Ưu điểm của biện pháp hóa học là?

Cập nhật ngày 05/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ưu điểm của biện pháp hóa học là? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HuongLiYa tìm hiểu Ưu điểm của biện pháp hóa học là? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ưu điểm của biện pháp hóa học là?”

Sâu bệnh có ảnh hưởng xấu đến cây trồng. Do đó khi sâu bệnh gây hại cần có các biện pháp xử lí. Mỗi biện pháp có ưu, nhược điểm riêng. Vậy ưu điểm của biện pháp hóa học là?

Câu hỏi:

Ưu điểm của biện pháp hóa học là?

A. Đơn giản, dễ thực hiện.

B. Tác dụng diệt sâu bệnh nhanh, ít tốn công.

C. Có hiệu quả khi sâu mới phát sinh.

D. Tất cả các phương án trên đều đúng.

Đáp án đúng B.

Ưu điểm của biện pháp hóa học là có tác dụng diệt sâu bệnh nhanh, ít tốn công.

Lý giải việc chọn đáp án B là đáp án đúng do:

Sâu bệnh có ảnh hưởng xấu đến cây trồng. Khi cây trồng bị sâu bệnh gây hại sẽ làm cây sinh trưởng kém, năng suất và chất lượng nông sản thấp, thậm chí không cho thu hoạch.

Mọi Người Xem :   Đi tìm ý nghĩa cuộc sống

Khi tiến hành phòng trừ sâu bệnh cần đảm bảo các nguyên tắc nhất định. Trong đó phòng là chính; trừ sớm, trừ kịp thời, nhanh chóng và triệt để; sử dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ.

Một số biện pháp phòng trừ như biện pháp canh tác và sử dụng giống chống sâu bệnh hại, biện pháp thủ công, biện pháp hóa học. Mỗi biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại đều có ưu nhược điểm riêng.

Ưu điểm biện pháp hóa học là có khả năng diệt trừ sâu bệnh nhanh, ít tốn công và mang lại hiệu quả diệt trừ sâu bệnh cao. Tuy nhiên sử dụng biện pháp hóa học cũng có nhiều nhược điểm như dễ gây ngộ độc cho người, cây trồng, vật nuôi. Sử dụng biện pháp hóa học có khả năng gây ra ô nhiễm môi trường; giết chết các sinh vật khác ở ruộng. Do đó khi sử dụng biện pháp hóa học để diệt trừ sâu, bệnh hại cần đảm bảo các yêu cầu:

+ Phun đúng loại thuốc, đúng nồng đọ và liều lượng.

+ Phun đúng kĩ thuật.

+ Thực hiện đúng các quy định về an toàn lao động.Các câu hỏi về ưu điểm của biện pháp hóa học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ưu điểm của biện pháp hóa học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ưu điểm của biện pháp hóa học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ưu điểm của biện pháp hóa học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ưu điểm của biện pháp hóa học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Top 19 sống tử tế tiếng anh là gì hay nhất 2022

Các Hình Ảnh Về ưu điểm của biện pháp hóa học là gì


Các hình ảnh về ưu điểm của biện pháp hóa học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ưu điểm của biện pháp hóa học là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về ưu điểm của biện pháp hóa học là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://huongliya.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://huongliya.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment