Hướng dẫn trình bày quyền hạn, chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền trong văn bản hành chính

Cập nhật ngày 03/12/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn trình bày quyền hạn, chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền trong văn bản hành chính thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Hướng dẫn trình bày quyền hạn, chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền trong văn bản hành chính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng dẫn trình bày quyền hạn, chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền trong văn bản hành chính”

Đánh giá về Hướng dẫn trình bày quyền hạn, chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền trong văn bản hành chính


Xem nhanh
chúc các bạn xem video vui vẻ, nhớ like và sub kênh ủng hộ giúp tụi mình đạt 1000 sub nhé
LT Review là nơi tóm tắt review mọi thứ hay nhất trên toàn thế giới
Nếu hay và thú vị các bạn có thể Donate cho bọn mình để có động lực ra video tiếp theo
🤑 Donate: https://unghotoi.com/16366244337wces
☎️ Liên hệ Q/C: [email protected]
Lịch Đăng video:
⏰ 11:45h
⏰ 18:00h

Tag: fpt review, review phim, tìm vàng trong lò vi sóng, review kiếm vàng, reivew phim, kiếm vàng từ lò vi sóng, đào vàng, lấy vàng từ linh kiện điện tử, review tìm vàng, tách vàng từ linh kiện điện tử, đào vàng, món ăn đường phố ấn độ, review làm giàu không khó, review phim kiếm vàng, review phim ẩm thực, tìm vàng, làm giàu không khó, review phim kiếm vàng, review lấy vàng, review phim giàu, ẩm thực đường phố hàn quốc, review phim làm giàu không khó, review phim tìm vàng, ẩm thực đường phố ấn độ, ẩm thực ấn độ, 100 ngày sinh tồn trong minecraft, ẩm thực đường phố quảng đông, ẩm thực đường phố tứ xuyên, ẩm thực đường phố trung quốc, ẩm thực đường phố đài loan, ẩm thực đường phố hồng kong, ẩm thực đường phố hàn quốc, lâm vlog, lâm tv, khoa pug, tony tivi, ẩm thực châu phi, cuộc sống châu phi, quang linh vlog, cua hoàng đế, gãy tv media, hình nền anime, làm giàu không khó, tìm vàng dưới đáy biển, ăn cua hoàng đế alaska, cua hoàng đế, tony tv

Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 01/2011/TT-BNV a> hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính do Bộ Nội vụ ban hành thì việc trình bày thẩm quyền hạn, cấp bậc, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền được thực hiện như sau:

Mọi Người Xem :   Plank là gì? Hướng dẫn tập Plank đúng cách cho người mới bắt đầu

1. Thể thức

a) Việc ghi quyền hạn của người ký được thực hiện như sau:

– Trường hợp ký thay mặt tập thể thì phải ghi chữ viết tắt “TM.” (thay mặt) vào trước tên tập thể lãnh đạo hoặc tên cơ quan, tổ chức, ví dụ:

TM. HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

TM. ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

– Trường hợp ký thay người đứng đầu cơ quan, tổ chức thì phải ghi chữ viết tắt “KT.” (ký thay) vào trước cấp bậc của người đứng đầu, ví dụ:

KT. CHỦ TỊCHPHÓ CHỦ TỊCH

KT. BỘ TRƯỞNGTHỨ TRƯỞNG

Trường hợp cấp phó được giao phụ trách thì thực hiện như cấp phó ký thay cấp trưởng;

– Trường hợp ký thừa lệnh thì phải ghi chữ viết tắt “TL.” (thừa lệnh) vào trước cấp bậc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, ví dụ:

TL. BỘ TRƯỞNGVỤ TRƯỞNG VỤ TỔ CHỨC CÁN BỘ

TL. CHỦ TỊCHCHÁNH VĂN PHÒNG

– Trường hợp ký thừa ủy quyền thì phải ghi chữ viết tắt “TUQ.” (thừa ủy quyền) vào trước cấp bậc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, ví dụ:

TUQ. GIÁM ĐỐCTRƯỞNG PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ

b) chức vụ của người ký

cấp bậc ghi trên văn bản là cấp bậc lãnh đạo chính thức của người ký văn bản trong cơ quan, tổ chức; chỉ ghi chức vụ như Bộ trưởng (Bộ trưởng, Chủ nhiệm), Thứ trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Giám đốc, Phó Giám đốc, Q. Giám đốc (Quyền Giám đốc) v.v…, không ghi những cấp bậc mà Nhà nước không quy định như: cấp phó thường trực, cấp phó phụ trách, v.v…; không ghi lại tên cơ quan, tổ chức, trừ các văn bản liên tịch, văn bản do hai hay nhiều cơ quan, tổ chức ban hành; việc ký thừa lệnh, ký thừa ủy quyền do các cơ quan, tổ chức quy định cụ thể bằng văn bản.

Mọi Người Xem :   Tổ Hợp C19 Gồm Những Ngành Nào? Các Trường Xét Tuyển Khối C19

Chức danh ghi trên văn bản do các tổ chức tư vấn (không thuộc cơ cấu tổ chức của cơ quan được quy định tại quyết liệt thành lập; quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của cơ quan) ban hành là chức danh lãnh đạo của người ký văn bản trong ban hoặc hội đồng. Đối với những ban, hội đồng không được phép sử dụng con dấu của cơ quan, tổ chức thì chỉ ghi chức danh của người ký văn bản trong ban hoặc hội đồng, không được ghi chức vụ trong cơ quan, tổ chức.

cấp bậc (Chức danh) của người ký văn bản do hội đồng hoặc ban chỉ đạo của Nhà nước ban hành mà lãnh đạo Bộ Xây dựng làm Trưởng ban hoặc Phó Trưởng ban, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Hội đồng được ghi như sau, ví dụ:

TM. HỘI ĐỒNGCHỦ TỊCH

(Chữ ký, dấu của Bộ Xây dựng)

BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNGNguyễn Văn A

KT. TRƯỞNG BANPHÓ TRƯỞNG BAN

(Chữ ký, dấu của Bộ Xây dựng)

THỨ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNGTrần Văn B

cấp bậc (Chức danh) của người ký văn bản do hội đồng hoặc ban của Bộ Xây dựng ban hành mà Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm Chủ tịch Hội đồng hoặc Trưởng ban, lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Xây dựng làm Phó Chủ tịch Hội đồng hoặc Phó Trưởng ban được ghi như sau, ví dụ:

TM. HỘI ĐỒNGCHỦ TỊCH

(Chữ ký, dấu của Bộ Xây dựng)

THỨ TRƯỞNGTrần Văn B

KT. TRƯỞNG BANPHÓ TRƯỞNG BAN

(Chữ ký, dấu của Bộ Xây dựng)

VỤ TRƯỞNG VỤ TỔ CHỨC CÁN BỘLê Văn C

c) Họ tên bao gồm họ, tên đệm (nếu có) và tên của người ký văn bản

Đối với văn bản hành chính, trước họ tên của người ký, không ghi học hàm, học vị và các danh hiệu danh dự khác. Đối với văn bản giao dịch; văn bản của các tổ chức sự nghiệp giáo dục, y tế, khoa học hoặc lực lượng vũ trang được ghi thêm học hàm, học vị, quân hàm.

Mọi Người Xem :   Kính thiên văn phản xạ là gì? Top 9 kính thiên văn phản xạ đáng mua nhất

2. Kỹ thuật trình bày

Quyền hạn, cấp bậc của người ký được trình bày tại ô số 7a; chức vụ khác của người ký được trình bày tại ô số 7b; các chữ viết tắt quyền hạn như: “TM.”, “KT.”, “TL.”, “TUQ.” hoặc quyền hạn và chức vụ của người ký được trình bày chữ in hoa, cỡ chữ từ 13 đến 14, kiểu chữ đứng, đậm.

Họ tên của người ký văn bản được trình bày tại ô số 7b; bằng chữ in thường, cỡ chữ từ 13 đến 14, kiểu chữ đứng, đậm, được đặt canh giữa so với quyền hạn, cấp bậc của người ký.

Chữ ký của người có thẩm quyền được trình bày tại ô số 7c.

Trên đây là nội dung quy định về việc trình bày quyền hạn, chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 01/2011/TT-BNV.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của Chúng Tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected]Các câu hỏi về tl chủ tịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tl chủ tịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tl chủ tịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tl chủ tịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tl chủ tịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tl chủ tịch là gì


Các hình ảnh về tl chủ tịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về tl chủ tịch là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về tl chủ tịch là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment