Trường phái lập thể là gì? (Chủ nghĩa Cubism) | VN THING

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Trường phái lập thể là gì? (Chủ nghĩa Cubism) | VN THING thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hường Liya tìm hiểu Trường phái lập thể là gì? (Chủ nghĩa Cubism) | VN THING trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Trường phái lập thể là gì? (Chủ nghĩa Cubism)

Đánh giá về Trường phái lập thể là gì? (Chủ nghĩa Cubism) | VN THING


Xem nhanh
Tổng quan khái quát những thông tin cơ bản về trường phái lập thể
#mithuat #hoihoa #lapthe #truongphailapthe
link bài viết gốc cho mọi người tham khảo
http://bblink.com/eeAeXl
#tholamvideoTrường phái lập thể là gì?

Chu Nghia Lap The (1)

một trong số những phong trào nghệ thuật có tác động nhất của đầu thế kỷ XX và một trong những phong trào vẫn còn là nguồn cảm hứng lớn cho thường xuyên nghệ sĩ ngày nay là

Mọi Người Xem :   Vai trò của âm nhạc trong cuộc sống - Blog VietVocal
Trường phái lập thể hay còn được gọi là chủ nghĩa lập thể (Cubism). Bạn có thể tự hỏi, chủ nghĩa lập thể là gì, nó đã bắt đầu như thế nào và tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Truong Phai Lap The (9) Khỏa thân trên chiếc ghế bành của Pablo Picasso 1909

✅ Mọi người cũng xem : 1 piastre 1947 là tiền gì

Những nghệ sĩ quan trọng

✅ Mọi người cũng xem : hạ hạnh kiểm là gì

Pablo Picasso

Chu Nghia Lap The (8) Les Demoisellesochevignon (1907)

Bức tranh Les Demoisellesochevignon (1907) đã gây ra sốc ngay cả với những người bạn nghệ sĩ gần nhất của ông cả về nội dụng lẫn thử nghiệm chính thức. Chủ đề của người phụ nữ khỏa thân không phải là bất thường nhưng thực tế là Picasso vẽ phụ nữ mại dâm trong các tư thế tình dục mạnh mẽ. Tính dục trắng trợn của họ được nâng cao nhờ tác động của Picasso từ nghệ thuật phi phương Tây. Điều đó thể hiện rõ nhất trên khuôn mặt người phụ nữ, nó biểu hiện như một tấm mặt nạ. Mà ở đó cho thấy rằng tình dục của họ không những mãnh liệt mà còn nguyên thủy.

Các yếu tố chính thức khác thường của bức tranh cũng là một phần của giá trị sốc của nó. Picasso từ bỏ ảo tưởng phục hưng về ba chiều, thay vào đó trình bày một mặt phẳng hình ảnh phẳng hoàn toàn phá vỡ các mảnh hình học. Ví dụ cơ thể người phụ nữ đứng ở trung tâm bao gồm các góc và cạnh sắc. Cả tấm vải quấn quanh thân dưới của cô và chính cơ thể cô được chú ý nhưng không gian xung quanh kể cả phía trước hay sau đều đặn quan trọng như nhau.

Bức tranh được cho là vô đạo đức khi cuối cùng nó được trưng bày trước công chúng vào năm 1916. Braque là một trong số ít họa sĩ đã nghiên cứu nó một cách chăm chú vào năm 1907, cũng chính từ đó mới có sự hợp tác của ông với Picasso. Bởi vì nó dự đoán một số đặc điểm của chủ nghĩa lập thể, Les Demoiselles được xem là nguyên sinh hay tiền đề lập thể.

Georges Braque

Truong Phai Lap The (7) Houses at L’Estaque (1908)

Trong bức tranh “Những ngôi nhà tại Kumstaque” (1908) của Braqure cho thấy rằng ảnh hưởng của Les Demoiselles của Picasso năm trước và tác phẩm của Paul Cezanne. Từ Cezanne, ông đã điều chỉnh cachs vẻ đơn hướng, đồng nhất và khoảng cách bằng phẳng. Trong khi từ Picasso, anh ta đã đơn giản hóa triệt để hình thức và sử dụng các hình dạng hình học để xác định các đối tượng. Chẳng hạn, không có đường chân trời và không sử dụng bóng râm truyền thống để thêm chiều sâu cho các vật thể, để các ngôi nhà và cảnh quan dường như trùng nhéu và chiếm phần tiền cảnh của mặt phẳng hình ảnh.

Nhìn chung, tác phẩm này đã thể hiện rõ lòng trung thành của ông đối với các thí nghiệm của Picasso và họ đã cùng nhau hợp tác.

Chu Nghia Lap The (2)

Đến năm 1909, Picasso và Braque đã hợp tác vẽ phần lớn các cảnh nội thất bao gôm các tài liệu tham khảo về âm nhạc, chẳng hạn như nhạc cụ hoặc nhạc. Trong ví dụ đầu tiên của chủ nghĩa lập thể phân tích, Braque đã thử nghiệm thêm với khoảng cách nông bằng cách Giảm bảng màu thành nâu trùn tính và xám để làm phẳng thêm không gian.

Tác phẩm cho thấy rằng sự nổ lực của Braque để cho thấy cùng một mục nhưng từ các quan điểm khác nhau. một số bóng được sử dụng để tạo ấn tượng về bức phù điêu với các dạng hình học khác nhéu như chồng lên nhau. Các nhạc cụ như Guitar, violin và clarinet xuất hiện thường xuyên trong các bức tranh của người Cuba, đặc biệt là trong các tác phẩm của Braque, người được đào tạo như một nhạc sĩ. Bằng cách dựa vào chủ đề lặp đi lặp lại như vậy.

Sonia Delaunay và Robert Delaunay với chủ nghĩa lập thể Orphic Cub

Chu Nghia Lap The (11) Tranh sơn dầu của Sonia Delaunay trong nhà phê bình nghệ thuật phong cách Guillaume Apollnaure được gọi là chủ nghĩa lập thể của Orphic hay chủ nghĩa mồ côi

Sonia và Robert được biết đến với việc tạo ra mối quan hệ giữa màu sắc và hình thức, sự tồn tại cùng lúc ấy của thường xuyên thực tại trong các tác phẩm của họ. Họ khéo léo đặt tên cho phong cách của họ là Sim Simultanism. Trong cuộc triển lãm nghệ thuật của họ, nhà phê bình nghệ thuật Guillaume Apollinaire đã đặt tên cho phong cách mới này là Orphic Cubism, hay Or Orphism. Bức tranh của các nhạc sĩ Flamenco của Sonia là một ví dụ về phong cách này.

Những tác phẩm thuộc trường phái lập thể kinh điển

Chu Nghia Lap The (1)

Chu Nghia Lap The (1)

Chu Nghia Lap The (2)

Chu Nghia Lap The (2)

Chu Nghia Lap The (3)

Chu Nghia Lap The (3)

Chu Nghia Lap The (4)

Chu Nghia Lap The (4)

Chu Nghia Lap The (8)

Chu Nghia Lap The (8)

Chu Nghia Lap The (7)

Chu Nghia Lap The (7)

Chu Nghia Lap The (6)

Chu Nghia Lap The (6)

Chu Nghia Lap The (5)

Chu Nghia Lap The (5)

Chu Nghia Lap The (10)

Chu Nghia Lap The (10)

Chu Nghia Lap The (11)

Chu Nghia Lap The (11)

Chu Nghia Lap The (13)

Chu Nghia Lap The (13)

Truong Phai Lap The (1)

Truong Phai Lap The (1)

Truong Phai Lap The (5)

Truong Phai Lap The (5)

Truong Phai Lap The (4)

Truong Phai Lap The (4)

Truong Phai Lap The (3)

Truong Phai Lap The (3)

Truong Phai Lap The (2)

Truong Phai Lap The (2)

Truong Phai Lap The (6)

Truong Phai Lap The (6)

Truong Phai Lap The (7)

Truong Phai Lap The (7)

Truong Phai Lap The (8)

Truong Phai Lap The (8)

Truong Phai Lap The (9)

Truong Phai Lap The (9)

Trên đây là tổng quan về trường phái lập thể và giai đoạn hình thành phát triển. Hy vọng bạn sẽ thích những thông tin công ty chúng tôi đã chia sẻ hôm nay.

Tài liệu tham khảo: Wikipedia

✅ Mọi người cũng xem : thiên lương trong sáng là gì

Chia sẻ bài viết:Các câu hỏi về tranh lập thể là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tranh lập thể là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment