí môn bài. chi tiết như sau:

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, buôn bán có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống. Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình vận hành sản xuất, kinh doanh không thường xuyên; không có địa điểm cố định. Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất muối. Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản và sản phẩm hậu cần nghề cá. Điểm bưu điện văn hóa xã; cơ quan báo chí (báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử). Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã (bao gồm cả chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm buôn bán) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp theo quy định của pháp luật về hợp tác xã nông nghiệp. Quỹ tín dụng nhân dân; chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và của công ty tư nhân kinh doanh tại địa bàn miền núi. Miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập hoặc ra vận hành sản xuất, kinh doanh (từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12) đối với:

Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình vận hành sản xuất, kinh doanh có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống. Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình vận hành sản xuất, buôn bán không thường xuyên; không có địa điểm cố định. Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất muối. Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình nuôi trồng, đánh bắt thủy, hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá. Điểm bưu điện văn hóa xã; cơ quan báo chí (báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử). Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã (bao gồm cả chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm buôn bán) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp theo quy định của pháp luật về hợp tác xã nông nghiệp. Quỹ tín dụng nhân dân; chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm buôn bán của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và của công ty tư nhân buôn bán tại địa bàn miền núi. Miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập hoặc ra hoạt động sản xuất, buôn bán (từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12) đối với:

Xem thêm: Toàn cảnh ‘biệt phủ’ của danh hài Xuân Bắc ở Hà Nội khiến dân tình choáng ngợp

a ) Tổ chức xây dựng mới ( được cấp mã số thuế mới, mã số công ty mới ) .b ) Hộ mái ấm gia đình, cá thể, nhóm cá thể lần đầu ra hoạt động giải trí sản xuất, buôn bán thương mại .Xem thêm : I Cư Là Gì ? 3 Ý Nghĩa Của Từ Ý Nghĩa I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhậtc ) Trong thời hạn miễn lệ phí môn bài, tổ chức triển khai, hộ mái ấm gia đình, cá thể, nhóm cá thể xây dựng Trụ sở, văn phòng đại diện thay mặt, khu vực kinh doanh thương mại thì Trụ sở, văn phòng đại diện thay mặt, khu vực buôn bán thương mại được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn tổ chức triển khai, hộ mái ấm gia đình, cá thể, nhóm cá thể được miễn lệ phí môn bài .9. Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thương mại được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp giấy ghi nhận ĐK công ty lần đầu .a ) Trong thời hạn miễn lệ phí môn bài, công ty nhỏ và vừa xây dựng Trụ sở, văn phòng đại diện thay mặt, khu vực kinh doanh thương mại thì Trụ sở, văn phòng đại diện thay mặt, khu vực kinh doanh thương mại được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn Doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn lệ phí môn bài .b ) Chi nhánh, văn phòng đại diện thay mặt, khu vực kinh doanh thương mại của công ty nhỏ và vừa ( thuộc diện miễn lệ phí môn bài theo pháp luật tại Điều 16 Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa ) được xây dựng trước thời gian Nghị định này có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành thì thời hạn miễn lệ phí môn bài của Trụ sở, văn phòng đại diện thay mặt, khu vực buôn bán thương mại được tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực hiện hành thi hành đến hết thời hạn công ty nhỏ và vừa được miễn lệ phí môn bài .c ) Doanh nghiệp nhỏ và vừa quy đổi từ hộ buôn bán thương mại trước ngày Nghị định này có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành thực thi miễn lệ phí môn bài theo lao lý tại Điều 16 và Điều 35 Luật Hỗ trợ công ty nhỏ và vừa .10. Cơ sở giáo dục phổ thông công lập và cơ sở giáo dục mần nin thiếu nhi công lập*

Mọi Người Xem :   1 ly trà đường bao nhiêu calo? Uống trà đường có mập không?

✅ Mọi người cũng xem : thể loại âm nhạc là gì

Thuế môn bài 1 năm đóng mấy lần?

Các hoạt động giải trí mua và bán không cố định và thắt chặt được miễn thuế môn bài

Nộp tờ khai thuế môn bài mấy lần?

công ty chỉ cần nộp Tờ khai lệ phí môn bài một lần khi mới thành lập, các năm sau chỉ cần nộp tiền thuế không nộp tờ khai nữa. Trường hợp mở thêm Chi nhánh thì nộp Tờ khai thuế môn bài cho chi nhánh đó. Thời hạn nộp Tờ khai lệ phí môn bài là trước ngày 30/01 năm sau.

Xem thêm: Sẽ cưỡng chế biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh nếu không tự xử lý vi phạm

Nộp tiền thuế môn bài một năm mấy lần?

Thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30/01 hàng năm.Đối với công ty nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh (bao gồm cả đơn vị phụ thuộc, địa điểm kinh doanh của Doanh nghiệp) khi kết thúc thời gian được miễn lệ phí môn bài (năm thứ tư kể từ năm thành lập công ty) thì thời hạn nộp lệ phí môn bài như sau:Trường hợp kết thúc thời gian miễn lệ phí môn bài trong thời gian 6 tháng đầu năm thì thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30/7 năm kết thúc thời gian miễn.Trường hợp kết thúc thời gian miễn lệ phí môn bài trong thời gian 6 tháng cuối năm thì thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30/01 năm liền kề năm kết thúc thời gian miễn.Hộ kinh doanh, cá nhân buôn bán đã chấm dứt vận hành sản xuất, kinh doanh sau đó hoạt động trở lại thì thời hạn nộp lệ phí môn bài như sau:Trường hợp ra hoạt động trong 6 tháng đầu năm: Chậm nhất là ngày 30/7 năm ra hoạt độngTrường hợp ra vận hành trong thời gian 6 tháng cuối năm: Chậm nhất là ngày 30/01 năm liền kề năm ra vận hành.Thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30/01 hàng năm. Đối với Doanh nghiệp nhỏ và vừa quy đổi từ hộ kinh doanh thương mại ( gồm có cả đơn vị chức năng nhờ vào, khu vực buôn bán thương mại của công ty ) khi kết thúc thời hạn được miễn lệ phí môn bài ( năm thứ tư kể từ năm xây dựng Doanh nghiệp ) thì thời hạn nộp lệ phí môn bài như sau : Trường hợp kết thúc thời hạn miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 6 tháng đầu năm thì thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30/7 năm kết thúc thời hạn miễn. Trường hợp kết thúc thời hạn miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 6 tháng cuối năm thì thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30/01 năm liền kề năm kết thúc thời hạn miễn. Hộ buôn bán thương mại, cá thể kinh doanh thương mại đã chấm hết hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại sau đó hoạt động giải trí trở lại thì thời hạn nộp lệ phí môn bài như sau : Trường hợp ra hoạt động giải trí trong 6 tháng đầu năm : Chậm nhất là ngày 30/7 năm ra vận hànhTrường hợp ra hoạt động giải trí trong thời hạn 6 tháng cuối năm : Chậm nhất là ngày 30/01 năm liền kề năm ra hoạt động giải trí .

Những thông tin trên đây đã cho chúng ta hiểu rõ hơn về thuế môn bài hay lệ phí môn bài 2021, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các cá nhân, hộ gia đình và Doanh nghiệp trong vận hành buôn bán của mình. Nhìn chung luật thuế Việt Nam có thường xuyên sửa đổi, nên vẫn còn bất cấp khi tiếp cận với người dân. do đó, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta phải luôn cập nhật thông tin thời sự, hoặc LH sản phẩm kế toán thuế nayaritas.net để được tư vấn, giải đáp khó khăn, tránh gặp phải những sai sót trong quá trình hoạt động buôn bán của mình.

Source: https://datxuyenviet.vn Category: Kiến Thức Bất Động Sản

Đánh giá post


Các câu hỏi về thuế môn bài tiếng hàn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuế môn bài tiếng hàn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment