Tư duy bảo thủ – Tư duy cầu tiến, lựa chọn nào là hợp lý? | Coaching Skills

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tư duy bảo thủ – Tư duy cầu tiến, lựa chọn nào là hợp lý? | Coaching Skills thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Tư duy bảo thủ – Tư duy cầu tiến, lựa chọn nào là hợp lý? | Coaching Skills trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tư duy bảo thủ – Tư duy cầu tiến, lựa chọn nào là hợp lý?

Đánh giá về Tư duy bảo thủ – Tư duy cầu tiến, lựa chọn nào là hợp lý? | Coaching Skills


Xem nhanh



Chia sẻ

0 Shares
 • Facebook 0
 • LinkedIn
 • Xem thêm
Lượt xem: 1.006

Khi gặp trở ngại trong công việc, hình thức phản ứng của Nhân sự được cho rằng là phụ thuộc vào khả năng thích nghi và chịu đựng điều kiện khắt nghiệt. một vài khác cho rằng điều này lại phụ thuộc vào việc Nhân sự thuộc tư duy nào trong 02 loại sau: Tư duy bảo thủ (Fixed Mindset); Tư duy cầu tiến (Growth Mindset). Đặc trưng cơ bản của tư duy bảo thủ là chỉ tin vào năng lực bẩm sinh. Ngược lại, tư duy cầu tiến tin tưởng vào việc phát triển tiềm lực có thể thông qua quy trình nỗ lực luyện tập. Theo Giáo sư Carol Dweck của ĐH Stanford, 02 loại tư duy này ảnh hưởng mạnh mẽ đến thái độ học tập. Từ đó, tư duy gây ảnh hưởng động lực và liên quan trực tiếp đến khả năng thành công trong sự nghiệp.

Mọi Người Xem :   Nghề idea creator là gì? Các kỹ năng để trở thành idea creator - Nghề Content - Chickgolden

Trong bài viết này, Chúng Tôi cung cấp cho Anh/Chị Phụ trách Đào tạo 01 góc nhìn tổng quan về 02 loại tư duy và được trình bày theo trình tự sau:

 • Tư duy cầu tiến là gì?
 • tư duy bảo thủ là gì?
 • Ảnh hưởng của từng loại tư duy đến quá trình tuyển dụng
 • Ảnh hưởng của từng loại tư duy đến phong cách quản lý của Quản lý cấp trung
 • Tư duy nào là lựa chọn tốt hơn?

Nội dung bài viết:

Tư duy cầu tiến là gì?

Tư duy cầu tiến là gì?
Tư duy cầu tiến là gì?

Tư duy cầu tiến là hệ thống niềm tin cho rằng tài năng và trí tuệ có thể được thay đổi ngay, phát triển theo thời gian. Người có loại tư duy này tin rằng nỗ lực là yếu tố quyết liệt và quan trọng nhất cho sự thành công. Đối với những người này, thất bại là hiện tượng bình thường khi chưa sở hữu kỹ năng nào đó. Những khó khăn được họ xem như cơ hội để học tập và phát triển.

✅ Mọi người cũng xem : hạng đặt chỗ e là gì

Ảnh hưởng của từng loại tư duy đến quy trình tuyển dụng

 • Tư duy cầu tiến: Nhà tuyển dụng với loại tư duy này thường tìm kiếm và chọn lựa các ứng viên có khao khát lớn về việc học hỏi, luyện tập.
 • Tư duy bảo thủ: Nhà tuyển dụng với loại tư duy này thường tin tưởng các ứng viên có sự bảo chứng từ bằng cấp, chứng chỉ và chỉ tin vào hệ thống kỹ năng hiện nay. Các nhà tuyển dụng này chỉ chọn những ứng viên 100% sẵn sàng cho vị trí ứng tuyển mà không cần phát triển gì thêm. Theo đó, nền tảng kinh nghiệm (background) của ứng viên là chìa khóa quyết liệt.

Ảnh hưởng của từng loại tư duy đến phong cách quản lý

 • Tư duy cầu tiến: Quản lý có loại tư duy này thường cho Nhân viên cơ hội, thời gian để trưởng thành và phát triển. Họ biểu dương sự nỗ lực của Nhân viên. mặt khác, họ luôn là người cố vấn đúng lúc để hỗ trợ Nhân viên phát triển từng bước.
 • Tư duy bảo thủ: Quản lý có loại tư duy này thường chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc của Nhân viên. Sự biểu dương xuất hiện khi và chỉ khi có thành quả rõ ràng.

Lựa chọn tư duy hợp lý – đâu là lựa chọn tốt hơn?

Việc phát triển tư duy cầu tiến ở Doanh nghiệp thường đem đến kết quả tích cực khi gia tăng hiệu suất làm việc của Nhân viên. ngoài ra, tư duy cầu tiến giúp Nhân viên có động lực cao khi làm việc và phối hợp tốt với đồng đội. Trong môi trường tư duy cầu tiến, nhân viên độc lập và có trách nhiệm hơn với công việc mỗi ngày. Theo đó, Nhân viên sẽ cảm thấy gắn kết hơn với đội nhóm. Nhận thấy những lợi ích này, các Doanh nghiệp lớn (như Microsoft) đang phát triển văn hóa tư duy cầu tiến.

Ở các môi trường tư duy bảo thủ, Nhân viên thường cảm thấy “thiếu an toàn” và “bị đe dọa” khi có bất kỳ sự cố nào phát sinh trong quy trình làm việc. Tại đây, thất bại không bao giờ được tha thứ. mặc khác, với các ngành nghề đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối thì tư duy bảo thủ lại là lựa chọn tối ưu. Lý do là bất cứ sai sót nào cũng có khả năng gây hậu quả nghiêm trọng.

Tóm lại, Anh/Chị Phụ trách Đào tạo cần xem xét môi trường làm việc, ngành nghề, chiến lược trong ngắn-trung-dài hạn mà Lựa chọn tư duy hợp lý để phát triển tại công ty. ngoài ra, nếu Anh/Chị đang tìm kiếm thêm giải pháp cải thiện hiệu quả huấn luyện và phản hồi Nhân viên, tham khảo tại:

 • https://coachingskills.vn/.
 • Đào tạo giảng viên nội bộ

Chia sẻ

0 Shares
 • Facebook 0
 • LinkedIn
 • Xem thêm


Các câu hỏi về tư duy bảo thủ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tư duy bảo thủ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tư duy bảo thủ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tư duy bảo thủ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tư duy bảo thủ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tư duy bảo thủ là gì


Các hình ảnh về tư duy bảo thủ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về tư duy bảo thủ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về tư duy bảo thủ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment