Tổng thể là gì? Các loại tổng thể thống kê – huongliya.vn

Cập nhật ngày 14/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tổng thể là gì? Các loại tổng thể thống kê – huongliya.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Tổng thể là gì? Các loại tổng thể thống kê – huongliya.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tổng thể là gì? Các loại tổng thể thống kê – huongliya.vn”

Đánh giá về Tổng thể là gì? Các loại tổng thể thống kê – huongliya.vn


Xem nhanh
Phân biệt SEO tổng thể và SEO từ khóa, giới thiệu sơ lược về quy trình SEO tổng thể.
▶ Website: https://abcdigi.marketing/
▶ Fanpage: https://www.facebook.com/abcdigi
▶ Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/abcdigi
▶ Linkedin: https://www.linkedin.com/company/abc-digi

Học thuật

Tổng thể ( population ) là tổng thể những hiệu quả quan sát ( tìm hiểu ) về một hiện tượng kỳ lạ nhất định trong nghiên cứu và phân tích thống kê, ví dụ toàn bộ mức thu nhập của dân cư một nước .

Tổng thể (population) là tất cả các kết quả quan sát (điều tra) về một hiện tượng nhất định trong phân tích nghiên cứu, ví dụ tất cả thu nhập của cư dân một nước. Vì việc điều tra và ghi chép tất cả các kết quả quan sát có thể xảy ra quá tốn kém tiền của và thời gian, nên người ta phải chọn ra và điều tra một mẫu (bao gồm một số đơn vị được rút ra từ tổng thể), sau đó từ dựa và kết quả điều tra mẫu để suy rộng ra cho cả tổng thể. Ví dụ ngành nghiên cứu chọn ra 100.000 người từ tổng thể dân số 80 triệu người, điều tra và biết rằng mức thu nhập bình quân của họ là 300.000 đồng thu nhập. Dựa vào kết quả điều tra mẫu này, ngành thống kê có khả năng suy rộng ra rằng mức lương bình quân đầu người của toàn bộ dân cư là 300.000 đồng. 

Mọi Người Xem :   Cảnh vệ là gì? Tiêu chuẩn và nhiệm vụ của lực lượng cảnh vệ?

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Bạn đang đọc: tổng thể là gì? những loại tổng thể thống kê

✅ Mọi người cũng xem : biến thiên nghĩa là gì

các loại tổng thể thống kê

* Tổng thể bộc lộ: Tổng thể trong đó bao gồm các đơn vị (hay phân tử) mà ta có thể quan sát hoặc nhận biết trực tiếp được.

Thí dụ : Tổng số sinh viên của Trường đại học Nông nghiệp I năm học 2005 – 2006 .

* Tổng thể tiềm ẩn: Tổng thể trong đó bao gồm các đơn vị (hay phân tử) mà ta không thể trực tiếp quan sát hoặc nhận biết trực tiếp được.

Thí dụ: Tổng số sinh viên yêu ngành nông nghiệp.

Xem thêm: Mạo danh chữ ký làm sổ đỏ bị xử lý như thế nào?

* Tổng thể đồng chất: Tổng thể trong đó bao gồm các đơn vị (hay phân tử) giống nhau ở một hay một vài đặc điểm chủ yếu có liên quan đến mục đích nghiên cứu.

Thí dụ : Sản lượng lúa của Nước Ta năm 2004 .

* Tổng thể không đồng chất: Tổng thể trong đó bao gồm các đơn vị (hay phân tử) không giống nhéu ở một hay một vài đặc điểm chủ yếu có liên quan đến mục đích thống kê.

Xem thêm: Thẩm phán – Wikipedia tiếng Việt

Thí dụ : Sản lượng các loại cây hàng năm .

* Tổng thể mẫu: Tổng thể bao gồm một vài đơn vị được chọn ra từ tổng thể chung theo một phương pháp lấy mẫu cụ thể nào đó. 

Mọi Người Xem :   Phân khối xe là gì? Những loại xe có phân khối như thế nào? - Phố Xe Điện

Thí dụ : Số sinh viên được chọn tham gia Đại hội Đảng bộ Trường đại họcNNI TP.HN năm 2005 là 150 người .

Source: https://tmsquynhon.com.vn Category: PHÁP LUẬTCác câu hỏi về tổng thể là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tổng thể là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment