️ Cách Tính Điểm Tích Lũy Theo Tín Chỉ, Tích Lũy Đại Học!, Điểm Trung Bình Tích Lũy Là Gì

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết ️ Cách Tính Điểm Tích Lũy Theo Tín Chỉ, Tích Lũy Đại Học!, Điểm Trung Bình Tích Lũy Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu ️ Cách Tính Điểm Tích Lũy Theo Tín Chỉ, Tích Lũy Đại Học!, Điểm Trung Bình Tích Lũy Là Gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “️ Cách Tính Điểm Tích Lũy Theo Tín Chỉ, Tích Lũy Đại Học!, Điểm Trung Bình Tích Lũy Là Gì”

Đánh giá về ️ Cách Tính Điểm Tích Lũy Theo Tín Chỉ, Tích Lũy Đại Học!, Điểm Trung Bình Tích Lũy Là Gì


Xem nhanh
Các bạn sv năm 1-2 có thể chưa biết cách tính điểm TBC tích luỹ, quy từ hệ 10 về hệ 4, nên video này mình hướng dẫn các bạn cách tính.

Các bạn xem thấy hữu ích thì ấn vào nút đăng ký kênh giúp mình nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem.

Nếu bạn nào có câu hỏi hoặc muốn mình làm video về chủ đề gì thì cmt xuống dưới video nhé.
????????????????????????

Bạn đang xem: ️ Cách Tính Điểm Tích Lũy Theo Tín Chỉ, Tích Lũy Đại Học!, Điểm Trung Bình Tích Lũy Là Gì Tại Lingocard.vn

Bạn đang băn khoăn về cách tính điểm cho từng môn học của mình? Điểm môn học bao nhiêu là đạt, bao nhiêu là không đạt.

Đang xem: Cách tính điểm tích lũy theo tín chỉ

Hiểu rõ được điều đó, trong bài viết dưới đây lingocard.vn sẽ giới thiệu đến các bạn Cách tính điểm từng môn học theo tín chỉ.

Trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ, người ta áp dụng các thang điểm đánh giá kết quả học tập (gồm thang điểm 10, thang điểm chữ A, B, C, D, F và thang điểm 4). Đây là hệ thống thang điểm rất khoa học, đ­­ược các trư­­ờng đại học hàng đầu trên thế giới áp dụng và đây cũng là tiêu chí để đánh giá quá trình đào tạo theo hình thức tín chỉ.

1. Tín chỉ là gì?

Là đại lượng xác định khối lượng kiến thức, kỹ năng mà sinh viên tích lũy được trong 15 giờ tín chỉ. Theo đó tín chỉ là đại lượng đo thời lượng học tập của sinh viên, được phân thành ba loại theo các cách thức dạy – học và được xác định như sau:

Mọi Người Xem :   Thiết kế website Cánh Cam

Một giờ tín chỉ lên lớp bằng 01 tiết lên lớp và 02 tiết tự học Một giờ tín chỉ thực hành bằng 02 tiết thực hành và 01 tiết tự học Một giờ tín chỉ tự học yêu cầu bằng 03 tiết tự học bắt buộc nhưng được kiểm tra đánh giá.

Giá tiền học phí trên mỗi tín chỉ sẽ tùy thuộc và mỗi trường ĐH, có trường thấp và có trường lại cao các bạn nhé.

✅ Mọi người cũng xem : roi là gì

2. Điểm tích lũy là gì?

Điểm tích lũy là điểm trung bình chung tất cả các môn học trong cả khóa học của mình. Thích gọi thế cho mới thôi chứ cũng tương tự như điểm trung bình cả năm của các bạn khi còn học sinh đấy.

✅ Mọi người cũng xem : chương trình aptech hdse là gì

3. Cách tính điểm trung bình tích lũy

*

Trong đó

“A” chính là số điểm trung bình chung các môn của mỗi học kỳ, hoặc A cũng có thể là điểm trung bình tích lũy. “i” chính là số thứ tự của các môn học trong chương trình học. “ai” chính là điểm trung bình của môn học thứ “i”. “ni” là kí hiệu của số tín chỉ của môn học thứ “i” đó. “n” chính là tổng toàn bộ các môn học được học trong học kỳ đó hoặc tổng toàn bộ tất cả các môn học đã được tích lũy.

✅ Mọi người cũng xem : bida là môn gì

4. Cách quy đổi điểm thang điểm hệ 4 và xếp loại học phần

– Thông thường, theo thang điểm 10 nếu sinh viên có điểm tích lũy dưới 4,0 sẽ học lại hoặc thi lại học phần đó. Việc này do tùy trường quyết liệt số lần thi lại của sinh viên hoặc sẽ học lại môn học đó mà không được thi lại.

Từ 4.0 – dưới 5.0 được quy sang điểm chữ là D và theo hệ số 4 sẽ được 1.0. Từ 5.0 đến dưới 5.5 quy sang điểm chữ là D+ và hệ số 4 là 1.5. Từ 5.5 đến dưới 6.5 quy sang điểm chữ là C và hệ số 4 là 2.0 Từ 6.5 đến dưới 7.0 quy sang điểm chữ là C+ và hệ số 4 là 2.5. Từ 7.0 đến dưới 8.0 quy sang điểm chữ là B và hệ số 4 là 3.0 Từ 8.0 đến dưới 8.5 quy sang điểm chữ là B+ và hệ số 4 là 3.5. Từ 8.5 đến dưới 9.0 quy sang điểm chữ là A và hệ số 4 là 3.7. Từ 9.0 trở lên quy sang điểm chữ là A+ và hệ số 4 là 4.0.

Mọi Người Xem :   Xăng máy bay là gì và xăng máy bay có màu gì?

(Tùy thuộc vào mỗi trường ĐH sẽ có thêm mức điểm C+, B+, A+ nhưng đại đa số các trường đều quy đổi điểm như điểm Chúng Tôi đưa ra).

Xem thêm: Có Nên Quản Lý Xe Tải Bằng Excel? hướng dẫn File Excel Quản Lý Xe

– Sau mỗi học kỳ và sau khi tích lũy đủ số tín, căn cứ vào điểm trung bình chung tích lũy, học lực của sinh viên được xếp thành những loại sau:

Xuất sắc: Điểm trung bình chung tích lũy từ 3,60 đến 4,00; Giỏi: Điểm trung bình chung tích lũy từ 3,20 đến 3,59; Khá: Điểm trung bình chung tích lũy từ 2,50 đến 3,19; Trung bình: Điểm trung bình chung tích lũy từ 2,00 đến 2,49; Yếu: Điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 2,00 nhưng chưa thuộc trường hợp bị buộc thôi học.

Từ cách tính đó ta có bảng cụ thể sau

Xếp loạiThang điểm 10Thang điểm 4
Điểm chữĐiểm số
Đạt(được tích lũy)Giỏi8,5 → 10A4,0
Khá7,8 → 8,4B+3,5
7,0 → 7,7B3,0
Trung bình6,3 → 6,9C+2,5
5,5 → 6,2C2,0
Trung bình yếu4,8 → 5,4D+1,5
4,0 → 4,7D1,0
Không đạtKém3,0 → 3,9F+0,5
0,0 → 2,9F0,0

Cách quy ra hệ điểm chữ A, B+, B, C+, C, D+, D và F của một vài trường ĐH ở nước ta Hiện tại rất hợp lý, vì cách quy đổi này hạn chế tối đa khoảng cách quá lớn giữa 2 mức điểm. Còn nếu như áp dụng thang điểm theo Quy chế 43 thì chưa phản ánh đúng lực học của SV.

Ví dụ, theo thang điểm chữ chưa được chia ra các mức thì 2 SV, một được 7,0/10 và một được 8,4/10 đều xếp cùng hạng B, mặc dù lực học của hai SV này rất khác nhéu.

Với thang điểm chữ nhiều mức, SV được hưởng lợi thường xuyên hơn. Bên cạnh việc phân loại khách quan lực học của SV, thang điểm này còn cứu được nhiều SV khỏi nguy cơ bị buộc thôi học hoặc không được công nhận tốt nghiệp.

Ví dụ, một SV trong quy trình học tập, có 50% số học phần đạt điểm D và 50% số học phần đạt điểm C. Theo thang điểm chữ chưa được chia ra các mức, SV này không đủ khó khăn tốt nghiệp, vì điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học mới chỉ 1,5. Nhưng áp dụng thang điểm chữ chia ra nhiều mức, với 50% số học phần đạt điểm D+ và 50% số học phần đạt điểm C+, SV đủ khó khăn tốt nghiệp, vì điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học là 2,0.

Mọi Người Xem :   Ngành luyện kim và tất tần tật thông tin bạn chưa biết

✅ Mọi người cũng xem : thiên sứ tiếng anh là gì

5. Thang điểm 4 là thang điểm đánh giá quá trình

Đánh giá học phần trong đào tạo theo HTTC là đánh giá quá trình với điểm thi học phần, có thể chỉ chiếm tỷ trọng 50% tỷ trọng điểm học phần. Điều này làm cho SV phải học tập, kiểm tra, thực hành, thí nghiệm trong suốt học kỳ chứ không phải trông chờ vào kết quả của một kỳ thi đầy may rủi, nhưng có nhiều cơ hội không học mà có khả năng đạt. vì thế, điểm học phần không đạt phải học lại để đánh giá tất cả điểm bộ phận và thi lại, chứ không thể đơn thuần tổ chức thi kết thúc học phần thêm lần 2.

Xem thêm: Diện Tích Hồ Ayun Hạ Lake – Hồ Chứa Nước Ayun Hạ Tỉnh Gia Lai

✅ Mọi người cũng xem : ngành đặc thù là gì

6. Thang điểm 4 là thang điểm đánh giá sạch

Việc chuyển từ thang điểm 10 sang thang điểm chữ (A,B,C,D,F) nhằm phân loại kết quả kiểm học, phân thành các mức độ đánh giá và quy định thế nào là điểm đạt và không đạt. Thang điểm chữ này mang tính chất thang điểm trung gian. Tiếp theo, lại chuyển từ thang điểm chữ sang thang điểm 4, ta l­­ưu ý điểm F. Điểm F trong thang điểm 10 có tổng giá trị từ 0 đến 3,9 như­­ng với thang điểm 4 thì chỉ có giá trị 0. Nh­­ưng giá trị 0 này vẫn tham gia vào tính điểm trung bình chung học kỳ. Đây chính là bản chất đào tạo sạch của HTTC ( nó không chấp nhận bất cứ một kết quả nào d­­ưới 4 của thang điểm 10).

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tínhCác câu hỏi về tín chỉ tích lũy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tín chỉ tích lũy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tín chỉ tích lũy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tín chỉ tích lũy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tín chỉ tích lũy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tín chỉ tích lũy là gì


Các hình ảnh về tín chỉ tích lũy là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tín chỉ tích lũy là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về tín chỉ tích lũy là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment