Tín dụng là gì? Tất tần tật mọi điều cần biết về tín dụng

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tín dụng là gì? Tất tần tật mọi điều cần biết về tín dụng thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Tín dụng là gì? Tất tần tật mọi điều cần biết về tín dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tín dụng là gì? Tất tần tật mọi điều cần biết về tín dụng”

Đánh giá về Tín dụng là gì? Tất tần tật mọi điều cần biết về tín dụng


Xem nhanh
#trithucnhanloai #hoatdongnhuthenao #tindunglagi
Cuốn sách “Cẩm Nang Kinh Tế Học” xuất phát từ ý tưởng của nhà xuất bản Penguin gợi ý cho giáo sư Ha-Joon Chang viết một cuốn sách giới thiệu về kinh tế học có thể tiếp cận được đông đảo người đọc. Dưới đây là Link cuốn sách này.
https://newshop.vn/cam-nang-kinh-te-hoc.html?catid=143u0026utm_source=accesstradeu0026aff_sid=BKcCA9t6Hs49Go469kXCZAce5slQhTMNfJvQOINKiRB0JuCf

************************************
Tặng cho Tri Thức Nhân Loại ly cà phê để ủng hộ kênh làm nhiều phim khác tốt hơn:
unghotoi: https://unghotoi.com/trithucnhanloai
PayPal: https://www.paypal.com/paypalme2/TriThucNhanLoai

************************************
Tín dụng là một phạm trù kinh tế và nó cũng là sản phẩm của nền kinh tế hàng hóa. Tín dụng ra đời, tồn tại qua nhiều hình thái kinh tế - xã hội. Quan hệ tín dụng được phát sinh ngay từ thời kỳ chế độ công xã nguyên thủy bắt đầu tan rã. Khi chế độ tư hữu về tư liệu sản xuất xuất hiện, cũng là đồng thời xuất hiện quan hệ trao đổi hàng hóa. Thời kỳ này, tín dụng được thực hiện dưới hình thức vay mượn bằng hiện vật - hàng hóa. Xuất hiện sở hữu tư nhân tư liệu sản xuất, làm cho xã hội có sự phân hóa: giàu, nghèo, người nắm quyền lực, người không có gì....Khi người nghèo gặp phải những khó khăn không thể tránh thì buộc họ phải đi vay, mà những người giàu thì câu kết với nhau để ấn định lãi suất cao, chính vì thế, tín dụng nặng lãi ra đời. Trong giai đoạn tín dụng nặng lãi, tín dụng có lãi suất cao nhất là 40-50%, do việc sử dụng tín dụng nặng lãi không phục vụ cho việc sản xuất mà chỉ phục vụ cho mục đích tín dụng nên nền kinh tế bị kìm hãm động lực phát triển. Về sau, tín dụng đã chuyển sang hình thức vay mượn bằng tiền tệ.

Cho vay, còn gọi là tín dụng, là việc một bên (bên cho vay) cung cấp nguồn tài chính cho đối tượng khác (bên đi vay) trong đó bên đi vay sẽ hoàn trả tài chính cho bên cho vay trong một thời hạn thỏa thuận và thường kèm theo lãi suất. Do hoạt động này làm phát sinh một khoản nợ nên bên cho vay còn gọi là chủ nợ, bên đi vay gọi là con nợ. Do đó, Tín dụng phản ánh mối quan hệ giữa hai bên - Một bên là người cho vay, và một bên là người đi vay. Quan hệ giữa hai bên ràng buộc bởi cơ chế tín dụng, thỏa thuận thời gian cho vay, lãi suất phải trả,...

Thực chất, tín dụng là biểu hiện mối quan hệ kinh tế gắn liền với quá trình tạo lập và sử dụng quỹ tín dụng nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu vốn tạm thời cho quá trình tái sản xuất và đời sống, theo nguyên tắc hoàn trả.

Đặc điểm của tín dụng
Phân phối của tín dụng mang tính hoàn trả;
Hoạt động của tín dụng có sự vận động đặc biệt của giá cả.

Vai trò của tín dụng
Tín dụng là công cụ thúc đẩy quá trình tái sản xuất mở rộng và góp phần điều tiết vĩ mô nền kinh tế;
Tín dụng góp phần thúc đẩy quá trình tích tụ và tập trung vốn;
Tín dụng góp phần tiết kiệm chi phí lưu thông xã hội;
Tín dụng góp phần thực hiện chính sách xã hội.

...

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:
https://www.facebook.com/TriThucVietNam/

Twitter:
https://twitter.com/LoaiTri

Blogger
https://tri-thuc-nhan-loai.blogspot.com

Tumblr
https://trithucnhanloai.tumblr.com/

Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture
https://www.facebook.com/copicture

Xem thêm các video khác tại đây:
https://www.youtube.com/channel/UCWE41Zsrn21L-J5yFwQROjg
Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Tín dụng là gì? Tín dụng có vai trò quan trọng như thế nào? Có các gói sản phẩm tín dụng thường nhật nào hiện nay? Tất tần tật thông tin liên quan đến tín dụng sẽ được công ty chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây!

Mọi Người Xem :   Mô tả công việc của Nhân Viên ISO

1. Tín dụng là gì?

Tín dụng là gì?

Tín dụng là gì? Tín dụng cá nhân, tín dụng Doanh nghiệp là gì?

1.1. Thế nào là tín dụng? 

Tín dụng” hay còn được biết đến với tên gọi “cho vay mượn” là khái niệm thể hiện mối quan hệ vay nợ giữa người đi vay và người cho vay. cụ thể, tín dụng là sản phẩm mà người đi vay mượn từ người cho vay một khoản tiền và tiến hành hoàn trả có kèm chi phí vay mượn chính là lãi suất tín dụng. 

Người đi vay ở đây có khả năng là một cá nhân hoặc một tổ chức đang cần vay một khoản vốn để phục vụ cho mong muốn tiêu dùng, buôn bán…, người cho vay sẽ là ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng buôn bán sản phẩm cho vay vốn. 

>>> Đăng ký nhận tư vấn khoản vay tại đây:

ÐĂNG KÝ VAY nhaNH

500,000++ người vay thành côngTIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi ra tiền

Tôi đồng ý để TIMA liên lạc và nhắn tin tư vấn khoản vay

✅ Mọi người cũng xem : chỉ số peg là gì

1.2. Tín dụng cá nhân là gì?

Để chỉ các khoản vay mượn của cá nhân phục vụ các mong muốn cho cá nhân như: Tự kinh doanh, mua nhà, mua xe, mua sắm, tiêu sử dụng cá nhân, du học…

Khách hàng cá nhân có thể vay tại ngân hàng nếu muốn vay khoản lớn, đảm bảo an toàn, uy tín, lãi suất ưu đãi. Ngược lại, nếu đang cần vay gấp một khoản tiền mà không cần cung cấp quá nhiều loại giấy tờ hồ sơ thì lời khuyên cho bạn là nên chọn các tổ chức tín dụng khác ngoài ngân hàng.

1.3. Tín dụng Doanh nghiệp là gì?

Để chỉ các khoản vay mượn do công ty đứng ra vay nhằm phục vụ mục đích buôn bán của Doanh nghiệp, ví dụ: Xoay vòng vốn, bổ sung vốn, mua nguyên vật liệu đáp ứng buôn bán, sản xuất, thực hiện dự án…

Với khách hàng công ty, vay vốn tại ngân hàng để đầu tư buôn bán là lựa chọn tối ưu!

1.4. Tín dụng ngân hàng là gì?

Tín dụng ngân hàng là khái niệm để chỉ mối quan hệ cho vay mượn giữa ngân hàng/tổ chức tín dụng với các cá nhân hoặc tổ chức khác. Trong đó, ngân hàng có khả năng đóng vai trò là người đi vay và người cho vay. Những khách hàng cá nhân/công ty gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ đóng vai trò là người cho vay đối với ngân hàng. 

1.5. Vai trò của tín dụng

Tín dụng (cho vay) đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển đời sống và hoạt động buôn bán của con người, bao gồm cả cá nhân và tổ chức. Thông thường, trong xã hội, sẽ có một nhóm người đang xuất hiện trong tay một khoản tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết dùng vào đâu, ngược lại sẽ có những cá nhân, tổ chức lại cần vốn gấp để đáp ứng các mong muốn của đời sống.

Tín dụng ra đời giúp kêu gọi vốn và phân phối chúng tới những người đang cần tiền dưới cách thức cho vay. Dĩ nhiên, những người cho mượn nguồn tiền nhàn rỗi của mình sẽ nhận lại được.

Mọi Người Xem :   Tam tài triết lý thiên - địa - nhân - Tranh đồng cao cấp

Xem thêm :  Rủi ro tín dụng là gì? Thực trạng và tác nhân của rủi ro tín dụng

✅ Mọi người cũng xem : biến thiên nhịp tim là gì

2. Các gói sản phẩm tín dụng phổ biến nhất Hiện tại

Các danh mục tín dụng

Các sản phẩm tín dụng thường nhật Hiện tại

2.1. Gói Tín dụng vay tín chấp

Vay tín chấp là cách thức tín dụng (cho vay) thông qua uy tín của người đi vay. chi tiết, khách hàng vay vốn chứng minh uy tín của bản thân tương đương tiềm lực trả nợ thông qua các loại hồ sơ tín chấp để được các đơn vị cho vay hỗ trợ duyệt vay.

Dưới đây là các cách thức vay tín chấp phổ biến nhất hiện nay:

 • Vay tín chấp theo lương (thông qua việc chứng minh thu nhập từ lương hàng tháng)

 • Vay tín chấp theo giấy đăng ký xe máy (cung cấp giấy tờ đăng ký xe máy để đảm bảo cho khoản vay)

 • Vay tín chấp theo giấy đăng ký xe ô tô (cung cấp giấy tờ đăng ký xe ô tô để đảm bảo cho khoản vay. Do cà vẹt ô tô là loại hồ sơ giá trị, hạn mức vay tín chấp theo giấy đăng ký xe ô tô rất cao)

 • Vay tín chấp theo chứng minh nhân dân và sổ H.K (vay tiền chỉ cần có bản gốc sổ hộ khẩu và CMND)

 • Vay tín chấp theo hóa đơn điện nước (chứng minh uy tín thông qua hồ sơ hóa đơn điện/nước của 3 tháng gần nhất)

 • Vay tín chấp theo sổ bảo hiểm nhân thọ (chứng minh uy tín thông qua hồ sơ sổ bảo hiểm nhân thọ)

Hạn mức vay tín chấp sẽ phụ thuộc vào từng hình thức vay và mức độ tin cậy từ hồ sơ vay mà bạn cung cấp cho các tổ chức tín dụng.

Hiện tại, hầu hết ngân hàng chỉ hỗ trợ gói tín dụng vay tín chấp theo lương với hạn mức tối đa 10 – 12 lần lương, thời thời gian vay từ 6 – 60 tháng, lãi suất dao động từ 15 – 30%/năm tính theo dư nợ Giảm dần.

Với các hình thức vay tín chấp khác, hạn mức vay tối đa thông thường từ 30 – 50 triệu tùy theo chính sách của từng đơn vị vay. Khách hàng có mong muốn vay tín chấp theo đăng ký xe, vay theo CMND và sổ H.K, vay theo hóa đơn điện nước… có khả năng tìm đến các tổ chức tài chính uy tín khác trên thị trường để được hỗ trợ.

2.2. Gói tín dụng vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay tiền thông qua việc thế chấp/cầm cố tài sản hiện hữu. Khách hàng đem thế chấp/cầm cố của cải/tài sản để được vay một khoản tiền theo nhu cầu của bạn và sẽ nhận lại của cải/tài sản thế chấp sau khi hoàn trả đầy đủ cả lãi và gốc của khoản vay. Nếu quá thời hạn mà người vay không thể trả nợ, tài sản sẽ bị đơn vị cho vay thu giữ và thanh lý.

Các cách thức vay thế chấp thường nhật Hiện tại:

 • Vay thế chấp BĐS/nhà đất

 • Vay thế chấp xe ô tô

 • Vay cầm cố sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá

 • Vay cầm cố tài sản nhỏ: Xe máy, điện thoại, máy tính, vàng, đồng hồ,…

Hạn mức vay thế chấp sẽ phụ thuộc vào tổng giá trị tài sản thế chấp của bạn, tối đa lên tới 70 – 90% giá trị của cải/tài sản. 

Do có tài sản thế chấp làm đảm bảo, lãi suất vay thế chấp Hiện tại rất ưu đãi, thấp hơn so với mức lãi suất vay tín chấp. 

✅ Mọi người cũng xem : sắc lệnh là gì

2.3. Gói tín dụng vay thấu chi

Đây là gói tín dụng dành riêng cho khách hàng vay vốn tại ngân hàng, khi người đi vay có mong muốn sử dụng vượt số tiền hiện xuất hiện trong tài khoản thanh toán cá nhân. 

Hiện tại, hạn mức vay thấu chi tối đa là 5 lần mức lương hàng của khách hàng. Người vay thấu chi cần chứng minh được mức mức lương cố định mỗi tháng để ngân hàng tin tưởng hỗ trợ duyệt vay vượt mức tài khoản thanh toán.

Mọi Người Xem :   7 bí quyết để sống vui khỏe chúng ta nên thực hiện mỗi ngày

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên pg là gì

3. Lãi suất trong tín dụng là gì?

Lãi suất tín dụng là gì?

Lãi suất tín dụng là gì? Cách tính lãi suất tín dụng

✅ Mọi người cũng xem : chương trình beta youtube đã hết chỗ là gì

3.1. Lãi suất tín dụng là gì?

Khi đi vay tiền, bạn cần trả một khoản phí dịch vụ vay tiền cho các đơn vị tài chính, khoản phí này chính là lãi suất tín dụng. 

Lãi suất là tỷ lệ % tính trên khoản vay gốc mà bạn cần trả thêm cho các đơn vị vay cũng là chi phí cần trả cho việc vay mượn. Lãi suất có thể tính theo tháng hoặc theo năm, trả định kỳ hàng tháng hoặc tất toán vào cuối kỳ tùy theo chính sách của đơn vị vay.

✅ Mọi người cũng xem : chất phóng xạ là gì

3.2. Các cách tính lãi suất tín dụng

 • Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu

là phương pháp tính lãi suất dựa trên số nợ gốc ban đầu,số tiền lãi phải trả sẽ không đổi trong suốt quá trình vay vốn.

Ví dụ: Anh A vay 30 triệu tại ngân hàng trong 30 tháng, lãi suất 12%/năm tính theo dư nợ ban đầu. Như vậy, tỷ lệ lãi suất tính theo tháng là 12/12 = 1%/tháng.

Do lãi suất tính theo dư nợ ban đầu nên mỗi tháng, số tiền lãi anh A phải trả ngân hàng cố định là: 30 triệu x 1% = 300.000đ cho 1 tháng

Tổng số tiền lãi phải trả là: 300.000đ x 30 tháng = 9 triệu.

 • Lãi suất tính theo dư nợ Giảm dần

là phương pháp tính lãi suất dựa trên số dư nợ còn lại sau khi đã trả góp 1 tiền nợ gốc định kỳ mỗi tháng. Với cách tính này, số tiền lãi phải trả sẽ hạn chế dần qua từng tháng. 

Ví dụ: Anh A vay 30 triệu tại ngân hàng trong 30 tháng, lãi suất 18%/năm tính theo dư nợ Giảm dần. Như vậy, tỷ lệ lãi suất tính theo tháng là 18/12 = 1,5%/tháng.

hàng tháng, số tiền gốc phải trả góp định kỳ là: 30 triệu/30 tháng = 1 triệu

Tháng đầu tiên, số tiền lãi phải trả là: 1,5% x 30 triệu = 450.000đ

Tháng thứ 2, số tiền lãi phải trả là: 1,5% x (30 triệu – 1 triệu) = 435.000đ

Tháng thứ 3, số tiền lãi phải trả là: 1,5% x (29 triệu – 1 triệu) = 420.000đ

Tiếp tục Giảm như vậy cho đến tháng trả nợ cuối cùng, số tiền lãi phải trả còn: 1,5% x 1 triệu = 15.000đ

Như vậy, tùy vào cách tính lãi suất khác nhau sẽ cho ra số tiền phải trả khác nhéu. Cùng một con số lãi suất, số tiền lãi phải trả khi tính theo dư nợ hạn chế dần sẽ nhỏ hơn so với số tiền lãi phải trả khi tính theo dư nợ gốc, do đó khi đi vay, khách hàng cần lưu ý đến cách tính lãi suất tín dụng.

4. Địa chỉ hỗ trợ tín dụng uy tín, nhanh chóng với lãi suất ưu đãi

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một địa chỉ tín dụng hỗ trợ nhanh, dễ dàng, an toàn thì TIMA chắc chắn sẽ là một lựa chọn tối ưu với các ưu điểm nổi bật sau:

 • Vay dễ dàng: Cung cấp gói tín dụng chỉ cần giấy đăng ký xe máy hoặc giấy đăng ký xe ô tô, không cần thế chấp, thẩm định dễ dàng, tỷ lệ duyệt vay cao.

 • Hạn mức vay cao: Vay tối đa đến 42 triệu bằng giấy đăng ký xe máy và tối đa 500 triệu bằng giấy đăng ký xe ô tô.

 • Vay nhénh: Tima ứng dụng công nghệ hiện đại 4.0 giúp phê duyệt đơn vay nhénh chóng và chính xác, giải ngân thần tốc chỉ trong 2 giờ. Bạn sẽ nhận được tiền ngay trong ngày đăng ký, phù hợp với những khách hàng cần vay nhanh, vay gấp.

 • Uy tín: Sàn giao dịch liên kết tài chính số 1 Việt Nam, đối tác của nhiều thương hiệu lớn: NCB, Nam Á Bank, VBI, Bảo hiểm Bảo Minh…

 • An toàn: Tima cam kết cung cấp đầy đủ thông tin lãi phí trước khi vay, sở hữu hệ thống PGD trên khắp cả nước, không bắt buộc nộp phí trước vay

 • Lãi suất ưu đãi: Chỉ 1,5%/tháng tính theo dư nợ Giảm dần

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến tín dụng, để được tư vấn hỗ trợ về tín dụng, quý khách vui lòng để lại thông tin theo mẫu đăng ký dưới bài viết!

ÐĂNG KÝ VAY nhaNH

500,000++ người vay thành côngTIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

Tôi đồng ý để TIMA liên lạc và nhắn tin tư vấn khoản vayCác câu hỏi về tiền tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment