Tiêu chuẩn EN là gì?

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tiêu chuẩn EN là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Tiêu chuẩn EN là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tiêu chuẩn EN là gì?”

Đánh giá về Tiêu chuẩn EN là gì?


Xem nhanh
99% Không biết TIÊU CHUẨN ISO 9001 là gì dù nghe rất quen !!
----------------------------------------
Các bạn có thể tham khảo khóa học nhận thức đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu về ISO tại đây nha: https://daotao.lalaplus.vn/
-----------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bit.ly/KTTV-Learn
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-Sale
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

EN ( tiêu chuẩn châu Âu) là một tiêu chuẩn được đánh giá là có tính chất khắt khe, chặt chẽ và là tiêu chuẩn cao nhất thế giới.

EN được duy trì bởi 3 tổ chức: CEN – Ủy ban Tiêu chuẩn hóa châu Âu, CENELEC – Ủy ban Châu Âu về Tiêu chuẩn Kỹ thuật Điện và ETSI – Viện tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu.

Tham khảo về sản phẩm ống thép luồn dây điện được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ/ Nhật Bản tại: https://thinhphatict.com/ong-thep-luon-day-dien

Hãy cũng tìm hiểu thêm một vài vấn đề xoay quanh tiêu chuẩn này qua bài viết dưới đây.

1. Tiêu chuẩn là gì?

Tiêu chuẩn là tài liệu cung cấp các quy tắc, hướng dẫn hoặc các đặc điểm về đặc tính kỹ thuật dùng để phân loại, đánh giá các vận hành hoặc một loại mặt hàng cụ thể, có tính dùng phổ biến, lặp đi lặp lại nhằm cải thiện chất lượng và hiệu quả kinh tế.

tiêu chuẩn en

Các tiêu chuẩn được tạo ra bằng cách tập hợp các kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức, sự đồng thuận và các mối quan tâm của các nhà sản xuất, người tiêu sử dụng, các nhà quản lý về một quá trình, một sản phẩm hay một dịch vụ chi tiết.

Mọi Người Xem :   HTTPS, Chứng Chỉ SSL Là Gì?

Về cơ bản, tiêu chuẩn bao gồm các yêu cầu hoặc khuyến nghị liên quan đến sản phẩm, quy trình hoặc sản phẩm. Nó đóng vai trò trong việc thiết lập một ngôn từ chung hoặc một phương pháp đo lường và kiểm tra.

Việc tiêu chuẩn hóa một mặt hàng sẽ khiến cho tất cả các bên liên quan được hưởng lợi thông qua việc an toàn chất lượng được cải thiện hơn trong khi các chi phí và giá giao dịch thấp hơn.

Thông thường,mỗi tiêu chuẩn sẽ phù hợp hoặc có mối liên quan đến một vài mặt hàng hoặc dịch vụ nhất định.

Ví dụ: trong lĩnh vực cơ điện, danh mục ống luồn dây điện, phụ kiện cho ống luồn dây điện,.. sẽ phù hợp với các tiêu chuẩn hướng tới việc an toàn khi sử dụng trong lĩnh vực điện hoặc có các thông số kỹ thuật phù hợp để dùng trong lĩnh vực điện như tiêu chuẩn IEC về điện, tiêu chuẩn UL, ANSI.

Tham khảo thêm: IEC là gì?

✅ Mọi người cũng xem : cách sống tốt nhất là gì

2. Tiêu chuẩn châu Âu EN

Tiêu chuẩn EN hay tiêu chuẩn châu Âu (European Standard), là các tài liệu được công nhận và duy trì bởi một trong ba tổ chức Tiêu chuẩn hóa Châu Âu (ESO): CEN, CENELEC hoặc ETSI.

en

Tiêu chuẩn này đã được phê chuẩn là có thẩm quyền trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa kỹ thuật tự nguyện theo quy định của EU 1025/2012.

Mặc dù 3 tổ chức trên có mối quan tâm và vận hành trên các lĩnh vực khác nhéu, thế nhưng cả CEN, CENELEC và ETSI đều đặn cùng hợp tác trong một số lĩnh vực quan tâm chung như lĩnh vực máy móc, công nghệ thông tin và truyền thông, cùng nhéu chia sẻ các chính sách chung về các vấn đề có thỏa thuận lẫn nhéu.

Tiêu chuẩn EN được hình thành bởi tất cả các bên quan tâm thông qua một quy trình minh bạch, cởi mở và đồng thuận.

Mặc dù tiêu chuẩn mang tính tự nguyện, không có nghĩa vụ pháp lý trong việc áp dụng. Thế nhưng, luật pháp và các quy định có thể nói đến các tiêu chuẩn và làm cho chúng có ý nghĩa yêu cầu.

Mọi Người Xem :   Cà phê pha mật ong, bạn đã từng thử chưa? • Hello Bacsi

Hiện tại, tiêu chuẩn Châu Âu EN có ý nghĩa như là một nghĩa vụ phải được thực hiện ở cấp quốc gia bằng cách đưa ra tiêu chuẩn quốc gia tại 34 quốc gia thành viên của CEN – CENELEC.

✅ Mọi người cũng xem : bạn sống ở đâu trong tiếng anh là gì

Đặc điểm của tiêu chuẩn EN

EN là tiêu chuẩn đặc trưng cho EU (Châu Âu), chứng nhận về chất lượng, an toàn kỹ thuật dành cho người sử dụng và bảo vệ môi trường được yêu cầu bởi các nước thành viên thuộc liên minh Châu Âu.

Có một thực tế là chỉ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu mới được phép lưu hành trên thị trường EU.

ống imc

Mỗi tiêu chuẩn châu Âu được xác định bằng mã tham chiếu duy nhất chứa các chữ cái “EN”, mang tính phổ quát trên thường xuyên lĩnh vực.

Tiêu chuẩn EN đề ra các bộ tiêu chuẩn riêng cho từng dòng sản phẩm chi tiết.

Ví dụ: Đối với danh mục linh kiện điện tử thì cần đảm bảo chất lượng, độ an toàn bằng các nhãn năng lượng, thiết kế sinh thái và các bắt buộc kỹ thuật cho từng danh mục.

Đối với sản phẩm sữa bột, tiêu chuẩn EN không chấp nhận/ cấm tuyệt đối các thành phần kim loại nặng xuất hiện trong sản phẩm như Arsen, thủy ngân, đồng, kẽm.

Việc tuân thủ tiêu chuẩn EN dựa trên các nguyên tắc sau

– Tự nguyện: Lĩnh vực sản xuất, sản phẩm, sản phẩm nào đó hoàn toàn tự do trong việc áp dụng theo tiêu chuẩn EN nếu tiêu chuẩn này có ý nghĩa hay có ích đối với sản phẩm, sản phẩm đó.

– Hài hòa: Việc áp dụng tiêu chuẩn EN phải đảm bảo việc hài hòa và thực sự phù hợp với chỉ thị Châu Âu hoặc đặc tả kỹ thuật về có khả năng tương thích.

– bắt buộc: Trong một vài trường hợp chi tiết, tiêu chuẩn EN được thể hiện trong các văn bản, tài liệu phải được tuân thủ một cách bắt buộc.

Tại Anh, tiêu chuẩn EN được xuất bản bởi Viện tiêu chuẩn Anh (BSI), viết tắt là BS ENs.

Mọi Người Xem :   Sự khác biệt giữa đối số và tham số trong C/C++

Tiêu chuẩn EN là tiêu chuẩn áp dụng cho toàn Châu Âu nhằm mục tiêu phát triển cho hàng hóa và sản phẩm trong tất cả các lĩnh vực.

EN tạo thuận lợi cho thương mại giữa các quốc gia, tạo ra thị trường mới và cắt hạn chế chi phí.

✅ Mọi người cũng xem : hanu là trường gì

3. Điều gì xảy ra khi một danh mục đạt tiêu chuẩn EN?

Được đánh giá là tiêu chuẩn cao nhất thế giới và vô cùng khắt khe, danh mục đạt tiêu chuẩn EN luôn là một mục tiêu để các nhà sản xuất hướng tới.

sản phẩm một khi đạt tiêu chuẩn Châu Âu thì nghiễm nhiên sẽ được tự do thông thương trên thị trường chung EU – một thị trường được đánh giá là rất khó tính. Hơn nữa, danh mục đó cũng được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.

một trong những sản phẩm dùng trong cơ điện được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn điện là các dòng ống điện. Tham khảo thêm: 9 loại ống luồn dây điện xuất sắc dành riêng cho kĩ sư cơ điện

Như vậy, từ những thông tin trên hy vọng sẽ cung cấp thêm những kiến thức bổ ích và thú vị về tiêu chuẩn EN – một tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới mà mọi hàng hóa, dịch vụ hiện nay đều lấy làm mục tiêu vươn tới.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm phụ trợ cho công nghiệp xây dựng và công nghiệp điện nhẹ, Thịnh Phát tự hào giới thiệu đến quý khách hàng dòng danh mục ống thép luồn dây điện Thịnh Phát.

Ống luồn dây điện Thịnh Phát được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn tiên tiến của Mỹ và Nhật Bản, đảm bảo đáp ứng tốt các yêu cầu an toàn theo tiêu chuẩn IEC về điện, phù hợp sử dụng trong tất cả các công trình từ công trình dân dụng cho đến công trình công nghiệp.

Với giá thành phải chăng, chất lượng đảm bảo cùng sản phẩm hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, sản phẩm ống luồn dây Thịnh Phát chính là lựa chọn hợp lý nhất cho quý khách hàng.

Để nhận tư vấn kỹ hơn về những loại ống bọc dây điện, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁTVPGD: Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà NộiMobile: 0902 103 586- 0904 511 158Email: [email protected]/ Web: thinhphatict.comCác câu hỏi về tiêu chuẩn en là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiêu chuẩn en là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment