CGMP là gì? Tiêu chuẩn CGMP? Chứng nhận CGMP- ASEAN cho nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết CGMP là gì? Tiêu chuẩn CGMP? Chứng nhận CGMP- ASEAN cho nhà máy sản xuất mỹ phẩm thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu CGMP là gì? Tiêu chuẩn CGMP? Chứng nhận CGMP- ASEAN cho nhà máy sản xuất mỹ phẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “CGMP là gì? Tiêu chuẩn CGMP? Chứng nhận CGMP- ASEAN cho nhà máy sản xuất mỹ phẩm”

Đánh giá về CGMP là gì? Tiêu chuẩn CGMP? Chứng nhận CGMP- ASEAN cho nhà máy sản xuất mỹ phẩm


Xem nhanh
Hội nhập quốc tế là một quá trình phát triển tất yếu, Hội nhập quốc tế cho phép mở rộng thị trường, trong khi đó, khả năng mở rộng thị trường hàng hóa của nước ta ra khu vực và thế giới còn hạn chế và phải đối đầu, cạnh tranh gay gắt với các nước có trình độ phát triển cao hơn ở khu vực ASEAN và Trung Quốc đặc biệt là trong ngành sản xuất Mỹ phẩm.

Xác định hướng đi lâu dài phát triển thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam chuẩn bị cho quá trình hội nhập, Công ty CP Nam dược Hải Long đã được Cục Quản lý Dược/Bộ Y tế, Sở Y tế, Sở KHu0026CN Hải Dương ... hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng Nhà máy theo Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn CGMP – ASEAN là tiêu chuẩn bắt buộc đối với Doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm có chiến lược kinh doanh xuất khẩu mỹ phẩm ra thị trường quốc tế.

 

1. Định nghĩa CGMP?CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice): là những nguyên tắc nhằm đáp ứng yêu cầu về khó khăn sản xuất theo hướng dẫn của ASEAN về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm (ASEAN Guidelines For Cosmetic Good Manufacturing Practice) được quy định tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quy trình quản lý mỹ phẩm” do Ủy ban mỹ phẩm ( ASEAN Cosmetic Committee) chịu trách nhiệm thực hiện.Ở Việt Nam, Chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (CGMP-ASEAN) do Cục Quản lý dược – Bộ Y tế xem xét, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT.

2. Tiêu chuẩn CGMP- ASEAN trong sản xuất mỹ phẩmTiêu chuẩn CGMP không những giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm an toàn, chất lượng tốt mà nó còn kiểm soát các đối tượng như:

  •  Nhà máy, nhà Xưởng
  •  Nhân sự
  • Các máy móc, thiết bị
  • Vệ sinh sản xuất, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân
  • Chất lượng danh mục: mẫu thử nghiệm
  • quá trình sản xuất: Thao tác của làm công nhân, thực hiện các bắt buộc về nguyên vật liệu, về tiêu chuẩn danh mục, công thức pha chế, về khó khăn vật chất của sản xuất, đánh giá việc cung ứng của nhà cung cấp nguyên vật liệu.
  • Kiểm tra: nguyên liệu, bán thành phẩm, danh mục, thao tác của làm công nhân, đánh giá nhà cung ứng, vệ sinh.
  • Xử lý sản phẩm không phù hợp giải quyết khiếu nại của khách hàng,
  • Tài liệu, hồ sơ thực hiện …
Mọi Người Xem :   Chứng chỉ tiếng anh A1 A2 B1 B2 C1 C2 là gì?

3. Tầm quan trọng của CGMP trong nhà máy sản xuất mỹ phẩmChứng nhận đạt chuẩn CGMP là một sự đảm bảo về quy trình sản xuất của nhà máy tương đương mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, hấp dẫn nhất cho khách hàng.Áp dụng CGMP – ASEAN sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty, trong đó lợi ích lớn nhất là khẳng định chất lượng và tạo dựng niềm tin, thương hiệu trong lòng người tiêu sử dụng. Đó là cơ sở để đưa mỹ phẩm thương hiệu Việt vươn tầm thế giới. Khi đó, người tiêu sử dụng không những được sử dụng sản phẩm an toàn, chất lượng, mà còn tăng nhận thức về vệ sinh cơ bản, thêm tin tưởng vào hàng Việt Nam từ đó giá trị của ngành sản xuất mỹ phẩm trong nước tăng lên vượt bậcViệc cơ sở sản xuất mỹ phẩm phục vụ CGMP- ASEANcũng là tạo điều kiện để công ty có cơ hội xuất khẩu danh mục ra nước ngoài, lấn sân đưa các sản phẩm của Doanh nghiệp vươn ra thị trường quốc tế.

 

công ty- Cổ phần GMPc Việt Nam với kinh nghiệm phong phú và dày dặn cùng đội ngũ chuyên nghiệp đã tạo ra và cung cấp những Giải pháp tư vấn toàn diện cho để xây dựng và vận hành Nhà máy CGMP – ASEAN đảm bảo các tiêu chí: Tiết kiệm – Đơn giản – Hiệu quả (cụ thể dịch vụ xem tại tuvancgmp.gmp.com.vn)GMPC Việt Nam tự hào vì đã nhận được niềm tin và đồng hành cùng các thương hiệu sản xuất mỹ phẩm lớn như: Mỹ phẩm Linh Hương, Mỹ phẩm Đăng Dương, Mỹ phẩm Topwhite, Mỹ Phẩm Hanacos……..“ đề cập đến CGMP- Nhắc đến GMPC”

Mọi Người Xem :   Bộ GD công bố chi tiết các môn học chương trình giáo dục phổ thông mới

Thông tin LH Doanh nghiệp Cổ phần GMPc Việt NamTrụ sở chính (Hà Nội): số 4BT1- Bùi Xuân Phái- Mỹ Đình 2- quận Nam Từ Liêm VPĐD tại thành phố HCM: Lầu 2 – Số 156/1/1 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân BìnhTel: 0243.787.2242 | Hotline: 0982.866.668 Website: gmp.com.vn 

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tự động hoá và giấy tờ cấp phép sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tự động hoá và hồ sơ cấp phép…

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm là toàn bộ hệ thống trang thiết bị, quá trình hoạt động sản xuất mỹ phẩm…

Quy định, điều kiện nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP

Quy định, điều kiện nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP…

Bộ Y tế khuyến khích các Cơ sở sản xuất mỹ phẩm áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo bộ…

một số bắt buộc đối với nhà máy sản xuất mỹ phẩm tiêu chuẩn CGMP

một số yêu cầu đối với nhà máy sản xuất mỹ phẩm tiêu chuẩn…

hiện nay, mong muốn làm đẹp ngày càng tăng và chất lượng danh mục là một trong số những tiêu chí lựa chọn…

Quy định về khó khăn sản xuất mỹ phẩm

Quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm

CGMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice): là những nguyên tắc nhằm phục vụ yêu cầu về điều kiện sản xuất tại hướng dẫn…

Toàn bộ quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo nghị đinh 93/2016/NĐ-CP

Toàn bộ quy định về điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo nghị đinh…

Điều kiện sản xuất mỹ phẩm được quy định cụ thể như thế nào? quá trình xây dựng nhà máy mỹ phẩm…

Tư vấn A-Z xây dựng Nhà máy sản xuất mỹ phẩm tiêu chuẩn GMP…

GMPc Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn nhà máy sản xuất mỹ phẩm tiêu chuẩn CGMP…Các câu hỏi về tiêu chuẩn cgmp-asean là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiêu chuẩn cgmp-asean là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment