Ví dụ về tổng thể nghiên cứu

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Ví dụ về tổng thể nghiên cứu thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Ví dụ về tổng thể nghiên cứu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ví dụ về tổng thể nghiên cứu”

Đánh giá về Ví dụ về tổng thể nghiên cứu


Xem nhanh
Ẩn bên trong tất cả chúng ta là một sức mạnh tiềm tàng bí ẩn. Nhưng có khi cả đời này bạn cũng không biết được sức mạnh của mình là gì! Sau mỗi câu hỏi, bạn sẽ có 15 giây để chọn một câu trả lời. Bạn cũng sẽ biết câu trả lời đó tích luỹ cho bạn bao nhiêu điểm. Ở cuối bài kiểm tra, bạn sẽ phải cộng toàn bộ điểm số để tìm ra sức mạnh tiềm ẩn của mình!

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,...)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

Ví dụ về tổng thể nghiên cứu

Tổng thể (population) là tất cả các kết quả quan sát (điều tra) về một hiện tượng nhất định trong phân tích thống kê, ví dụ tất cả mức lương của cư dân một nước.

Tổng thể (population) là tất cả các kết quả quan sát (điều tra) về một hiện tượng nhất định trong phân tích thống kê, ví dụ tất cả thu nhập của cư dân một nước. Vì việc điều tra và ghi chép tất cả các kết quả quan sát có khả năng xảy ra quá tốn kém tiền của và thời gian, nên người ta phải chọn ra và điều tra một mẫu (bao gồm một vài đơn vị được rút ra từ tổng thể), sau đó từ dựa và kết quả điều tra mẫu để suy rộng ra cho cả tổng thể. Ví dụ ngành thống kê chọn ra 100.000 người từ tổng thể dân số 80 triệu người, điều tra và biết rằng thu nhập bình quân của họ là 300.000 đồng mức lương. Dựa vào kết quả điều tra mẫu này, ngành nghiên cứu có khả năng suy rộng ra rằng mức lương bình quân đầu người của toàn bộ dân cư là 300.000 đồng.

Mọi Người Xem :   Khí Biogas là gì? Ứng dụng của khí Biogas trong thực tiễn

(Tài liệu tham khảo:Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

* Tổng thể bộc lộ: Tổng thể trong đó bao gồm các đơn vị (hay phân tử) mà ta cóthể quan sát hoặc nhận biết trực tiếp được.

Thí dụ: Tổng số sinh viên của Trường ĐH Nông nghiệp I năm học 2005-2006.

* Tổng thể tiềm ẩn: Tổng thể trong đó bao gồm các đơn vị (hay phân tử) mà takhông thể trực tiếp quan sát hoặc nhận biết trực tiếp được.

Thí dụ: Tổng số sinh viên yêu ngành nông nghiệp.

* Tổng thể đồng chất: Tổng thể trong đó bao gồm các đơn vị (hay phân tử) giốngnhau ở một hay một số đặc điểm chủ yếu có liên quan đến mục đích nghiên cứu.

Thí dụ: Sản lượng lúa của Việt Nam năm 2004.

* Tổng thể không đồng chất: Tổng thể trong đó bao gồm các đơn vị (hay phân tử)không giống nhau ở một hay một vài đặc điểm chủ yếu có liên quan đến mục đích nghiên cứu.

Thí dụ: Sản lượng các loại cây hàng năm.

* Tổng thể mẫu: Tổng thể bao gồm một số đơn vị được chọn ra từ tổng thể chungtheo một phương pháp lấy mẫu cụ thể nào đó.

Thí dụ: Số sinh viên được chọn tham dự Đại hội Đảng bộ Trường ĐHNNI Hà Nộinăm 2005 là 150 người.                                                                                     Thanh Hằng

Mọi Người Xem :   Sau danh từ là gì?


Các câu hỏi về tổng thể tiềm ẩn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tổng thể tiềm ẩn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment