Đường Trung Tuyến Là Gì ? Định Nghĩa, Tính Chất Đường Trung Tuyến

Cập nhật ngày 29/08/2022 bởi mychi

Bài viết Đường Trung Tuyến Là Gì ? Định Nghĩa, Tính Chất Đường Trung Tuyến thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Đường Trung Tuyến Là Gì ? Định Nghĩa, Tính Chất Đường Trung Tuyến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đường Trung Tuyến Là Gì ? Định Nghĩa, Tính Chất Đường Trung Tuyến”

Đánh giá về Đường Trung Tuyến Là Gì ? Định Nghĩa, Tính Chất Đường Trung Tuyến


Xem nhanh

Home

 > 

Toán Học

 > 

Đường Trung Tuyến Là Gì ? Định Nghĩa, Tính Chất Đường Trung Tuyến

Khi nhắc đến đường trung tuyến chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đường trung tuyến trong một tam giác. Để hiểu rõ hơn về đường trung tuyến là gì trong một tam giác các bạn cùng theo dõi bài viết của THPT CHUYÊN LAM SƠN chia sẻ bên dưới để hiểu.

Nội Dung

1. Đường trung tuyến là gì ?

Đường trung tuyến của một đoạn thẳng là một đường thẳng đi qua trung điểm của đoạn thẳng

Mọi Người Xem :   THỂ DỤC - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

+ Đường trung tuyến trong một tam giác được định nghĩa như sau:  Trong hình học, trung tuyến của một tam giác là một đoạn thẳng nối từ đỉnh của tam giác tới trung điểm của cạnh đối diện. Mỗi tam giác đều có ba trung tuyến.

+ Đối với tam giác cân và tam giác đều, mỗi trung tuyến của tam giác chia đôi các góc ở đỉnh với hai cạnh kề có chiều dài bằng nhau.

2. Công thức tính trung tuyến

3. Tính chất đường trung tuyến trong tam giác

1. Ba đường trung tuyến của một tam giác cùng đồng quy tại một điểm, điểm này được gọi là trọng tâm của tam giác.

2. Tám giác vuông là 1 tam giác đặc biệt với 1 góc lớn 90 độ, 2 cạnh tạo nên góc vuông này luôn vuông góc với nhau, do vậy mà đường trung tuyến của tam giác vuông sẽ mang những tính chất của đường trung tuyến tam giác.

Trong 1 tam giác vuông bất kỳ, đường trung tuyến ứng với cạnh huyền của tam giác sẽ có độ dài bằng 1/2 cạnh huyền

3. Mỗi trung tuyến chia diện tích của tam giác thành hai phần bằng nhau. Ba trung tuyến chia tam giác thành sáu tam giác nhỏ với diện tích bằng nhau.

Chứng minh tính chất trên

4. Một số ví dụ bài tập về đường trung tuyến

=> Thông qua bài viết này của chúng tôi mong các bạn sẽ hiểu hơn đôi chút kiến thức về đường trung tuyến để làm được các bài tập liên quan đến đường trung tuyến tốt nhất.

Mọi Người Xem :   Giày AF1 là gì? Tại sao Giày AF1 lại được yêu thích đến vậy?

Pin ItCác câu hỏi về trung tuyến là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trung tuyến là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trung tuyến là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trung tuyến là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trung tuyến là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trung tuyến là gì


Các hình ảnh về trung tuyến là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về trung tuyến là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về trung tuyến là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment