Tỉ lệ thay đổi (Rate of Change – ROC) là gì? Tầm quan trọng trong đầu tư tài chính

Bài viết Tỉ lệ thay đổi (Rate of Change – ROC) là gì? Tầm quan trọng trong đầu tư tài chính thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Tỉ lệ thay đổi (Rate of Change – ROC) là gì? Tầm quan trọng trong đầu tư tài chính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tỉ lệ thay đổi (Rate of Change – ROC) là gì? Tầm quan trọng trong đầu tư tài chính”

Tỉ lệ thay đổi (tiếng Anh: Rate of Change – ROC) là tốc độ mà một biến thay đổi trong một khoảng thời gian cụ thể, thường được sử dụng khi nói về xung lượng (momentum).

Tỉ lệ thay đổi (Rate of Change - ROC) là gì? Tầm quan trọng trong đầu tư tài chính - Ảnh 1.
Hình minh họa. Nguồn: epthinktank.eu

Khái niệm

Tỉ lệ thay đổi trong tiếng Anh là Rate of Change, viết tắt: ROC.

Tỉ lệ thay đổi là tốc độ mà một biến thay đổi trong một khoảng thời gian cụ thể.

Tỉ lệ thay đổi thường được sử dụng khi nói về xung lượng (momentum), và nó thường có thể được biểu thị bằng tỉ lệ giữa sự thay đổi của một biến so với thay đổi tương ứng ở một biến khác. Về mặt hình học, tốc độ thay đổi được biểu thị bằng độ dốc của đường.

Mọi Người Xem :   Benzathin penicillin G là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Tỉ lệ thay đổi thường được minh họa bằng chữ delta của bảng chữ cái Hy Lạp.

Công thức tính tỉ lệ thay đổi

Tỉ lệ thay đổi được sử dụng để mô tả một cách toán học phần trăm thay đổi giá trị trong một khoảng thời gian xác định và nó đại diện cho động lượng của một biến.

Tính toán cho ROC rất đơn giản: Ta lấy giá trị hiện tại của một biến (ví dụ giá cổ phiếu hoặc chỉ số) chia cho giá trị từ một giai đoạn trước đó, sau đó trừ đi 1 một và nhân kết quả với 100 để cho nó một đại diện tỉ lệ phần trăm:

Công thức tính tỉ lệ thay đổi

Tầm quan trọng của chỉ số ROC trong đầu tư tài chính

Tỉ lệ thay đổi là một khái niệm tài chính quan trọng vì nó cho phép các nhà đầu tư phát hiện ra xung lượng và các xu hướng khác.

Ví dụ, một chứng khoán có xung lượng cao, hoặc một chứng khoán có ROC dương, thường vượt trội so với thị trường trong ngắn hạn. Ngược lại, chứng khoán có ROC nằm dưới mức trung bình động hoặc ROC thấp hoặc âm thì có khả năng giảm giá trị và có thể được coi là tín hiệu bán cho nhà đầu tư.

Tỉ lệ thay đổi cũng là một chỉ báo tốt về bong bóng thị trường. Mặc dù xung lượng là tốt và các nhà giao dịch tìm kiếm chứng khoán với ROC dương.

Mọi Người Xem :   Gametix F - điều trị vô sinh, hiếm muộn ở nữ [30 gói]

Tuy nhiên, nếu quĩ ETF, chỉ số hoặc quĩ tương hỗ có ROC tăng mạnh trong ngắn hạn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy thị trường không bền vững. Nếu ROC của một chỉ số của thị trường chứng khoán trên 50%, các nhà đầu tư nên cảnh giác với bong bóng thị trường.

(Nguồn tham khảo: Investopedia)

Các câu hỏi về r.o.c là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê r.o.c là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết r.o.c là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết r.o.c là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết r.o.c là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về r.o.c là gì


Các hình ảnh về r.o.c là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về r.o.c là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin về r.o.c là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Mọi Người Xem :   Ghế chân quỳ dịch - Ghế chân quỳ Anh làm thế nào để nói

Related Posts

About The Author

Add Comment