Thành lập trường mầm non dân lập, tư thục – Công ty luật Ánh Sáng Việt

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Thành lập trường mầm non dân lập, tư thục – Công ty luật Ánh Sáng Việt thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Thành lập trường mầm non dân lập, tư thục – Công ty luật Ánh Sáng Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thành lập trường mầm non dân lập, tư thục – Công ty luật Ánh Sáng Việt”

Đánh giá về Thành lập trường mầm non dân lập, tư thục – Công ty luật Ánh Sáng Việt


Xem nhanh
Cách chọn trường cho phù hợp | Phân biệt trường Công Lập và Dân Lập

Anh mon chỉ chia sẻ những suy nghĩ mà chính anh là người đã trải nghiệm và kiểm chứng các bạn nếu thấy không đồng ý có thể cmt để mình cùng suy luận với nhau.

Link Facebook của mon các bạn có thể inbox bất kỳ lúc nào củng được nha
https://www.facebook.com/monkiss1597

Với đời sống nhộn nhịp hối hả, chúng ta dần mất đi thời gian cho gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Vấn đề của thường xuyên gia đình là: sinh con ra không có người chăm sóc, dạy dỗ trong thời gian bố mẹ đi làm công việc hàng ngày  trong khi các trường mầm non công lập chưa đáp ứng hết nhu cầu của người dân cả về số lượng trường cũng như chất lượng.

Như vậy, việc có thêm các trường mầm non tư thục, dân lập là một chiều hướng mới trong thời kỳ phát triển như Hiện tại, đây cũng là một cơ hội cho các Doanh nghiệp thực hiện mở thêm các trường mầm non tư thục, dân lập.

Ngành nghề giáo dục mầm non là ngành nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vậy điều kiện để có khả năng hoạt ngành nghề giáo dục trường mầm non tư thục, dân lập là gì?

Mọi Người Xem :   PEPTIDE C theo dõi sản xuất insulin và xác định nguyên nhân hạ glucose huyết

Để thành lập trường mầm non dân lập, tư thục trong nước cần có:

  • quyết định cho phép thành lập trường
  • quyết liệt cho phép hoạt động giáo dục

Sau đây, Luật Ánh Sáng Việt xin phép được tư vấn xin giấy phép cho trường mầm non dân lập tư tục vận hành về hồ sơ, trình tự giấy tờ như sau:

Đối với việc xin phép quyết định cho phép thành lập trường mầm non dân lập tư thục, hồ sơ và trình tự giấy tờ bao gồm:

hồ sơ gồm có:

  • Tờ trình đề nghị thành lập trường của tổ chức cá nhân muốn thành lập trường, nhà trẻ tư thục , dân lập.
  • Đề án thành lập nhà trường, nhà trẻ

– Có văn bản về chủ trương giao đất hoặc hợp đồng nguyên tắc cho thuê đất, thuê nhà làm trụ sở xây dựng nhà trường, nhà trẻ với thời hạn dự kiến thuê tối thiểu 5 (năm) năm;

– Bản dự thảo quy hoạch tổng thể mặt bằng và thiết kế sơ bộ các công trình kiến trúc xây dựng trên khu đất xây dựng nhà trường, nhà trẻ hoặc thiết kế các công trình kiến trúc (nếu đã có trường sở).

Trình tự  hồ sơ:

– Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, Phòng giáo dục và đào tạo và các phòng chuyên môn liên quan có ý kiến thẩm định giấy tờ và thẩm định thực tế các điều kiện thành lập nhà trường, nhà trẻ .

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được ý kiến thẩm định bằng văn bản của phòng giáo dục và đào tạo và các phòng chuyên môn có liên quan, nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định thành lập đối với nhà trường, nhà trẻ tư thục. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Mọi Người Xem :   Sắc sảo là gì? Người sắc sảo là người trông như thế nào

Đối với quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trường mầm non dân lập, tư thục thì giấy tờ và trình tự Thủ tục bao gồm:

giấy tờ bao gồm:

– bản sao y chứng thực quyết định thành lập hoặc quyết liệt cho phép thành lập nhà trường, nhà trẻ;

– Tờ trình đề nghị cho phép vận hành giáo dục;

– Báo cáo cụ thể về tình hình triển khai Đề án đầu tư thành lập nhà trường, nhà trẻ. – Danh sách đội ngũ giáo viên

– Danh sách cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo chủ chốt

– Chương trình giáo dục mầm non, tài liệu đáp ứng cho việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non;

– danh mục số lượng phòng học, phòng làm việc, cơ sở vật chất, thiết bị

– Văn bản pháp lý xác nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê trụ sở nhà trường, nhà trẻ với thời hạn tối thiểu 5 (năm) năm;

– Các văn bản pháp lý xác nhận về số tiền hiện có do nhà trường, nhà trẻ đang quản lý, bảo đảm tính hợp pháp và cam kết sẽ chỉ sử dụng để đầu tư xây dựng và chi phí cho các hoạt động thường xuyên của nhà trường, nhà trẻ sau khi được cho phép hoạt động giáo dục; phương án kêu gọi vốn và cân đối vốn tiếp theo để bảo đảm duy trì ổn định hoạt động của nhà trường, nhà trẻ trong giai đoạn 5 năm, bắt đầu từ khi nhà trường, nhà trẻ được tuyển sinh.

– Quy chế tổ chức và vận hành, Quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường, nhà trẻ.

Trình tự, giấy tờ:

– Phòng giáo dục và đào tạo tiếp nhận và tổ chức thẩm định giấy tờ đề nghị cho phép vận hành giáo dục.

Nếu giấy tờ chưa đầy đủ tài liệu quy định thì Phòng giáo dục và đào tạo thông báo để nhà trường, nhà trẻ chỉnh sửa, bổ sung. Nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các tài liệu quy định  thì Phòng giáo dục và đào tạo thông báo kế hoạch thẩm định thực tế tại nhà trường, nhà trẻ.

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn cách nhận biết và phân loại da hỗn hợp

Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày thông báo kế hoạch thẩm định thực tế, phòng giáo dục và đào tạo chủ trì phối hợp với các phòng có liên quan tổ chức thẩm định thực tế.

– Nếu nhà trường, nhà trẻ đáp ứng các khó khăn quy định thì trưởng phòng giáo dục và đào tạo cấp huyện ra quyết liệt cho phép vận hành giáo dục; nếu nhà trường, nhà trẻ. Nếu  chưa đáp ứng được các khó khăn quy định của pháp luật thì phòng giáo dục và đào tạo thông báo cho nhà trường, nhà trẻ bằng văn bản và nêu rõ lý do.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆTVPGD: Tầng 2, số 211 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà NộiĐiện thoại: 04.6.684.6117       Hotline: 0936.214.556Website: www.luatanhsangviet.com hoặc asvlaw.netEmail: [email protected]Các câu hỏi về trường mầm non dân lập là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trường mầm non dân lập là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trường mầm non dân lập là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trường mầm non dân lập là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trường mầm non dân lập là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trường mầm non dân lập là gì


Các hình ảnh về trường mầm non dân lập là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về trường mầm non dân lập là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về trường mầm non dân lập là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment