Trợ lý ảo Alexa là gì, dùng để làm gì? Các tính năng nổi bật của Alexa

Cập nhật ngày 18/09/2022 bởi mychi

Bài viết Trợ lý ảo Alexa là gì, dùng để làm gì? Các tính năng nổi bật của Alexa thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://HuongLiYa.vn/ tìm hiểu Trợ lý ảo Alexa là gì, dùng để làm gì? Các tính năng nổi bật của Alexa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trợ lý ảo Alexa là gì, dùng để làm gì? Các tính năng nổi bật của Alexa”

Đánh giá về Trợ lý ảo Alexa là gì, dùng để làm gì? Các tính năng nổi bật của Alexa


Xem nhanh
Google Assistant trên Pixel vs Siri trên iPhone: Em trợ lý ảo nào thông minh hơn?: https://cellphones.com.vn/sforum/schannel-google-assistant-tren-pixel-vs-siri-tren-iphone-em-tro-ly-ao-nao-thong-minh-hon/
Cortana với Siri: Khẩu chiến giữa hai nàng trợ lý ảo: https://cellphones.com.vn/sforum/schannel-cortana-voi-siri-khau-chien-giua-hai-nang-tro-ly-ao/

👍 Like Facebook MỚI của Schannel để cập nhật video mới nhất, hình ảnh hậu trường...: http://www.facebook.com/schannel.vn/
👉 Xem videos hàng ngày trên Schannel : https://www.youtube.com/user/cellphoneuk

Hợp tác Schannel: Mr. Huy: [email protected] - 0978.79.7885

Trợ lý ảo với tiềm năng Amazon Alexa
Tro ly ao Amazon Alexa
Amazon Alexa tro ly ao tiem nang
Tro ly ao tiem nang Amazon Alexa
Amazon Alexa tro ly ao nhu the nao

5 / 5 ( 5 bình chọn )

Amazon Alexa là trợ lý ảo của Amazon, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Trợ lý ảo Alexa phổ biến ở rất thường xuyên ngôi nhà thông minh. Vậy chức năng của Alexa là gì thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của V-IONE nha.

Mọi Người Xem :   Whats the Difference Between Shrimp and Prawns?

Trợ lý ảo Amazon Alexa là gì?

Amazon Alexa, trợ lý ảo Alexa đều là tên gọi của Alexa được phát triển bởi tập đoàn công nghệ Amazon. Alexa lần đầu tiên được đưa vào sử dụng trên loa  Amazon Echo và loa thông minh Amazon Echo Dot. 

Và cũng như các trợ lý ảo khác, Alexa có thể thực hiện bắt buộc qua giọng nói. Bạn có khả năng yêu cầu Alexa mở một bài hát, đọc sách, hẹn giờ, hỏi về thời tiết, giao thông… Thông qua Alexa, bạn có thể điều khiển các thiết bị IoT trong nhà bằng giọng nói. 

Hiện tại, bạn có thể giao tiếp với Alexa bằng một số ngôn ngữ như: tiếng Anh, Pháp, Ý, Tây Ban nha, Đức, Ý, Nhật Bản và Hindi. Để ra lệnh cho Alexa, với các thiết bị đã được cài đặt Alexa, bạn chỉ cần kích hoạt và gọi tên Alexa. Với điện thoại Iphone và Androi, 

Bạn chỉ cần kích hoạt các thiết bị cài Alexa, gọi tên Alexa, bạn cần bấm nút để kích hoạt chức năng của trợ lý ảo Alexa.

trợ lý ảo alexa

Các tính năng và cách sử dụng trợ lý ảo Siri

Cách kích hoặt và sử dụng trợ lý ảo Bixby của Samsung

Các tính năng đáng chú ý của trợ lý ảo Amazon Alexa

Trợ lý ảo Alexa có thể thực hiện rất thường xuyên việc, giúp ích cho người sử dụng như: hẹn giờ, trả lời về giao thông, thời tiết, phát nhạc, đọc sách và nhiều tính năng khác.

✅ Mọi người cũng xem :

Cung cấp thông tin

Bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp từ Alexa để tìm kiếm thông tin. Chỉ cần đặt câu hỏi rõ ràng, Alexa có thể trả lời các câu hỏi về các lĩnh vực như: toán học, thiên văn học, lịch sử, địa lý, kỹ thuật, khoa học và thậm chí tìm kiếm các địa chỉ đang ở xung quanh bạn. 

Mọi Người Xem :   Chế độ hưu trí là gì? Điều kiện và mức lương chế độ hưu trí?

✅ Mọi người cũng xem : bơi lội là môn thể thao gì

Ngôi nhà thông minh

Alexa được coi là hệ thống trung tâm của ngôi nhà khi có thể liên kết với các thiết bị thông minh tương thích với Alexa. một vài nhà sản xuất như SNAS, Belkin,Fibaro, ecobee, IFTTT,  Geeni, Insteon, LIFX, Nest, Philips Hue, LightwaveRF, SmartThings, Wink, và Yonomi đã sản xuất và phát triển thường xuyên danh mục tương thích với Alexa.

Bạn hoàn toàn có khả năng ra lệnh cho Alexa điều khiển các thiết bị bằng giọng nói, vô cùng tiện lợi. 

trợ lý ảo alexa

Đặt hàng

Tính năng đặt hàng là một trong các tính năng vô cùng nổi bật của Alexa. Năm 2017, nhà sản xuất đã tung ra thị trường tính năng này của Alexa. Alexa liên kết với các nhà hàng như:Domino’s Pizza, Grubhub, Pizza Hut, Seamless và Wingstop để giúp khách hàng đặt đồ ăn nhénh chóng và tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần ra lệnh cho Alexa và Alexa sẽ thực hiện nhiệm vụ đặt hàng của mình. Bạn không cần phải liên lạc hay thao tác bất cứ việc gì khác ngoài chờ nhận hàng.

✅ Mọi người cũng xem : quỹ bảo trợ trẻ em là gì

 Âm nhạc

Muốn nghe bài hát nào, bạn chỉ cần gọi Alexa và đưa ra bắt buộc, vô cùng thuận tiện lợi. Alexa được kết nối với nhiều ứng dụng phát nhạc trực tuyến như:Prime Music, Amazon Music, Apple Music, Amazon Music Unlimited, Audible, TuneIn, iHeartRadio, Pandora và Spotify Premium. 

✅ Mọi người cũng xem : bosses là gì

Nhắn tin và liên lạc

không những nhắn tin, gọi điện thông thường, Alexa có khả năng giúp bạn đặt lịch hẹn thông qua tin nhắn. Nếu người nhận cũng dùng Alexa, Alexa bên người nhận sẽ gửi thông tin về cuộc hẹn và lời nhắc đó giúp bạn. 

Mọi Người Xem :   Nên làm gì khi lượng Triglyceride trong máu tăng cao?

Thông tin thể thao

Alexa sẽ cập nhật thông tin thể thao mới nhất nếu bạn bắt buộc. Các giải đấu nổi tiếng Hiện tại đều được cập nhật và tăng lên mỗi ngày.

trợ lý ảo alexa

✅ Mọi người cũng xem : lệnh hạ container xuất là gì

Các thiết bị tương thích với trợ lý ảo Amazon Alexa Hiện tại?

Alexa không những tương thích với các danh mục từ các nhà sản xuất được nói ở trên. Alexa tương thích với các thiết bị có thông tin “WORK WITH amazon alexa”. Với sự thuận tiện lợi của Alexa đem lại cho người sử dụng, có rất thường xuyên nhà sản xuất đang cạnh tranh nhau tích hợp trợ lý ảo này vào thiết bị của họ. Hiện tại, có nhiều thiết bị tương thích với Amazon Alexa, có thể kể đến như:

  • Loa thông minh
  • Tivi và tivi box
  • Điện thoại và máy tính bảng (tab)
  • Laptop và pc
  • Thiết bị nhà thông minh
  • Tai nghe và thiết bị đeo tay
  • Xe hơi

Trên đây là những thông tin đã được tổng hợp lại để người sử dụng có thể hiểu hơn về Alexa. Trong tương lai, hi vọng, người sử dụng sẽ được sử dụng những danh mục thông minh nhất và thuận tiện lợi nhất.Các câu hỏi về trợ lý ảo alexa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trợ lý ảo alexa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment