Tiền và các khoản tương đương tiền (Cash and cash equivalents)

Cập nhật ngày 17/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tiền và các khoản tương đương tiền (Cash and cash equivalents) thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Tiền và các khoản tương đương tiền (Cash and cash equivalents) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tiền và các khoản tương đương tiền (Cash and cash equivalents)”

Đánh giá về Tiền và các khoản tương đương tiền (Cash and cash equivalents)


Xem nhanh
Tiền và các khoản tương đương tiền là một trong số các chỉ tiêu quan trọng trên bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp.
------
Chuyên gia chia sẻ:
_ Anh Long Phan: https://www.facebook.com/long.phan1
----
- CGBA: #PhântíchTàichính và Kinh doanh toàn cầu: https://www.afa.edu.vn/phantichtaichinh/
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

#CGBA là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh.

- BtN - Phương pháp phát hiện gian lận báo cáo tài chính - #BehindtheNumbers: https://www.afa.edu.vn/btn/

- CMA Australia - Quản trị và tài chính chiến lược
https://www.afa.edu.vn/cmaaustralia/

- FANPAGE AFA: http://bit.ly/378FQKM
- FANPAGE Tài chính u0026 Kinh doanh TV: http://bit.ly/2w6u5Yz
- WEBSITE: https://afa.edu.vn

Tiền và các khoản tương đương tiền (thuật ngữ tiếng Anh: Cash and cash equivalents) là chỉ tiêu tài sản có tính thanh khoản cao nhất trong phần tài sản của bảng cân đối kế toán.

Mọi Người Xem :   Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước là gì? Kiến thức Tài chính

Tiền và các khoản cũng như tiền là chỉ tiêu tổng hợp phản ánh toàn bộ số tiền và các khoản cũng như tiền hiện có của Doanh nghiệp tại thời điểm báo cáo, gồm: Tiền mặt tại quỹ, tiền gửi ngân hàng (không kỳ hạn), tiền đang chuyển và các khoản tương đương tiền của công ty.

Trong kế toán tiền và các khoản cũng như tiền tương ứng với (mã số 110), tiền (mã số 111), các khoản tương đương tiền (mã số 112). Mã số 110 = Mã số 111 + Mã số 112.

Tiền (Mã số 111) bao gồm:

  • Tiền tại quỹ của công ty
  • Tiền đang chuyển
  • Và các khoản tiền gửi không kỳ hạn.

Số liệu để ghi vào chỉ tiêu “Tiền” là tổng số dư Nợ của các Tài khoản 111 “Tiền mặt”, 112 “Tiền gửi ngân hàng” và 113 “Tiền đang chuyển”.

Các khoản tương đương tiền: (Mã số 112)

Là các khoản đầu tư ngắn hạn (không quá 3 tháng), có thể chuyển đổi dễ dàng thành một lượng tiền xác định và không có nhiều rủi ro trong chuyển đổi thành tiền.

một vài ví dụ về các khoản tương đương tiền bao gồm:

  • Kho bạc
  • Trái phiếu Chính phủ ngắn hạn
  • Chứng khoán thị trường
  • Giấy thương mại…

Mặc dù không phải là tiền mặt, như do có khả năng chuyển đổi thành tiền dễ dàng nên các khoản tương đương tiền vẫn được trình bày trên bảng cân đối kế toán cùng với tiền mặt trong khoản mục “Tiền và các khoản tương đương tiền”.

Mọi Người Xem :   2 Cấu Trúc Mạng Man-E - Tài Liệu Công Nghệ Mạng Man E Và Ứng Dụng


Các câu hỏi về tiền và tương đương tiền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiền và tương đương tiền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment