Tìm hiểu quỹ khuyến học là gì và hoạt động của quỹ khuyến học Việt Nam

Bài viết Tìm hiểu quỹ khuyến học là gì và hoạt động của quỹ khuyến học Việt Nam thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Tìm hiểu quỹ khuyến học là gì và hoạt động của quỹ khuyến học Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu quỹ khuyến học là gì và hoạt động của quỹ khuyến học Việt Nam”

quỹ khuyến học là gì và mục đích của quỹ này như thế nào? Đây là câu hỏi hiện nay đang được rất nhiều bạn quan tâm. Hãy đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

quỹ khuyến học là gì ?

Quỹ khuyến học là những quỹ do tổ chức triển khai, cá thể xây dựng theo nguyên tắc tự nguyện, hoạt động giải trí không vì mục tiêu doanh thu nhằm mục đích tương hỗ, động viên, khen thưởng, khuyến khích và giúp sức về kinh tế tài chính cho người học, góp thêm phần vào việc tăng trưởng giáo dục .

Quỹ khuyến học Nước Ta

quỹ khuyến học là gì quỹ khuyến học là gì

Quỹ được thành lập theo Quyết định số 183/1999/CT-TTg ngày 9/9/1999 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 123/1999/QĐ-TC ngày 11/10/1999 của Bộ trưởng Bộ Tài chính phê duyệt bản Điều lệ Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Bạn đang đọc: Tìm hiểu quỹ khuyến học là gì và hoạt động của quỹ khuyến học Việt Nam

Quỹ Khuyến học Nước Ta hoạt động giải trí theo nguyên tắc góp phần tự nguyện của những tổ chức triển khai, cá thể ở trong và ngoài nước không vì mục tiêu doanh thu, nhằm mục đích hỗ trợ vốn cho những hoạt động giải trí giáo dục huấn luyện và đào tạo, khuyến khích dạy tốt học tốt .

Mọi Người Xem :   E-COMMERCE ENABLER - GIẢI PHÁP CHO BRANDS VÀ RETAILERS

****Tham khảo thêm: Tìm câu trả lời từ thiện để làm gì và ý nghĩa của hoạt động này

Quỹ Khuyến học được hình thành và tăng trưởng từ những nguồn nào ?

Quỹ được tăng trưởng dựa trên những nguồn sau :

 • Đóng góp tự nguyện của những tổ chức triển khai, cá thể trong và ngoài nước, kể cả hỗ trợ vốn theo địa chỉ của những tổ chức triển khai, cá thể ở trong và ngoài nước để thực thi tiềm năng khuyến học .
 • Tiếp nhận sự góp phần theo nghĩa vụ và trách nhiệm của những đơn vị chức năng thường trực Hội .
 • Thu lãi từ thông tin tài khoản Quỹ mở tại ngân hàng nhà nước, tiền lãi mua trái phiếu nhà nước vì tiềm năng khuyến học .
 • Thu từ sự góp phần tự nguyện của Quỹ Khuyến học những cấp .

Quỹ Khuyến học được sử dụng vào những mục tiêu gì ?

Quỹ được sử dụng vào những mục tiêu sau :

 • Tài trợ cho những chương trình, đề án tương hỗ tăng trưởng Giáo dục đào tạo hoặc theo địa chỉ chỉ định của những tổ chức triển khai, cá thể hỗ trợ vốn .
 • Trợ giúp những hoạt động giải trí giáo dục tại những địa phận có khó khăn vất vả đặc biệt quan trọng .
 • Trợ giúp học viên nghèo vượt khó, đạt hiệu quả xuất sắc cũng như có năng khiếu sở trường đặc biệt quan trọng trong học tập .
 • Chi phần thưởng cho học viên, sinh viên có thành tích cao trong những kỳ thi vương quốc và quốc tế .
 • Tài trợ cho việc kiến thiết xây dựng cơ sở giáo dục dân lập có chất lượng cao, chú trọng phương pháp vừa học vừa làm .
 • Hỗ trợ thầy cô giáo dạy giỏi, học viên học giỏi của những trường sư phạm gặp khó khăn vất vả đặc biệt quan trọng trong hoạt động và sinh hoạt .
Mọi Người Xem :   Dòng điện là gì?  Những điều có thể bạn chưa biết về dòng điện?

Các lao lý về việc thu chi của quỹ

quỹ khuyến học là gì

quỹ khuyến học là gì

 • Quỹ sẽ chi với mức cao nhất không quá 5 % tổng số thu của Quỹ cho hoạt động giải trí quản trị Quỹ theo những định mức chi do Hội đồng quản trị Quỹ kiến thiết xây dựng .
 • Việc sử dụng quỹ sẽ theo quyết định của Giám đốc, trên cơ sở nghị quyết được Hội đồng quản trị thông qua.

  Xem thêm: Quỹ dự phòng là gì? Quy định quỹ dự phòng tài chính trong doanh nghiệp?

 • Nghiêm cấm việc phân loại gia tài của quỹ cho những thành viên Hội đồng quản trị và Ban quản trị quỹ .
 • Hội đồng quản trị phải phát hành lao lý về quản trị, sử dụng quỹ, thiết kế xây dựng mức ngân sách hoạt động giải trí để triển khai .
 • Quỹ Khuyến học mở sổ ghi chép, chứng từ hạch toán, kế toán thu chi kinh tế tài chính theo pháp luật của Pháp lệnh kế toán thống kê hiện hành. Hội đồng quản trị trải qua quyết toán tình hình thu và sử dụng quỹ .
 • Quỹ có nghĩa vụ và trách nhiệm mở sổ sách kế toán theo dõi riêng việc sử dụng những khoản hỗ trợ vốn có mục tiêu .
 • Hàng năm quỹ phải công bố công khai minh bạch tình hình kêu gọi và sử dụng quỹ những tổ chức triển khai và cá thể đã tham gia hỗ trợ vốn cho quỹ, Bộ Tài chính và những cơ quan quản trị Nhà nước tương quan .
 • Trường hợp quỹ chấm hết hoạt động giải trí, gia tài của quỹ không được phân loại cho những sáng lập viên mà phải được xử lý theo pháp luật của pháp lý .
 • Sử dụng đúng mục tiêu và tuân thủ những nguyên tắc kế toán, kinh tế tài chính theo Điều lệ Quỹ khuyến học .
Mọi Người Xem :   Van tim cơ học: Những điều cần biết trước khi thay van cơ học

Như vậy với những thông tin trên đây bạn đã biết được quỹ khuyến học là gì và quỹ khuyến học Nước Ta được quản trị và hoạt động giải trí như thế nào rồi chứ. Hy vọng bài viết hoàn toàn có thể giúp ích được cho những bạn .

Xem thêm: Nước tiểu – Wikipedia tiếng Việt

Source: https://blogchiase247.net
Category: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về quỹ khuyến học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quỹ khuyến học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quỹ khuyến học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quỹ khuyến học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quỹ khuyến học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quỹ khuyến học là gì


Các hình ảnh về quỹ khuyến học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về quỹ khuyến học là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về quỹ khuyến học là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment