Tiền Thách Cưới Bao Nhiêu Là Đủ?

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tiền Thách Cưới Bao Nhiêu Là Đủ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Tiền Thách Cưới Bao Nhiêu Là Đủ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tiền Thách Cưới Bao Nhiêu Là Đủ?”

Đánh giá về Tiền Thách Cưới Bao Nhiêu Là Đủ?


Xem nhanh
Lễ đen (lễ nạp tài, lễ nạp tệ, lễ tiền cheo) trong ăn hỏi thường là bao nhiêu tiền? Ý nghĩa của lễ đen trong lễ ăn hỏi là gì? Tiền dẫn cưới bao nhiêu là hợp lý?

________________

Hãy like và đăng ký kênh của mình để cập nhật những video mới nhất về làm mẹ và nuôi dạy con cái nhé!

Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.

________________
DANH SÁCH PHÁT:
► Xem tuổi vợ chồng: https://lammevlog.com/go/xemtuoivochong
► Chuẩn bị mang thai: https://lammevlog.com/go/chuanbimangthai
► Chăm sóc bà bầu: https://lammevlog.com/go/babau
► Chăm sóc phụ nữ sau sinh: https://lammevlog.com/go/sausinh
► Chăm sóc trẻ sơ sinh: https://lammevlog.com/go/tresosinh
► Nuôi dạy con đúng cách: https://lammevlog.com/go/nuoidaycon
► Chuyện học của con: https://lammevlog.com/go/chuyenhoccuacon
► Dạy con học tiếng Anh tại nhà: https://lammevlog.com/go/daytienganh
► Góc dành cho mẹ: https://lammevlog.com/go/danhchome
► Hôn nhân u0026 Gia đình: https://lammevlog.com/go/giadinh
► Sức khỏe là vàng: https://lammevlog.com/go/suckhoe
► Tài chính gia đình: https://lammevlog.com/go/taichinh
► Mẹo vặt cuộc sống: https://lammevlog.com/go/meovat
► Góc nội trợ: https://lammevlog.com/go/noitro
________________
☞ Video dựa trên kinh nghiệm cá nhân của chính tác giả và tổng hợp kiến thức có khoa học.
☞ Ngoài ra trong 1 số video có thể sử dụng nguồn tổng hợp theo luật sử dụng hợp lý Fair Use Youtube, nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ ( https://lammevlog.com/go/lienhe ) với mình để giải quyết.
☞ Thông tin chỉ có tính chất tham khảo.
________________
Đừng quên bấm nút đăng ký (subscribe) và bấm chuông để theo dõi những video mới nhất của Loan nhé!
Đăng ký: https://lammevlog.com/go/youtube
Theo dõi Làm Mẹ Vlog tại:
❤️ Facebook: https://facebook.com/lammevlog
❤️ Website: https://lammevlog.com/

© Copyright by Làm Mẹ Vlog ☞ Do not Reup

Không có quy định nào chỉ rõ số lượngtiền thách cưới, nhiều gia đình cô dâu thách cưới tới vài chục triệu đồng, một số khác chỉ yêu cầu số tiền tượng trưng.Trong quan niệm cưới xin từ xưa của người Việt, trước lễ ăn hỏi, nhà gái thường bắt buộc nhà trai sắm sửa mâm quả, kèm theo tiền lễ vật, gọi làtiền thách cưới,tất cả sẽ được trao cho nhà gái trong lễ ăn hỏi. Tùy theo từng gia đình, từng địa phương mà số tiền lễ vật này ít hay thường xuyên, là số chẵn hay số lẻ. nhiều gia đình cô dâu không biết thách cưới bao nhiêu cho đủ. một vài khác lại gây ra sự bất đồng cho hai nhà khi thách cưới quà nhiều, khiến nhà trai coi đây như gánh nặng.Cô dâu tương lai Hà Quyên chia sẻ với Chúng Tôi: “Mới đây hai gia đình chúng mình đã gặp nhau để định ngày và kế hoạch cho đám cưới. Sau khi thống nhất, bố mẹ mình định thách cưới nhà trai 20 triệu tiền mặt, 5 cây vàng. Mình thì thấy như thế rất nhiều, vì nhà người yêu mình chỉ thuộc tầm trung, bố mẹ công chức. Nếu bây giờ lo liệu đủ tiền thách cưới thì sẽ không còn dư dả để tổ chức đãi tiệc nữa. Bố mẹ mình thì bảo thách cưới như vậy là bình thường. Vậy làm sao thuyết phục bố mẹ để hai người bớt yêu cầu bây giờ?”.
Mọi Người Xem :   [CHUẨN NHẤT] Câu khiến là gì?

Để trả lời cho câu hỏi của bạn, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số tiền thách cưới của nhà gái bắt buộc nhà trai. Vốn dĩ nhà trai tặng tiền cho nhà gái mang ý nghĩa đóng góp, chi trả cho tiệc đãi khách của nhà gái. Cũng không có quy định nào chỉ rõ số lượng tiền thách cưới mà số tiền ít hay nhiều phải phụ thuộc vào khó khăn kinh tế của hai bên.

Với miền Bắc, số tiền thách cưới còn được gọi là lễ đen. Nhà gái thường bắt buộc 3 phong bì lễ đen, trong mỗi phong bì sẽ để tiền với số lẻ như 1-3-5 triệu đồng hay 15 triệu đồng hoặc hơn. Còn gia đình miền Nam thường thách cưới bằng số chẵn, như 10-20 triệu đồng.

Nếu bạn và chú rể đã bàn bạc, thấy số tiền thách cưới là nhiều quá có khả năng, thì bạn nên khéo léo thuyết phục bố mẹ, để phụ huynh giảm đi yêu cầu. mặt khác, lễ ăn hỏi, lễ cưới cũng nên giản thuận tiện, không nên tổ chức lớn, mời nhiều khách, chi phí cao.Đây là việc khá tế nhị, đôi khi có khả năng làm hai gia đình bất đồng, nhiều đám cưới cũng bị hoãn hoặc hủy bỏ do hai nhà không thông cảm và đồng thuận với nhéu. Bạn nên để cha mẹ hiểu rằng, nếu tiền thách cưới vừa phải, phù hợp với có khả năng của nhà trai thì bạn về làm dâu sẽ càng dễ dàng, được bố mẹ chồng thấu hiểu hơn vì đám cưới đã diễn ra suôn sẻ.

Mọi Người Xem :   Của hồi môn là gì và có ý nghĩa ra sao trong ngày cưới?

Vì không có quy định cụ thể về số tiền thách cưới, uyên ương nên là cầu nối giữa hai nhà, hoặc hai gia đình thẳng thắn trao đổi, tìm ra quan điểm chung nhất.Các câu hỏi về tiền thách cưới là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền thách cưới là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment