Tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì?

Cập nhật ngày 04/12/2022 bởi mychi

Bài viết Tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì?”

Đánh giá về Tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì?


Xem nhanh
KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC LÊNIN | Chương 3. Phần 4. Tiền công trong chủ nghĩa tư bản | ThS Ngô Văn Thảo
#kinhtechinhtri #kinhtechinhtrimaclenin
------------------------------------------------------
1. Kho sách hay Miễn phí
https://by.com.vn/n6qrxR

2. Bài viết Kinh tế chính trị
http://giasuglory.edu.vn/ly-luan-chinh-tri/kinh-te-chinh-tri-mac-lenin/
=======
Sách/ Tài liệu tham khảo Kinh tế chính trị

1. Sách - Giáo trình Kinh tế chính trị Mác - Lênin (Dành cho bậc đại học hệ không chuyên lý luận chính trị) https://shope.ee/6UjBrT6mX2

2. Sách - Hệ Thống Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ôn Tập Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - LêNin https://shope.ee/L8YWGiDFE

3. 268 câu hỏi trắc nghiệm Kinh tế chính trị Mác Lênin
https://by.com.vn/wu21xs

4. Sách - Hướng Dẫn Ôn Thi Hiệu Quả Môn Kinh Tế Chính Trị Mác - Lê Nin https://shope.ee/9ozdpt4LpY
=================
1. Shop của Kênh https://mycollection.shop/muare123

2. Ô Tự Động Gấp Gọn Đóng Mở 2 Chiều [ Hàng 10 Nan ]
https://shope.ee/1fdJ0ZQOX2

3. Khẩu trang KF94 UNI MASK 4 lớp kháng khuẩn chống bụi mịn (Shopee): https://shope.ee/6f1insliT2

Bản chất tiền lương tư bản chủ nghĩa

Tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì? Bản chất tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì?

Thế nào là tiền lương tư bản chủ nghĩa?

  • 1. Tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì?
  • 2. Bản chất tiền lương tư bản chủ nghĩa
  • 3. Tiền công nghĩa và tiền công thực tế
    • 3.1 Tiền công danh nghĩa
    • 3.2 Tiền công thực tế

KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC LÊNIN | Chương 3. Phần 4. Tiền công trong chủ nghĩa tư bản | ThS Ngô Văn Thảo

Mô tả video

KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC LÊNIN | Chương 3. Phần 4. Tiền công trong chủ nghĩa tư bản | ThS Ngô Văn Thảon#kinhtechinhtri #kinhtechinhtrimacleninn——————————————————n1. Kho sách hay Miễn phínhttps://by.com.vn/n6qrxRnn2. Bài viết Kinh tế chính trịnhttp://giasuglory.edu.vn/ly-luan-chinh-tri/kinh-te-chinh-tri-mac-lenin/n=======nSách/ Tài liệu tham khảo Kinh tế chính trịnn1. Sách – Giáo trình Kinh tế chính trị Mác – Lênin (Dành cho bậc đại học hệ không chuyên lý luận chính trị) https://shope.ee/6UjBrT6mX2nn2. Sách – Hệ Thống Câu Hỏi Trắc Nghiệm Ôn Tập Môn Kinh Tế Chính Trị Mác – LêNin https://shope.ee/L8YWGiDFEnn3. 268 câu hỏi trắc nghiệm Kinh tế chính trị Mác Lêninnhttps://by.com.vn/wu21xsnn4. Sách – Hướng Dẫn Ôn Thi Hiệu Quả Môn Kinh Tế Chính Trị Mác – Lê Nin https://shope.ee/9ozdpt4LpYn=================n1. Shop của Kênh https://mycollection.shop/muare123nn2. Ô Tự Động Gấp Gọn Đóng Mở 2 Chiều [ Hàng 10 Nan ]nhttps://shope.ee/1fdJ0ZQOX2nn3. Khẩu trang KF94 UNI MASK 4 lớp kháng khuẩn chống bụi mịn (Shopee): https://shope.ee/6f1insliT2

Mọi Người Xem :   Sự Khác Biệt Giữa Trường Đại Học và Senmon ở Nhật Bản - JAPANDUHOC

✅ Mọi người cũng xem : lớp đối tượng đảng là gì

1. Tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì?

Tiền lương tư bản chủ nghĩa hay còn gọi là tiền công tư bản chủ nghĩa được định nghĩa như sau:

làm công nhân làm việc cho nhà tư bản một thời gian nào đó thì nhận được số tiền trả công nhất định. Tiền trả công đó gọi là tiền lương. Số lượng tiền lương thường xuyên hay ít được xác định theo thời gian lao động hoặc lượng danh mục sản xuất ra.

Hiện tượng đó làm cho người ta lầm tưởng rằng, tiền lương là giá cả lao động.

mặc khác tiền lương tư bản chủ nghĩa không phải là giá trị hay giá cả của lao động, mà chỉ là giá trị hay giá cả của hàng hóa sức lao động.

Câu hỏi: Tiền công là gì? Các hình thức tiền công trong chủ nghĩa tư bản

Mô tả video

Câu hỏi: Tiền công là gì? Các hình thức tiền công trong chủ nghĩa tư bảnnTài liệu sử dụng, tham khảo: Giáo trình triết học Mác – Lênin, NXB CTQG, 2021; Hỏi và đáp môn NNLCB CCNML, NXBCTQG, 2010; Ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, NXBCTQG, 2013; Học thuyết kinh tế Mác – Lênin về phương thức sản xuất TBCN, NXB Lao động, 2013 và các tài liệu khác.nKênh Youtube Triết học123nNgười đại diện: Tiến sỹ Lê Văn Hùng và TS. Hà Thị BắcnTrân trọng cảm ơn các bạn đã xem, có những nhận xét, động viên để tôi có những video tốt hơn. Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.nMong các bạn chia sẻ để mọi người biết nhiều hơn về kênh, đăng kí để kênh đạt mốc 10 nghìn người đăng kí.nTrân trọng,n#HùngLê-Lýluậnchínhtrịvàxãhộin#Sử Việtn#Triết học 123n#triết_học #triết_học_Mác_Lêninn#chủ_nghĩa_xã_hội_khoa_học n#chủ_nghĩa_duy_vật_biện_chứngn#phép_biện_chứng_duy_vậtn#chủ_nghĩa_duy_vật_lịch_sử

✅ Mọi người cũng xem : nhất nhị tam tứ là gì

2. Bản chất tiền lương tư bản chủ nghĩa

Tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì?

Tiền lương tư bản chủ nghĩa có bản chất thế nào?

Tiền lương tư bản chủ nghĩa không phải là giá trị hay giá cả của lao động. Vì lao động không phải là hàng hoá và không thể là đối tượng mua bán.

Mọi Người Xem :   Trường phái lập thể là gì? Nó ảnh hưởng ra sao tới thiết kế?

Vì:

– Nếu lao động là hàng hoá thì nó phải có trước, phải được vật hoá trong một hình thức chi tiết nào đó. Tiền để cho lao động có thể “vật hoá” được là phải có tư liệu sản xuất. Nhưng nếu người lao động có tư liệu sản xuất thì họ sẽ bán hàng hoá do mình sản xuất, chứ không bán “lao động”. Người làm công nhân không thể bán cái mình không có.

– Việc thừa nhận lao động là hàng hoá dẫn tới một trong hai mâu thuẫn về lý luấn sau đây: Nếu lao động là hàng hoá và được trao đổi ngang giá, thì nhà tư bản không thu được tổng giá trị thặng dư- điều này phủ nhận sự tồn tại thực tế của quy luật giá trị thặng dư trong chủ nghĩa tư bản. Còn nếu hàng hoá được trao đổi không ngang giá để có tổng giá trị thặng dư cho nhà tư bản, thì sẽ phủ nhận quy luật tổng giá trị.

– Nếu lao động là hàng hoá thì hàng hoá đó cũng phải có giá trị. Nhưng thước đo nội tại của giá trị là lao động. Như vậy, tổng giá trị của lao động đo bằng lao động. Đó là một điều luẩn quẩn vô nghĩa.

=> Lao động không phải là hàng hoá, cái mà công nhân bán và nhà tư bản mua không phải là lao động mà chính là sức lao động.

=> Tiền lương mà nhà tư bản trả cho công nhân là giá cả của sức lao động. Vậy bản chất của tiền lương chủ nghĩa tư bản là biểu hiện ra bề ngoài như là giá trị hay giá cả của lao động.

KTCT – Chương 3( Phần 3) : Sự sản xuất giá trị thặng dư, TB bất biến, khả biến, Tiền công

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : yêu nghề tiếng anh là gì

3. Tiền công danh nghĩa và tiền công thực tế

✅ Mọi người cũng xem : bồi thẩm đoàn là gì

3.1 Tiền công danh nghĩa

Tiền công danh nghĩa là số tiền mà người làm công nhân nhận được do bán sức lao động của mình cho nhà tư bản. Tiền công được dùng để tái sản xuất sức lao động, nên tiền công danh nghĩa phải được chuyển hoá thành tiền công thực tế.

Tiền công danh nghĩa không vạch rõ được đầy đủ mức sống của công nhân. Tiền công danh nghĩa là giá cả sức lao động, nên nó có khả năng tăng lên hay Giảm xuống tuỳ theo sự biến động của quan hệ cung – cầu về hàng hoá sức lao động trên thị trường. Trong một thời gian nào đó, nếu tiền công danh nghĩa không thay đổi ngay, nhưng giá cả tư liệu tiêu sử dụng và dịch vụ tăng lên hoặc hạn chế xuống, thì tiền công thực tế sẽ Giảm xoống hay tăng lên.

Mọi Người Xem :   Khoa Học Tự Nhiên Gồm Những Môn Nào, Giúp Mình Dzới Nghen

✅ Mọi người cũng xem : u xơ cơ là gì

3.2 Tiền công thực tế

Tiền công thực tế là tiền công được biểu hiện bằng số lượng hàng hoá tiêu dùng và dịch vụ mà làm công nhân mua được bằng tiền công danh nghĩa của mình.

C. Mác đã chỉ rõ tính quy luật của sự vận động tiền công trong chủ nghĩa tư bản như sau: trong quá trình phát triển của chủ nghĩa tư bản, tiền công danh nghĩa có chiều hướng tăng lên, nhưng mức tăng của nó thường xuyên khi không theo kịp với mức tăng giá cả tư liệu tiêu sử dụng và sản phẩm, khi đó tiền công thực tế của công nhân có chiều hướng hạ thấp.

Sự hạ thấp của tiền công thực tế chỉ diễn ra như một xu hướng, vì có những nhân tố chống lại sự hạ thấp tiền công. Một mặt, đó là cuộc đấu tranh của giai cấp làm công nhân đòi tăng tiền công. mặt khác, trong khó khăn của chủ nghĩa tư bản ngày nay, do sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng khoa học – công nghệ nên nhu cầu về sức lao động có chất lượng cao ngày càng tăng đã buộc giai cấp tư sản phải cải tiến tổ chức lao động cũng như kích thích người lao động bằng lợi ích vật chất. Đó cũng là một nhân tố cản trở chiều hướng hạ thấp tiền công.

Trên đây Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Tiền lương tư bản chủ nghĩa là gì?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Các bài viết liên quan:Các câu hỏi về tiền công tư bản chủ nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền công tư bản chủ nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiền công tư bản chủ nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiền công tư bản chủ nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiền công tư bản chủ nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiền công tư bản chủ nghĩa là gì


Các hình ảnh về tiền công tư bản chủ nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tiền công tư bản chủ nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về tiền công tư bản chủ nghĩa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Quỳnh Mai Lê
    22/03/2022

Add Comment